Nếu các bạn đang chạm chán sự cố với Windows 11 trên PC hoặc ước ao một bản sao Windows 11 bắt đầu mà không tồn tại tệp hoặc áp dụng cũ lộn xộn, bạn cũng có thể cài để lại Windows 11 nhằm thử khắc phục sự ráng và chuyển PC về trạng thái ví dụ hơn.

Bạn đang xem: Tự cài lại win 10

Kiểm tra dung lượng đĩa

Nếu PC của người sử dụng không hoạt động như muốn đợi hoặc nếu như khách hàng đang gặp mặt sự cầm cố với Windows 11 thì hoàn toàn có thể là do sắp hết dung lượng đĩa. Trước khi setup Windows 11, hãy thử giải phóng dung lượng đĩa nhằm xem bài toán đó tất cả giúp ích không. Để biết thêm thông tin, hãy coi Giải phóng dung lượng ổ đĩa vào Windows.

Trước khi bạn bắt đầu


Hãy lưu giữ sao lưu tài liệu

Nếu bạn muốn lưu dữ liệu cá nhân và tệp, hãy sao lưu chúng nó vào ổ đĩa cứng ngoài, ổ đĩa USB, thẻ SD hoặc địa chỉ đám mây (chẳng hạn như One
Drive) trước lúc bạn bước đầu cài đặt lại những tệp Windows 11.


Đảm bảo Windows 11 kích hoạt

Windows 11 buộc phải được kích hoạt sau khi cài đặt lại. Thông thường, bài toán này tự động hóa diễn ra sau khi chúng ta kết nối với mạng. Để hiểu biết thêm thông tin, hãy coi "Kích hoạt sau khi setup lại Windows" trong Kích hoạt Windows.


Bạn sẽ cần links tài khoản Microsoft với bản thảo kỹ thuật số trước khi setup lại Windows

Trong Windows 11, chúng ta phải links tài khoản Microsoft của chính mình với giấy Windows 11 hiện đại số trên PC trước khi rất có thể kích hoạt lại Windows. Để biết thêm thông tin, hãy xem "Liên kết bản thảo Windows với thông tin tài khoản Microsoft của bạn" vào Kích hoạt lại Windows sau khi thay đổi phần cứng.


Bạn sẽ cần kích hoạt lại Windows 11 nếu đã thực hiện thay đổi quan trọng về phần cứng mang lại PC

Nếu bạn thiết đặt Windows 11 sau khoản thời gian thực hiện biến đổi quan trọng về phần cứng đến PC (chẳng hạn như thay thế sửa chữa bo mạch chủ), phần mềm này có thể không còn được kích hoạt. Bạn có thể sử dụng bộ hướng dẫn xử lý trục trệu kích hoạt nhằm kích hoạt lại Windows. Để hiểu biết thêm thông tin, hãy xem phần thực hiện Bộ hướng dẫn xử lý trục trẹo kích hoạt.


Bạn sẽ cần setup lại phiên bản Windows cân xứng với giấy phép của bản thân

Khi cài đặt Windows 11, bạn cần chọn phiên bản Windows cân xứng với giấy phép kỹ thuật số của mình. Ví dụ: ví như bạn đang chạy Windows 11 Home, bạn sẽ cần cài đặt lại Windows 11 home này.

Để biết bạn đang chạy phiên phiên bản Windows nào, hãy đưa đến bước đầu cài để > đặt > hệ > Giới thiệu . Phiên phiên bản của chúng ta được liệt kê trong thông số kỹ thuật kỹ thuật của Windows.


Các loại setup lại mang lại Windows 11

Biểu đồ vật sau đây cung cấp tin về những tùy chọn khác nhau mà chúng ta có thể chọn đến từng loại cài đặt lại, bao gồm những gì xảy ra với ứng dụng, tệp, dữ liệu cá thể và dung lượng đĩa cần thiết để setup lại. Sử dụng biểu vật này để giúp bạn ra quyết định tùy chọn thực hiện để thiết lập lại những Windows 11.

Trước tiên, chúng ta nên thử "Đặt lại Windows 11", sau đó, nếu nên thiết, "Cài đặt lại Windows 11 sắp để bằng phương tiện đi lại cài đặt", sau đó, nếu yêu cầu thiết, hãy thử "Cài đặt sạch Windows 11 bằng phương tiện đi lại cài đặt".


Lưu ý: 


Loại cài đặt lại

Các tùy chọn thiết đặt lại mà chúng ta có thể chọn

Điều gì xảy ra với vận dụng của bạn

Điều gì xảy ra với dữ liệu cá thể lưu trong Users

Điều gì xẩy ra với tài liệu lưu trong số thư mục hoặc ổ đĩa khác

Dung lượng đĩa yêu thương cầu

Đặt lại Windows 11

Giữ lại tệp của tôi 

Các ứng dụng không đi kèm theo với PC sẽ ảnh hưởng xóa.

Giữ nguyên

Giữ nguyên

Trung bình

Đặt lại Windows 11

Xóa mọi nội dung 

Các áp dụng không đi kèm theo với PC sẽ bị xóa.

Đã xóa

Đã xóa

Thấp

cài đặt lại Windows 11 cách sử dụng phương tiện thiết lập

Giữ lại những nội dung (Mặc định)

Tất cả ứng dụng và thiết đặt sẽ được giữ lại nguyên

Giữ nguyên

Giữ nguyên

Cao

setup lại Windows 11 cách thực hiện phương tiện cài đặt

Giữ lại dữ liệu Cá nhân

Tất cả vận dụng đều bị xóa.

Giữ nguyên

Giữ nguyên

Trung bình

cài đặt lại Windows 11 cách thực hiện phương tiện thiết lập

Không gìn giữ Nội dung nào

Tất cả vận dụng đều bị xóa.

Đã xóa

Đã xóa

Thấp

thiết lập sạch sản phẩm Windows 11 phương tiện cài đặt

Không Áp dụng

(Tùy chọn setup lại này vẫn xóa và tạo ra lại toàn bộ các phân vùng đĩa.)

Đã xóa

Đã xóa

Đã xóa

Rất thấp

Đặt lại Windows 11

Tùy lựa chọn này sẽ gửi thiết bị của người sử dụng trở lại trạng thái tương tự như như khi chúng ta bật tùy chọn này trước tiên tiên, xóa những chương trình bạn đã setup và xóa các tệp cá nhân, tùy nằm trong vào tùy chọn các bạn chọn. Windows sẽ tự động hóa xử lý phần lớn thứ và các bạn không cần áp dụng thiết bị tàng trữ bên ngoài. Việc đặt lại máy ít có tác động ảnh hưởng hơn so với tùy chọn thiết đặt sạch, tuy vậy tùy chọn này sẽ yêu cầu phải có đủ dung lượng đĩa.

Bạn rất có thể đặt lại PC từ setup hoặc môi trường Phục hồi Windows (Win
RE), hoàn toàn có thể truy cập thông qua screen đăng nhập. Để biết các bước đặt lại thiết Windows 11, hãy coi Đặt lại hoặc thiết lập lại Windows.

Nếu PC của công ty không bao gồm đủ dung tích để để lại Windows 11, các bạn sẽ nhận được thông báo. Trong trường phù hợp này, hãy giải phóng thêm dung lượng hoặc sử dụng quá trình trong mục tiếp sau để thiết lập lại Windows 11.

Cài để lại Windows 11 cách sử dụng phương tiện cài đặt

Tùy lựa chọn này sẽ thực hiện một mức sử dụng để tạo phương tiện setup mà bạn có thể sử dụng để xóa hoàn toàn ổ đĩa và mua đặt phiên bản sao Windows 11. Tùy lựa chọn này yêu cầu bạn áp dụng một máy lưu trữ bên ngoài như ổ đĩa USB cũng như cung cấp cho mình tùy lựa chọn để chọn phần nhiều nội dung buộc phải lưu duy trì trong quy trình cài đặt.

Trước khi bắt đầu, hãy bảo đảm an toàn rằng chúng ta đã sẵn sàng những việc sau:

Kết nối internet

Một vật dụng lưu trữ phía bên ngoài như ổ đĩa USB, thẻ SD hoặc ổ đĩa cứng quanh đó có dung tích trống ít nhất là 8GB.

chế tạo ra phương tiện thiết lập

Trước tiên, hãy chế tạo ra phương tiện thiết đặt mà các bạn sẽ sử dụng để thiết lập lại Windows 11. 

Đảm bảo các bạn đã sao lưu phần đa tệp trên trang bị mà bạn muốn lưu vào thiết bị lưu trữ bên ngoài, chẳng hạn như ổ đĩa USB, thẻ SD tuyệt ổ đĩa cứng bên phía ngoài hoặc tải những tệp của bạn lên One
Drive.


Lưu ý: Nếu bạn áp dụng thiết bị lưu trữ bên phía ngoài để sao lưu lại tệp, hãy đảm bảo an toàn thiết bị kia khác cùng với thiết bị bạn sẽ dùng để sở hữu phương tiện thiết lập Windows 10 xuống.


Tải phương tiện đi lại Windows 11 đặt chăm biệt về trang bị lưu trữ bên ngoài riêng biệt có tối thiểu 8GB dung lượng trống. Rất nhiều nội dung bên trên ổ đĩa này có khả năng sẽ bị xóa để hoàn tất câu hỏi tải xuống, vị vậy, hãy bảo đảm ổ đĩa này trống trước khi bạn tiếp tục. Cách triển khai như sau:

Khi quá trình tải xuống trả tất, hãy mở hình thức từ màn hình hiển thị nền , tiếp đến chọn có khi được hỏi liệu chúng ta có muốn cho phép ứng dụng thực hiện chuyển đổi đối cùng với thiết bị của mình hay không.

Khi chỉ dẫn Windows 11 xuất hiện, hãy chấp nhận các luật pháp và thỏa thuận cấp phép.

Chọn Tạo phương tiện thiết đặt (ổ đĩa flash USB, DVD hoặc tệp ISO) cho một PC khác, tiếp nối chọn Tiếp theo.

Chọn ngôn ngữ, phiên bạn dạng và cấu trúc (64 bit hoặc 32 bit), tiếp đến chọn Tiếp theo.

Chọn Ổ đĩa flash USB, tiếp đến chọn Tiếp theo.

Làm theo các bước để tạo phương tiện cài đặt, sau đó chọn Hoàn tất.

sử dụng phương tiện setup để thiết lập lại Windows 11

Kết nối phương tiện cài đặt bạn đã tạo nên với PC và thiết lập lại Windows 11. 

Mở File Explorer và lựa chọn ổ đĩa bằng phương tiện đi lại cài đặt.

Từ thư mục gốc của ổ đĩa, bấm đúp vào setup.exe, rồi chọn gồm khi được đặt ra những câu hỏi liệu bạn có muốn cho phép ứng dụng thực hiện đổi khác đối cùng với thiết bị của chính bản thân mình không.

Chọn Thay đổi để xác định nội dung phải giữ: chọn 1 trong những tùy lựa chọn sau, rồi chọn Tiếp theo:

Giữ những tệp và ứng dụng cá nhân – Tùy lựa chọn này sẽ giữ lại được lại tài liệu cá nhân, ứng dụng và cài đặt của bạn.

Chỉ giữ những tệp cá nhân – Tùy chọn này sẽ giữ lại được lại dữ liệu cá nhân và setup của bạn, nhưng tất cả các ứng dụng của các bạn sẽ bị xóa.

Không giữ văn bản nào – Tùy lựa chọn này vẫn xóa tất cả dữ liệu cá nhân, thiết lập và ứng dụng.


Cảnh báo: Bạn tất yêu hoàn tác quá trình cài đặt lại Windows 10. Hãy lưu giữ sao lưu giữ tệp trước nếu bạn chọn tùy chọn Không gìn giữ nội dung nào. 


Để hoàn tất, hãy chọn cài đặt đặt để bắt đầu cài Windows 11 bên trên PC của bạn.

PC của bạn cũng có thể khởi rượu cồn lại một vài ba lần trong quá trình setup lại.

Cài để sạch thiết bị Windows 11 phương tiện đi lại cài đặt


Cảnh báo: 

Thao tác này sẽ xóa tất cả các tệp cá nhân, áp dụng và trình điều khiển và tinh chỉnh bạn đã cài đặt, các ứng dụng và tùy chỉnh cấu hình từ nhà chế tạo PC của khách hàng cũng như các đổi khác bạn đã triển khai trong download đặt.


Tùy chọn này sẽ sử dụng một phương pháp để tạo ra phương tiện thiết đặt mà chúng ta có thể sử dụng để xóa hoàn toàn ổ đĩa và thiết lập đặt phiên bản sao Windows 11. Tùy chọn này yêu mong bạn thực hiện thiết bị lưu trữ bên ngoài, chẳng hạn như ổ đĩa USB, và có thể thực hiện tại thêm một vài bước. Tuy vậy vậy, tùy chọn này đã xóa hầu hết nội dung để setup sạch nhất. Loại cài đặt sạch này đang xóa và chế tạo ra lại phân vùng hệ thống. Loại thiết đặt này vẫn xóa tất cả tệp cá nhân trên thiết bị với phân vùng bên trên ổ đĩa cứng hiện đang rất được sử dụng mang đến ổ đĩa khôi phục.

Trước lúc bắt đầu, hãy đảm bảo rằng các bạn đã chuẩn bị những vấn đề sau:

Kết nối internet

Thiết bị tàng trữ bên ngoài, ví dụ như ổ đĩa USB, thẻ SD hoặc ổ đĩa cứng phía bên ngoài phải có dung lượng trống tối thiểu là 8GB

tạo ra phương tiện thiết lập

Trước tiên, hãy tạo nên phương tiện thiết lập mà bạn sẽ sử dụng để thực hiện cài đặt Windows 11. 

Đảm bảo chúng ta đã sao lưu hầu hết tệp trên máy mà bạn có nhu cầu lưu vào thiết bị lưu trữ bên ngoài, chẳng hạn như ổ đĩa USB, thẻ SD giỏi ổ đĩa cứng bên ngoài hoặc tải những tệp của người tiêu dùng lên One
Drive.


Lưu ý: Nếu bạn thực hiện thiết bị lưu lại trữ bên phía ngoài để sao giữ tệp, hãy bảo vệ thiết bị kia khác cùng với thiết bị các bạn sẽ sử dụng để cài đặt xuống phương tiện Windows 11 download đặt.


Tải phương tiện Windows 11 đặt chuyên biệt về vật dụng lưu trữ phía bên ngoài riêng có dung tích 8GB. đông đảo nội dung bên trên ổ đĩa này sẽ bị xóa nhằm hoàn tất việc tải xuống, do vậy, hãy bảo đảm an toàn ổ đĩa này trống trước khi chúng ta tiếp tục. Cách tiến hành như sau:

Khi quá trình tải xuống trả tất, hãy mở chính sách từ screen nền , kế tiếp chọn bao gồm khi được đặt câu hỏi liệu chúng ta có muốn có thể chấp nhận được công cố kỉnh thực hiện chuyển đổi đối với thiết bị của bản thân mình hay không.

Khi lí giải Windows 11 xuất hiện, hãy đồng ý các điều khoản và thỏa thuận cấp phép.

Chọn Tạo phương tiện cài đặt (ổ đĩa flash USB, DVD hoặc tệp ISO) xuất phát từ một PC khác, tiếp đến chọn Tiếp theo.

Chọn ngôn ngữ, phiên bạn dạng và cấu trúc (64 bit hoặc 32 bit).

Làm theo các bước để tạo phương tiện cài đặt, sau đó chọn Hoàn tất.

áp dụng phương tiện thiết đặt để thực hiện setup sạch

Kết nối phương tiện setup bạn đã chế tạo ra với PC với thực hiện setup sạch Windows 11. 

Bên cạnh Khởi động nâng cao, lựa chọn Khởi động lại ngay.

Chọn Sử dụng thiết bị, rồi lựa chọn thiết bị tương ứng với trang bị lưu trữ phía bên ngoài mà ai đang sử dụng.


Lưu ý: Nếu bạn không thấy tùy lựa chọn Sử dụng thiết bị, hãy truy cập vào trang web ở trong phòng sản xuất thiết bị để biết cụ thể về cách khởi rượu cồn từ ổ flash USB.


Khi màn hình hiển thị Windows trước tiên xuất hiện, nên chọn lựa các tùy chọn tương xứng nhất với yêu cầu của bạn, tiếp đến chọn Tiếp theo.

Chọn Cài đặt ngay, rồi chọn hộp Tôi chấp nhận. Lựa chọn Tiếp theo, rồi lựa chọn Tùy chỉnh: Chỉ thiết đặt Windows (nâng cao). Thiết bị của bạn hiện giờ sẽ hiển thị danh sách những ổ đĩa và phân vùng. Nếu nhiều đĩa được hiển thị, các bạn sẽ chỉ đề xuất xóa toàn bộ các phân vùng khỏi đĩa mà bạn có nhu cầu cài để Windows.

Tô sáng từng ổ đĩa/phân hoạch trong list và lựa chọn Xóa. Lúc thông báo cài đặt Windows xuất hiện, nên chọn lựa OK.

Xem thêm: Cách làm video bằng hình ảnh và nhạc, làm video từ ảnh và nhạc

Hoàn tất cách 5 cho hầu như ổ đĩa trong list ngoại trừ ổ đĩa cho biết Dung lượng không được phân bổ. Khi chúng ta hoàn tất, chỉ dung lượng Chưa được phân chia ổ đĩa 0 đã duy trì.

Chọn Tiếp theo.

Màn hình thiết lập cấu hình Windows hôm nay sẽ hiển thị Cài để Windows. Khi thiết đặt hoàn tất, đồ vật của các bạn sẽ khởi cồn lại. Khi vấn đề đó xảy ra, thiết bị hoàn toàn có thể cố khởi động lại từ thiết bị tàng trữ bên ngoài. Trường hợp màn hình setup Windows ban sơ yêu cầu chúng ta chọn ngôn ngữ/bố viên bàn phím, hãy toá ổ đĩa tàng trữ gắn bên cạnh đó khỏi thiết bị và lựa chọn OK. Thao tác làm việc này đã khởi rượu cồn lại sản phẩm công nghệ của bạn.

Sau khi cài đặt hoàn tất và thiết bị của công ty đã khởi hễ lại, hãy chọn các tùy chọn và cài đặt bạn muốn cho thiết bị.


Nếu bạn đang chạm chán sự rứa với Windows 10 bên trên PC hoặc muốn một phiên bản sao Windows 10 mới không tồn tại tệp hay áp dụng cũ trong chứng trạng lộn xộn, bạn cũng có thể cài đặt lại Windows 10 để thử và khắc phục những sự cố, đồng thời đưa PC về trạng thái rõ ràng hơn.

Kiểm tra dung tích đĩa

Nếu PC hiện không hoạt động như mong mỏi đợi hoặc nếu như bạn gặp sự nuốm với Windows 10, thì hoàn toàn có thể là do dung tích đĩa thấp. Trước khi bạn thiết đặt lại Windows 10, hãy thử hóa giải bớt dung tích đĩa để xem từ thời điểm cách đây có góp được bạn hay không. Để hiểu thêm thông tin, hãy xem Giải phóng dung tích ổ đĩa vào Windows.

Hệ quản lý Windows 10 là một trong những hệ điều hành phổ cập nhất trên thế giới với hơn hàng nghìn triệu tín đồ dùng. Thông thường, khi bạn tiến hành mua laptop hay laptop PC bắt đầu thì chúng ta thường được setup sẵn Windows 10 bên trên máy. Không tính ra, chúng ta có thể cài để Win 10 bằng đĩa DVD, thiết lập trên ổ cứng hoặc thực hiện USB. Trong đó, phương pháp cài Win 10 bằng USB Boot được đánh giá là cấp tốc chóng, dễ dàng và luôn thể lợi. Hãy cùng Nguyễn Kim tìm kiếm hiểu chi tiết trong bài viết sau.


Cách cài Win 10 bởi USB boot có ưu điểm gì?

Mặc dù có nhiều cách để chúng ta có thể tự mua Win 10 tận nhà như cần sử dụng đĩa DVD, cài đặt trực tiếp trên ổ cứng,...nhưng cách tải Win 10 bằng USB Boot được đánh giá là cách cực tốt và nhanh nhất.

Một số ưu điểm hoàn toàn có thể kể đến như:

Ít gặp mặt lỗi trong quy trình cài đặt.Đặc biệt, vào trường vừa lòng laptop của người sử dụng không có ổ đĩa quang đãng thì cần sử dụng cách cài Win 10 bởi USB Boot là gạn lọc lý tưởng nhất.

*

Cách cài đặt Win 10 bằng USB Boot

Yêu ước về cấu hình để thiết đặt Win 10 bởi USB

Trước khi triển khai cách cài đặt Win 10 bằng USB Boot, chúng ta cần bảo đảm an toàn một số yêu cầu về cấu bên cạnh đó sau:

Máy tính/laptop gồm bộ vi xử lý tốc độ tối thiểu 1 GHz, có cung ứng các tập lệnh và công nghệ như PAE, NX, SSE2. Bộ nhớ nên tối thiểu 16 GB (với phiên bản 32 bit) hoặc đôi mươi GB (với phiên bản 64 bit).USB có dung lượng từ 8GB trở lên, đã làm được format (định dạng) và có hỗ trợ UEFI.

Cách tạo thành một mẫu USB Boot

Bước 1: Tải phần mềm Windows 10 ISO

- truy vấn đường link https://www.microsoft.com/en-us/software-download/windows10ISO nhằm tải điều khoản tạo bộ thiết đặt Windows 10 về máy.

- sau khi tải về, bạn tiến hành khởi chạy tập tin lên, nhấp chọn Accept để tiếp tục.

*

Sau khi tải về bạn nhấp vào Accept 

- Tiếp theo, giao diện mới hiện ra và các bạn chọn vào dòng Create installation media (USB flash drive, DVD, or ISO file) for another PC > Next

*

Tiếp theo, bạn chọn Next

- Lựa chọn đúng đắn phiên bản Windows 10 mà bạn muốn cài (32 bit hoặc 64 bit) > Next.

*

Chọn phiên phiên bản cần cài đặt đặt 

- Tiếp theo, chọn cái ISO tệp tin > Next. 

*

Chọn IOS tệp tin → Next

- Cuối cùng, các bạn chọn chỗ lưu cỗ cài Win 10 này rồi nhấn Next và đợi ứng dụng chạy hết 100% là xong xuôi công đoạn tải cỗ cài Windows 10. 

Bước 2: Tải ứng dụng Rufus sinh sản USB Boot

Để khối hệ thống máy tính có thể đọc được cỗ cài Windows 10 vào USB thì mẫu USB của bạn phải được hấp thụ Boot (bộ khởi động).

- Bạn truy cập vào trang chủ của Rufus là https://rufus.ie/vi/ để mua phiên bạn dạng mới nhất của Rufus về và cài đặt vào sản phẩm tính, laptop.

- Khởi chạy vận dụng Rufus cùng tiến hành thiết lập cấu hình như hình minh họa dưới đây:

Nhấp chọn vào tên USB của bạn.Nhấp vào SELECT để lựa chọn file thiết lập Windows 10 (ISO) đã download về trước đó.Ở phần Partition Scheme, bạn chọn mục MBR (Master Boot Record)Phần Target System thì khối hệ thống sẽ tự động chọn vào BIOS or UEFI.Đặt tên mang lại USB Boot của bạn
Khuyến nghị lựa chọn NTFS đến mục file System.

*


- Sau khi thiết lập xong những thông tin quan trọng theo yêu mong thì chúng ta nhấn START để ban đầu quá trình chế tạo USB Boot. 

- trường hợp giao diện hiện thông báo hỏi bạn cũng muốn format (xóa dữ liệu) USB tốt không? chúng ta nhấp lựa chọn OK là được. 

- trong khi thấy thanh Status hiện nay chữ READY thì các bạn đã tạo chấm dứt USB Boot để vận dụng cách sở hữu Win 10 cho trang bị tính/laptop.

*

Nếu mở ra chữ Ready thì chúng ta đã thiết lập USB Boot thành công


Hướng dẫn phương pháp cài Win 10 bởi USB Boot cho máy tính, laptop

Khi đã chuẩn bị đầy đủ các thiết bị cần thiết (bộ cài đặt Win 10 và USB Boot), họ hãy bắt đầu tiến hành cách download Win 10 bằng USB Boot mang đến máy tính, laptop. Thời gian thiết lập Win 10 nhanh hay lờ đờ sẽ dựa vào vào tốc độ đọc ghi USB Boot và thông số kỹ thuật máy tính, máy tính xách tay của người dùng. Thông thường bạn cũng có thể mất tầm đôi mươi - 60 phút cho một lần mua Win. 

Bước 1: kết nối USB Boot với sản phẩm công nghệ tính, laptop cần mua Win 10

- Trước tiên, chúng ta cắm USB Boot vào thiết bị tính, laptop đang cần setup Windows 10 với khởi động lại lắp thêm tính. 

Hiện nay, có một vài dòng máy tính xách tay sẽ tự động hóa nhận USB Boot. Vắt nhưng, nếu đồ vật tính của người sử dụng không gồm tính năng tự động hóa này thì khi sẽ khởi hễ lại máy với Windows chưa hiện lên thì bạn nhấn phím tính năng để truy vấn Boot Options Setup.

Lưu ý: Tùy những dòng máy nhưng mà bạn sử dụng thì sẽ sở hữu được phím tắt vào boot khác nhau. Chúng ta có thể vào Google kiếm tìm kiếm cùng với cú pháp “Phím tắt BOOT + tên hãng sản xuất laptop".

Bước 2: Vào tab Boot để chọn cơ chế load hệ điều hành quản lý từ USB

- sau khoản thời gian đã vào được bối cảnh BIOS, bạn sử dụng các phím mũi thương hiệu trên keyboard để điều hướng đến tab Boot > Removable Devices (hoặc USB Storage Device hoặc External Drive tùy mẫu máy) > nhấn Enter.

- Tiếp theo, bạn chọn Save và Exit. Lúc này, laptop sẽ tự khởi rượu cồn lại và chúng ta cũng có thể cài Win 10 bởi USB.

*

Bắt đầu thiết đặt Win 10

Bước 3: setup ngôn ngữ, múi giờ đồng hồ và một số loại bàn phím

Một giao diện mới hiện lên, bạn sẽ cần thiết lập các thông tin như ngôn ngữ, múi giờ và loại bàn phím.

- Language to install (Ngôn ngữ): đề xuất bạn nên giữ nguyên English United States.

- Time và currency format (Thời gian): khuyến nghị bạn không thay đổi English United States.

- Keyboard or đầu vào method (Bàn phím): các bạn nên giữ nguyên lựa lựa chọn US.

- Nhấp chọn Next để thường xuyên cài đặt.

*

Bạn chọn Ngôn ngữ, thời hạn và Bàn phím

Bước 4: lựa chọn Install để tải đặt

Bạn nhấn chọn Install now để gửi sang quy trình thiết lập setup Windows 10. Ở cách này, một giao diện yêu cầu nhập key đã hiện ra.

- nếu như bạn có sẵn Key bản quyền Windows 10 thì nhập trực tiếp vào.

- nếu như khách hàng không có, nhấp chọn “I don’t have a sản phẩm key” để bỏ qua.

*

Bạn nhấn chọn Install now để đưa sang quy trình thiết lập cài đặt Windows 10

*
Nếu bạn chưa có Key bạn chọn vào I don"t have a sản phẩm key 

Bước 5: gạn lọc phiên bản Windows 10

Một hình ảnh lựa chọn những phiên bạn dạng hệ quản lý Windows 10 hiện ra, chúng ta cũng có thể chọn phiên phiên bản nào tùy say đắm rồi thừa nhận Next. 

*

Bạn lựa chọn phiên bạn dạng Win 10 → Next 

- Sau đó, thông tin về các điều khoản sẽ hiện ra, bạn nhấp lựa chọn I accept the license terms > Next.

*

Chọn tick vào I accept the license terms → Next

Bước 6: lựa chọn tùy chọn cài đặt Win 10

Thông báo mới sẽ hiển thị lên, chúng ta cũng có thể chọn “Custom: Install Windows only (advanced)” để tiến hành cách mua Win 10 bắt đầu hoàn toàn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn tăng cấp để upgrade hệ quản lý điều hành từ phiên bản Windows cũ rộng (Windows 7,8,10) lên phiên bạn dạng Win mới nhất mà vẫn muốn không thay đổi các tập tin hay áp dụng đã download về trước đó.

*

Chọn vào “Custom: Install Windows only (advanced)”

Bước 7: lựa chọn ổ đĩa để dùng làm cài đặt Windows

Bạn chỉ cần nhấp lựa chọn ổ đĩa bạn muốn dùng để thiết đặt Win 10. Tuy nhiên, bạn cần để ý là ổ đĩa này có khả năng sẽ bị format lại (xóa toàn bộ dữ liệu). Vì thế, bạn hãy chọn đúng ổ đĩa buộc phải cài nhằm tránh nhầm ổ đĩa khác, tạo mất dữ liệu.

*

Chọn ổ đĩa mà bạn có nhu cầu cài đặt 

Sau đó, laptop sẽ tự động thực hiện nay quá trình setup Win 10 vào thiết bị. Quá trình này sẽ diễn ra khoảng 10-15 phút.

*

Bạn hóng trong vài ba phút để tiếp tục

Bước 8: thiết lập cấu hình lại các thông số kỹ thuật cơ bản

Sau khi trả tất sở hữu đặt, máy tính xách tay của bạn sẽ tự khởi đụng lại một lượt nữa. Cơ hội này, hình ảnh Windows bắt đầu sẽ hiện nay lên cùng yêu cầu bạn thiết lập cấu hình lại các cấu hình cơ bản:

- Ngôn ngữ: lời khuyên dùng United States > Nhấp chọn Yes để tiếp tục.

Bạn chọn ngữ điệu → Yes

- Bàn phím: chúng ta nên để nguyên US > Nhấp chọn Yes để tiếp tục.

Bạn chọn Keyboard: US → Yes

- bạn cũng có thể nhấn Skip để vứt qua nếu không muốn tùy chỉnh thiết lập bàn phím lắp thêm 2.

Bạn chọn Skip

- Ở mục thiết lập cấu hình mục đích sử dụng, bạn chọn Set up for personal use (Sử dụng cá nhân).

Bạn chọn Set up for personal use

- Nhập thương hiệu tài khoản Microsoft của bạn. Nếu chưa có thì nhấp vào Create account để tạo tài khoản hoặc chọn Offline tài khoản để tạo thông tin tài khoản nội bộ (không phải tài khoản của Microsoft) > Next.

Bạn đăng nhập tài khoản Microsoft hoặc chế tác tài khoản

- Chọn kĩ năng Limited experience để bỏ qua những tính năng tải, đồng điệu ứng dụng mặc định.

Bạn chọn vào Limited experience

- Nhập tên cùng mật khẩu đăng nhập của máy tính.

Nhập tên 

Nhập password

- Bạn nên lựa chọn các câu hỏi kín đáo và trả lời. Chúng dùng để khôi phục lại mật khẩu đăng nhập phòng ngôi trường hợp các bạn quên mật khẩu. Vì thế, hãy lưu giữ kỹ và giữ lại nhé. 

Chọn những câu hỏi kín đáo và trả lời dùng làm khôi phục lắp thêm tính

- Sau đó, thừa nhận Yes nếu bạn muốn đồng bộ những tùy chọn cài đặt trong quy trình sử dụng Windows trước kia qua thông tin tài khoản Microsoft.

Nhấp chọn Yes nếu bạn muốn đồng bộ với tài khoản Microsoft

- Nhấp lựa chọn Accept để gật đầu các tùy lựa chọn mặc định với hoàn vớ cách cài đặt Win 10 bằng USB boot.

Nhấp chọn Accept để gật đầu đồng ý các tùy chọn mặc định và kết thúc 

Sau khi hoàn tất vừa đủ các bước, giao diện Windows 10 thân thuộc sẽ hiển thị để bạn sử dụng.

Hoàn tất thừa trình setup Windows 10 bởi USB Boot

Mua ứng dụng Windows 10 Home bản quyền thiết yếu hãng trên Nguyễn Kim

Bên cạnh rất nhiều cách thiết lập Win 10 cho máy tính như sử dụng USB, đĩa DVD, bạn cũng có thể tìm mua các key Windows 10 bản quyền ngơi nghỉ các showroom uy tín, chất lượng. ăn uống điện trang bị Nguyễn Kim là lựa chọn sở hữu Windows 10 mà chúng ta có thể tin tưởng.

Ngoài những sản phẩm nổi bật như điện thoại, laptop, máy tính xách tay PC hay các thiết bị gia dụng, Nguyễn Kim còn cung cấp cho tất cả những người dùng sản phẩm ứng dụng Windows 10 Home bản quyền. 

Một số ưu thế phải nói tới khi mua phần mềm Windows 10 sinh hoạt Nguyễn Kim như:

Bản quyền vĩnh viễn, không đề nghị phải setup lại và tất cả độ bảo mật thông tin tuyệt đối
Tùy chọn 32/64 bit đáp ứng nhu cầu yêu cầu thực hiện của bạn dùng
Tích hợp nhân tài chia màn hình hiển thị thành nhiều cửa sổ tiện dụng
Trang bị nhiều kỹ năng tiện dụng, tăng công suất làm việc.Tương thích với phần nhiều các thiết bị vật dụng tính, máy vi tính và ko yêu mong phần cứng cao.

*

Trong thời đại cải cách và phát triển nên vấn đề sở hữu cho mình một chiếc laptop xách tay là một yêu cầu cần thiết, bởi phụ thuộc vào nó bạn cũng có thể làm không hề ít thứ. Từ quá trình cho đến vui chơi như coi phim Han, phim trung hoa hay học tập thêm các mẹo về chỉnh sửa ảnh online trên sản phẩm tính. Chúng ta có thể lựa chọn các thành phầm của laptop Dell như: Dell Vostro 3500, Dell Vostro 3405, Dell XPS 13 9310. Hay laptop HP với: HP Envy 13, máy tính xách tay HP Pavilion 15, HP 240 G8 hầu như là những gợi ý đáng lưu ý đến cho bạn.

Phía trên là phía dẫn chi tiết về cách mua Win 10 bằng USB Boot cực dễ dàng và đơn giản và lập cập mà Nguyễn Kim muốn share đến bạn. Bạn có thể truy cập vào blog Nguyễn Kim để đọc thêm nhiều thông tin hữu ích chúng ta nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công!


Nếu bạn muốn được tư vấn thêm về số đông dòng laptop, PC hiện đang có tại Nguyễn Kim, hãy liên hệ ngay với công ty chúng tôi qua phần đông kênh sau đây để được hỗ trợ nhanh nhất: