Một người lũ ông 100 tuổi sinh sống trong hình dáng cậu bé nhỏ mới lớn 15 tuổi mang đến không khí tuổi teen thư giãn trong mẩu truyện về ma cà rồng.

Bạn đang xem: Ma cà rồng tuổi teen

Nhật kí ma ca dragon nhút nhát là cỗ truyện fantasy giành riêng cho lứa tuổi thiếu thốn niên. Qua những mẩu truyện được viết vào nhật kí từng ngày của Nigel Mullet, fan hâm mộ sẽ được trải qua những cảm giác hài hước, vui nhộn, đồng thời bao gồm chiêm nghiệm sâu sắc về cuộc sống qua suy tứ của một người đàn ông đang sống rộng 100 tuổi trong dáng vẻ 15 tuổi.

Thế giới ma cà rồng vui nhộn vui nhộn

Nigel là 1 ma ca long đầy khiếm khuyết. Cậu không tồn tại vẻ kế bên quyến rũ, không có một tốc độ phi thường, không tồn tại mùi hương tự nhiên chết người… Trông bề ngoài, cậu như bao cậu choai choai bình thường khác. Thế cho nên trong suốt trong năm 15 tuổi, mục đích của cậu là đề nghị có bạn gái, cũng thật trở ngại và đầy rắc rối.

Đi qua tứ tập của bộ truyện Nhật kí ma cà dragon nhút nhát, bạn đọc sẽ được trải qua những trường hợp rất gần gụi với tuổi new lớn, như cách cố gắng tỏ ra thiệt ngầu trước mắt cô bé mình thích, tìm mọi cách để lấy lòng cô ấy, giỏi tính háo thắng, ghét bị thua, ghét bị hổ ngươi trước mắt bạn bè,….

Mặc cho dù viết về ma cà rồng, không khí tuổi teen được Collins khiến cho thật sinh động và ngay sát gũi.

*

Bộ sách Nhật kí ma cà rồng nhút nhát.

Trong tập 1 của bộ truyện, Vì kẻ bất tử cũng đều có cảm xúc, Nigel sau nhiều cố gắng bày tỏ cảm xúc với con bạn lớp trưởng Chloe dễ thương và giỏi giang thuộc trường trung học, cậu đã có được chấp nhận.

Đồng thời cùng lúc có được tình yêu, sức mạnh ma cà rồng của Nigel cũng chợt nhiên lộ diện như một phép màu. Nigel tưởng rằng từ trên đây cuộc sống của bản thân mình sẽ cách sang một trang mới. Cậu sẽ phát triển thành một ma ca rồng quyến rũ, phát triển thành tâm điểm của sự hâm mộ.

Nhưng thanh lịch tập 2, Hoàng tử số nhọ, cùng với sự xuất hiện của Jason, thành viên bắt đầu trong lớp, Nigel vẫn trải sang một tình huống oái oăm, khi mọi năng lực bị trở thành mất, cô bạn nữ cũng quay sang gặp gỡ và hẹn hò với Jason, và rồi bị biến thành người sói, khiến câu chuyện trở cần hấp dẫn.

Để giúp cô bạn nữ cũ Chloe vào kì trăng tròn khi cô bị biến thành sói, Nigel đang nghĩ ra biện pháp trói cô dưới tầng hầm dưới đất nhà bản thân và tải sẵn những thịt sống để Chloe không bị đói.

Cách suy nghĩ của cậu thật bao dung, nhưng không ngờ khi kế hoạch đang rất được thực hiện, phụ huynh cậu bất ngờ trở về. Từ ngàn đời nay, bạn sói và ma cà long vốn không thể phổ biến sống tự do với nhau. Đó là luật. Nigel, nhân từ và nhút nhát, cậu ko thể hình dung ra điều đó.

Sự xuất hiện của bạn sói ở tập 2, cũng bao gồm là bắt đầu cho một câu chuyện lôi cuốn và li kì của tập 3, khi độc giả được theo dõi và quan sát cuốn nhật kí hàng ngày của một Luke, một thiếu hụt niên nhút nhát bất ngờ bị trở thành người sói.

Trong tập 3, vào cuốn nhật kí của người sói, Lông lá nhưng lại không đanh đá, điểm hoàn hảo nhất chính là cuộc hội tụ của cha người thiếu thốn niên, Nigel, Luke, và Chloe, cuộc hội tụ của 1 ma cà rồng với 2 người sói, yêu thích hòa bình, nhằm mục đích chống lại trận chiến tranh đẫm máu thân hai kiểu như loài.

Người sói Luke và ma cà rồng Nigel có khá nhiều điểm tương đồng giống nhau, bọn họ cùng kết hợp lại để ngăn chặn cuộc chiến bằng những phương án hòa bình, sử dụng thế mạnh của mình, như có tác dụng thơ, diễn thuyết hay chế tác nhạc. Chính bài toán đặt nhân trang bị vào những trường hợp này đã tạo ra câu chuyện hấp dẫn, lôi kéo độc giả.

Bức tranh đời sống nhiều màu sắc

Mặc dù mang dấu tích là một câu chuyện giả tưởng, khai thác tâm lý của ma cà rồng và bạn sói, nhưng bộ truyện của Tim Collins lại với đậm vệt ấn của cuộc sống thường ngày, với những sự việc rất ngay gần gũi.

Một tập trong bộ sách.

Dưới dạng nhật kí, các câu chuyện liên tục theo mốc thời gian ngày, tiếng rõ ràng, được viết theo font chữ viết tay giống hệt như Diary of a Wimpy Kid, đã khiến cho nỗi lòng sâu kín đáo nhất, với rất đầy đủ những khao khát, băn khoăn, trằn trọc của Nigel được thổ lộ.

Gia đình ma cà rồng Nigel là một gia đình giống như bao mái ấm gia đình hiện đại khác. Chúng ta yêu thương bé cái, tuy vậy mất kĩ năng lắng nghe nhỏ cái. Trong gia đình Nigel sát như không tồn tại bất kì một cuộc hội thoại nào. Bố mẹ mải mê với việc kiếm món ăn cho con, đáp ứng một số những điều kiện cần của bé cái, nhưng lắng nghe thì không.

Bởi thế, Nigel trải qua những trở nên chuyển tâm lý của tuổi cứng cáp một mình, lo lắng về cuộc chiến tranh giữa fan sói và ma cà rồng một mình, thậm chí còn khi cậu bị tước chiếm quyền đứng đầu trong tập 4, Ma cà dragon trả đũa, cậu cũng không nhận được sự lắng tai của cha mẹ.

Nigel y như nhiều đứa đang bự khác, cậu cô đơn với những quan tâm đến của mình, với cậu trải qua những điều ấy bằng các trò chơi điện tử, viết nhật ký, chế tác thơ, giỏi viết tè thuyết. Cậu hay nhốt bản thân trong phòng, hoặc phía trong chiếc “quan tài” riêng biệt của mình, nhằm suy nghĩ.

*

Tác giả bộ sách Tim Collins.

Cuốn nhật kí riêng tứ của cậu đó là thứ duy nhất khiến cậu trải nghiệm cảm giác được giãi bày. Nigel là 1 trong những nhân vật mang đậm tính suy tư.

Xem thêm: Một số tác hại của nối tóc, tác hại của nối tóc bạn cần biết

Và qua hầu như suy tứ của cậu, Tim Collins đã gợi nên được nhiều câu chuyện, đồng thời miêu tả được sự yêu mến, tin yêu vào gần như điều đẹp đẽ trên thế giới này, như khi mọi bạn vẫn quyết vai trung phong ở lân cận nhau trong khi khó khăn, cùng xóa sổ cái ác, để cuộc sống thường ngày được bình yên, vào tập Ma cà dragon trả đũa.

Thoạt tiên, chú ý vào lớp ngữ điệu hóm hỉnh, với đậm đặc thù giễu nhại, bạn đọc dễ nhảy cười, tuy thế sâu thẳm sinh sống đó, những ngóc ngách tâm lý của những người trẻ tuổi cũng như cuộc sống được bày tỏ, khiến cuốn sách trở nên sâu sắc và cuốn hút hơn với độc giả.

Tim Collins là người sáng tác của 16 cuốn sách với hơn 200.000 bạn dạng in làm việc Anh cùng được dịch ra 20 thứ giờ trên chũm giới. Hiện anh sinh sống và thao tác tại London.

Một người bọn ông 100 tuổi sống trong hình thái cậu bé xíu mới khủng 15 tuổi mang tới không khí tuổi teen xả stress trong mẩu truyện về ma cà rồng.


Nhật kí ma ca dragon nhút yếu là cỗ truyện fantasy giành cho lứa tuổi thiếu hụt niên. Qua những câu chuyện được viết trong nhật kí hàng ngày của Nigel Mullet, người hâm mộ sẽ được trải qua những cảm giác hài hước, vui nhộn, đồng thời gồm có chiêm nghiệm sâu sắc về cuộc đời qua suy tư của một người bầy ông đã sống hơn 100 tuổi trong dáng vẻ 15 tuổi.

Thế giới ma cà rồng hài hước vui nhộn

Nigel là 1 trong những ma ca dragon đầy khiếm khuyết. Cậu không tồn tại vẻ ko kể quyến rũ, không có một vận tốc phi thường, không tồn tại mùi hương thoải mái và tự nhiên chết người… Trông bề ngoài, cậu như bao cậu choai choai bình thường khác. Vì vậy trong suốt trong thời điểm 15 tuổi, mục đích của cậu là bắt buộc có các bạn gái, cũng thật trở ngại và đầy rắc rối.

Đi qua bốn tập của bộ truyệnNhật kí ma cà rồng nhút nhát, người đọc sẽ được trải qua những tình huống rất gần gũi với tuổi bắt đầu lớn, như cách nỗ lực tỏ ra thật ngầu trước mắt cô bé mình thích, tìm mọi cách để lấy lòng cô ấy, xuất xắc tính háo thắng, ghét bị thua, ghét bị mắc cỡ trước mắt chúng ta bè,….

Mặc dù viết về ma cà rồng, không khí tuổi teen được Collins tạo cho thật sinh động và ngay gần gũi.

*
Bộ sách Nhật kí ma cà long nhút nhát.

Trong tập 1 của bộ truyện, Vì kẻ bất tử cũng có thể có cảm xúc, Nigel sau nhiều nỗ lực bày tỏ cảm xúc với đứa bạn lớp trưởng Chloe dễ thương và xuất sắc giang cùng trường trung học, cậu đã có chấp nhận.

Đồng thời thuộc lúc đã có được tình yêu, sức mạnh ma cà long của Nigel cũng bỗng dưng nhiên lộ diện như một phép màu. Nigel tưởng rằng từ đây cuộc sống của bản thân sẽ bước sang một trang mới. Cậu sẽ vươn lên là một ma ca dragon quyến rũ, biến đổi tâm điểm của sự hâm mộ.

Nhưng sang tập 2, Hoàng tử số nhọ, với sự mở ra của Jason, thành viên new trong lớp, Nigel đang trải sang 1 tình huống oái oăm, lúc mọi năng lượng bị phát triển thành mất, cô bạn nữ cũng xoay sang tán tỉnh và hẹn hò với Jason, và rồi bị biến thành người sói, khiến cho câu chuyện trở đề nghị hấp dẫn.

Để giúp cô bạn gái cũ Chloe vào kì trăng tròn lúc cô bị biến thành sói, Nigel đang nghĩ ra biện pháp trói cô dưới tầng hầm nhà bản thân và mua sẵn nhiều thịt sống nhằm Chloe không bị đói.

Cách nghĩ của cậu thật bao dung, nhưng không ngờ khi kế hoạch đang được thực hiện, phụ huynh cậu bất thần trở về. Từ ngàn đời nay, người sói với ma cà rồng vốn không thể bình thường sống tự do với nhau. Đó là luật. Nigel, hiền lành và nhút nhát, cậu ko thể hình dung ra điều đó.

Sự xuất hiện thêm của fan sói sinh sống tập 2, cũng chính là mở đầu cho một câu chuyện hấp dẫn và li kì của tập 3, khi fan hâm mộ được quan sát và theo dõi cuốn nhật kí hàng ngày của một Luke, một thiếu niên nhút nhát bất ngờ đột ngột bị trở thành người sói.

Trong tập 3, trong cuốn nhật kí của người sói, Lông lá dẫu vậy không đanh đá, điểm tuyệt vời nhất nhất đó là cuộc hội tụ của bố người thiếu hụt niên, Nigel, Luke, cùng Chloe, cuộc hội tụ của 1 ma cà rồng với 2 fan sói, yêu thích hòa bình, nhằm mục đích chống lại trận đánh tranh đẫm máu giữa hai như là loài.

fan sói Luke với ma cà rồng Nigel có không ít điểm tương đương giống nhau, họ cùng phối hợp lại để phòng chặn cuộc chiến bằng những giải pháp hòa bình, áp dụng thế mạnh mẽ của mình, như làm thơ, diễn giả hay biến đổi nhạc. Chính bài toán đặt nhân thiết bị vào những tình huống này đã hình thành câu chuyện hấp dẫn, lôi cuốn độc giả.

Bức tranh đời sống nhiều màu sắc sắc

Mặc dù mang dấu tích là một mẩu truyện giả tưởng, khai thác tư tưởng của ma cà long và tín đồ sói, nhưng cỗ truyện của Tim Collins lại với đậm vệt ấn của đời sống thường ngày, cùng với những vấn đề rất ngay gần gũi.

*
Một tập trong cỗ sách.

Dưới dạng nhật kí, đầy đủ câu chuyện liên tục theo mốc thời gian ngày, giờ đồng hồ rõ ràng, được viết theo font chữ viết tay hệt như Diary of a Wimpy Kid, đã khiến nỗi lòng sâu bí mật nhất, với đầy đủ những khao khát, băn khoăn, trăn trở của Nigel được thổ lộ.

Gia đình ma cà rồng Nigel là một gia đình giống như bao mái ấm gia đình hiện đại khác. Bọn họ yêu thương nhỏ cái, cơ mà mất năng lực lắng nghe bé cái. Trong mái ấm gia đình Nigel ngay gần như không tồn tại bất kì một cuộc hội thoại nào. Bố mẹ mải mê với việc kiếm món ăn cho con, đáp ứng một số những đk cần của nhỏ cái, mà lại lắng nghe thì không.

Bởi thế, Nigel trải qua những vươn lên là chuyển tư tưởng của tuổi trưởng thành một mình, băn khoăn lo lắng về trận chiến tranh giữa người sói với ma cà long một mình, thậm chí còn khi cậu bị tước chiếm quyền đứng đầu trong tập 4, Ma cà dragon trả đũa, cậu cũng không sở hữu và nhận được sự lắng tai của phụ thân mẹ.

Nigel y như nhiều đứa đang lớn khác, cậu cô đơn với những suy xét của mình, cùng cậu trải qua những điều ấy bằng các trò đùa điện tử, viết nhật ký, chế tác thơ, giỏi viết đái thuyết. Cậu thường xuyên nhốt mình trong phòng, hoặc bên trong chiếc “quan tài” riêng của mình, nhằm suy nghĩ.

*
Tác giả bộ sách Tim Collins.

Cuốn nhật kí riêng tứ của cậu đó là thứ duy nhất khiến cậu trải nghiệm cảm xúc được giãi bày. Nigel là một trong những nhân vật mang đậm tính suy tư.

Và qua những suy tư của cậu, Tim Collins đã gợi nên được nhiều câu chuyện, đồng thời miêu tả được sự yêu thương mến, tin cậy vào đông đảo điều xinh tươi trên trái đất này, như khi mọi bạn vẫn quyết chổ chính giữa ở bên cạnh nhau trong lúc khó khăn, cùng xóa sổ cái ác, để cuộc sống đời thường được bình yên, vào tập Ma cà dragon trả đũa.

Thoạt tiên, quan sát vào lớp ngôn từ hóm hỉnh, sở hữu đậm tính chất giễu nhại, người đọc dễ nhảy cười, tuy thế sâu thẳm làm việc đó, hầu hết ngóc ngách tâm lý của những người trẻ tuổi tương tự như cuộc sống được bày tỏ, khiến cuốn sách trở nên thâm thúy và cuốn hút hơn với độc giả.

Tim Collins là tác giả của 16 cuốn sách với trên 200.000 phiên bản in sinh sống Anh và được dịch ra trăng tròn thứ giờ trên vậy giới. Hiện anh sống và thao tác làm việc tại London.