TTCN - bản án tử hình sẽ được toàn án nhân dân tối cao nhân dân tỉnh bình dương tuyên vạc bị cáo Lê Thanh Vân (vì ba tội giết người, chiếm đoạt gia sản và tàng trữ chất độc), nhưng mà dư luận vẫn chưa hết sững sờ trước chuyện một chị em sát nhân 1 loạt (đầu tiên sống VN) thờ ơ dùng độc hóa học hạ sát liên tiếp 13 mạng người. Lý do kẻ cạnh bên nhân này có trái tim độc ác như thế?


K1Gi3.jpg" alt="*">Phóng to
Lê Thanh Vân - nữ sát nhân 1 loạt trước vành móng ngựa
TTCN - phiên bản án tử hình đã được tòa án nhân dân tỉnh tỉnh bình dương tuyên vạc bị cáo Lê Thanh Vân (vì tía tội thịt người, chiếm phần đoạt gia sản và tàng trữ hóa học độc), nhưng dư luận vẫn chưa hết bàng hoàng trước chuyện một thiếu phụ sát nhân một loạt (đầu tiên sống VN) hờ hững dùng độc chất hạ sát liên tiếp 13 mạng người. Nguyên nhân kẻ tiếp giáp nhân này có trái tim tàn ác như thế?

Từ đứa trẻ... “trái tính trái nết”

Căn nhà lạnh lẽo, không tồn tại tiếng cười. Người đàn bà già nua nghẹn giọng mãi rồi new nói được về con mình - kẻ gần kề nhân hàng loạt Lê Thanh Vân. Bà nói trái tim người chị em không được cho phép bà nghĩ về rằng người con gái ngừng ruột đẻ ra của mình rất có thể gây tội ác tàn nhẫn như thế, tuy nhiên lý trí của bà lại tin điều khoản đã xong xuôi trách nhiệm của mình. Với nếu nhỏ bà tất cả tội như thế, thì xin luật pháp hãy thực hiện bản án sớm bởi vì trái tim của bà không thể chịu được nổi nỗi nhức này nữa...

Bạn đang xem: Hồ sơ trọng án lê thanh vân

Sài Gòn thuở ấy ngập trong chiến tranh, loạn lạc, gia đình lại đông cho tám đứa con, nhưng mà ả vẫn được phụ huynh chăm chút chuyện học hành từ nhỏ. Tuy nhiên, ả cũng chỉ học đến lớp 12 rồi ngủ ngang trước lúc báo cho phụ huynh biết.

Sau năm 1975, không rõ luồn lách bí quyết nào Lê Thanh Vân vào được khoa nha trường quân y. Cha mẹ ả vui không được bao lâu, thì ả lại bất ngờ gây ra một cú động trời: ả gói ghém thiết bị đạc, bảo với bố mẹ là vào trực trường, dẫu vậy lại yên lẽ 1 mình đi... Thừa biên.

Bị bắt trước khi kịp lên tàu, ả bị kết án 16 mon tù tôn tạo vì tội “đồng lõa tổ chức”. Phụ huynh ả không lạ gì bạn dạng tính quyết đoán, lãnh đạm của bé gái, nhưng lần này chúng ta vẫn thiết yếu tin nổi nhỏ mình “bản lĩnh” đến thế. Ông bà xin nghỉ ngơi việc, cơm trắng đùm, khăn gói vào rừng thăm con; gặp gỡ mặt, ả mỉm cười lạnh: “Con tính đi trước, báo sau. Được thì lên hương, còn thảm bại thì vào đây”.

Ra tù, đường học hành khóa kín, Lê Thanh Vân lăn ra ngoài đường kiếm sống với đủ thứ nghề chạy vặt... Ả hầu như chẳng lúc nào có mặt ở trong nhà vì “bận rộn làm cho ăn”, tuy vậy cũng ko giúp phụ huynh được đồng nào. Người thân phụ thấy bé quá tham tiền mà lại thiếu trách nhiệm mái ấm gia đình nên la rầy. Còn bà bầu chỉ lắc đầu. Linh tính họ cảm thấy bất an, nhưng chưa mường tượng rồi chuyện gì đang xảy ra.

Chỉ đến lúc người chồng bệnh nặng, sắp qua đời, về lạy cha mẹ vợ xin được gởi hai nhỏ cho ông bà nước ngoài nuôi dạy dỗ chứ cố định không giao cho vợ, họ new tá hỏa về đứa con gái của mình. Ko bao lâu sau, Vân đi bước nữa, không cưới xin gì. Người ông xã làm nghề hấp mía lần này cũng chỉ nhỏ dại hơn phụ thân Vân hai tuổi. Cơm không ngon canh ko ngọt lại nổ ra ngay lập tức sau đó. Sống bình thường với bà xã chưa tròn tám mon thì ông tự dưng tử, một chiếc chết bí mật cho cho tận bây giờ.

Đến... 900.000 đồng cùng giết bạn hàng loạt

Từ mon 1-1998 mang lại tháng 8-2001, Lê Thanh Vân tiến hành 13 vụ giết mổ người, cướp tài lộc và tài sản trị giá chỉ 286.589.000 đồng. Trong đó, ko kể tiền mặt còn có điện thoại di động, thiết bị nghe nhạc, xe pháo máy, khu đất đai, sạp tạp hóa... Cơ quan điều tra đã thu hồi vật chứng vụ án gồm một ôtô, 2 xe cộ Honda, 1 hoa tai vàng, 1 sản phẩm công nghệ trám răng...

Tâm sự mang đến đây, người mẹ già đùng một phát bình tĩnh hẳn. Bà nói không hiểu biết số phận giỏi tính nết sẽ biến bé bà thành một kẻ giết mổ người. Ả ko thể bình ổn được với dòng gì, nơi nào lâu dài. Ả làm cho phụ thân ruột những phen đề nghị đi cấp cho cứu vì bệnh cao ngày tiết áp, còn trái tim bà mẹ thì rã nát. Ông có tác dụng nghề cấp thoát nước, còn bà làm cho hộ sinh, đâu có ăn ở thất đức gì nhưng sinh ra người con như vậy!

Sau đời ck thứ hai, Vân đưa ra quyết định không chắp nối cùng với ai nữa, mà tiếp tục cuộc đời lang bạt. Nghề nha nửa vời không đủ thỏa mãn nhu cầu máu tham tiền sẽ dẫn ả sa lầy vào tuyến đường lừa lọc, thậm chí ngay từ đầu đến chân thân của mình. Thường xuyên chỉ trong tía năm 1990 -1993, ả bị hai án tù hãm giam vày tội giả mạo giấy tờ, chiếm đoạt tài sản công dân. Ra tù, mọi tín đồ đều tưởng ả vẫn bình tâm.

Quẳng nhỏ cho ông bà ngoại, ả cứ đi “làm ăn” biền biệt, thỉnh phảng phất về bên quẳng cho nhỏ ít tiền lẻ và... Biện hộ lộn cùng với cha, rồi lại khăn gói đi. Lúc ả bảo đã ở Bình Thuận, thời điểm ở Đồng Nai, Bình Phước, hùn hạp làm cho phòng nha rất nhiều khách, mà lại cứ gặp mặt mặt ai là hỏi chuyện vay mượn tiền. Bản tính lạnh lùng, nhưng mà ả bao gồm cách thì thầm sắc sảo.

Người mới chạm chán rất dễ bị hàng phục bởi gương mặt trầm bí mật đáo cùng với giọng nói sài gòn trọ trẹ Huế mềm mại của ả.

Nạn nhân thứ tía của ả lại đó là bà Dìu Văn Dính, mẹ ruột của người ông chồng hờ. Sau thời điểm giết ông Minh, ả thuộc Dìu Dãnh Quang và bà dính vẫn sinh sống trong căn phòng thuê cũ. Biết bà Dính tất cả ít tiền dành dụm, ả kín đáo cho cyanure vào ly trà đường của bà... Rồi các vụ đầu độc trang bị tư, thiết bị năm, máy sáu... Thứ 13 cứ tiếp nối xảy ra chỉ giải pháp nhau một vài tháng. Bao gồm vụ ả làm thịt người để đưa tiền, có vụ ả giật xe, trả thù, nhưng toàn bộ nạn nhân rất nhiều là những người dân quen biết, thậm chí còn cả em rể của chính bản thân mình là anh Lê Văn Cẩm...

Trong suốt thời hạn lang bạt và gây tội ác, Lê Thanh Vân quan lại hệ lạnh lùng với cha mẹ, anh em, nhỏ cái. Đi giết thịt người, chiếm của 1 loạt nhưng ả không bao giờ đem tiền về nhà để làm trách nhiệm với hai đứa đàn ông còn học tập phổ thông. Xích mích cùng với cả bạn bè trong nhà, ả từng bị người phụ vương đánh với rồi hốt nhiên quị trong cơn cao tiết áp.

Người bà bầu già của Vân nói đến hiện giờ bà vẫn cấp thiết hiểu nổi đứa phụ nữ mình đã sinh ra. Vừa rồi bà dẫn hai con cháu vào trại giam sinh sống Tiền Giang để thăm mẹ. Ả dường như mệt mỏi, tuy thế vẫn lạnh lùng thản nhiên: “Sẽ nỗ lực tìm cách để được ra sớm”.

- Một quy định sư (không muốn nêu tên): Trên gắng giới có tương đối nhiều kẻ giết tín đồ hàng loạt, nhưng nhiều phần đều đính thêm với một dạng bệnh dịch lý tâm thần nào đó. Riêng rẽ trường phù hợp Lê Thanh Vân (sử dụng chất độc hại giết fan để chiếm của, mà đặc biệt là nhiều vụ có giá trị hết sức nhỏ) thì hết sức hiếm. Ả làm thịt người lạnh lùng như có tác dụng thịt một nhỏ cá, bé gà. Hành vi khiến án hàng loạt này chắc chắn rằng có liên quan đến đời sống và tâm lý của ả. Một thanh nữ lập dị từ nhỏ, tham tiền, thành lập và hoạt động quá nhanh chóng bị bầm dập trong cuộc sống thường ngày và vào tù túng ra trại nhiều, dẫn mang lại lạnh lùng, chai lì khi tiến hành tội ác. Thêm nữa, thủ đoạn đầu độc bằng cyanure rất cực nhọc bị phát hiện tại đã làm cho ả càng liều lĩnh hơn...

- Đại tá Phạm Ngọc hiền đức - viện phó, phụ trách Phân viện công nghệ hình sự miền Nam:Ở việt nam cũng từng có rất nhiều vụ đầu độc tín đồ khác bởi hóa chất hay những loại cây xanh độc. Với đa số trường hòa hợp này chúng tôi đều có các phương pháp thực nghiệm, phát hiện chất độc hại trên xác chết, thậm chí là bị tiêu diệt từ rất lâu. Riêng vụ đầu độc người bằng cyanure này thì hết sức khó, bởi trình độ khoa học tập hình sự hiện nay chưa thể phát hiện nay được độc hóa học này trên xác chết. Tuy nhiên, tội phạm cùng tội ác luôn luôn có một điểm yếu nào kia của nó. Shop chúng tôi đã thực nghiệm thực hiện cyanure trên ba con chó. Chúng các chết ngay kế tiếp và thiết yếu tìm thấy cyanure bên trên cơ thể. Cơ mà những biểu lộ chết của chúng lại giống y như các trường hợp nạn nhân trong vụ án Lê Thanh Vân. Chính cụ thể này sẽ củng nỗ lực chặt chẽ bản cáo trạng kết tội.

- Theo cơ sở cảnh sát điều tra - bộ Công an: Lê Thanh Vân quá nhận từ năm 1997 - 2001 đã cài độc hóa học cyanure ngơi nghỉ nhiều cửa hàng khác nhau trên địa phận TP.HCM. Về mánh lới phạm tội, ban đầu Vân khai là áp dụng một nhiều loại hóa chất cần sử dụng trong kỹ nghệ làm cho răng giả có tên gọi “nước nấu” trộn với nước uống, đồ ăn để đầu độc nạn nhân.

"Sát thủ" Lê Thanh Vân kháng cáo kêu "oan"

Hôm nay, thông tin từ toàn án nhân dân tối cao tỉnh tỉnh bình dương cho biết, "sát thủ" Lê Thanh Vân đã kiến nghị và gửi đơn kháng cáo kêu oan lên Tòa phúc thẩm tand Tối cao tại TP HCM.


Jk71m
GFv
SBQr
Hg
Bop
Cug" alt="*">

Tử hình "sát thủ" Lê Thanh Vân

Kết thúc 8 ngày xét xử sơ thẩm, hôm nay, tandtc tỉnh tỉnh bình dương đã tuyên phạt Lê Thanh Vân (48 tuổi, ngụ quận 10, TP HCM) nút án tử hình, Dìu Dãnh quang đãng (31 tuổi, ngụ Tân Phú, Đồng Nai) nút 21 tù.

Xem thêm: No nê với top #11 quán buffet tối ở đà lạt nổi tiếng ăn là nhớ mãi


FL0am
DTKa
Di-su
A" alt="*">

Đề nghị tử hình "sát thủ" Lê Thanh Vân

Hôm 31/8, thay mặt Viện kiểm sát giữ quyền công tố tại tòa đã đề nghị mức hình vạc là tử hình so với “sát thủ” Lê Thanh Vân về 3 tội thịt người, cướp gia sản và tàng trữ bất hợp pháp chất độc; bạn tình Dìu Dãnh quang 21-24 năm tù đọng về 2 tội giết fan và chiếm tài sản.


*

Vợ ông xã Lê Thanh Vân đổ tội mang đến nhau

Hôm qua, vào phiên sau cùng của phần thẩm vấn về hành vi cần sử dụng chất độc xyanua giết fan cướp tài sản, lần đầu tiên vợ chồng bị cáo Lê Thanh Vân - Dìu Dãnh Quang không thể "hợp tác" như trước đó đây mà lại tìm phương pháp đổ tội cho nhau để chạy tội.


A-7jibqm
YJir8gx
KWop
Qw" alt="*">

"Sát thủ" Lê Thanh Vân bất tỉnh nhân sự xỉu tại phiên tòa

Chiều 27/8, Lê Thanh Vân - trinh sát giết 13 bạn đã ngất xỉu trên phiên tòa, sau khoản thời gian bị Hội đồng xét xử "truy" vị những lời chối tội của Vân. Tand nhân dân tỉnh bình dương đã phải quyết định tạm hoãn phiên xử để đưa bị cáo về trại và sẽ tiếp tục thao tác làm việc vào vật dụng hai tới.


Ufv
Amw
ZEp
LUMpob
Yw
A" alt="*">

Nữ "sát thủ" làm thịt 13 bạn bằng chất độc xyanua

Có gương mặt khả ái, giọng nói hấp dẫn khá duyên thuộc chút kỹ năng về y học, tuy nhiên người bọn bà ấy lại là kẻ giết fan không gớm tay. Nhằm mục đích chiếm chiếm trên 250 triệu đồng mà thị sẽ ra tay giết bị tiêu diệt 13 mạng fan bằng thuốc độc xyanua.


Ngày mai xét xử vụ án giết 13 tín đồ bằng chất độc xyanua

Ngày 25/8, tòa án nhân dân tỉnh bình dương theo kế hoạch sẽ mở phiên sơ thẩm xét xử nữ trinh sát Lê Thanh Vân cùng Dìu Dãnh quang quẻ - thủ phạm khiến ra hàng loạt vụ đầu độc tại tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước với TP HCM.


Chưa thể kết luận điều tra vụ nữ trinh sát Lê Thanh Vân

Đại tá Nguyễn thế Bình, Phó thủ trưởng Cơ quan điều tra Bộ Công an, sáng nay cho biết, vụ án đang trong giai đoạn reviews các hội chứng cứ vì hành vi của bạn nữ bị can vô cùng tinh vi, vụ bài toán phức tạp, cần bài viết liên quan ý kiến của những cơ quan chức năng. Hiện chưa xuất hiện luật sư làm sao nhận ôm đồm cho Lê Thanh Vân.


"Sát thủ độc dược" thú nhấn giết thêm 7 người

Lê Thanh Vân (Lee Ly Lan) - kẻ được khẳng định là thủ phạm giết thịt 6 người trước đây - vừa khai còn gần kề hại 7 người khác. Như vậy, tổng số nạn nhân của kẻ giết bạn bằng độc chất này là 21 (trong đó bao gồm 8 bạn thoát chết). Vân khai mục tiêu phạm tội là chiếm phần đoạt tài sản để sở hữu tiền chữa bệnh tim cho mình.


Nữ sát thủ thú nhấn giết 6 người bằng hóa học cyanua

Lê Thanh Vân (Lee Ly Lan) vẫn khai nhận bước đầu việc cần sử dụng độc chất giết 6 fan ở TP HCM, bình dương và Đồng Nai để cướp tài sản. Tuy vậy theo Cơ quan khảo sát Tiền Giang, có dấu hiệu 5 tín đồ khác cũng chính là nạn nhân của kẻ giết mổ người một loạt này.