Trước tình trạng dịch COVID -19, các trường học cần sử dụng phương thức thi trực đường (thi online) nhằm hoàn tất những học phần mang lại học sinh, sinh viên. Thi trực tuyến là điều mới lạ trong các nhà trường.

Bạn đang xem: Thi trực tuyến là gì

- lúc đến dự thi, thí sinh buộc phải mang vừa đủ giấy tờ theo đúngquy đinh: biên lai nộp lệ tầm giá thi, thẻ sinh viên, giấy phép lái xe xe hoặc bệnh minhthư quần chúng hoặc xác nhận của cơ quan gồm thẩm quyền giữa những trường hợpchưa có hoặc mất chứng tỏ nhân dân. Thí sinh sẽ không còn được tham gia dự thi nếu khôngmang theo các sách vở như yêu cầu.

2. Triển khai làm bài thi

Thí sinh phải xuất hiện tại địa điểm thi trước giờ thông tin 15phút để tiến hành các giấy tờ thủ tục dự thi cùng làm bài bác thi.

2.1. Bài bác thi chuẩn chỉnh Đầu Ra

a. Tế bào tả bài bác thi

Bài thi CĐR gồm 100 thắc mắc trắc nghiệm. Thời hạn làm bàilà 100 phút. Bài xích thi có 2 phần riêng biệt với thời gian hạn định của từng phần khác nhau.Thí sinh có tác dụng lần lượt từng phần, sau khi dứt phần 1 thì thí sinh bắt đầu đượclàm phần 2 và thí sinh cần thiết quay lại các phần đã xong để làm lại. Cácphần cụ thể như sau:

Phần 1: Nghe hiểu, bao gồm 30 câu với thờigian hạn định là 25 phút. Các thắc mắc của phần này có dạng thắc mắc trắc nghiệmvới từ bỏ 3-4 lựa chọn.

Phần 2: Đọc viết, bao gồm 70 câu cùng với thờigian hạn định là 75 phút. Các câu hỏi của phần này còn có dạng câu hỏi trắc nghiệmvới từ 3-4 lựa chọn.

b. Cách triển khai bài thi

- sỹ tử đăng nhập tài khoản (phiếu thông tin tài khoản được phạt tạiphòng thi) để triển khai làm bài thi trên thứ tính.

- Thí sinh ko thể cố ý làm lại bài thi trường đoản cú đầu, chẳng hạnbằng cách đăng nhập lại từ trên đầu hoặc bằng bất cứ cách nào. Trong lúc thi, nếuthí sinh gặp gỡ sự cố máy tính hay những không bình thường khác thì cần phải báo tức thì chocán bộ coi thi.

- trước khi ra khỏi phòng thi, thí sinh phải nộp lại phiếuđăng nhập và ký kết vào danh sách thi.

c. Hướng dẫn các bước chi tiết để thực hiện bàithi trên trang bị tính

Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống

Thí sinh mở trình chuyên chú web.Trên thanh địa chỉ cửa hàng của trình để ý web, sỹ tử nhập vào showroom truy cập (Địachỉ truy vấn chính thức sẽ được cán cỗ coi thi chào làng tại chống thi), lúc đómàn hình sẽ hiển thị ra đồ họa đăng nhập.

*
*

Thí sinh nhập tên singin vàmật khẩu in vào phiếu tài khoản của chính mình (Phiếu tài khoản sẽ tiến hành phát tạiphòng thi. Bên trên phiếu tài khoản có thi họ tên thí sinh, ngày tháng năm sinh, sốbáo danh, chống thi, tên đăng nhập với mật khẩu) rồi bấm nút ‘Đăng nhập’.

Nếu thí sinh nhập chưa đúng chuẩn tên đăng nhập với mật khẩu,hệ thống sẽ đưa ra thông báo lỗi nhằm thí sinh nhập lại.

Xem thêm: Các Trợ Từ Trong Tiếng Nhật Và Cách Dùng Trợ Từ Trong Tiếng Nhật Sao Cho Chuẩn?

Khi đăng nhập thành công, thí sinh sẽ nhận được:

1.Thôngbáo cấu trúc đề thi

2.Cácphần nội dung bài xích thi nghe, đọc

Bước 2: Làm bài thi

-Kểtừ thời gian click vào mỗi phần của đề đề thi và xác nhận bước đầu làm bài, hệ thống sẽ tính giờ và hiển thị thời hạn còn lại theo hạn địnhcủa từng phần và tự động chấm điểm khi hết thờigian quy định.

-Khilàm bài, đối với các thắc mắc lựa chọn, thí sinh bắt buộc đưa nhỏ trỏ loài chuột lên cácđáp án chứ không cần click vào vòng tròn nhỏ dại trước giải pháp được lựa chọn.

-Thísinh được từ do thay đổi phương án sàng lọc trong thời gian làm bài bác của từng phầnthi.

-Thísinh xem xét quan sát màn hình để biết số thắc mắc đã trả lời, tránh vấn đề làm sótcâu.

LƯU Ý:

-Đốivới phần nghe, sỹ tử phải làm theo thứ trường đoản cú từng phần.

-Saukhi nghe hết phần 1, thí sinh vẫn nghe thấy lời nhắc “that is the over of partone”. Khi nghe tới đến lời đề cập này thí sinh cần bấm chuột vào phần sau đó đểtiếp tục bài xích thi nghe.

-Thísinh làm tương tự cho tới hết phần 5 trong bài xích thi nghe.

*

·Đối với phần tranh tài ĐỌC – VIẾT

-Nếuthí sinh đã chấm dứt phần thi mau chóng hơn thời hạn quy định (ít nhất sớm hơn 2phút) và ước ao nộp bài bác sớm thì nhấn vào nút ‘submit all & finish” làm việc phía cuối từng phần thi.

-Hệ thống đang đưa thông báo như hình dưới đây.

*

-Nếu chắc chắn là hãy bấm nút ‘OK’, ngược lại bấm ‘Cancel” để trở lại làm bài tiếp.

-Thí sinh không thể cố tình làm lại bài xích thi trường đoản cú đầu, chẳng hạn bằngcách đăng nhập lại từ trên đầu hoặc bằng bất kể cách nào. Trong khi thi, ví như thísinh chạm mặt sự nỗ lực về máy tính xách tay hay những phi lý khác thì rất cần phải báo ngay lập tức chocán bộ coi thi.

Bước 3: Hoànthành bài thi

-Khi thời gia chỉ với dưới 1 phút, máy tính sẽ chuẩn bị chấm từ bỏ độngvà thí sinh không được tiếp tục các thao tác nộp bài bác (submit all & finish) màchờ mang đến may tính vẫn chấm tự động và đang hiện thì tác dụng mỗi phần ngay sau đó.

-

*

-Khi hoàn thành bài thi, trước bong khỏi máy tính, thí sinh phảithoát tài khoản đăng nhập của mình.

-Trước khi thoát ra khỏi phòng thi, thí sinh buộc phải nộp lại phiếu đăng nhậpvà ký kết vào list thi.

2.2. Thísinh phải tuân thủ các quy định sau đây:

a. Thí sinh nên cómặt tại vị trí thi đúng ngày, giờ quy định;

b. Mang và xuấttrình các sách vở và giấy tờ đã qui định khi tới dự thi;

c. Chỉ được mangvào chống thi bút viết, bút chì;

d. Ko được đemcác một số loại máy ghi âm với ghi hình hoặc các thiết bị có tác dụng thu nhận tín hiệuâm thanh với hình hình ảnh trực tiếp;

e. Không được hútthuốc trong phòng thi;

f. Tuân hành theo hướngdẫn của cán bộ coi thi;

g. Ngồi đúng vị trítương ứng cùng với số báo danh in trên thẻ dự thi, nhận máy vi tính và làm cho quen với máytính. Nếu thấy họ tên, số báo danh, phòng thi trên phiếu thông tin tài khoản không trùngkhớp với thông tin trên thẻ tham gia dự thi của mình, thí sinh phải báo ngay được cán bộcoi thi để được lại đúng phiếu thông tin tài khoản của mình.