current()}}" data-layout="box_count" data-action="like" data-size="small" data-show-faces="true" data-share="true">
*

Tử Cấm Thành là một trong khu tinh vi cung điện ở khu vực Đông Thành nằm trong Bắc Kinh, Trung Quốc, diện tích s Tử Cấm Thành lên đến mức 720.000 mét vuông. Tử Cấm Thành nằm vị trí trung tâm Hoàng Thành Bắc Kinh, còn Hoàng Thành thì được xây dựng xung quanh khu phức hợp cung điện. Phủ bọc Tử Cấm Thành là các khu vườn và đền đài hoàng gia sang trọng.

Bạn đang xem: Kiến trúc tử cấm thành


Tử Cấm Thành bao hàm Bảo tàng cầm cố cung, từng là hoàng cung và khu vực cư trú mùa đông của các Hoàng đế trung hoa từ thời nhà Minh cho tới cuối thời đơn vị Thanh, từ năm 1420 cho năm 1924. Được xây dựng từ thời điểm năm 1406 cho năm 1420, Tử Cấm Thành gồm 980 tòa nhà, được mang đến là tất cả 9.999 phòng. Cung điện vật chứng cho sự sang chảnh của địa điểm mà những Hoàng đế trung quốc từng sinh sống, đôi khi thể hiện rõ rệt kiến trúc cung đình truyền thống cuội nguồn Trung Quốc, tác động đến sự cải tiến và phát triển văn hóa, kiến trúc sinh hoạt Đông Á cũng giống như nhiều vị trí khác. Cùng PYS Travel bọn chúng mình tìm hiểu kiến trúc, thiết kế Tử Cấm Thành có gì khác biệt nhé!

*
Toàn cảnh Tử Cấm Thành

1. Màu sắc

Màu vàng là màu sắc của nhà vua biểu trưng cho quyền lực tối cao tối thượng, dành riêng cho bậc quân vương được biểu lộ từ y phục, giường chiếu, gạch ốp lát sàn đến chén bát đũa ăn hàng ngày. Bởi vậy, phần nhiều tất cả những mái nhà trong Tử Cấm Thành các được lợp ngói tráng men color vàng.

*
Sắc đỏ với vàng baophủ Tử Cấm Thành

Màu đỏ trong văn hóa truyền thống Trung Hoa mang chân thành và ý nghĩa của sự sinh sôi nảy nở với là color của may mắn, vì thế tất cả hoàng cung và tường thành đều phải sở hữu màu đỏ. Tuy nhiên, color này cũng tượng trưng mang lại lửa. Đó là tại sao mái của thư chống là vị trí duy nhất của Tử Cấm Thành có màu black thay vì chưng vàng. Màu black tượng trưng cho nước và dập tắt ngọn lửa vào trường hợp bị hỏa hoạn. Tương tự, dinh thự của những Thái tử được lợp ngói greed color lá cây vì màu xanh da trời lá cây contact với với gỗ, thay mặt đại diện cho sự phạt triển.

*
Tử Cấm Thành

2. Bố cục những tòa nhà

Cách sắp xếp các tòa bên tuân theo những phong tục cổ xưa được nêu trong Kinh Lễ. Vì chưng vậy, đền thờ tổ tiên đề nghị nằm vùng trước cung điện. Khu vực lưu trữ nằm phía trước khu phức tạp cung điện còn các dinh thự thì nằm phía sau, vận dụng cách sắp xếp các tòa hoàng cung theo team dưới hiệ tượng truyền thống của bản vẽ xây dựng Trung Quốc, nhấn mạnh vào thi công theo mạng lưới, có trung trung khu và có trục đối xứng.

*
Bố cục thông thường của Tử Cấm Thành

Các hoàng cung chính của Tử Cấm Thành được phân bổ trên trục trung tâm, các toà trong cung điện đều được tạo ra theo một kích cỡ thống nhất.

3. Nguyên liệu quý để xây dựng Tử Cấm Thành

Nguyên vật liệu để cung ứng cho công trình kiến trúc lớn lao này cũng cực kỳ đặc biệt. Hơn 100 nghìn cây gỗ lim được chuyển động từ phía tây nam, biện pháp Bắc kinh 1.800 km. Các loại “gạch vàng” lát nền được chuyển đến từ phía nam cách nơi đây 1.000 km. Hơn 80 triệu phiến đá, từng phiến có trọng lượng 24kg, giấy thếp tráng kim đến từ Nam Kinh. Tử Cấm Thành đó là một quần thể tổ hợp những công trình cổ với tương đối nhiều hiện trang bị quý hiếm.

*
Kết cấu toàn mộc quý cùng "gạch vàng" lát nền

Ở trên đây còn có tương đối nhiều những tảng đá khổng lồ, được va khắc bông hoa văn tỉ mỉ. Trong đó có đều tảng đá nặng rộng 220 tấn, thậm chí còn tồn tại tảng rộng 330 tấn. Đá này được lấy xuất phát từ một mỏ đá cách xa nơi xây Tử Cấm Thành cho 70 km. Các nhà nghiên cứu cho rằng phần đa tảng đá to đùng như vậy được chuyển vận tới chỗ xây dựng bởi bánh xe gồm nan hoa, một kỹ thuật đã được người china sử dụng rộng rãi từ 1.500 TCN.

*
Tử Cấm Thànhđược tạo tinh xảo

*
Màu mộc đỏ rực dưới dòng nắng

4. Phiến đá đá hoa nặng trăm tấn

Kiến trúc khác biệt của quần thể cung điện còn nằm tại vị trí những hình đụng khắc dragon phượng phức tạp trên các phiến đá đá hoa khổng lồ. Phiến lớn số 1 có chiều nhiều năm 16,8 m với rộng 3 m nằm trước khu vực điện Thái Hòa.

*
Phiến đá nặng trĩu tẳm tấn dọc theo lan can lên điện

Gần đây, những nhà khoa học tóm lại rằng tảng đá nặng hàng nghìn tấn này hoàn toàn có thể được vận chuyển trên tuyến đường băng. đông đảo kỹ sư đã cho đào hàng trăm ngàn giếng nhỏ dại dọc đường đi, khi đến mùa đông thì khiến cho đường ngập nước, ánh nắng mặt trời thấp khiến cho nước biến một lớp băng cùng bề mặt đất. Bằng cách này, chỉ cần một con số khoảng 50 công nhân đã có thể vận chuyển phiến đá to đùng này.

5. Mái nhà những điện

*
Mái nhà được chế tạo vô thuộc tỉ mỉ

Gờ dốc của căn hộ được trang trí bằng một mặt hàng bức tượng. Con số bức tượng thể hiện đặc điểm của tòa nhà – một tòa nhà bé dại sẽ gồm 3 hoặc 5 bức tượng. Thái Hòa Điện là tòa nhà độc nhất vô nhị được phép có tới mười bức tượng phật trên mái nhà. Vị đó, bức tượng thứ mười trên mái nhà Thái Hòa Điện được hotline là "hàng thập" ( cũng chính là độc tuyệt nhất trong Tử Cấm Thành).

*
Linh vật dụng được để lên trên dốc mái nhà

Thứ tự các linh thứ như sau:

- rồng đứng trước, là hình tượng của bậc đế vương.- Phượng hoàng đứng vị trí thứ hai, đại diện thay mặt cho chủ quyền trên thay giới.- Thứ tía là sư tử, thay mặt cho sự gan dạ và uy nghiêm.- xếp hạng thứ bốn là chiến mã trời.- địa điểm thứ năm là hải mã, hoàn toàn có thể biến điềm hung thành lành.- lắp thêm sáu là sư tử, khôn xiết dũng mãnh, rất có thể trấn áp thiên tai, giảm sút hung ác.- địa chỉ thứ bảy là cá, rất có thể cầu mưa, dập tắt đám cháy và ngăn chặn thảm họa.- đồ vật tám là hachi, được cho là 1 con vật tất cả tính khí thật thà và hiện tại thân của công lý.- trang bị chín là bò tót, có thể làm mưa làm gió, ngăn chặn tai họa, phòng chống hỏa hoạn.- ở đầu cuối là nhỏ quái thú nhỏ tuổi độc đáo có tên gọi là sản phẩm Thập, ngụ ý để chỉ kháng sét và giải trừ tai họa.

6. Cửu Long bích

Kiến trúc truyền thống cuội nguồn của Trung Quốc chưa phải dùng cửa béo để phân cách sân sân vườn và bên ngoài, mà là cần sử dụng cảnh tường. Chức năng chính của cảnh tường là bịt khuất tầm nhìn, tránh cho người ngoài hoàn toàn có thể nhìn thấy được những gì mặt trong.

Cảnh tường của những ngôi nhà thông thường đều cần sử dụng gạch lát, tuy thế Cửu Long bích (tường Cửu Long) vào Tử Cấm Thành lại được lát từ các viên gạch men lưu ly. Cửu Long bích cầm cố Cung nằm tại vị trí Hoàng rất môn với chiều nhiều năm 29,4m, độ cao 3,5m, chiều dày 0,45m, được xây dựng vào khoảng thời gian Càn Long thứ 37.

*
Bứctường
Cửu Long bích khổng lồ

Điểm khá nổi bật nhất của Cửu Long bích ráng Cung đó là chín con rồng, cũng là khởi xướng cho cái brand name Cửu Long bích. Cảnh tường của người bình thường chỉ áp dụng hình hình ảnh của trâu, bò, ngựa, mèo với chó, tuy nhiên Cửu Long bích thực hiện hình hình ảnh của rồng – tương đương loài tượng trưng mang đến Hoàng đế.

7. Cặp sư tử bởi đồng

Trong Tử Cấm Thành những tượng sư tử đồng mạ vàng, mỗi cặp sẽ được đặt trước các cung điện. Mặc dù nhiên, chỉ có cặp sư tử làm việc Cổng Hòa hợp tối cao là có size lớn nhất với cũng là bức tượng duy duy nhất không được mạ vàng. Cặp sư tử đồng này là hình tượng của quyền lực tối cao trong Tử Cấm Thành, bọn chúng có trách nhiệm canh giữ hoàng cung và xua xua đuổi tà ma. Dáng vẻ to lớn, uy nghi của bọn chúng tương xứng cùng với cổng Hòa hợp về tối cao, khiến cho bầu không khí trở nên nghiêm trang.

Kích thước của cặp sư tử này khác nhau, chênh nhau khoảng tầm 30cm. Sư tử đực giẫm lên trái bóng, không chỉ là tượng trưng cho quyền lực mà còn bộc lộ sự thống nhất đất nước. Sư tử loại chơi chơi với sư tử con, ý niệm con con cháu sum vầy, thịnh vượng.

*
Cặp sư tử bởi đồng

Những lọn xoắn ốc trên đỉnh đầu sư tử đực xếp thưa, gọn gàng, miệng như đang gầm, ruy băng trước vùng ngực được đụng khắc tinh xảo, tất cả đeo một quả chuông, tứ đưa ra to khỏe, một chân được để lên quả bóng trông siêu uy nguy, mắt hướng trực tiếp ra phía trước, đại diện cho quyền năng đang được kiểm soát.

Sư tử dòng hướng góc nhìn xuống dưới, phía đàn con vẫn ở chân trái, sư tử bé ngửa phương diện lên trời, dụi nguồn vào móng vuốt của sư tử mẹ, điều này rất thú vị, ngụ ý con bầy cháu đống, thịnh vượng. Sư tử đực can đảm pha chút nghịch ngợm, còn sư tử cái mô tả tình mẫu mã tử cao cả. Hình khối mượt mà, sống động, hoa văn đụng khắc bằng đồng nguyên khối quá tinh xảo.

*
Cặp sư tử bởi đồng

Bên cạnh đó, còn tồn tại 5 cặp sư tử bằng đồng nguyên khối mạ quà khác trong số cung điện. Bọn chúng được mạ rubi nguyên chất, được xếp thành từng cặp trước cổng Càn Khánh, nam Châu, Dương Hưng, Dương Tân, cổng cung điện Trường Xuân.

8. Thuật phong thủy

Một trong những yếu tố đặc trưng để quyết xác định trí của Tử Cấm Thànhphong thủy. Đó là một học thuyết tất cả tầm ảnh hưởng trong văn hóa truyền thống Trung Quốc chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của thiên nhiên đến vận mệnh, họa phúc của bé người. Một yếu đuối tố quan trọng khác của phong thủy là sự việc đối xứng. Cho nên vì thế bố viên của Tử Cấm Thành hầu hết có thiết kế đối xứng. đông đảo cung điện đặc trưng nhất các nằm trên trục Bắc – Nam vị trí trung tâm và các cung không giống được sắp đặt đối xứng hai bên.

*
Bố cục đối xứng của Tử Cấm Thành

9. Loài kiến trúc xây cất luôn nối sát với số 9

Không khó khăn để bắt gặp sự hiện hữu của số 9 trong Tử Cấm Thành, đó cũng là con số chiếm vị trí đặc biệt quan trọng trong ý niệm về số học tập của người Trung Quốc. Số 9 thay mặt cho rất dương cùng hoàng đế. Để hoàn toàn có thể tiếp cận được cùng với vua thì yêu cầu đi qua 9 cánh cổng.

Xem thêm: Cách Dùng Vòng Tròn Lượng Giác Trong Vật Lý 12 Đầy Đủ, Vòng Tròn Lượng Giác Trong Vật Lý 12

Tử Cấm Thành cũng có 9.999 căn phòng, không nhiều hơn 1 căn so với 10.000 phòng sinh hoạt trên Thiên Cung – địa điểm mà ngọc hoàng Đại Đế quản lý trong truyền thuyết. Trên nóc Cung Điện hoàng gia trang trí 9 hình linh thú như là rồng, trên Đại môn (cửa chính) cũng thường thêm 81 cái núm đinh 9 dọc, 9 ngang.

*
Tử Cấm Thành về đêm

Sự tinh xảo, tinh tế và cổ đại đã để cho Tử Cấm Thành lúc nào thì cũng uy nghi cùng rất nhiều câu chuyện li kì luân chuyển quanh nó. Test một lần khám phá Tử Cấm Thành xem bao gồm như lời đồn không nhé!

Tử Cấm Thành nghỉ ngơi Bắc gớm có diện tích khoảng 720.000 mét vuông, diện tích xây dựng khoảng tầm 150.000 mét vuông, với trên 70 cung điện lớn nhỏ khác nhau cùng hơn 9.000 căn nhà, 8707 phòng, được xây dừng lần đầu tiên bởi nhà vua Zhu Di của triều đại nhà Minh, với người xây cất là Kuai Xiang (1397-1481, thương hiệu tự là Tingrui, quê ở Tô Châu). Thế cung trung hoa được dứt vào năm Vĩnh Lạc thứ mười tám (1420) cùng trở thành cung điện của 24 vị hoàng đế trong số triều đại đơn vị Minh với nhà Thanh.
*
Tử Cấm Thành ngơi nghỉ Bắc Kinh nhiều năm 961 mét theo trục bắc nam và rộng lớn 753 mét trục Đông Tây, được bao bọc bởi những bức tường cao 10m và một nhỏ hào rộng lớn 52 mét bên ngoài cấm thành. Bao gồm bốn cổng trong Tử Cấm Thành: Kinh tuyến ở phía Nam, Huyền Vũ sống phía Bắc, Đông Hoa sinh sống phía Đông với Tây Hoa làm việc phía Tây. Mỗi bốn góc của tường thành đều phải sở hữu một tháp canh, từng tháp có chín xà, mười tám cột, bảy mươi hai đường gờ, nói cách khác kiến trúc vô cùng tỉ mỉ và phức tạp.Tử Cấm Thành bao hàm hai phần: ngoại điện cùng nội điện. Nước ngoài điện đem điện Thái Hòa, Trung Hòa, Bảo Hòa có tác dụng trung tâm, phía Đông cùng phía Tây rước điện Văn Hoà với điện Vũ Anh khớp ứng làm nhì chái, là chỗ thiết triều, tổ chức các buổi lễ quan liêu trọng. Đằng sau ngoại đình là nội đình, bao hàm cung Càn Thanh, Giao Đài, Côn Ninh, Ngự viên, Đông Tây Lục cung, v.v.
*

Cung năng lượng điện phía trước Tử Cấm Thành mang phong cách kiến ​​trúc tráng lệ, sân trong sáng sủa, rộng lớn mở và gồm mười con thú giỏi lành làm việc mỗi trong tứ góc tượng trưng cho uy quyền của chế độ phong kiến. Nội đình ngơi nghỉ phía sau bao gồm chiều sâu với được rào chắn chặt chẽ, vị vậy sáu tòa Đông cùng Tây cung hầu như khép kín, từng tòa đều sở hữu cổng và tường riêng, được thu xếp với nhau một cách bao gồm trật tự. Sau nội điện là sân vườn ngự uyển.Các cung vào Tử Cấm Thành được sắp xếp dọc theo trục trung trung ương Bắc Nam, và bố sảnh, cha hậu cung và vườn hoàng gia gần như nằm bên trên trục trung trọng điểm này trải rộng ra 2 bên, trực tiếp từ Bắc xuống Nam, đối xứng từ bỏ trái sang phải. Trục trung trung ương này không chỉ có chạy qua Tử Cấm Thành, nhiều hơn đến Cổng Vĩnh Định ở phía Nam, tháp trống với tháp chuông làm việc phía Bắc, chạy qua toàn bộ tòa thành.
*
Tử Cấm Thành vâng lệnh nghiêm ngặt phép tắc xây dựng kinh đô "Tiền Triều Hậu Thị - Tả Tổ Hữu Xã" vào "Chu Lễ và Khảo Công ký". Về mặt bố cục kiến ​​trúc, tổng thể Tử Cấm Thành được kết hợp thành một tổng thể tương xứng với khối hệ thống thứ bậc của thôn hội phong con kiến ​​về mặt chức năng; đồng thời, hoàn toàn có thể đạt được tác dụng nghệ thuật cùng đối xứng xuất xắc vời.
*
Kiểu dáng vẻ mái nhà của kiến ​​trúc trung quốc rất đa dạng và các màu sắc, vì chưng vậy trong các tòa nhà đất của Tử Cấm Thành, tất cả hơn 10 hiệ tượng mái công ty khác nhau. Lấy tía điện béo làm ví dụ, mái nhà đất của mỗi năng lượng điện đều không giống nhau. Mái của Tử Cấm Thành được lợp bằng ngói tráng men với nhiều màu sắc như vàng, xanh, đỏ,… Ghế chánh điện đa phần màu vàng. Greed color được sử dụng cho những tòa công ty trong cung của hoàng tử. Những loại men color sặc sỡ khác ví như xanh lam, tím, đen, ngọc lục bảo, xanh malachit và xanh sapphire chủ yếu được áp dụng trong sân vườn hoặc tường. Cả nhị đầu của chóp mái của năng lượng điện Thái Hòa những được bổ sung các chi tiết như dragon phượng, sư tử, cá,… bảo hộ cho điềm tốt và uy nghiêm, quyền thế.
*
Giảm 15 %
*

Tour Bắc khiếp - sơn Châu - sản phẩm Châu - Thượng Hải 7 Ngày 6 Đêm (Bay Vietnam Airline)25,290,000 VND 21,490,000 VND / Khách
Kinh tuyến Môn午门
*
Là lối vào bao gồm của Tử Cấm Thành, hay được hotline là Ngũ Phụng Lâu. Những mặt Đông, Tây, Bắc nối cùng với nhau bởi bức tường thành cao 12m, bảo phủ một quảng trường vuông vức. Thường xuyên chỉ có nhà vua mới rất có thể ra vào cửa ngõ chính, hiền thê được vào trong 1 lần khi kết hôn; các bộ trưởng dân sự và quân sự chiến lược ra vào cửa phía Đông, và các hoàng tử gia tộc ra vào cửa ngõ phía Tây.Nhìn từ xa, nhiều du khách sẽ lầm tưởng Kinh con đường Môn là một trong những cung điện vì độ hoành tráng và nguy nga của nó, tuy vậy đây chỉ là một trong những góc nhỏ dại của Tử Cấm Thành trong truyền thuyết thôi nhé. Kinh con đường Mônlà điểm du khách ghé thăm và kiểm tra in những nhất trong bốn cổng của Tử Cấm Thành.Thần Võ Môn
*
Được gọi "Huyền Vũ Môn" vào thời bên Minh. Huyền Vũ là 1 trong trong tư thần thú cổ đại. Theo góc nhìn phong thủy, Thanh Long ở bên trái, Bạch Hổ ở bên phải, con Chu Tước sinh sống phía trước cùng Huyền Vũ sống phía sau. Vào thời vua Khang Hy của triều đại bên Thanh, nó được đổi tên thành "Thần Võ môn" vì một số trong những yếu tốcấm kỵ. Thần Võ môn cũng là 1 trong tháp cổng thành, gồm mái hông tuy nhiên lập cao cấp nhất, tuy vậy vẫn thấp rộng Kinh đường về cấu tạo tổng thể.Thần Võ Môn trước đó là cổng kiểm soát ra vào mỗi ngày trong cung điện, hiện tại là lối vào chính của bảo tàng Cung điện. Trên bản đồ, Thần Võ Môn nằm tuy nhiên song với Kinh tuyến đường Môn sống phía sau của nội cung.Đông Hoa Môn东华门& Tây Hoa Môn西华门
*

*

Đông Hoa cùng Tây Hoa môn tuy vậy song cùng với nhau, ngoài cổng tất cả bia xuống ngựa, bên trong cổng có sông Kim Thủy, bên trên cổng có cầu đá, có cha cửa nghỉ ngơi phía Bắc của cây cầu. Đông Hoa và Tây Hoa môn có bản thiết kế giống nhau cùng với nền tường thành màu sắc đỏ. Trên tường thành gồm một tháp canh, lợp ngói giữ ly màu sắc vàng, tất cả hai mái hiên, rộng lớn 5 gian, sâu 3 gian, xung quanh bao gồm hành lang.Hai cổng phụ nằm ở phía 2 bên của bạn dạng đồ, Đông Hoa Môn nằm phía bên tay phải, Tây Hoa Môn nằm bên cạnh tay trái. Hai cổng này bé dại hơn Kinh con đường Môn nhưng mà được tạo ra rất công lao và gồm cảnh đẹp mắt nên cũng rất được nhiều khác nước ngoài ghé thăm chụp ảnh, đặc biệt là vào ngày xuân và mùa thu.
Thái Hòa Môn太和门Thái Hòa là môn cung lớn nhất trong Tử Cấm Thành, và nó cũng là cổng chính của nước ngoài điện. Phần này được xây dựng vào khoảng thời gian Vĩnh Lạc thứ mười tám của triều đại nhà Minh (1420), với nó được gọi là Phụng Thiên môn vào thời khắc đó. Năm Gia Tĩnh thứ 41 (1562) đổi tên thành Hoàng Kê Môn, năm Thuận Trị sản phẩm hai công ty Thanh (1645) thay tên thành Thái Hòa môn. Mặt tiền Thái Hòa rộng lớn 9 gian, sâu 3 gian, diện tích s 1300 mét vuông. Khía cạnh trên được che phủ bởi mái hiên đôi cùng mặt bên dưới là đế bằng đá cẩm thạch trắng, xà với các bộ phận khác được sơn bởi tranh màu, trước cổng tất cả tượng sư tử bởi đồng.
*
Trước khi vào thiết yếu điện Tử Cấm Thành, khác nước ngoài sẽ đi qua đây với chụp ảnh. Khoác dù phần nhiều du khách Việt thăm quan Tử Cấm Thành sẽ bị choáng ngợp bởi vì độ to lớn và đồ dùng sộ của những tòa nhà, lối vào mà lại đừng quên kiểm tra in Thái Hòa Môn nhé, bởi vì dù xây dựng tổng thể của cầm cố cung Bắc tởm khá như là nhau nhưng cũng có những khác biệt mà chỉ tinh ý mới phân biệt đó nhé!Quảng trường Thái Hòa môn太和门广场
*
Có một quảng trường với diện tích s khoảng 26.000 mét vuông trước Thái Hòa Môn cùng sông Kim Thủy bên phía trong uốn khúc từ bỏ Tây lịch sự Đông. Gồm năm cây cầu đá bắc qua sông, hay được gọi là cầu Nội Kim Thủy. Sản phẩm hiên ở phía Đông được sử dụng làm sân ghi chép với sảnh tài liệu vào thời bên Minh. Hàng hiên làm việc phía Tây là phòng biên tập "Đại Minh Hội Điển" vào thời đơn vị Minh, và được biến thành phòng phân tích và luận bàn vào thời bên Thanh.Điện Thái Hòa太和殿Điện Thái Hòa hay được hotline là "điện Kim Loan", được xây dựng vào khoảng thời gian Vĩnh Lạc vật dụng 18 của triều đại đơn vị Minh (1420), và nó được điện thoại tư vấn là năng lượng điện Phụng Thiên. Vào thời điểm năm Gia Tĩnh thứ 41 (1562), nó được thay tên thành Hoàng Cập. Vào khoảng thời gian Thuận Trị vật dụng hai trong phòng Thanh (1645), nó được đổi tên thành Thái Hòa.Điện Thái Hòa là nơi nhà vua tổ chức những buổi lễ trọng đại. Điện từng trải trải qua nhiều lần hỏa hoạn cùng được chế tạo lại nhiều lần; đông đảo gì chúng ta thấy ngày này là hình dạng sau khi tái thiết vào thời điểm năm Khang Hy máy 34 của nhà Thanh (1695).
*
Chánh điện đoàn kết có diện tích s 2377 mét vuông, cao 26,92 mét, phần nền cao 35,05 mét. 24 vị hoàng đế của triều đại đơn vị Minh và nhà Thanh đã từng tổ chức các nghi lễ quan trọng trong điện Thái Hòa, ví dụ như hoàng đế lên ngôi, đại hôn của hoàng đế, bổ nhiệm hoàng hậu và xẻ nhiệm những tướng lĩnh. Các liên hoan Trường thọ, tết Nguyên Đán, Đông chí, tiệc mừng, yến tiệc thiết đãi những hoàng tử, đại thần,… rất nhiều được tổ chức triển khai tại đây.Bên trong năng lượng điện Thái Hòa còn giữ rất nhiều hiện vật quý còn từ bỏ thời phong con kiến Trung Quốc, khiến du khách có cảm nhận như được xuyên không về vượt khứ và bước vào câu chuyện cổ trang, cung đấu làm sao đó.Điện Trung Hòa中和殿
*
Điện trung hòa nằm ngay phía sau điện Thái Hòa, có diện tích là 580 mét vuông, cao 27 mét, có hiên chạy tứ phía. Điện bao gồm một mái hiên và một mái nhọn với tứ góc, nghỉ ngơi giữa gồm đỉnh bảo vật mạ vàng. Điện trung hòa là nơi hoàng đế nghỉ ngơi và thực hành thực tế nghi thức trước lúc tới Điện Thái Hòa để tổ chức những buổi lễ trọng đại. Ngoài ra, trước lúc hoàng đế có tác dụng lễ tế trời đất với tổ tiên, ngài cũng đề nghị xem lại "Chúc bản" và những văn phiên bản tế lễ làm việc đây.Điện Bảo Hòa保和殿
*

Bảo Hòa cũng là một trong cha điện phệ của Tử Cấm Thành, sau năng lượng điện Trung Hòa. Bảo Hòa năng lượng điện cao 29m, với diện tích 1240m2. Phần đầu hồi bao gồm hai mái ngói tráng men vàng, thân mái gồm một con đường diềm chính, hai tuyến phố diềm dọc phía trước cùng phía sau, bên dưới mỗi con đường diềm dọc có một mặt đường gờ nhánh xiên, với diềm chính, diềm dọc và diềm nhánh, có 9 ô. Điện Bảo Hòa là nơi hoàng đế thiết đãi yến tiệc đến hoàng thân quốc say mê mỗi dịp giao thừa, và cũng là chỗ tổ chức những kỳ thi của triều đình.Thể Nhân Các体仁阁Thể Nhân những nằm làm việc phía Đông của trung tâm vui chơi quảng trường phía trước điện Thái Hòa, tòa đơn vị này được xây đắp lần đầu vào khoảng thời gian Vĩnh Lạc sản phẩm công nghệ 18 bên dưới triều đại bên Minh (1420), được gọi là Văn lâu vào đầu thời đơn vị Minh, biến thành Văn Chiều những vào thời Gia Kinh, và Thể Nhân những vào đầu triều đại đơn vị Thanh.
*
Thể Nhân những cao 25 ​​mét, nằm ở đỉnh tầm thường Chi, gồm hai tầng, mái lợp ngói tráng men màu sắc vàng. Vào thời Khang Hy, những triều thân trong và quanh đó nước tổ chức thi thơ cùng bình thơ ở đây, và các thành viên hoàng gia của các triều đại trong đơn vị Thanh cũng rất được tập vừa lòng ở đây. Sau khi được kiến thiết lại dưới thời trị vày của Càn Long, Thể Nhân các được sử dụng làm kho sa tanh của Nội vụ bên Thanh, với 143 giá bán gỗ thêu sa tanh lưu lại ở đây.Hoằng Nghĩa Các弘义阁
*
*

Kinh nghiệm du lịch Lệ Giang cho tất cả những người đi trung quốc lần đầu: Cần chuẩn bị gì? đề xuất đi trường đoản cú túc hay phải đi tour Lệ Giang? Thời điểm du lịch lý tưởng? Địa điểm du lịch đẹp? Ẩm thực Lệ Giang ăn gì? hotel ở Lệ Giang.
*

Đã đăng Wednesday, June 28, 2023

phượt Luang Prabang, Lào – núm đô cùng với thị trấn đẹp tuyệt vời nhất thế giới

du lịch Luang Prabang, Lào mày mò địa danh, văn hóa truyền thống và siêu thị của rứa đô di sảnvới thị trấn đẹp nhất thế giới.Luang Prabang ngày dần được du khách Việt yêu thích, tuyển lựa làm điểm đến lựa chọn trong các chuyến phiêu dạt của mình.


Đã đăng Tuesday, June 27, 2023

list những nhà hàng quán ăn món Thái truyền thống cuội nguồn ngon ở thủ đô bangkok thái lan

nếu khách hàng đam mê vị cay chua tê lưỡi của món Thái thì ko thể vứt qua danh sách những quán ăn món Thái truyền thống cuội nguồn ngon xuất xắc ở Bangkok sau đây đâu nhé!


Chuyên viên bốn vấn:Ms