Ông Lawrence S. Ting

Việc thành lập Quỹ Hỗ trợ cộng đồng Đinh Thiện Lý, ngoại trừ việc tưởng niệm những góp sức của bạn sáng lập - ông Đinh Thiện Lý - đã giành riêng cho Việt nam trong mười mấy năm qua, còn có mục đích không giống là liên tục thực hiện hài lòng của ông sẽ là giúp ích cho cộng đồng, xã hội vn - khu vực mà Ông luôn xem như là quê hương trang bị hai của bản thân - ra sức nâng cấp cuộc sống của không ít địa phương còn nghèo khó, hi vọng mang lại cuộc sống thường ngày tốt đẹp nhất hơn cho những người dân địa phương.

Bạn đang xem: Đinh thiện lý là ai

Năm 1988, Ông Đinh Thiện Lý đến nước ta và chọn tphcm là địa điểm đầu tư chi tiêu chính. Cùng với tầm chú ý xa, sự kiên trì, tác phong thao tác làm việc nghiêm túc, thực tiễn cùng cùng với sự cố gắng chung của các đối tác và tổ chức chính quyền địa phương, trong thời hạn 1991 đã thành lập khu tối ưu xuất khẩu thứ nhất tại vn – khu công nghiệp Tân Thuận, vào thời điểm này nơi đây là vùng đất nhiễm phèn ngập mặn ở trong huyện đơn vị Bè TP hồ nước Chí Minh, việc thành lập khu chế xuất đã đem đến cho việt nam nguồn thu nhập cá nhân ngoại tệ, bên cạnh đó tạo đk cho 65.000 bạn lao rượu cồn có việc làm. Cũng trong thời điểm đó, ông Đinh Thiện Lý đứng vị trí số 1 nhóm của chính mình đến thức giấc Kiên Giang, là trong những tỉnh nghèo nhất lúc này để thực hiện dự án trồng rừng với diện tích s 23.000 ha, bằng phương pháp cải sinh sản vùng đất ngập mặn, vùng đất cằn cỗi hàng vạn năm qua sẽ hồi sinh tràn đầy sức sống. Ông với nhóm của chính bản thân mình cùng phân tích phát minh ra dàn đào mương lên liếp Ting Pang để nâng cấp hiệu quả trồng rừng. Đến năm 1998, ông đang trao trả lại vùng đất này cho người dân địa phương để cấp dưỡng nông nghiệp, tính từ lúc đó Kiên Giang trở thành giữa những tỉnh xuất khẩu lúa gạo đa số của Việt Nam.

Năm 1998 hoàn thành công trình xí nghiệp điện Hiệp Phước, cung ứng 45% nhu cầu điện lực cho tp.hồ chí minh lúc bấy giờ, xúc tiến vạc triển kinh tế và cải thiện chất lượng đời sống của nhân dân. Khu vực đô thị bắt đầu Phú Mỹ Hưng tọa lạc tại quận 7 TP. Hồ nước Chí Minh, năm trước đó đã được Tạp chí kinh doanh Harvard đánh giá là quy mô cho sự phát triển bền bỉ của khu đô thị toàn cầu mới vào tương lai, diện tích cây xanh vào khuôn viên đạt 40%, trục đường giao thông chính trong quanh vùng là đại lộ Nguyễn Văn Linh bao gồm 10 cho 14 làn xe được thông xe pháo toàn tuyến vào năm 2007 cùng với chiều rộng lớn 120m, tự Đông sang trọng Tây là 17.8 km để sẵn sàng cho những trục đường chủ yếu từ Đông sang Tây với quy hoạch tp trong tương lai. Hiện nay nay, Phú Mỹ Hưng đã trở thành lựa chọn hàng đầu của fan dân thành phố, chỗ đây là biểu tượng cho một môi trường thiên nhiên sống chất lượng cao, coi trọng sự kết hợp giữa cuộc sống đời thường con người với môi trường thiên nhiên. Mọi đề án kiến tạo và cải cách và phát triển nêu bên trên đều xuất phát từ lý tưởng của người mũi nhọn tiên phong là ông Đinh Thiện Lý lúc đến Việt Nam trong số những năm đầu, đã đưa về lợi ích cho người dân Việt Nam.

"Khi họ đến một ở đâu đó đầu tư, tránh việc đặt kim chỉ nam là ta rất có thể lấy được đều gì,

mà yêu cầu quan tâm làm nên những gì để lại.”

*


Ông Ting là fan nghiêm xung khắc với bạn dạng thân, theo xua sự hoàn mỹ, luôn luôn lạc quan đối mặt với quá trình và cuộc sống, xem khó khăn chỉ là demo thách, quả cảm đối mặt giải quyết và kiên trì xong mục tiêu. Ông Ting cũng chính là vị trưởng bối nhiều tình yêu thương thương, ông cùng vợ của mình đã góp sức hết mình cho công tác làm việc từ thiện trong vô số nhiều năm qua, dành sự quan tâm quan trọng đặc biệt đến quyền lợi và nghĩa vụ của đàn bà và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, cũng giống như lĩnh vực giáo dục và bồi dưỡng tài năng, những lý tưởng sinh sống của ông đã trở thành định hướng cải tiến và phát triển của Quỹ hỗ trợ cộng đồng Đinh Thiện Lý.

GD&TĐ - những năm gần đây, Trường trung học cơ sở và trung học phổ thông Đinh Thiện Lý (Quận 7, TPHCM) được rất nhiều phụ huynh và học sinh nhắc mang đến như trong những cơ sở giáo dục rất chất lượng của tp Hồ Chí Minh.
*

GD&TĐ - trong những năm gần đây, Trường trung học cơ sở và thpt Đinh Thiện Lý (Quận 7, TPHCM) được rất nhiều phụ huynh và học viên nhắc mang lại như trong những cơ sở giáo dục rất tốt của tp Hồ Chí Minh.

Trường trung học cơ sở và trung học phổ thông Đinh Thiện Lý bao gồm chương trình giáo dục toàn diện, phương pháp giảng dạy lành mạnh và tích cực cùng khối hệ thống cơ sở vật hóa học tiên tiến, hiện tại đại.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Và Bảo Quản Các Loại Phân Bón Thông Thường, Giải Bài Tập Công Nghệ 7

Chương trình giáo dục và đào tạo toàn diện, đa sắc

Trường thcs và thpt Đinh Thiện vì sao Công ty Phú Mỹ Hưng xây dựng vào năm 2007 và xác nhận đi vào vận động từ mon 8/2008. Trường là một trong những dự án giáo dục và đào tạo được sáng lập theo tâm nguyện của ông Lawrence S. Ting (Tên Hán Việt là Đinh Thiện Lý - cố chủ tịch Tập đoàn Phú Mỹ Hưng Asia Holdings – thương hiệu cũ là tập đoàn lớn CT&D) với ước muốn đóng góp đến nền giáo dục Việt Nam, huấn luyện những cầm hệ công dân hữu ích cho thôn hội, đất nước.

Sau ngay gần 15 năm hoạt động, trường Đinh Thiện Lý càng ngày càng được review cao về chất lượng giảng dạy, vươn lên là sự lựa chọn an toàn của những bậc phụ huynh khi tất cả con lao vào cấp trung học. Theo số liệu thống kê, tỉ trọng “chọi” (tổng số học sinh dự tuyển/chỉ tiêu tuyển sinh) nghỉ ngơi lớp đầu cấp cho của ngôi trường Đinh Thiện Lý các năm cách đây không lâu luôn ở mức cao. Chũm thể, tỉ lệ thành phần “chọi” vào tuyển sinh khối 6 của trường nghỉ ngơi 3 năm học vừa mới đây đều ở khoảng chừng 2.5. Đây thật sự là những con số tuyệt vời bởi trường Đinh Thiện Lý, dù cho là một trường bốn thục tuy thế lại có đk dự tuyển tương đối cao, yêu cầu học sinh phải có tổng điểm 2 môn Toán với Tiếng Việt thời điểm cuối năm lớp 4 và lớp 5 đạt từ 36 điểm trở lên.

Có thể nói, nhân tố quyết định đưa về sức hút đến Trường Đinh Thiện Lý chính là quality đào tạo ra và môi trường thiên nhiên học tập mà trường đã phát hành nên. Thầy Chen Wei Hung - Tổng Hiệu trưởng trường Đinh Thiện Lý, cho biết: “Mục tiêu giáo dục và đào tạo của trường là đào tạo thành những gắng hệ học sinh có năng lực toàn diện, thay đổi những công dân toàn cầu với khoảng nhìn, kĩ năng lãnh đạo và ý thức phục vụ. Từ kim chỉ nam đó, trên căn nguyên là chương trình giáo dục của Bộ giáo dục đào tạo và Đào tạo, trường Đinh Thiện Lý đã cải cách và phát triển các nội dung huấn luyện và đào tạo theo hướng quality và tác dụng cao, thông qua 03 mảng công tác (chương trình cốt lõi, chương trình không ngừng mở rộng và công tác phát triển). Vào đó, chương trình chủ chốt với 4 cỗ môn (Đọc hiểu và Diễn đạt, giờ đồng hồ Anh, ICT (Công nghệ tin tức và Truyền thông) và nghiên cứu và phân tích khoa học) duy trì vai trò giúp học sinh trang bị những năng lực cốt lõi nhằm học tập công dụng trong toàn bộ các môn”.

Cơ sở vật chất tiên tiến, hiện đại

Để ship hàng cho kim chỉ nan giáo dục toàn diện, ngôi trường Đinh Thiện Lý đã kiến thiết và chi tiêu hệ thống cửa hàng vật chất khang trang, hiện nay đại. Trụ sở chủ yếu có diện tích s khuôn viên lên tới 20.000 m2 tọa lạc trên số 80 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM, bao gồm 57 chống học chuẩn chỉnh với tương đối đầy đủ tiện nghi auto vi tính, sản phẩm chiếu, wifi; 11 phòng thể nghiệm tiêu chuẩn để thực hành các môn thiết bị lý, Hóa học, Sinh học tập và phân tích khoa học; 4 phòng ICT sản phẩm công nghệ 36 laptop mỗi phòng, ship hàng môn Tin học; cùng với đó là những phòng tính năng như Maker Lab, Studio, xưởng vẽ, phòng học tập múa, phòng học tập nhạc, hội trường, thư viện, chống y tế … quanh đó ra, ngôi trường còn có khá nhiều không gian vận động, cung ứng việc cải cách và phát triển thể hóa học cho học sinh như: nhà tranh tài đa năng, hồ bơi, sảnh bóng đá, sảnh bóng rổ, sân cầu lông, phòng tập bóng bàn…

*
Học sinh Trường trung học cơ sở và trung học phổ thông Đinh Thiện Lý chơi thể thao.

Không dừng lại ở đó, trong thời hạn học mới 2022 – 2023, ngôi trường Đinh Thiện Lý đang khánh thành và đưa vào sử dụng Cơ sở 1 tại Khu thương mại dịch vụ Tài chính quốc tế Phú Mỹ Hưng với quy mô bao gồm một tầng hầm, 1 tầng 1 và 4 tầng cao, tổng diện tích sàn hơn 22.500 m2. Các đại lý 1 của trường Đinh Thiện Lý là 1 tổ hợp không khí giáo dục hiện đại với không khí học tập (các phòng học tiêu chuẩn, phòng thực hành, thực nghiệm …), không gian rèn luyện thể hóa học (nhà thi đấu, phòng gym, hồ bơi, sảnh tập golf, sảnh bóng rổ …), không khí bồi dưỡng tài năng ứng dụng technology hiện đại (phòng vi tính, phòng Art–Design-Media-Technical, Maker Lab, phòng VẼ, Studio …), không khí phát triển năng khiếu thẩm mỹ và nghệ thuật (phòng dạy dỗ nhạc, phòng tập múa, phòng luyện tập kịch …) cùng không gian cung ứng học tập (thư viện, hội trường, bên hát, chống y tế, phòng tham vấn…).

Chương trình giáo dục toàn vẹn và môi trường học tập văn minh đã đưa về những công dụng đào chế tạo đáng tự hào mang đến Trường Đinh Thiện Lý. Ngoài ra thành tích, phần thưởng trong các cuộc thi học thuật, kỹ năng, nghiên cứu khoa học cung cấp Thành phố, giang sơn và Quốc tế, trong nhiều năm liền, tỉ lệ học tập sinh xuất sắc nghiệp trung học phổ thông của trường luôn luôn ở nút 100%. Tỉ lệ học viên tiếp tục thi đậu vào những trường Cao đẳng, Đại học tập cũng ở tại mức tiệm cận 100%. Đặc biệt, tỉ lệ học sinh Trường Đinh Thiện Lý du học với du học tập tại chỗ tăng đột biến theo từng năm. Gắng thể: năm học tập 2018 - 2019 khoảng chừng 60%, năm học 2019 - 2020 khoảng tầm 68%, năm học tập 2020 - 2021 khoảng tầm 75%. Điều này cho biết định hướng giáo dục và đào tạo toàn diện, đào tạo và giảng dạy những công dân toàn cầu ở trong phòng trường đã đi đúng hướng.


MỞ RỘNG CƠ HỘI HỌC TẬP mang lại HỌC SINH Ở TRƯỜNG ĐINH THIỆN LÝ