Vào một ngày, chúng ta phát hiện ra sạc dự trữ bị phồng. Các bạn không biết lý do đến từ bỏ đâu và làm nắm nào để sửa chữa nó. Nội dung bài viết này sẽ giúp bạn trả lời tất cả các thắc mắc đó.

Bạn đang xem: Sạc dự phòng bị hỏng


Giống như điện thoại thông minh, máy tính hay các thiết bị điện tử tích thích hợp pin lithium khác...sạc dự phòng cũng có thể bị phồng theo thời gian. Khi điều này xảy ra, các bạn nên cập nhật cách xử trí thích hợp. Bởi vì vậy, nội dung bài viết dưới đây sẽ cung ứng các thông tin giúp bạn hiểu do sao sạc dự trữ bị phồng và các bạn nên làm gì nếu chạm chán tình huống này.

Tại sao sạc dự phòng bị phồng?

*

Nguyên nhân số một khiến cho pin sạc dự phòng bị phồng là vì pin sạc không ít hoặc sạc quá mức. Khi chúng ta sạc vô số bằng sạc dự phòng, những chất năng lượng điện phân bên trong pin sẽ ảnh hưởng phá vỡ vạc thành oxy với hydro làm tăng áp suất phía bên trong pin. Để giảm áp suất, lớp vỏ bên ngoài pin sẽ phồng lên với vỡ ra.

Một lý do khác khiến pin sạc dự phòng bị phồng lên hoàn toàn có thể là do thiết yếu viên sạc đó. Bộ sạc dự phòng đi kèm với sạc lithium bao gồm số chu kỳ luân hồi sạc nhất thiết (thường là 500). Sau 500 chu kỳ luân hồi sạc, pin bước đầu suy giảm hiệu suất khiến nó dễ dàng dàng gặp gỡ phải hiện tượng kỳ lạ quá nhiệt nếu sạc thừa mức. Câu hỏi sạc pin lithium quá mức cho phép sẽ làm cho tăng mẫu điện (I) của tế bào pin và có tác dụng tích tụ khí cùng nhiệt phía bên trong pin. Khí chiếm các thể tích hơn và tạo cho lớp vỏ của pin sạc bị phồng ra.

Đôi khi, pin dự phòng cũng trở thành phồng lên nếu như khách hàng không áp dụng nó trong thời gian dài hoặc các bạn cất nó ở khu vực có ánh nắng mặt trời cao. Đó là tại sao bạn yêu cầu mua các bộ pin dự phòng rất tốt từ những thương hiệu đáng tin cậy. Các pin dự trữ này thường kèm theo với những mạch tích phù hợp giúp pin không bị sạc quá mức.

Có thể thực hiện sạc dự trữ bị phồng không?

*

Bạn tránh việc sử dụng bất kỳ sạc dự trữ nào khi nó đã trở nên phồng pin. Như giải thích ở phần trên, vỏ pin vẫn phồng lên để tạo nên sự cân bởi áp suất mang đến pin. Bởi vì đó, pin hoàn toàn có thể dễ dàng cháy nổ bất kể lúc nào nếu bạn thường xuyên sử dụng nó.

Nếu chúng ta phát hiện sạc dự phòng bị phồng thì rất tốt bạn nên tái chế pin đúng cách dán và cố một sạc dự trữ mới. Chúng ta đừng khi nào cố gắng mở hoặc chọc thủng pin để triển khai thoát khí bên trong. Pin sạc lithium bị phồng rất giản đơn phát nổ và nên tránh sử dụng.

Trong một số trong những trường đúng theo hiếm hoi, sạc dự phòng bị phồng hoàn toàn có thể trở lại kích cỡ bình thường. Mặc dù nhiên, bạn không nên liên tục sử dụng nó để sạc cho các thiết bị khác. Một khi pin của sạc dự phòng bị phồng, chúng sẽ không thể vận động ổn định như ban đầu. Không tính ra, sạc dự phòng bị phồng thường hay bị suy sút nghiêm trọng dung lượng pin vốn có của nó và bạn thậm chí là không thể sạc năng lượng điện thoại của chính mình trên 40%.

Thực tế, các bạn hoàn toàn rất có thể sửa sạc sạc dự phòng bị phồng nếu bạn thay nuốm pin của nó. Tuy nhiên, trong phần nhiều các trường hợp, chi phí thay thế cao hơn nữa so với việc mua một sạc dự phòng mới. Vì vậy, tốt nhất bạn nên chọn mua một sạc dự trữ mới khi chạm mặt tình trạng này.

Làm nỗ lực nào để ngăn ngừa sạc dự phòng bị phồng?

*

Sau đấy là một số điều bạn cũng có thể làm để ngăn chặn việc sạc dự phòng bị phồng:

Mua sạc sạc dự trữ từ một uy tín đáng tin cậy. Điều đặc biệt nhất cần làm khi mua pin sạc dự phòng là kiểm soát thương hiệu của nó. Những bộ sạc dự phòng từ những thương hiệu tin cậy có xu hướng sử dụng lâu hơn. Những bộ sạc dự trữ này đi kèm với các mạch bảo vệ để ngăn chặn việc sạc trên mức cần thiết hoặc quá nhiệt. Đừng cắm pin sạc dự trữ liên tục.

Xem thêm: Lợi ích của âm nhạc mà bạn có thể chưa biết, 15 lợi ích không tưởng của việc nghe nhạc

Đặc tính của sạc lithium là cù vòng (xả cùng sạc). Giả dụ bạn luôn luôn cắm sạc dự phòng vào ổ điện, các bạn sẽ ngăn cản quy trình xả khiến cho pin dễ bị hư hỏng. Bạn nên ngắt liên kết nguồn điện sau thời điểm sạc đầy sạc dự phòng. Sử dụng bộ sạc gốc. Đôi khi cỗ sạc nơi bắt đầu bị mất hoặc không vận động nữa, do vậy bạn sẽ thay cố nó bằng một bộ sạc phải chăng hơn. Cỗ sạc phải chăng hơn rất có thể không cùng công suất đầu ra khiến cho pin pin sạc dự phòng thuận lợi hỏng hơn. Bảo quản pin sạc dự phòng ở nơi khô ráo cùng thoáng mát. chúng ta nên bảo vệ pin ở khu vực khô ráo và thoáng mát. ánh sáng nóng và nhiệt độ cao sẽ làm cho hỏng pin dự phòng bất cứ lúc nào.

Nếu pin dự phòng hoạt động kém hiệu quả, hãy chũm nó bằng sạc dự phòng mới. Nếu như bạn đã sử dụng pin dự trữ trong một vài ba năm với bạn nhận biết rằng nó không chuyển động tốt như bình thường thì chúng ta phải thay thế sửa chữa nó. Tất cả các các loại pin ở đầu cuối sẽ bị hỏng, vì chưng vậy tốt nhất là chúng ta nên tránh điều đó.

Nội dung bài bác viết1. Củ pin bị lỗi2. Dây sạc chạm mặt vấn đề3. Đầu vào input bị hư4. Hư hư ở mạch sạc5. Cell pin sạc quá chu kỳ luân hồi nạp6. Sạc đã cạn sạc pin quá lâu

Khi thực hiện sạc dự phòng chắc sẽ có những lúc bạn gặp mặt phải chứng trạng sạc dự phòng không vào pin. Để khám phá kỹ rộng về vì sao dẫn đến vấn đề này cũng như phương pháp để xử lý pin sạc dự phòng không vô pin thì bạn không thể vứt qua bài viết dưới đây.

1. Củ sạc pin bị lỗi

1.1. Nguyên nhân

Khi sạc dự phòng của người tiêu dùng không vào pin, nguyên nhân đầu tiên nhắc đến là do củ pin bị lỗi. Theo thống kê, hơn 70% trường phù hợp sạc dự phòng không vào sạc pin đều bắt đầu từ củ sạc bị hỏng.


*
*
*
*
*
*
*
Sạc sẽ cạn pin sạc quá lâu

6.2. Biện pháp khắc phục

Để tránh hiện tượng lạ này xẩy ra bạn yêu cầu nhớ không để sạc dự phòng bị cạn sạc pin quá lâu. Và khi sạc pin pin, hãy sạc đầy pin sạc và giảm bớt việc rút sạc thường xuyên xuyên.

7. Cách áp dụng pin dự trữ đúng cách

Cuối thuộc ở bài support sạc dự trữ không vào pin, bạn cũng cần được nắm cách thực hiện pin dự phòng như ráng nào đúng cách. Câu hỏi sạc pin dự trữ sai cách lâu hơn sẽ ảnh hưởng đến tuổi lâu của pin cũng tương tự dễ khiến pin dự phòng bị phồng.


Bạn cần bảo vệ các thiết bị bạn đặt hàng đều là hàng chính hãng, quality để đảm bảo an toàn sử dụng thọ dài.Không cần đợi sạc cạn rồi mới sạc, tranh thủ sạc pin pin khi nó ở dung lượng 15 – 20%. Bài toán sạc đúng thời khắc này sẽ giúp đỡ cho linh kiện pin bên trong được bảo đảm an toàn tốt rộng và kéo dài tuổi lâu của pin.Hạn chế tình trạng vừa dùng vừa sạc smartphone bằng pin sạc dự phòng, vị nó sẽ gây nên nóng ở cả hai thiết bị. Chưa kể, nó rất có thể gây ra tình trạng phát nổ và tạo hư hỏng cho smartphone và còn tác động đến tính mạng con người của bạn.

8. Kết luận

Chúng ta sẽ tìm hiểu xong Sạc dự phòng không vào sạc pin – phương pháp khắc phục đơn giản và dễ dàng tại nhà. Mong muốn rằng các bạn đã cố kỉnh được các thông tin có lợi từ nội dung bài viết tư vấn bên trên đây. 

Cảm ơn sẽ dành thời gian đọc nội dung bài viết của mình. Thường xuyên theo dõiDchannelcủa Di Động Việt để được cập nhật liên tục những thông tin về công nghệ mới nhất. Di Động Việt chuyển động theo cam kết“CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI”với sự tận tâm, nhiệm vụ và cẩn thận đến từng khách hàng hàng. Với sự tỉ mỉ cùng tử tế, hệ thống cửa hàng bảo vệ mang cho trải nghiệm mua sắm tốt tốt nhất cho phần nhiều khách hàng.

Di Động Việt


Đăng ký kết nhận bản tin

Nhận thông tin về sản phẩm mới toanh và các tips công nghệ nhanh nhất từ Di Động Việt


Bình luận Hủy

Email của các bạn sẽ không được hiển thị công khai. Những trường đề xuất được khắc ghi *

lưu tên của tôi, email, và website trong trình săn sóc này mang đến lần bình luận kế tiếp của tôi.