hy vọng trở thành minh quân võ lâm Trung Nguyên, tuy nhiên bị khắc chế bởi tuy vậy kiếm đúng theo bích của Dương Quá cùng Tiểu Long Nữ. Về sau, Kim Luân Pháp Vương sẽ luyện Long Tượng bát Ngã Công cùng với quyết trung ương tìm Dương Quá và Tiểu Long thanh nữ để báo thù rửa hận.
Dân Việt bên trên
*

Thần điêu đại hiệp là phần nhị trong bộ Xạ điêu tam bộ khúc. Toàn cảnh của Thần điêu đại hiệp là vào cuối thời nam giới Tống, khi quân Mông Cổ đã mập mạnh, tiêu diệt hầu như châu Á, châu Âu, vẫn trực tiếp uy ức hiếp an nguy của nam Tống.

Bạn đang xem: Long tượng ban nhược công

Tạo hình Kim Luân Pháp Vương vào phim Thần điêu đại hiệp 2006.

Trong truyện, Kim Luân Pháp vương là Đệ tốt nhất quốc sư Mông Cổ, với là nhân thứ phản diện trung tâm. Lần đầu tiên Kim Luân Pháp Vương xuất hiện là tại nhân vật đại yến. Tại phía trên lão thuộc 2 môn đệ là Hoắc Đô và Đạt Nhĩ ba tỉ thí võ công với những cao thủ võ lâm Trung Nguyên nhằm trở thành đệ nhất anh quân võ lâm. 2 bên quy định ai thắng hai trên tía trận vẫn làm minh chủ võ lâm. Trận trang bị nhất, Hoắc Đô ko đánh chiến hạ được Chu Tử Liễu liền giở độc thủ bằng cách lén phóng ám khí, mặt Kim Luân Pháp Vương chiến thắng trận này.

Ngự Tuyết Ẩn ra đánh cùng Đạt Nhĩ ba ở trận thiết bị hai. Từ bây giờ Tiểu Long thiếu nữ xuất hiện. Trước việc chứng loài kiến của nhân vật thiên hạ Dương Quá với Tiểu Long phái nữ coi như ở phần không người, họ chat chit và kể cho nhau nghe đều ngày tháng xa nhau. Quay trở lại với cuộc chiến của Ngự Tuyết Ẩn với Đạt Nhĩ Ba hôm nay đang cho hồi gay cấn. Cả hai người đều thầm khen ngợi địch thủ của mình. Đột nhiên hai người tiêu dùng cây thiết tương và cây kim chử chém mạnh vào nhau, cây thiết tương của Điếm yêu đương Ngư Ẩn bị huyền trượng của Đạt Nhĩ ba đánh gãy. Mặc dù mảnh tan vỡ chỉ đụng nhẹ vào ngón chân cái của nàng, mà lại Dương Quá tức giận đùng đùng. Cả hai kẻ này đều lần khần rằng tè Long Nữ trong tâm địa Dương Quá luôn luôn là về tối thượng. Thiệt ra Dương vượt cũng yêu luôn Tiểu Long cô gái sau một thời hạn xa nhau. Với Dương vượt tham chiến.

Dương thừa (Huỳnh phát âm Minh) và Tiểu Long con gái (Lưu Diệc Phi).

Chàng vượt qua Hoắc Đô, tiếp nối tiếp tục giao chiến với đùa chòng ghẹo với Đạt Nhĩ Ba. Đạt Nhĩ bố tính chân tình thà, thấy Dương thừa võ công có tài năng lại biết nói tiếng Mông Cổ (kì thực chỉ với nhại lại) thì lầm tưởng là đại sư huynh đã mất của hắn nên không dám đấu không còn sức, khiến Kim Luân Pháp Vương hết sức tức giận. Hai fan giằng teo hồi lâu, ở đầu cuối Dương Quá sử dụng "Di hồn đại pháp", một tốt kĩ trong Cửu Âm chân kinh, đánh chiến thắng được Đạt Nhĩ Ba.

Kim Luân Pháp Vương vô cùng tức giận, lao vào tham chiến với sư phụ của Dương quá là tè Long Nữ. Tiểu Long nàng đánh ko lại (lúc này võ thuật lão thường được sử dụng là võ thuật sử dụng Ngũ Luân), môn võ công rất lợi sợ hãi nhưng này lại bị tương khắc và chế ngự bởi song kiếm hợp bích của Dương Quá với Tiểu Long Nữ. Từ kia lão siêu úy kiêng và đáng ghét 2 người này.

Khi Kim Luân Pháp vương vãi cùng bầy Tiêu Tương Tử, Doãn tương khắc Tây, Mã quang Tá tấn công vào cung Trùng Dương của phái Toàn Chân, hôm nay Tiểu Long thanh nữ biết được bản thân bị thương hiệu đạo sĩ Doãn Chí Bình có tác dụng nhục thì vẫn theo lên Toàn Chân Giáo để trả thù. Tè Long phái nữ đã đại chiến với đạo sĩ Toàn Chân Giáo với Kim Luân Pháp vương bị yêu quý nặng, đúng vào lúc Dương thừa vừa lên đến nơi (lúc này vẫn cụt tay và luyện được võ thuật thượng thừa) cần sử dụng Huyền thiết tìm chém xuống đầu khi đã trở nên thương, may nhờ đệ tử trung thành với chủ là Đạt Nhĩ ba xả thân đỡ tìm và ước xin Dương quá tha mạng. Còn Hoắc Đô thâm hiểm đã mặc kệ sư huynh cùng sư phụ bỏ chạy. Dương quá mải lo đến Tiểu Long Nữ đang bị thương bắt buộc tha mạng mang lại 2 thầy trò lão, xua đuổi về Tây Tạng.

Dương thừa (Cổ Thiên Lạc) với Tiểu Long đàn bà (Lý Nhược Đồng).

16 năm sau, Kim Luân Pháp Vương quay trở về Trung Nguyên. Hôm nay lão vẫn luyện thành Long Tượng bát Nhã Công, đề nghị quyết tìm Dương Quá với Tiểu Long nữ để báo oán rửa hận. Từ bây giờ lão chạm chán con gái vật dụng hai của Quách Tĩnh cùng Hoàng Dung là Quách Tương. Thấy Quách Tương xinh đẹp, trong sáng, thông minh, lanh lợi, lão phát sinh ý định nhận bạn nữ làm đệ tử tuy vậy Quách Tương tìm mọi cách từ chối. Lúc lão dẫn Quách Tương mang đến Tuyệt Tình ly tìm Dương Quá, lão bị 3 đại cao thủ võ lâm là Hoàng Dược Sư, duy nhất Đăng Đại Sư cùng Chu Bá Thông vây đánh và điểm huyệt lão. Lão lừa Quách Tương giải huyệt mang lại lão rồi bắt người vợ làm bé tin với đem trói bên trên đài cao trước thành Tương Dương nhằm mục đích uy hiếp đáp Quách Tĩnh và Hoàng Dung.

Cao thủ võ lâm trong thành xông ra tử vong cùng quân Mông Cổ giúp Quách Tĩnh và Hoàng Dung cứu con gái. Đang giao chiến kịch liệt thì Dương Quá với Tiểu Long bạn nữ xuất hiện. Dương thừa giao đấu thuộc Kim Luân Pháp Vương. Kim Luân Pháp Vương chiếm thượng phong vày Dương thừa vì vui vẻ khi gặp lại đái Long người vợ nên cỗ chưởng pháp Ám Nhiên Tiêu Hồn Chưởng không sử dụng được nữa (bộ chưởng này chỉ lúc lòng đầy âu sầu mới phân phát huy rất là mạnh). Dịp sinh tử, Dương Quá âu sầu vì sắp đề nghị xa lìa tiểu Long người vợ nên xuất thần tung ra một tốt chiêu vào Ám Nhiên Tiêu Hồn Chưởng có tác dụng Kim Luân Pháp Vương xẻ xuống ngoài đài cao, cuối cùng lão bị tiêu diệt trong đám cháy.

Cảnh trong phim Thần điêu đại hiệp 2006.

Tuy nhiên, khi giao tranh với Dương Quá, Kim Luân Pháp Vương mới chỉ luyện cho tới tầng thiết bị 10 trong Long Tượng bát Nhã Công, nếu khi đó Kim Luân Pháp Vương mà lại đã luyện cho tới tầng ở đầu cuối e rằng không chỉ Dương quá mà những đại cao thủ của Trung Nguyên cũng chưa phải đối thủ.

Môn công phu bí truyền của phái Mật Tông nghỉ ngơi Tây Tạng

Long Tượng chén Nhã Công (hay Long Tượng Bàn Nhược Công) là môn công phu bí truyền của phái Mật Tông sống Tây Tạng. Nghe nói từng đòn Long Tượng chén bát Nhã Công tấn công ra bởi đại lực của mười bé voi, mười nhỏ rồng. Môn võ thuật này tuy tất cả thiên phía phật môn nhưng lại có nhược điểm luyện tầng càng cao, cạnh bên ý càng mạnh, càng khó nắm bắt được trung tâm tính của bạn dạng thân. Còn nếu như không thể khống chế được bạn dạng thân, thần công sẽ trở thành tà công.

Long Tượng chén Nhã Công gồm bao gồm 13 tầng. Tầng đầu tiên dễ rộng cả, mặc dù là người đần dốt, chỉ việc một, 2 năm cũng luyện thành. Tầng đồ vật hai khó gấp rất nhiều lần tầng sản phẩm công nghệ nhất, tốn ba, tư năm luyện tập. Tầng thứ ba khó gấp hai tầng đồ vật hai, tốn bảy, tám năm. Cứ núm càng sau đây càng cực nhọc hơn, thường xuyên thường tốn cha chục năm khổ luyện. Mười ba tầng Long Tượng chén bát Nhã Công chưa tồn tại ai luyện được đến tầng thứ mười. Môn công lao này tuần từ tiệm tiến, về lý vốn ai cũng có thể luyện xong. Giả dụ có tín đồ thọ vài ba trăm tuổi, thể nào cuối cùng cũng luyện thành. Có điều là tuổi thọ của người ta hữu hạn, những vị cao tăng vào Mật Tông mang lại lúc sắp bị tiêu diệt luyện được đến tầng thứ bảy, thứ tám thường nôn nóng, sa vào hoàn cảnh dục tốc bất đạt rất nguy hiểm. Thời Bắc Tống, sinh sống Tây Tạng từng tất cả một vị cao tăng luyện được đến tầng thứ chín, tiếp tục quả cảm tinh tiến, cơ mà luyện đến tầng thứ mười thì trung khu ma thốt nhiên khởi, không khắc chế và kìm hãm được, sau cuối nhảy múa như điên bảy ngày bảy đêm, tự đứt khiếp mạch nhưng chết.

Xem thêm: Gửi hàng nhà xe khách cúc phương, tuyến xe cúc phương mới nhất 2023

Kim Luân Pháp Vương là một trong bậc kỳ tài hãn hữu thấy.

Chỉ nhất Kim Luân Pháp vương là tất cả thành tựu cao nhất. Kim Luân Pháp Vương chính xác là một bậc kỳ tài hãn hữu thấy nhiều đời trong phái Mật Tông. Lão khổ luyện, tiến cảnh cực nhanh, ở đầu cuối vượt qua được tầng thiết bị 9 cam go, đạt tới tầng thứ 10, võ công đã sánh ngang với Ngũ hay Trung Nguyên, từ bỏ cổ kim chưa từng có, tuy cần thiết bảo sau không ai bằng, nhưng đúng là trước chưa tồn tại ai. Nhưng đáng tiếc Kim Luân Pháp Vương chết mà chưa xong xuôi tâm nguyện là search truyền nhân cho bộ Long Tượng Ban Nhược Công.

Thế giới võ hiệp Kim Dung vẫn luôn là đề tài lôi cuốn đối với nhiều thế hệ. Những túng thiếu kíp, chiêu thức võ công có sức mạnh và bí ẩn luôn gồm sức hút so với nhiều người. Dưới đây là 5 nội lực có sức mạnh ghê gớm tuy nhiên ít fan biết.

Mcgregor bị cấm tranh tài 2 mon sau trận đại chiến với4 thất bại không mong muốn của những võ sĩ việt nam tại SEA Games 29

Thần Chiếu Kinh

Ghi chép về môn nội công thượng thừa Thần Chiếu Công (Kinh), mở ra trong tè thuyết Liên Thành Quyết trong phòng văn Kim Dung. Mặc dù nhiên, bí quyết này lại không hề nổi giờ đồng hồ trong võ lâm, phần lớn chỉ có bạn nào học tập được và áp dụng mới biết đến. Trong truyện, nhân vật bao gồm Địch Vân sau khi bị hãm hại vào phạm nhân thì bị giam chung với cùng 1 phạm nhân không giống tên là Đinh Điển. Sau khoản thời gian nghe tin sư muội ham mê Phương kết hôn với những người khác, Địch Vân đang đau lòng hay vọng, treo cổ tự tận tay lao ngục. Với Đinh Điển đã áp dụng Thần Chiếu Công để cứu giúp sống Địch Vân, sau khoản thời gian hắn đã mệnh chung rồi.


Cảm thông tấm tình thực và tấm lòng phúc hậu thật thà của hắn, Đinh Điển vẫn kết các bạn và truyền dạy Thần Chiếu Công đến Địch Vân, môn võ công mà sau này cứu sống đại trượng phu dưới bàn tay bóp chặt vào trong cổ họng của huyết Đao Lão Tổ. Bắt đầu của Thần Chiếu Công là từ Hắc Cốt Thiết Ngạc Mai Niệm Sinh – tức sư tổ của Địch Vân. Đinh Điển tình cờ cứu được Mai Niệm Sinh, cho dù ông cũng không qua khỏi, yêu cầu được Mai lão tặng kèm cho Thần Chiếu Công.

Tiên Thiên Công

Tiên Thiên Công là võ công tâm đắc duy nhất của vương vãi Trùng Dương – tiên nhân Toàn Chân Giáo. Trong truyện hero Xạ Điêu, theo lời nói của Lão Ngoan Đồng khi bệnh dịch cũ lại phát, vương Trùng Dương nghĩ bản thân chắc không hề sống lâu nên tới Đại Lý, chủ yếu là để truyền lại công tích lợi hại tuyệt nhất của ông là Tiên Thiên Công mang đến Nam Đế Đoàn Hoàng Gia. Như thế, Đoàn hoàng gia với thần công nhất Dương Chỉ của hoàng gia cùng Tiên Thiên Công Trùng Dương Chân Nhân có thể khắc chế Tây Độc Âu Dương Phong, không sợ y hoành hành tác tai quái nữa.

Chỉ bởi vì Đông Tà, Tây Độc, nam giới Đế, Bắc dòng và Trung Thần Thông, năm người danh tiếng ngang nhau, nếu như nói là tới truyền thụ công tích thì không khỏi gồm chỗ thiếu tôn trọng với Đoàn Hoàng Gia, cần trước tiên xin Đoàn hoàng phái truyền thụ tốt nhất Dương Chỉ rồi bắt đầu đem Tiên Thiên Công ra trao đổi. Đoàn Hoàng Gia hiểu dụng ý của y, trong tâm địa rất kính trọng, lập tức chuyên tâm tu luyện Tiên Thiên Công.

*


 Tiên Thiên Công là đạo gia chính tông nội công, tu luyện sẽ có một nội lực đạo gia tinh thuần cao thâm, bên cạnh đó nó còn có tác dụng chữa thương siêu hiệu quả. Một số trong những nghi vấn nhận định rằng Tử Hà Thần Công của Hoa đánh phái là do phiên bản thiếu từ Tiên Thiên Công biến hóa mà thành.Long Tượng chén bát Nhã Công

Long Tượng chén Nhã Công (hay Long Tượng Bàn Nhược Công) là môn công phu túng bấn truyền của phái Mật Tông sinh hoạt Tây Tạng. Nghe nói mỗi đòn Long Tượng chén bát Nhã Công đánh ra bởi đại lực của mười bé voi, mười nhỏ rồng. Môn võ công này tuy có thiên hướng phật môn nhưng lại có nhược điểm luyện tầng càng cao, ngay cạnh ý càng mạnh, càng khó thâu tóm được chổ chính giữa tính của bạn dạng thân. Còn nếu như không thể chế ước được bạn dạng thân, thần công sẽ biến hóa tà công.

Long Tượng chén bát Nhã Công gồm có 13 tầng. Tầng trước tiên dễ hơn cả, mặc dù là người ngớ ngẩn dốt, chỉ cần một, 2 năm cũng luyện thành. Tầng sản phẩm công nghệ hai khó gấp rất nhiều lần tầng máy nhất, tốn ba, bốn năm luyện tập. Tầng thứ ba khó gấp hai tầng trang bị hai, tốn bảy, tám năm. Cứ thế càng về sau càng nặng nề hơn, thường thường tốn ba chục năm khổ luyện. Mười cha tầng Long Tượng chén Nhã Công chưa có ai luyện được đến tầng thứ mười. Môn cần lao này tuần từ tiệm tiến, về lý vốn ai cũng có thể luyện xong. Trường hợp có bạn thọ vài trăm tuổi, thể nào cuối cùng cũng luyện thành. Có điều là tuổi thọ của bạn ta hữu hạn, những vị cao tăng trong Mật Tông đến lúc sắp bị tiêu diệt luyện được tới tầng thứ bảy, máy tám hay nôn nóng, sa vào tình cảnh dục tốc bất đạt khôn cùng nguy hiểm. Thời Bắc Tống, nghỉ ngơi Tây Tạng từng có một vị cao tăng luyện được đến tầng thứ chín, tiếp tục can đảm tinh tiến, mà lại luyện đến tầng thứ mười thì chổ chính giữa ma tự dưng khởi, không tương khắc và chế ngự được, ở đầu cuối nhảy múa như điên bảy ngày bảy đêm, trường đoản cú đứt khiếp mạch nhưng mà chết.

*

Chỉ tốt nhất Kim Luân Pháp vương vãi là tất cả thành tựu cao nhất. Kim Luân pháp vương và đúng là một bậc kỳ tài thi thoảng thấy các đời trong phái Mật Tông. Lão khổ luyện, tiến cảnh cực nhanh, sau cuối vượt qua được tầng vật dụng 9 cam go, đạt đến tầng thứ 10, võ thuật đã sánh ngang cùng với Ngũ tốt Trung Nguyên, tự cổ kim trước đó chưa từng có, tuy cần yếu bảo sau không một ai bằng, nhưng chính xác là trước chưa tồn tại ai. Tuy thế lại bị tiêu diệt ở cuộc chiến Tương Dương Thành.

Thuần Dương Vô Cực Công

“Hấp khí hạc phi khởi, hô khí rạm hải để, khí hình vừa lòng vi nhất, đan điền thị ngô y. Thần bão trụ khí, ý hệ trụ tức, khí tụ đan điền, tụ nhi bất tán”. Đây là trung tâm pháp tinh hoa công pháp đạo gia, bởi sư tổ Trương Tam Phong sáng tạo. Ứng cai thị, thuần dương chi khí hạo nhiên ngoại phóng, khả gặp chấn thương địch thân, xâm tổn cân mạch.

Bắc Minh Thần Công 

Bắc Minh Thần Công là 1 trong loại thượng thừa nội công chổ chính giữa pháp vào truyện Thiên Long bát Bộ của Kim Dung, có nguồn gốc từ phái Tiêu Dao, được tiêu dao Tử sáng chế ra. Bắc Minh Thần Công được Đoàn Dự phát hiện đồng thời với Lăng bố Vi Bộ. Đây là một trong môn nội công có công dụng hút nội lực của tín đồ khác nhằm cho bản thân sử dụng.

*

Bộ võ Bắc Minh Thần Công này còn có 36 hình vẽ phụ nữ khoả thân ghi các yếu quyết, huyệt đạo, kẻ đứng, fan nằm, hoặc trước mặt, hoặc sau lưng, và một khuôn mặt nhưng mà khi vui lúc buồn, lúc thì ý tứ triền miên, lúc thì tỏ vẻ bực bội, mỗi bức 1 khác. 36 bức, bức nào cũng có thể có những tua chỉ màu chạy trên thân hình ghi rõ bộ vị huyệt đạo và phương pháp luyện công. Có ba người học được bộ võ thuật này là Vô Nhai Tử, Đoàn Dự, hư Trúc. Trong đó, chỉ bao gồm Vô Nhai Tử là học hoàn thành toàn cỗ còn Đoàn Dự chỉ học xong xuôi bức đầu tiên, hỏng Trúc thì chỉ dấn được bí quyết vận khí từ bỏ Thiên sơn Đồng Mỗ.