Lần đầu tiên công chúng biết đến vị tướng túng thiếu ẩn này, nhưng chỉ biết một nửa. Và nay cũng lần đầu tiên, thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, người học trò của ông, sẽ công bố những bí ẩn còn lại.

Bạn đang xem: Nguyễn chí vịnh bán nước

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, trong 13 năm làm cho Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, đã nổi tiếng với bản lĩnh vừa sắc sảo vừa mềm dẻo vừa kiên định trong quan liêu hệ đối ngoại. Trước đó, ông từng 10 năm làm Tổng cục trưởng Tổng cục Tình báo Quốc phòng (Tổng cục 2).

Nhưng không nhiều người biết Nguyễn Chí Vịnh từng "khai gian" tuổi. Vào giấy tờ lý lịch chủ yếu thức ông sinh năm 1957, nhưng thực tế ông sinh năm 1959. Tôi hỏi ông: "Ông khai vống lên 2 tuổi để làm gì ?".Tướng Nguyễn Chí Vịnh thời còn trẻ và ông bố Quốc


T.L


Ông kể: "Khi tôi xin đi bộ đội thì mới bao gồm 17 tuổi, nếu khai tuổi thật người ta không cho nhập ngũ, cần phải khai thêm 2 tuổi. Hỏi: "Sau này Đảng với Nhà nước bao gồm cho điều chỉnh tuổi, sao ông ko điều chỉnh?". Ông cười: "Tôi để vậy ko điều chỉnh, kẻo người ta lại nghĩ mình chạy tuổi thì buồn lắm".

Ông là đàn ông đại tướng Nguyễn Chí Thanh, ông sinh ngày như thế nào tháng như thế nào năm nào, sinh tại đâu tổ chức đều biết rõ. Sau khi vị đại tướng lừng danh qua đời, ông Vịnh được cụ Hồ và các bậc trưởng thượng của Đảng cùng Nhà nước như Lê Duẩn, Trường Chinh, Phạm Văn Đồng, Lê Đức Thọ, Lê Đức Anh… rất quan liêu tâm. Nhưng ông đã "qua mặt" những bậc tiền bối để sớm được ra chiến trường nối bước cha mình, ông không hề ân hận lúc khai vống tuổi cũng như ko hề hối tiếc lúc về hưu trước tuổi thật.

Sau khi học chấm dứt sĩ quan, ông không chọn con đường thuận lợi. Ông phải năn nỉ mãi mới được đưa quý phái chiến trường Campuchia với bắt đầu bé đường binh nghiệp bằng hoạt động tình báo. Tướng Lê Đức Anh, lúc đó là Tư lệnh quân tình nguyện toàn nước tại Campuchia, đã "gửi" ông Vịnh đến công tác tại một đơn vị đặc biệt, dưới quyền của một sĩ quan liêu chỉ huy tình báo lừng lẫy nhưng trọn vẹn bí ẩn: cha Quốc. Giữa chiến trường thầm lặng cùng khắc nghiệt, được sự dìu dắt của người chỉ huy và là người thầy khắc nghiệt, ông Vịnh đã trưởng thành.

Nhà tình báo cực kỳ hạng

Còn nhớ vào năm 2004, Báo bạn trẻ đăng loạt ký sự 36 kỳ "Ông tướng tình báo túng bấn ẩn và những điệp vụ khôn xiết hạng". Ông là thiếu tướng - hero quân đội nhân dân toàn quốc tên Đặng Trần Đức, đồng đội gọi ông là ba Quốc, đó đó là người thầy của tướng Nguyễn Chí Vịnh. Ông là vị tướng tình báo túng thiếu ẩn nhất. Ngoại trừ những cán bộ có trách nhiệm trong lĩnh vực tình báo và một số ít vị lãnh đạo cấp cao phụ trách quốc phòng với an ninh, không có ai biết gì về ông. Lần đầu tiên công chúng biết về ông là từ loạt ký kết sự trên.

Hơn 20 năm hoạt động "trong lòng" đối phương, ông là điệp viên duy nhất thâm nám nhập được vào cơ quan liêu tình báo cao cấp nhất của bao gồm quyền sử dụng Gòn, với tư biện pháp là sĩ quan liêu tình báo làm cho việc tại cơ quan mật vụ Phủ tổng thống và Phủ đặc ủy Trung ương tình báo. Vào những điệp vụ khôn xiết hạng đó, ông đã giải cứu túng thiếu thư Nguyễn Văn Linh (sau này là Tổng túng thư) với 9 Đặc quần thể ủy viên sài gòn - Gia Định bay khỏi sự tầm nã bắt của mật vụ, đã cứu quốc vương Norodom Sihanouk thoát chết vào một vụ ám sát, đã xóa sạch tất cả những ổ con gián điệp mà đối phương download ở miền Bắc, đã cung cấp về tổng hành dinh những báo cáo quân sự quan trọng của Bộ tổng tham mưu quân đội dùng Gòn, vạc hiện nhiều kẻ phản bội trong mặt hàng ngũ của ta…Những điệp vụ hết sức hạng thuộc những hoạt động gay cấn không giống của ông trong phòng chiến chống Mỹ, chúng tôi đã tường thuật trong loạt cam kết sự nói trên. Nhưng quãng đời từ sau năm 1975 đến lúc ông qua đời (2004) là 29 năm, mang lại đến nay vẫn hoàn toàn bí ẩn.

20 năm trước, tướng Nguyễn Chí Vịnh đã đưa shop chúng tôi đến gặp ông ba Quốc. Ông Vịnh phải bảo lãnh tư cách của bọn chúng tôi, ông tía Quốc mới đồng ý để cửa hàng chúng tôi viết về cuộc đời hoạt động của ông. Trước đó, chúng tôi đã nhờ một số nhà tình báo lão thành bạn ông, nhưng ông đều từ chối với nguyên nhân hãy để những chuyện của ông rơi vào quên lãng.

Xem thêm: Cách Xem Wifi Nhà Có Bao Nhiêu Người Dùng Chung Wifi Nhà Bạn Nhanh Nhất

Đồng ý để công ty chúng tôi viết, nhưng về giai đoạn sau năm 1975, ông bố Quốc kiên quyết ko kể điều gì, mặc dù những nhà tình báo lão thành bạn ông bảo giai đoạn này hoạt động của ông còn lừng lẫy không hề thua kém thời kỳ chống Mỹ, thậm chí xuất sắc và bao gồm nhiều cống hiến hơn. Đây là thời kỳ ông chỉ huy tình báo trong cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc ở biên giới phía tây nam và biên giới phía Bắc, 10 năm giúp bạn Campuchia với xây dựng lực lượng tình báo quân sự đa dạng để đối phó với tình hình sau khoản thời gian Liên Xô sụp đổ.

Là người lãnh đạo cơ quan lại tình báo phía phái nam suốt trăng tròn năm, ông ba Quốc đã đào tạo một thế hệ cán bộ tình báo nhưng những người trong ngành gọi là "thế hệ học trò ông cha Quốc". Trong đó, Nguyễn Chí Vịnh là người ông tía Quốc đắc ý nhất. Ông Vịnh nói bản thân khôn xiết biết ơn số phận đã đến ông cơ hội được làm cho học trò của ông cha Quốc.

Cuốn sách của lòng biết ơn

Để kỷ niệm 100 năm ngày sinh ông ba Quốc với tưởng nhớ lần thứ trăng tròn ngày ông bố Quốc qua đời, tướng Nguyễn Chí Vịnh viết cuốn sách Người Thầy nói về những cống hiến của ông cha Quốc và kể lại những kỷ niệm cạnh tranh quên giữa nhị thầy trò. Đây sẽ là lần đầu tiên công bọn chúng biết từ sau năm 1975 ông ba Quốc đã làm cho những gì và bao gồm công lao đặc biệt gì trong cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc.

Tướng Vịnh đã sống và hoạt động nhiều năm với ông cha Quốc bên trên chiến trường âm thầm dầu sôi lửa bỏng. Từ một trợ lý của ông ba Quốc, ông Nguyễn Chí Vịnh đã trưởng thành với lần lượt đảm nhiệm những cương vị: Phó phòng, Trưởng phòng, Cục phó, Cục trưởng, Tổng cục phó, rồi Tổng cục trưởng Tổng cục Tình báo Quốc phòng (2000-2009), là Ủy viên T.Ư Đảng (khóa XI, XII), Thứ trưởng Bộ Quốc phòng (2009-2021). Lúc ông bố Quốc từ trần (26.3.2004), tôi ko bao giờ quên được hình ảnh tướng Vịnh khóc nức nở như một đứa trẻ lúc đọc điếu văn tiễn đưa người thầy của mình.

Trước lúc cuốn sách Người Thầy của tướng Nguyễn Chí Vịnh phát hành, ông đề nghị cửa hàng chúng tôi tập hợp loạt cam kết sự "Ông tướng tình báo bí ẩn với những điệp vụ cực kỳ hạng" để in thành sách cùng bổ sung thêm phần "Hai mươi năm quan sát lại" do ông cung cấp thông tin.

Cuốn sách của tướng Vịnh kể về người thầy của mình với lòng ngưỡng mộ cùng biết ơn trọn vẹn. Và qua đó, những ai từng đọc "Ông tướng tình báo túng thiếu ẩn…" sẽ biết thêm đầy đủ cuộc đời của một vị tướng tình báo anh hùng. Cuốn sách của ông cũng góp phần bảo tồn những di sản của nghệ thuật quân sự - chủ yếu trị Việt Nam và chuyển tải chúng qua các thế hệ.

Thanh Niên sẽ lần lượt giới thiệu một số nội dung nhưng bạn đọc thân thương trong cuốn sách hấp dẫn này vào thời gian tới.

Loạt bài xích "Ông tướng tình báo túng ẩn với những điệp vụ hết sức hạng" tất cả thể kiếm tìm đọc
TẠI ĐÂY.

Trao quyết định nghỉ hưu đối với 6 Đại tướng, Thượng tướng Qu&#x
E2;n đội nh&#x
E2;n d&#x
E2;n Việt phái mạnh

Tổ chức nh&#x

(Chinhphu.vn) - Thừa ủy quyền của Bộ Ch&#x
ED;nh trị, Ban B&#x
ED; thư, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy vi&#x
EA;n Bộ Ch&#x
ED;nh trị, Ph&#x
F3; B&#x
ED; thư Qu&#x
E2;n ủy Trung ương Bộ trưởng Bộ Quốc ph&#x
F2;ng đ&#x
E3; trao quyết định nghỉ hưu từ ng&#x
ED; nguy&#x
EA;n Ủy vi&#x
EA;n Trung ương Đảng c&#x
F4;ng t&#x
E1;c vào qu&#x
E2;n đội.


*

Quốc hội Hoa Kỳ đ&#x
E1;nh gi&#x
E1; t&#x
ED;ch cực hợp t&#x
E1;c giữa Việt nam giới v&#x
E0; Hoa Kỳ

(Chinhphu.vn) - Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt phái nam Daniel J. Kritenbrink tr&#x
E2;n trọng trao cho Việt phái mạnh t&#x
E0;i liệu của Quốc hội Hoa Kỳ ghi nhận v&#x
E0; đ&#x
E1;nh gi&#x
E1; t&#x
ED;ch cực về hợp t&#x
E1;c giữa nhị nước trong lĩnh vực khắc phục hậu quả chiến tranh.


*

Qu&#x
E2;n ủy Trung ương l&#x
E0;m việc với Qu&#x
E2;n quần thể 9 về c&#x
F4;ng t&#x
E1;c tổ chức Đại hội kh&#x
F3;a mới

(Chinhphu.vn) - Ng&#x
E0;y 27/6, tại th&#x
E0;nh phố Cần Thơ, Thường vụ Qu&#x
E2;n ủy Trung ương tổ chức Hội nghị th&#x
F4;ng qua c&#x
F4;ng t&#x
E1;c tổ chức v&#x
E0; chuẩn bị Đại hội đại biểu Đảng bộ Qu&#x
E2;n quần thể 9, nhiệm kỳ 2020 – 2025.


*

Việt Nam-EU: Tăng cường hợp t&#x
E1;c quốc ph&#x
F2;ng, bình an biển

(Chinhphu.vn) - Đại tướng Claudio Graziano khẳng định, thiện ch&#x
ED; v&#x
E0; nhu cầu hợp t&#x
E1;c giữa nhị b&#x
EA;n ch&#x
ED;nh l&#x
E0; nền tảng để Việt phái nam v&#x
E0; EU tăng cường hợp t&#x
E1;c quốc ph&#x
F2;ng tr&#x
EA;n nhiều lĩnh vực trong khu&#x
F4;n khổ Hiệp định FPA; trong đ&#x
F3; c&#x
F3; lĩnh vực đ&#x
E0;o tạo, g&#x
EC;n giữ h&#x
F2;a b&#x
EC;nh v&#x
E0; bình an biển.


*

X&#x
E2;y dựng kịch bản xấu nhất để c&#x
F3; phương &#x
E1;n tốt nhất

Hoạt động của l&#x
E3;nh đạo Đảng, Nh&#x

(Chinhphu.vn) - Đại tướng Ng&#x
F4; Xu&#x
E2;n Lịch y&#x
EA;u cầu Ban Chỉ đạo ph&#x
F2;ng chống dịch Bộ Quốc ph&#x
F2;ng thường xuy&#x
EA;n nắm chắc diễn biến t&#x
EC;nh h&#x
EC;nh dịch bệnh, x&#x
E2;y dựng kịch bản xấu nhất c&#x
F3; thể xảy ra để c&#x
F3; phương &#x
E1;n tốt nhất; chống tư tưởng chủ quan, thỏa m&#x
E3;n, lơ l&#x
E0;, giản đơn hoặc thiếu tr&#x
E1;ch nhiệm để xảy ra hậu quả nghi&#x
EA;m trọng.


*

Triển khai quyết định của Chủ tịch nước về c&#x
F4;ng t&#x
E1;c c&#x
E1;n bộ

Hoạt động của l&#x
E3;nh đạo Đảng, Nh&#x

(Chinhphu.vn) - Bộ Quốc ph&#x
F2;ng vừa tổ chức lễ trao quyết định của Chủ tịch nước cử sĩ quan liêu đi l&#x
E0;m nhiệm vụ tại Ph&#x
E1;i bộ G&#x
EC;n giữ h&#x
F2;a b&#x
EC;nh Li&#x
EA;n Hợp Quốc tại nam giới Sudan v&#x
E0; nghe b&#x
E1;o c&#x
E1;o kết quả thực hiện nhiệm vụ của 4 sĩ quan tiền vừa kết th&#x
FA;c nhiệm kỳ.


Chủ tịch nước cử 7 sĩ quan tiền đi g&#x
EC;n giữ h&#x
F2;a b&#x
EC;nh Li&#x
EA;n Hợp Quốc

Tổ chức nh&#x

(Chinhphu.vn) - S&#x
E1;ng 28/6, tại H&#x
E0; Nội, Bộ Quốc ph&#x
F2;ng tổ chức trao quyết định của Chủ tịch nước v&#x
E0; giao nhiệm vụ mang đến c&#x
E1;c sĩ quan liêu đi l&#x
E0;m nhiệm vụ g&#x
EC;n giữ h&#x
F2;a b&#x
EC;nh Li&#x
EA;n Hợp Quốc.


Thượng tướng Nguyễn Ch&#x
ED; Vịnh dự Hội nghị Tư lệnh Quốc ph&#x
F2;ng EU

(Chinhphu.vn) - Nhận lời mời của Đại tướng Claudio Graziano, Chủ tịch Ủy ban Qu&#x
E2;n sự Li&#x
EA;n minh Ch&#x
E2;u &#x
C2;u (EU), đo&#x
E0;n đại biểu cấp cao Bộ Quốc ph&#x
F2;ng nước ta bởi đồng ch&#x
ED; Thượng tướng Nguyễn Ch&#x
ED; Vịnh - Ủy vi&#x
EA;n Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc ph&#x
F2;ng dẫn đầu, đ&#x
E3; tham dự Hội nghị Tư lệnh Quốc ph&#x
F2;ng EU tại Brussels từ ng&#x
E0;y 19-22/5.


Việt phái mạnh chuẩn bị cử h&#x
E0;ng trăm 'sứ giả' tham gia GGHB liên hiệp quốc

(Chinhphu.vn) - Hiện việc đăng k&#x
FD; năng lực mang lại Đội C&#x
F4;ng binh Việt nam giới v&#x
E0;o hệ thống hệ thống sẵn s&#x
E0;ng năng lực của Li&#x
EA;n Hợp Quốc đ&#x
E3; ho&#x
E0;n tất, với qu&#x
E2;n số dự kiến 268 người.


C&#x
F4;ng bố quyết định của Chủ tịch nước về c&#x
F4;ng t&#x
E1;c c&#x
E1;n bộ

Tổ chức nh&#x

(Chinhphu.vn) - Chiều 13/2, Bộ Quốc ph&#x
F2;ng đ&#x
E3; tổ chức Lễ c&#x
F4;ng bố quyết định của Chủ tịch nước về c&#x
F4;ng t&#x
E1;c c&#x
E1;n bộ.


Tiễn c&#x
E1;c ‘sứ giả’ h&#x
F2;a b&#x
EC;nh l&#x
EA;n đường l&#x
E0;m nhiệm vụ

(Chinhphu.vn) – Thượng tướng Nguyễn Ch&#x
ED; Vịnh y&#x
EA;u cầu l&#x
E3;nh đạo Bệnh viện d&#x
E3; chiến cấp 2 số 1 tại phái nam Sudan ph&#x
E1;t huy tinh thần đo&#x
E0;n kết, quyết thắng, hỗ trợ nhau nỗ lực vượt qua những kh&#x
F3; khăn để ho&#x
E0;n th&#x
E0;nh tốt nhiệm vụ được Li&#x
EA;n Hợp Quốc giao ph&#x
F3;, duy tr&#x
EC; kỷ luật đơn vị, thể hiện v&#x
E0; ph&#x
E1;t huy truyền thống, h&#x
EC;nh ảnh tốt đẹp của Bộ đội cụ Hồ trong mắt bạn b&#x
E8; quốc tế.


C&#x
F4;ng khai minh bạch quốc ph&#x
F2;ng Việt nam với thế giới

(Chinhphu.vn) - S&#x
E1;ch Trắng Quốc ph&#x
F2;ng Việt phái mạnh năm 2018 l&#x
E0; t&#x
E0;i liệu nhằm c&#x
F4;ng khai minh bạch quốc ph&#x
F2;ng của Việt nam với c&#x
E1;c nước tr&#x
EA;n thế giới; đồng thời l&#x
E0; t&#x
E0;i liệu ch&#x
ED;nh thức sử dụng để phục vụ c&#x
F4;ng t&#x
E1;c đối ngoại quốc ph&#x
F2;ng; gi&#x
E1;o dục về quốc ph&#x
F2;ng, đường lối qu&#x
E2;n sự của Đảng, ch&#x
ED;nh s&#x
E1;ch quốc ph&#x
F2;ng của Nh&#x
E0; nước mang đến c&#x
E1;c cấp, ng&#x
E0;nh v&#x
E0; to&#x
E0;n d&#x
E2;n, nhất l&#x
E0; thế hệ trẻ hiện nay.


Triển khai quyết định của Chủ tịch nước về c&#x
F4;ng t&#x
E1;c c&#x
E1;n bộ

Tổ chức nh&#x

(Chinhphu.vn) – Chủ tịch nước quyết định cử 7 sĩ quan liêu Qu&#x
E2;n đội nh&#x
E2;n d&#x
E2;n Việt phái mạnh đi l&#x
E0;m nhiệm vụ Sĩ quan lại tham mưu v&#x
E0; quan lại s&#x
E1;t vi&#x
EA;n qu&#x
E2;n sự tại c&#x
E1;c Ph&#x
E1;i bộ Cộng h&#x
F2;a Trung Phi v&#x
E0; phái nam Sudan.


Bộ Quốc ph&#x
F2;ng: C&#x
F4;ng bố quyết định th&#x
E0;nh lập Văn ph&#x
F2;ng 701

Tổ chức nh&#x

(Chinhphu.vn) - Ng&#x
E0;y 8/3, Bộ Quốc ph&#x
F2;ng tổ chức Lễ c&#x
F4;ng bố quyết định th&#x
E0;nh lập Văn ph&#x
F2;ng Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia khắc phục hậu quả bom m&#x
EC;n v&#x
E0; chất độc h&#x
F3;a học sau chiến tranh ở Việt nam (gọi tắt l&#x
E0; Văn ph&#x
F2;ng 701).


Đẩy mạnh NCKH phục vụ qu&#x
E2;n sự, quốc ph&#x
F2;ng

Khoa học - C&#x

(Chinhphu.vn) - Thượng tướng Nguyễn Ch&#x
ED; Vịnh y&#x
EA;u cầu thời gian tới Trung t&#x
E2;m nhiệt đới Việt - Nga tập trung đẩy mạnh v&#x
E0; n&#x
E2;ng cao hiệu quả hoạt động nghi&#x
EA;n cứu khoa học, ứng dụng, chuyển giao c&#x
F4;ng nghệ phục vụ nhiệm vụ qu&#x
E2;n sự, quốc ph&#x
F2;ng v&#x
E0; ghê tế - x&#x
E3; hội.


Việt, Nhật: Đẩy mạnh hợp t&#x
E1;c quốc ph&#x
F2;ng

Hoạt động Bộ ng&#x

(Chinhphu.vn) – Thượng tướng Nguyễn Ch&#x
ED; Vịnh đề nghị Nhật Bản tiếp tục gi&#x
FA;p đỡ QĐND Việt phái nam trong lĩnh vực như: Đ&#x
E0;o tạo tin học, quản l&#x
FD; mạng, xa hơn l&#x
E0; đ&#x
E0;o tạo kỹ thuật, phi c&#x
F4;ng...


"T&#x
F4;i ấn tượng với tinh thần thẳng thắn của l&#x
E3;nh đạo 2 nước"

(Chinhphu.vn) - Thượng tướng Nguyễn Ch&#x
ED; Vịnh: "T&#x
F4;i ấn tượng với th&#x
E1;i độ, tr&#x
E1;ch nhiệm v&#x
E0; tinh thần thẳng thắn trong qu&#x
E1; tr&#x
EC;nh trao đổi của l&#x
E3;nh đạo, quan tiền chức hai nước. Việt nam v&#x
E0; Hoa Kỳ kh&#x
F4;ng chỉ tập trung trao đổi những vấn đề chiến lược giữa hai quốc gia, m&#x
E0; c&#x
F2;n quan tiền t&#x
E2;m đến những vấn đề lớn của khu vực v&#x
E0; thế giới".


Th&#x
EA;m 2 sĩ quan gia nhập lực lượng g&#x
EC;n giữ h&#x
F2;a b&#x
EC;nh lhq

Hoạt động Bộ ng&#x

(Chinhphu.vn) – Dự kiến, ng&#x
E0;y 18/7, Thiếu t&#x
E1; Trương Anh Tuấn v&#x
E0; Đại u&#x
FD; Nguyễn Đức Thắng sẽ l&#x
EA;n đường thanh lịch Ph&#x
E1;i bộ g&#x
EC;n giữ h&#x
F2;a b&#x
EC;nh của lhq tại phái mạnh Sudan nhận nhiệm vụ.


Việt Nam–Hoa Kỳ: Tăng cường hợp t&#x
E1;c quốc ph&#x
F2;ng

Hoạt động Bộ ng&#x

(Chinhphu.vn) - S&#x
E1;ng 13/7, tại H&#x
E0; Nội, Thượng tướng Nguyễn Ch&#x
ED; Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc ph&#x
F2;ng đ&#x
E3; tiếp &#x
F4;ng Frank A.Rose, Trợ l&#x
FD; Ngoại trưởng Hoa Kỳ phụ tr&#x
E1;ch Cục Kiểm so&#x
E1;t v&#x
E0; thanh s&#x
E1;t vũ kh&#x
ED;, nh&#x
E2;n dịp đang c&#x
F3; chuyến thăm v&#x
E0; l&#x
E0;m việc tại nước ta.


Việt phái mạnh đề cập thẳng thắn, Trung Quốc ghi nhận t&#x
ED;ch cực

Hoạt động Bộ ng&#x

(Chinhphu.vn) - Đo&#x
E0;n Việt nam giới đ&#x
E3; đề cập một c&#x
E1;ch thẳng thắn, trung thực, tr&#x
EA;n tinh thần x&#x
E2;y dựng với đo&#x
E0;n Trung Quốc về những quan ngại của ch&#x
FA;ng ta li&#x
EA;n quan liêu đến vấn đề Biển Đ&#x
F4;ng; đồng thời đưa ra những đề xuất để l&#x
E0;m sao qu&#x
E2;n đội nhì nước kh&#x
F4;ng l&#x
E0;m t&#x
EC;nh h&#x
EC;nh căng thẳng hơn. Đo&#x
E0;n Trung Quốc cũng ghi nhận một c&#x
E1;ch t&#x
ED;ch cực.


Việt phái mạnh phản đối sự bất c&#x
F4;ng v&#x
E0; sử dụng vũ lực

Hoạt động Bộ ng&#x

(Chinhphu.vn) - Thượng tướng Nguyễn Ch&#x
ED; Vịnh khẳng định, Việt phái nam lu&#x
F4;n nỗ lực đ&#x
F3;ng g&#x
F3;p mang lại h&#x
F2;a b&#x
EC;nh, ổn định, phản đối sự bất c&#x
F4;ng v&#x
E0; sử dụng vũ lực, lấy lợi &#x
ED;ch phổ biến của cộng đồng v&#x
E0; luật ph&#x
E1;p quốc tế l&#x
E0;m chuẩn mực cho mọi h&#x
E0;nh động nhằm bảo vệ lợi &#x
ED;ch quốc gia d&#x
E2;n tộc, đồng thời g&#x
F3;p phần duy tr&#x
EC; h&#x
F2;a b&#x
EC;nh, ổn định mang đến khu vực v&#x
E0; thế giới.


Thủ tướng Phạm Minh Ch&#x
ED;nh: Bố tr&#x
ED; 2,53 tỷ USD vốn ODA mang lại 16 dự &#x
E1;n khu vực vực ĐBSCL
Ng&#x
E0;y hội to&#x
E0;n d&#x
E2;n bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023: Thiết thực v&#x
E0; hướng về cơ sở
Việt nam giới v&#x
E0; Ai Cập phấn đấu đưa kim ngạch tuy nhiên phương đạt 1 tỷ USD
H&#x
E0;nh tr&#x
EC;nh gh&#x
E9;p tim kỳ diệu của k&#x
ED;p y, b&#x
E1;c sĩ Bệnh viện Trung ương Huế
Bổ sung danh mục dự &#x
E1;n quan liêu trọng quốc gia, trọng điểm ng&#x
E0;nh Giao th&#x
F4;ng vận tải

Tổng Biên tập: Nguyễn Hồng Sâm

Trụ sở: 16 Lê Hồng Phong - ba Đình - Hà Nội;

Điện thoại: Văn phòng: 080.43162;

bản quyền thuộc Báo năng lượng điện tử cơ quan chính phủ - Cổng thông tin điện tử chính phủ.

Ghi rõ mối cung cấp "Cổng thông tin điện tử thiết yếu phủ", "Báo năng lượng điện tử bao gồm phủ" hoặc "www.chinhphu.vn" khi sản xuất lại thông tin từ những nguồn này.