K+, BHD và hiệp hội cộng đồng điện hình ảnh Mỹ (MPA) đã bằng lòng có văn bạn dạng khiếu nề hà một loạt các trang web hỗ trợ phim lậu mà các đơn vị này sở hữu bạn dạng quyền công chiếu tại Việt Nam.

Bạn đang xem: Mặt nạ quân vương banhtv

Theo nguồn tin từ viên Phát thanh tivi và thông tin điện tử, vào văn bản gửi lên Cục, K+ mang lại biết, bằng các biện pháp giám sát nghiệp vụ, K+ phát hiện nay 6 trang mạng xã hội đã khai thác, sử dụng trái phép những chương trình mà lại K+ độc quyền phát sóng và độc quyền trên toàn bộ các hạ tầng trên cương vực Việt Nam. Cụ thể là 6 trang mạng xóm hội: bilutv.com, hdonline.vn, hdviet.com, phimbathu.com, phimoi.net, vclip.vn. 6 trang social này đã vi phạm bạn dạng quyền 4 bộ phim truyền hình mà K+ giữ sản phẩm hiếm phát sóng bao gồm: Happiness for sale, Hot Young Bloods, The con Artists, Memories of the sword. K+ ý kiến đề nghị Cục phạt thanh truyền ảnh và tin tức điện tử nhanh chóng có giải pháp xử lý triệt để những trang mạng xã hội vi phạm nói trên để đảm bảo an toàn môi trường sale lành dũng mạnh trên mạng.

MPA cũng cáo giác 4 trang mạng: phimmoi.net, bilutv.com, banhtv.co, phimbathu.com gồm hành vi xâm hại bạn dạng quyền các bộ phim của 6 thương hiệu phim Mỹ là thành viên của MPA.

Nhà cấp dưỡng và triển lẵm phim BHD đã đề nghị Cục phát thanh truyền ảnh và thông tin điện tử có biện pháp xử lý 5 trang web phim lậu tất cả có: banhtv.com, bilutv.com, hdonline.vn, phimbathu.com, phimoi.net vi phạm phiên bản quyền 8 bộ phim truyện và BHD giữ bạn dạng quyền, gồm các phim: Ngày luân hồi, nhỏ tàu y đức, Tôi chưa hẳn robot, phương diện nạ quân vương, Không cửa sinh hiểm, Em đứng trên tàu ngắm phong cảnh, con đường đưa tiễn đầy hoa, Cửu châu hải thượng mục vân ký.

Xem phim online là thói quen luôn luôn phải có với nhiều người tiêu dùng Internet trong số những năm qua. Tuy nhiên, không ít người chưa ý thức được rằng, coi phim trên các trang website vi phạm bạn dạng quyền là đang tiếp tay cho một hành vi “ăn cắp bản quyền”, tạo thiệt hại khủng cho nhà cấp dưỡng và những đơn vị mua phiên bản quyền.

Gần đây, cơ quan công dụng đã xử lý mạnh tay với một số website vi phạm, nhưng sau khi nhận án phạt, chủ những website này “đẻ” ra những trang khác… và thường xuyên hành vi đánh tráo của mình. Nhiều chuyên viên cho rằng, rất cần được có phương án chặt đứt mối cung cấp “oxy” nuôi dưỡng các trang web này là quảng cáo mới xử lý được triệt để.

Gần đây, chứng trạng vi phạm phiên bản quyền phim và các chương trình vô tuyến trên Internet ra mắt ngày càng phức tạp, có xu thế gia tăng. Theo những thống kê của cục Điện ảnh, hiện tất cả tới hơn 400 website giờ đồng hồ Việt đang công khai chiếu hàng trăm nghìn bộ phim truyện trên Internet. Đây là các tập phim trong nước với cả quốc tế, rất nhiều chưa được những website này mua bạn dạng quyền.

Xem thêm: Cách Dùng Dung Dịch Vệ Sinh Phụ Nữ Intima, Có Nên Mua Không

Tuy nhiên, bài toán xử lý vi phạm bản quyền bên trên Internet chạm mặt không ít cạnh tranh khăn. Mặc dù cơ quan tính năng đã kiên quyết xử lý số đông hành vi vi phạm phiên bản quyền sau thời điểm nhận được phản chiếu của chủ cài quyền người sáng tác nhưng hiện tại tượng phạm luật vẫn không có dấu hiệu giảm. Vấn đề xử lý vi phạm trở ngại là bởi rất khó để xác định chủ thể của những website.

Trước đó, tại buổi hội thảo chiến lược OTT - sau này của tivi được tổ chức trong độ lớn Triển lãm Telefilm 2018, các đơn vị khai thác nội dung số với cơ quan tính năng đã có thảo luận về vụ việc này.

“Làm sao gồm thể tuyên chiến và cạnh tranh với một bên chưa hẳn trả một đồng nào để có tất cả câu chữ được?”, Bà Ngô Thị Bích Hạnh, Phó chủ tịch Cty BHD, bức xúc.

Cũng theo chị Hạnh, BHD hay ngẫu nhiên nhà đài nào thì cũng phải hóng 3 tháng sau thời điểm phim giới thiệu mới hoàn toàn có thể thuê được. Trong những khi đó phimmoi.net mất 2 tuần là có bạn dạng lậu, 1 tháng có phiên bản HD và không phải trả tiền phiên bản quyền. Chính vì sự bất công này khiến các căn cơ OTT ko thể cạnh tranh với các web lậu.

Theo số liệu trường đoản cú phía BHD cung cấp, có đến 72% pr trên các trang coi phim lậu đến từ những nhãn hàng lớn, 28% mang đến từ những quảng cáo độc hại, sex, cờ bạc.

Cũng tại sự kiện này, ông Nguyễn Thanh Lâm, viên trưởng cục Phát thanh truyền hình và tin tức Điện tử, Bộ thông tin Truyền xác minh sẽ có biện pháp mạnh tay với những website phim lậu này. "Chúng tôi chắc chắn đã có phương án và tương đối đầy đủ cơ sở để hành động ngăn chặn bài toán đó. Thứ nhất là dòng tiền của họ đến từ quảng cáo. Những đơn vị quảng cáo chắc chắn là không muốn đứng cạnh đơn vị vi phạm bạn dạng quyền, bao gồm cả những quảng cáo biệt Google, lăng xê tự động", ông Lâm nói.