Sau sự thay 5 tuyến cáp quang đãng biển kết nối Internet nước ta đi quốc tế chạm mặt phải những trục trặc cùng lúc hồi đầu xuân năm mới đã làm ảnh hưởng đến vận tốc truyền dẫn dữ liệu cũng tương tự làm mất sự ổn định định của khá nhiều hệ thống máy chủ quốc tế thì mãi cho đến nay, những tuyến cáp quang đãng này new được những đơn vị làm chủ khắc phục xong.

Theo tin tức mà Phong Vũ cập nhật được từ cục Viễn thông thì hiện nay đã gồm tổng số 4 tuyến đường cáp được khôi phục dung tích trong mon 5 này và con đường cáp sót lại sẽ được sửa ngừng trong tháng 6 tới.

Bạn đang xem: 【cập nhật】viettel tin tức về đứt cáp quang biển 2023


1. 5 tuyến cáp quang biển đồng loạt mất liên kết ngay đầu năm 2023

Việc tất cả tới 5 tuyến đường cáp quang biển khơi lần lượt gặp sự gắng là một trường hợp khá phức tạp và chưa từng có trong tiền lệ của những nhà mạng tại Việt Nam. Ko chỉ khiến cho các nhà mạng gặp nhiều trở ngại trong việc gia hạn chất lượng dịch vụ thương mại Internet cho tất cả những người dùng mà việc đứt cáp quang đãng còn ảnh hưởng trực sau đó nhu cầu thao tác làm việc và giải trí của đa số người dùng.


*

5 tuyến đường cáp quang quẻ đang chạm mặt sự cố bao hàm AAG (Asia America Gateway), AAE-1 (Asia – Africa – Europe 1), APG (Asia Pacific Gateway), SMW-3 bị lỗi cáp với Intra Asia (IA, có cách gọi khác là Liên Á). Vào đó, hai đường cáp đặc trưng APG cùng AAG hiện đang bị mất toàn cục dung lượng kết nối. Tuyến đường AAE-1 bị mất một trong những phần kết nối tới trạm Hong
Kong và tuyến IA (Liên Á) bị mất một trong những phần dung lượng kết nối hướng Singapore.

2. Cập nhật lịch sửa 5 tuyến cáp quang quẻ biển

2.1 tuyến IA với SMW3 đã khôi phục dứt vào ngày 3/5

Từ ngày 3/5 thì cục Viễn thông đã tất cả thông tin cho biết tuyến cáp IA đã chuyển động lại bình thường và khôi phục tổng thể dung lượng. Trước đó, Ban quản lý tuyến cáp Liên Á đã gồm có động thái nhanh chóng đăng cam kết đội tàu sửa chữa thay thế để hoàn toàn có thể đưa kết nối của tuyến đường cáp này hoạt động bình thường trong thời gian sớm nhất.

Xem thêm: Cách Dùng Bao Cao Su Mà Vẫn Có Thai ? Dùng Bao Cao Su Có An Toàn Không?Bộ mở sóng Wifi AC750 TP-Link RE205

449.000₫ 599.000₫

– Băng tần hỗ trợ: 2.4 GHz / 5 GHz– chuẩn kết nối: 802.11 a/b/g/n/ac– tốc độ 2.4GHz:300Mbps– vận tốc 5.0GHz:433Mbps– Ăng ten: 2x ngoài


Tuyến cáp quang quẻ IA (Liên Á) có vai trò rất quan trọng trong vấn đề trung chuyển dung lượng truy cập của người tiêu dùng Việt nam giới đến các máy công ty đặt ở châu mĩ và Châu Âu. Trong lúc đó con đường SMW3 đã từng có lần là tuyến đường cáp quang sau cuối còn nguyên vẹn sau thời điểm 4 tuyến đường cáp không giống bị lỗi đồng loạt, thế nhưng cuối tháng 2/2023 thì tuyến cáp này cũng đã chạm chán sự cố.

Về SMW3, đường cáp này đã có được Ban cai quản nhanh giường khắc phục sự nỗ lực và là con đường cáp trước tiên quay trở lại vận động bình thường. Thế nhưng, tuyến cáp SMW3 lại là đường cáp già cỗi cùng lỗi thời nhất trong số 5 tuyến đường cáp quang đãng biển vn đang vận hành, theo đó thì cuối trong năm này đơn vị chủ yếu của đường cáp này sẽ thực hiện ngắt kết nối và mang lại tuyến cáp quang đại dương này “về hưu”.


*

2.2 trong thời điểm tháng 5 đang khắc phục kết thúc tuyến AAG và AAE-1

Cục Viễn thông cũng đồng thời thông báo hai đường cáp quang quẻ AAE-1 cùng AAG dự kiến sẽ tiến hành sửa chữa xong trong tháng 5. Như vậy, đã bao gồm 4 trong tổng cộng 5 tuyến cáp quang chuẩn bị quay trở lại vận động bình thường, dự kiến mặt đường truyền mạng internet và tốc độ truyền dẫn sẽ mạnh mẽ hơn trong thời hạn tới.

Trước đó, những nhà mạng đã và đang có những biện pháp khắc chế sự nỗ lực đứt cáp quang biển khơi như cài thêm băng thông những đường truyền trên khu đất liền, phân bổ và thay đổi lại lưu lại lượng của các tuyến cáp quang. Điều này đã khắc phục được phần nào tình trạng mạng load chậm trễ hay mất liên kết khi người tiêu dùng truy cập vào các server đặt tại nước ngoài, tuy nhiên tại một vài thời điểm bao gồm số lượng visitor cao như buổi tối thì triệu chứng nghẽn mạng vẫn xảy ra gây ít nhiều khó chịu cho tất cả những người dùng.

2.3 APG sẽ tiến hành khôi phục cục bộ dung lượng hồi tháng 6

Kong. Nhì lần liên tiếp gặp mặt lỗi đã làm cho tuyến cáp quang đặc biệt này mất đi tổng thể dung lượng kết nối.

Dù được các nhà mạng Việt Nam xác thực sẽ nhanh lẹ khắc phục sự núm trên nhánh S6 ngay trong thời điểm tháng 3 và nhánh S9 trong thời điểm tháng 4 này thế nhưng mãi cho tới thời điểm bây giờ thì những sự nuốm này vẫn chưa được khắc phục trả toàn. Theo thông tin tiên tiến nhất từ hiệp hội Internet nước ta mà Phong Vũ ghi dấn được, đường cáp APG sẽ tiến hành khôi phục toàn cục kết nối vào thời điểm tháng 6 này.USB Wifi thu sóng TP-Link TL-WN821N

209.000₫

Thiết bị cùng với thiết kế nhỏ gọnTốc độ không dây chuẩn NTính bảo mật thông tin cao thao tác làm việc đơn giản

Nếu như con đường cáp quang biển khơi APG được khôi phục toàn cục dung lượng thì đây thực sự là một trong những tin mừng với các doanh nghiệp nước ta đang gồm server đặt ở Châu Á, đặc biệt là Singaore cùng Nhật Bản. Khi con đường cáp quang quẻ APG này bị mất dung tích kết nối đã tác động không nhỏ dại đến vận tốc truy cập website của các trang website này, vô tình làm cách trở trải nghiệm của khách hàng hàng.

3. Vn sẽ bao gồm thêm con đường cáp quang tốc độ cao vào cuối năm

Vấn đề của viễn thông Việt Nam hiện thời là đang quản lý và vận hành quá ít những tuyến cáp quang quốc tế trong khi nhu yếu của người tiêu dùng là cực kỳ cao, vấn đề này đã khiến cho tình trạng thừa tải ra mắt thường xuyên. Lân cận đó, tình trạng hoạt động không ổn định định của những tuyến cáp này cũng tương đối đáng thông báo khi hay xuyên gặp phải trục trặc, gây cách quãng cho hoạt động Internet tại nước ta.Bộ mở rộng sóng Wifi hãng asus RP-N12

613.000₫

Băng tần hỗ trợ: 2.4 GHz
Chuẩn kết nối: 802.11 b/g/n
Ăng ten: 2x bên cạnh / 2 d
Bi

Tin vui là vào cuối năm nay, 2 đơn vị mạng bự là Viettel cùng VNPT sẽ gửi vào hoạt động các tuyến đường cáp quang biển cả mới, cho dù đây không phải là hầu hết tuyến cáp bởi vì tự công ty do vn tự vận hành và còn phụ thuộc vào vào những đối tác doanh nghiệp nước bên cạnh nhưng tin tức này cũng thực sự xứng đáng mừng.

Theo đó, nhà mạng mobile Viettel sẽ khai quật thêm tuyến đường cáp ADC cùng được áp dụng 18Tbps dung lượng của tuyến đường này, thông qua đó nâng cấp 3 lần đường truyền Internet cơ mà nhà mạng này đang sở hữu. Kế bên Viettel, công ty internet VNPT cũng trở thành tham gia vào con đường SJC 2, hỗ trợ cho băng thông đường truyền mạng internet của nước ta tăng lên gấp các lần so với hiện có.

4. Cách cải thiện tốc độ mạng trợ thì thời trong những khi đợi cáp quang quẻ được sửa

Trong khi chờ đón những con đường cáp quang biển khơi ở trên vận động trở lại thông thường thì quý người sử dụng vẫn có thể khắc phục trong thời điểm tạm thời tình trạng mạng lag, load chậm bằng cách thay đổi DNS hay đưa lập địa chỉ IP. Phong Vũ cũng đã có một bài bác hướng dẫn nỗ lực thể, bạn bè có thể tự khắc phục và hạn chế mạng mạng internet ngay tận nhà ngay bên dưới đây:

Cáp quang biển cả bị đứt: bí quyết khắc phục mạng lag do đứt cáp quang

Phong Vũ hiện tại đang phân phối bao gồm hãng các linh kiện Router Wifi giúp kích sóng Wifi và mở rộng sóng Wifi để chúng ta có thể tận hưởng tốc độ Wifi mạnh khỏe với mức giá ưu đãi rất tốt. Đặc biệt, nhiều sản phẩm từ các thương hiệu lừng danh như TPLink, ASUS, Tenda hiện nay đang được tiết kiệm chi phí với chính sách giảm giá sốc chưa đến vài trăm nghìn. Mày mò ngay tại đây:

Hiện tại, đã gồm 3 đường cáp quang hải dương IA, SMW3 với AAE-1 ngừng việc sửa chữa. Năm tuyến đường cáp biển quốc tế mà những nhà mạng tại vn đang khai thác, sử dụng gồm IA (còn call là Liên Á), AAE-1, AAG, SMW-3 và APG, cập bờ tại 2 trạm nghỉ ngơi Vũng Tàu và Đà Nẵng. Trong thời điểm 2023 cùng đầu 2024, Viettel sẽ chính thức đi vào sử dụng thêm 2 tuyến cáp biển là ADC, SJC2 với cập bờ để tại Bình Định.


*
*
*
*
*
*

Chặn pr trên trình ưng chuẩn sẽ đóng góp phần làm giảm dung tích internet và ngăn quảng cáo, mã theo dõi đang xuất hiện thêm trên khắp những trang mạng

– cần sử dụng trình coi xét trên Điện thoại thay do trên máy tính hoặc Máy để bàn. Vị các laptop trên thường có nhiều phần mềm chạy nền nên vận tốc sẽ chậm.

Xin lưu lại ý: chúng ta không đề xuất cài test các phần mềm được truyền bá là tăng tốc độ internet. Cáp bị đứt thì dung lượng internet đang giảm. Không tồn tại phần mềm nào tất cả VPN, DNS.vv thay thế được điều đó.


Một thành phầm của tập đoàn viễn thông quân nhóm Viettel
Cơ quan công ty quản: tập đoàn lớn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội

Viettel Hà Nội: Tầng 3, Tòa đơn vị The Light – CT2 – KĐT Trung Văn – nam Từ Liêm – Hà Nội

Viettel TPHCM: Số 285, Đường bí quyết mạng tháng 8, Phường 12, q10 – TP HCM

Viettel Hưng Yên: Số 537 Nguyễn Văn Linh, Hiến Nam, TP Hưng Yên,


Truyền hình Viettel

Truyền hình Viettel TVĐầu thu Viettel TV Box
Combo: Internet & Truyền hình

Dịch vụ giải pháp

Điện thoại cố gắng định, fax
Chữ cam kết số Viettel Ca
Leased Line – internet thuê riêng
Chống trộm xe máy Smart motor
Giám sát hành trình Vtracking

Thông tin hỗ trợ

Liên kết (Link)Đăng ký support dịch vụ
Chăm sóc, báo hỏng sửa chữa
Hợp tác, đối tác, CDBR