Khi đi du học bất kể nước nào, tay nghề chọn ngôi trường là rất đặc biệt quan trọng và thiết yếu thiếu. Vậy yêu cầu đi du học ở đâu? cần những kinh nghiệm gì? hiện nay, trong quanh vùng Châu Á, nền giáo dục Đài Loan được xem như là nền giáo dục quality và uy tín. Chưa phải ngẫu nhiên, Đài Loan có đến 5 trường đh nằm trong đứng top 100 trường đại học tốt nhất có thể Châu Á. Vào bảng xếp thứ hạng QS Best Students Cities 2017, Đài Loan được xếp hạng thiết bị 16 trên nhân loại với nhiều trường đại học có unique giáo dục tốt.

Bạn đang xem: Học bổng đài loan 2017

Du học tập Đài Loan hiện nay là điểm đến chọn lựa tốt cho việc nâng cấp tri thức được phụ huynh, học viên tin tưởng chọn. Đài Loan và việt nam lại có vùng địa lý rất dễ dãi và những nét tương đồng trong văn hóa giúp sinh viên dễ hòa nhập với cuộc sống thường ngày nơi đây hơn. Nội dung bài viết dưới đây bản đồ sẽ share với chúng ta kinh nghiệm chọn trường lúc du học Đài Loan.


*

Đại học nước nhà Đài Loan (National Taiwan University, NTU)


Nét tương đồng giữa nền giáo dục nước ta và Đài Loan

Hệ thống giáo dục của Đài Loan cũng khá giống việt nam với 12 lớp học tương ứng với 3 trình độ: tè học, trung học đại lý và trung học phổ thông. Tương tự như Việt Nam, học viên sau khi giỏi nghiệp trung học đa dạng tại Đài Loan trước khi đăng ký tuyển sinh đại học cần phải chọn trường để dự tuyển.

Và du học tập Đài Loan cũng vậy, xuất phát điểm thứ nhất trong kinh nghiệm tay nghề chọn trường của người tiêu dùng là tìm hiểu thật kỹ xem trường nào tương xứng với bạn nhất, ngành học nào đáp ứng nhu cầu được nhu cầu nguyện vọng của bạn. Dưới đây MAP sẽ share với các bạn kinh nghiệm chọn trường lúc du học Đài Loan.

Kinh nghiệm lựa chọn trường khi đi du học Đài Loan?

Đài Loan có khá nhiều trường chất lượng tốt và thu hút được nhiều sinh viên trên toàn nhân loại như: Đại học Kỹ thuật Triều Dương, Đại học quốc gia Đài Loan, Đại học technology Kiến Quốc,…Việc chuyển ra ra quyết định chọn trường nào phù hợp là cực kỳ quan trọng, nó quyết định đến 1/2 thành công vào hành trình chinh phục thử thách của bạn.

Đầu tiên cần khẳng định đúng năng lực của doanh nghiệp đến đâu để lựa chọn một ngôi trường phù hợp. Vày nếu chọn lựa sai, các bạn rất dễ nản chí kéo theo không có lại hiệu quả tốt nhất khi du học.

Mỗi trường đại học tại Đài Loan đều sở hữu những tiêu chuẩn tuyển sinh riêng phụ thuộc nhiều yếu tố: GPA, chuyên môn ngôn ngữ…Vì vậy bạn phải tham khảo, có lựa chọn chính xác để được trao ngay nghỉ ngơi lần đăng ký đầu tiên.

Ngoài ra, khả năng về tài bao gồm của chúng ta cũng có thể chi trả được học tập phí, công ty ở, túi tiền sinh hoạt,…trong suốt quá trình theo học cũng rất cần phải được để ý đến kĩ lưỡng. Phần lớn các trường đh tại Đài Loan có tiền học phí từ 1300 USD đến 1500 USD /1kỳ (6 tháng), mức khoản học phí là cực kỳ hợp lý.

Điều quánh biệt, maps là mong nối để các em tiếp cận nhiều chương trình học bổng theo đó các em trọn vẹn không cần trả giá tiền trong suốt quá trình học tập trên Đài Loan.

Xem thêm: Hãy Cho Biết Bóc Vỏ Cách Điện Cho Dây Dẫn Cần Dùng, Bài 5: Thực Hành Nối Dây Dẫn Điện


*

Sinh viên bản đồ trước khi xuất hành du học


Với những tin tức trên, MAP mong muốn sẽ giúp các bạn có thêm kinh nghiệm tay nghề chọn trường và có được sự sẵn sàng chu đáo cho câu hỏi chọn trường cân xứng khi du học tập Đài Loan, tiếp cận các chương trình học tập bổng hữu ích dành cho sinh viên.

tuvanduhocmap.com

tuvanduhocmap.com

Hướng dẫn xin học tập bổng giờ đồng hồ Hoa Bộ giáo dục đào tạo năm 2017 Khu vực Huế trở ra Bắc Việt Nam

Nhằm khuyến khích sinh viên ưu tú việt nam sang học tiếng Hoa, nghiên cứu và làm cho quen với nền văn hóa của Đài Loan, tiến hành giao lưu giữ văn hóa, tăng tốc sự đọc biết và tình hữu nghị giữa hai bên, Bộ giáo dục và đào tạo Đài Loan đặc khác hoàn toàn ra học bổng giờ Hoa giành cho các sv Việt Nam.

*

Số suất học tập bổng:

Khu vực trường đoản cú Huế trở ra bắc việt nam tổng cộng tất cả 10 suất

Thời gian nộp hồ sơ xin học bổng

Từ ngày một tháng 2 đến khi xong ngày 31 tháng 3 năm 2017

Mỗi ứng viên hoàn toàn có thể xin học tiếng Hoa quý phái Đài Loan học tập tiếng Hoa từ bỏ 2 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 9 mon hoặc 12 tháng, mặc dù tùy vào số lượng ứng viên xin học tập bổng năm này mà số mon được cấp cho học bổng cũng biến thành được lưu ý và trình bày trong chứng nhận học bổng.

Chế độ học tập bổng:

Tiền học tập bổng mỗi người có thể nhận mỗi tháng là 25,000 Đài tệ (khoảng 760 USD), người nhận học tập bổng yêu cầu xin học tập tại các Trung trọng điểm tiếng Hoa được thành lập và hoạt động trong những trường Đại học theo điều khoản của Bộ giáo dục Đài Loan (Danh sách những Trung chổ chính giữa tiếng Hoa của những trường Đại học Đài Loan). Trước thời điểm ngày 10 sản phẩm tháng, những Trung tâm tiếng Hoa sẽ dựa thời hạn lên lớp cũng như thành tích tiếp thu kiến thức của sinh viên nhằm phát tiền học tập bổng. Chỉ duy nhất tháng học tập bổng đầu tiên, đề nghị sang Đài Loan sau 1 đến 2 tháng, Bộ giáo dục đào tạo mới cấp bắt đầu phát tiền học tập bổng.

Điều kiện xin học bổng:Người xin học bổng cần là công dân Việt Nam, sở hữu quốc tịch Việt Nam, có hộ khẩu trường đoản cú Huế trở ra Bắc, xuất sắc nghiệp thpt trở lên, kết quả học tập khá, phẩm hóa học đạo đức tốt.Nếu thuộc diện bên dưới đây, ko được thâm nhập học bổng này:Kiều bào của trung quốc Dân Quốc tại nước ngoài, với quốc tịch trung quốc Dân Quốc.Đang theo học tiếng Hoa hoặc học vị trên Đài Loan.Từng nhấn học bổng tiếng Hoa hoặc học bổng Đài Loan.Trong thời gian học tiếng Hoa trên Đài Loan đôi khi là sinh viên phía trong diện dàn xếp sinh viên giữa các trường Đại học tập Đài Loan và các trường nước ngoài..Đồng thời thừa nhận thêm học tập bổng của các cơ quan chính phủ nước nhà Đài Loan hoặc học bổng của các trường Đại học tập Đài Loan.Các giấy tờ quan trọng khi xin học bổng:

Người xin học tập bổng cần chuẩn bị những sách vở sau, nhờ cất hộ qua mặt đường bưu điện hoặc trực tiếp đem đến nơi tiếp nhận hồ sơ theo đúng thời gian quy định:

Điền không thiếu thốn thông tin vào đối chọi xin “Học bổng giờ đồng hồ Hoa cỗ giáo dục” ( dán kèm 1 hình ảnh 4×6 chụp vào 3 tháng sát nhất)1 bạn dạng photo giấy CMND hoặc hộ chiếu với 1 bạn dạng photo hộ khẩu, địa chỉ hộ khẩu buộc phải từ Huế trở ra Bắc.1 phiên bản photo bằng giỏi nghiệp cao nhất và bảng điểm vẫn được các phòng công triệu chứng dịch quý phái tiếng Anh hoặc giờ Hoa bao gồm đóng dấu xác nhận của viên Lãnh sự cỗ Ngoại giao Việt Nam.Chứng chỉ năng lượng Hoa ngữ (TOCFL) cấp 1 trở lên hoặc bảng điểm năng lượng tiếng anh quốc tế.1 bản photo giấy thông tin nhập học tập của trung vai trung phong tiếng Hoa của trường Đại học Đài Loan (Hiện bao gồm 45 trung trọng điểm tiếng Hoa), hoặc 1 phiên bản photo mẫu đối chọi xin nhập học sẽ điền đầy đủ thông tin. Phiên bản chính mời ứng viên từ nộp mang đến trung trọng tâm tiếng Hoa mà mình đăng ký học.Hai thư giới thiệu của cô giáo hoặc lãnh đạo nơi đang công tác.Kế hoạch học tập.Nơi nộp hồ sơ:

Đối với những người có hộ khẩu tự Huế trở ra Bắc (bao có Huế), mời nộp làm hồ sơ tới địa chỉ dưới đây:

Phòng Giáo dục, Văn phòng tài chính và văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội, Việt Nam

Tiêu chí tấn công giá:

Chủ yếu dựa vào (1) chiến lược học tập (2) kết quả học tập (3) năng lượng ngoại ngữ (4) Thư reviews (5) kĩ năng thể hiện nay khi phỏng vấn

Tiến độ xét duyệt:

Thời gian dìm hồ sơ từ một tháng 2 đến ngày 8 tháng 4 năm 2017; từ 8 tháng 4 đến vào cuối tháng 5 tiến hành xét coi ngó hồ sơ, phỏng vấn và chào làng kết quả list sơ tuyển; trước thời điểm ngày 10 mon 6, các ứng viên mang tên trong list sơ tuyển đề xuất nộp giấy thông tin nhập học của trung trọng tâm tiếng Hoa (nếu sinh viên ở trong list sơ tuyển không nộp giấy báo nhập học, sẽ không còn được tham gia xét tuyển) và các sách vở đã được xác nhận cần thiết (bằng tốt nghiệp cùng bảng điểm); trước cuối tháng 6 thông tin danh sách trúng tuyển phê chuẩn đồng thời cung cấp giấy ghi nhận học bổng giờ đồng hồ Hoa bộ giáo dục. Trước vào cuối tháng 7 thông báo tham gia buổi tọa đàm về du học Đài Loan; mon 8 làm cho visa (Ứng viên tự bỏ ra trả tổn phí làm visa), tự thiết lập vé trang bị bay, chuẩn bị phí nhập học với 2-3 mon tiền nghỉ ngơi phí, và sẵn sàng sang Đài Loan du học.

hầu hết điều tín đồ nhận học bổng phải tuân thủ:Người thừa nhận học bổng nên tự xin vào học tập tiếng Hoa tại các trung trung tâm tiếng Hoa được thành lập trong ngôi trường Đại học theo biện pháp của Bộ giáo dục đào tạo Đài Loan.Mỗi tuần đề xuất học tối thiểu 15 giờ các môn bắt buộc, không bao hàm tham quan văn hóa, diễn thuyết chuyên đề với những vận động tự học khác. Trong một tháng fan học vắng học trên 12 giờ đối với những môn bắt buộc, sẽ bị ngưng cấp cho học bổng 1 tháng. Trong nhì kỳ thường xuyên điểm trung bình thấp rộng 80 sẽ ảnh hưởng hủy tư giải pháp nhận học tập bổng.Đối với những người dân nhận học tập bổng trong thời gian 1 năm, bạn học cần học ít nhất trên một học kỳ (mùa) trong dịp nhập học đầu tiên, có thể dựa theo quy định của những trung vai trung phong tiếng Hoa, sau thời điểm xin được giấy báo nhập học hoàn toàn có thể làm giấy tờ thủ tục chuyển trường. Trong thời hạn nhận học bổng, chỉ được chuyển trường 1 lần. Đối với những người dân nhận học bổng bên dưới 1 năm, ko được xin gửi trường.Phẩm chấm đạo đức, các thành tích học tập và thời gian lên lớp của tín đồ nhận học bổng không tương xứng với quy định, sẽ ngừng cấp và hủy quăng quật học bổng này. Tháng ở đầu cuối trong thời gian nhận học tập bổng ví như về nước sớm mà lại tháng đó giờ lên lớp thiếu vượt thừa 12 giờ, thì bạn nhận học bổng đề xuất trả lại tiền học tập bổng của mon đó.Đối với những người dân nhận học tập bổng với thời gian trên 6 tháng, đều nên tham gia bảo hiểm y tế toàn dân. Trước lúc tham gia loại bảo đảm này, cần mua các loại bảo đảm khác hoặc bảo hiểm tai nạn thương tâm sinh viên, phí bảo đảm Trung vai trung phong ngoại ngữ vẫn trừ từ bỏ tiền học tập bổng.Đối với ứng viên nhận học bổng từ 6 tháng trở lên, phải sẵn sàng giấy khám sức mạnh xin vi sa trú ngụ Đài Loan; hồ hết ứng viên nhận học bổng bên dưới 6 tháng, chỉ được xin visa ngắn hạn thì không cần nộp giấy đi khám sức khỏe. Ngân sách làm visa vì chưng ứng viên thừa nhận học bổng tự chi trả.Những ứng viên thừa nhận học bổng 9 tháng trở lên, sau khi tới Đài Loan du học, nên tham gia Kỳ thi năng lượng Hoa ngữ (TOCFL) từ cung cấp 3 (Cấp Tiến cấp) trở lên (lệ phí thi do tín đồ nhận học tập bổng tự chi trả), đồng xa xưa khi xong xuôi thời gian dìm học bổng 1 tháng nên nộp giấy chứng nhận đạt yêu ước hoặc bảng điểm; fan không nộp đang bị hoàn thành phát học tập bổng 1 tháng. Giấy ghi nhận hoặc bảng điểm đó nếu nộp tức thì tại thời khắc nộp làm hồ sơ xin học tập bổng, sau khi tới Đài Loan du học không phải tham gia lại kỳ thi này.Người nhận học bổng phải ký vào “Giấy cam đoan của học bổng tiếng Hoa cỗ giáo dục” và tuân hành những quy định liên quan của học tập bổng này.Công ba thông tin:

Phòng Giáo dục, Văn phòng tài chính và văn hóa Đài Bắc trên Hà Nội, Việt Nam: http://www.tweduvn.org