Lồng Đèn Kéo Quân Handmade – Lồng Đèn Thái Hoàng “Xoay tròn kỉ niệm – Gói trọn yêu thương”

Đèn kéo quân handmade Thái Hoàng
*


Lồng đèn kéo quân handmade được làm hoàn toàn bằng thủ công, quay phần đa khi đốt nến (không buộc phải do hộp động cơ hay bất cứ thiết bị hỗ trợ nào khác), chứa đựng toàn bộ những thông điệp, thú vị, luân chuyển tròn mọi kỷ niệm với đầy ý nghĩa….

Bạn đang xem: Đèn kéo quân bằng điện

Đèn cao 24cm 

Tất cả thành phầm đều được thiết kế hoàn toàn bằng thủ công từ mở đầu cho cho tới thành phẩm, được xoay nhờ sức hot và đối giữ không khí lúc đốt nến(hay có cách gọi khác là: đèn cầy), hoàn toàn không sử dụng bất kỳ 1 loại động cơ nào, bên vào lồng đèn được dán các con thú, hình hình ảnh mà chúng ta yêu thích hợp khi đốt nến đèn sẽ quay và những hình đó sẽ hiện trơn mờ trên chứng từ bóng mờ.

*

Trên bên dưới lồng đèn được tô điểm bởi hai tuyến phố viền bởi vải phi Thái Tuấn (chất liệu vải bền với đẹp) và tiếp sau đó là những bông hoa bông tuyết góp lồng đèn được nhộn nhịp hơn…

KÍCH THƯỚC

+ một số loại cao 52 cm, rộng 38 cm, nhiều năm 38cm (Treo trước nhà, chùa, cơ quan, event…) .Mã thành phầm : THT 01. Giá : 320.000 đ

+ một số loại cao 42cm, rộng lớn 34cm, lâu năm 34cm ( treo trang trí, rước đèn, kim cương tặng….) mã sản phẩm : THT 02. Giá chỉ : 290.000 đ

+ nhiều loại cao 30 cm, rộng 29 cm, dài 29 centimet ( cầm tay đi chơi, cho nhỏ nhắn mang đi chơi trung thu…). Model : THT 03 . Giá chỉ : 248.000 đ

*

+ một số loại đèn kéo quân gỗ chiều cao 24cm, rộng lớn 22cm,dài 22cm ( đá quý tặng, di động đi chơi, rước đèn, treo trang trí, để bàn làm cho việc, bàn ăn, tiệm caffe, nội thất sang trọng….) . Model : THT 04 . Giá: 290.000 đ

 

 

+ một số loại đèn kéo quân gỗ độ cao 40cm, rộng lớn 31cm,sâu 31cm, sử dụng điện 220V ( tiến thưởng tặng,đèn treo trang trí, để bàn làm cho việc, bàn ăn, quán caffe, thiết kế bên trong sang trọng….) . Mã sản phẩm : THT 05 

Chất Liệu: mộc ép vương quốc của nụ cười phủ 2 mặt bóng Melanin dày 3 li

Màu: Nâu vân mộc cafe

Nguồn vào: năng lượng điện 220V

Sử dụng đèn led tiết kiệm ngân sách và chi phí điện 4W

Thích vừa lòng trang trí nội, nước ngoài thất, thả trần đặc sắc, cửa hàng cafe, cửa hàng Bar , thông thường cư, phòng khách phòng ngủ và không gian riêng của thiết yếu bạn…..

 

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

+ Đèn ngủ để bàn: mộc thông tự nhiên và thoải mái Handmade

+ Đèn trang trí để bàn

Chất liệu: mộc thông tự nhiên
Nguồn vào: Điện 220VĐèn led đá quý 3W cầm cố tiện lợi
Trang trí vải vóc lưới cói truyền thống màu tiến thưởng nâu
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Đèn kéo quân là gì? Cách làm cho đèn kéo quân như vậy nào? META mời bạn tham khảo bài viết dưới phía trên của công ty chúng tôi để nắm vững hơn nhé!

Đèn kéo quân là gì?

Đèn kéo quân (hay nói một cách khác là đèn cù) là 1 loại thứ chơi bằng giấy có xuất phát từ Trung Quốc, ngày xưa phổ biến trong nhiều ngày lễ tết, nay chỉ còn xuất hiện trong dịp Tết Trung Thu. Đèn kéo quân có đặc điểm là khi thắp nến, số đông hình hình ảnh được thiết kế phía bên trong sẽ hiện lên xung quanh đèn, giống như rối bóng và xoay vòng theo cùng một chiều liên tiếp không giới hạn lại.Bạn sẽ xem: Đèn kéo quân bằng điện

Đèn kéo quân được xem như như một mặt hàng truyền thống được fan dân nước ta lưu truyền từ rất lâu. Nó là một món kim cương vô cùng ý nghĩa trong ngày Trung Thu cho chúng ta nhỏ, mỗi em thế trên tay một dòng đèn với tia sáng chiếu rọi thuộc bao tiếng mỉm cười rộn rã.

Tìm phát âm sự tích đèn kéo quân, ý nghĩa của đèn kéo quân

Ngày xưa, gần cho dịp đầu năm Trung Thu, theo lệnh Vua, dân chúng nô nức thi nhau chế ra những cái đèn kỳ dị nhưng không có chiếc đèn nào khiến cho vua vừa ý.

Bấy giờ, gồm một nông dân nghèo nàn tên là Lục Đức mồ côi cha, ăn ở với bà bầu rất hiếu thảo. Một hôm mơ, Lục Đức gặp được một vị thần râu tóc bội nghĩa phơ từ xưng là Thái Thượng Lão Quân đang bày cho giải pháp làm mẫu đèn dâng Vua.

Theo lời dặn của Thần, Lục Đức cùng bà bầu lấy rất nhiều thân trúc trắng cùng giấy màu để gia công chiếc đèn. Vào trong ngày rằm tháng 8 mẫu đèn đã hoàn thành, chàng vui lòng cùng mẹ đem mẫu đèn vào khiếp thành dưng vua.

Khi bắt gặp chiếc đèn vừa lạ, vừa nhiều color lại biết chuyển động nhà vua hết sức hài lòng. Vua bèn hỏi con trai về ý nghĩa của chiếc đèn, Lục Đức theo lời Thần tâu rằng: "Thưa bệ hạ, thân trúc ở giữa đèn là thể hiện trục khôn, chiếc chong chóng quay sáu mặt biểu tượng cho sáu đậm cá tính của con người: thương, ghét, giận, buồn, vui, hờn. Loại chong giường quay luôn luôn, tượng trưng mang lại con fan hay biến đổi cũng bao gồm căn do, đó là đạo có tác dụng người. Chong chóng quay luôn luôn cũng nhờ ánh sáng của đèn soi sáng, cũng giống như con người tốt lành cũng nhờ đạo đức. Sáu mặt của chiếc đèn làm bằng giấy tươi sáng biểu hiện cá tính của nhỏ người".

Vua ban lệnh truyền mang đèn mang lại dân chúng cùng xem. Lúc đèn được đốt lên chong chóng bước đầu quay. Hình hình ảnh vua, quan, người, ngựa chiến nối đuôi nhau tồn tại với sáu màu sắc rực rỡ. Toàn bộ những hình nhân trên đèn được làm bằng giấy. Vua hài lòng, cho những người ban thưởng mang lại hai bà mẹ con Lục Đức khôn cùng hậu và phong làm Vạn Hộ Hầu.

Từ đó, mỗi một khi nhớ lại sự tích fan con hiếu hạnh Lục Đức, vào dịp Tết Trung Thu dân chúng đua nhau nhại lại chàng tạo sự những mẫu đèn màu bùng cháy còn được gọi là đèn kéo quân.

Hướng dẫn bí quyết làm lồng đèn kéo quân đẹp, 1-1 giản

Dụng rứa cần chuẩn chỉnh bị

Bút chì, kéo, thước kẻ
Keo dán, hồ nước dán, băng dính 2 mặt
Bìa cứng màu form size 48cm x 20cm
Giấy nhẵn kính kích cỡ 40cm x 14cm
Giấy decal, giấy dó, giấy trang trí
Cúc bấm
Nan tre, giá đỡ nến, dây kẽm

Cách có tác dụng lồng đèn kéo quân

Bước 1: có tác dụng khung đèn kéo quân

Dùng dao vót tròn 6 nan tre dài 30cm với 6 nan khác lâu năm 20cm. Lưu giữ ý: các bạn vót tre càng nhẵn thì đèn kéo quân của chúng ta càng đẹp.Buộc những nan tre lại cùng nhau thành khung đèn. Cần sử dụng dây kẽ buộc thắt chặt và cố định các côn trùng giữ.

Bước 2: làm chao đèn quay

Cắt giấy bìa thành 1 hình trụ với 2 lần bán kính 18cm, dùng cây bút chì kẻ chia miếng giấy đó thành phần nhiều bằng nhau rồi dùng kéo cắt.Tiếp theo, bạn cắt thêm một miếng bìa bao gồm chiều rộng là 3cm và dài bằng chu vi hình cầu, dùng keo dán 2 miếng bìa lại với nhau để sản xuất thành cánh quạt gió hút gió.Bạn sử dụng cúc bấm dán chính giữa tâm để triển khai trục quay.Tiếp theo, các bạn cắt 2 vòng tròn có đường kính khoảng 17cm. Lưu lại ý: Ở cách này chúng ta có thể tạo hình hầu hết họa ngày tiết trang trí riêng rẽ theo sở thích, kế tiếp những hình này đã hiện lên và chuyển động khi đèn quay.Sau lúc cắt xong xuôi hình, bạn tiến hành ghép 3 hình tròn lại với nhau bằng dây chỉ và băng keo. Lưu lại ý: các sợi chỉ phải tất cả độ dài cân nhau và địa điểm dán vào cánh gió tương xứng.

Xem thêm: 40 tuổi có nên mổ mắt cận thị? có nên không

Bước 3: Buộc chong nệm vào form đèn

Bạn cần sử dụng một cái đinh nhỏ tuổi để cố định phần chong giường với điểm ở trung tâm của phần khung đèn. Ở đoạn này bạn cấm kị quá chặt vày đèn có thể sẽ không quay được.

Bước 4: trang trí đèn kéo quân

Bạn thực hiện gấp giấy nến vào size đèn, dán khôn khéo sao cho đèn được đẹp và bắt mắt.Ở phần lòng lồng đèn, chúng ta dán 1 miếng bìa cứng rồi gắn trục xoay cùng giá đỡ, tiếp nối cho nến vào giá bán đỡ đó.

Bước 5: dứt lồng đèn kéo quân

Bạn thắp sáng sủa ngọn nến trong đèn kéo quân, nhằm yên đến không khí bên phía trong đèn nóng rồi new cho lồng tảo vào.Bạn cần sử dụng tay tạp trón cho cánh quạt và lồng quạt chuyển phiên đều.Trường vừa lòng đèn không quay thì các bạn cần di chuyển nến ra gần kề phía ngoại trừ lồng xoay để có thể tạo sức mang đến cánh quạt. Chúng ta cũng có thể dùng nến lớn hơn hoặc cần sử dụng 2 cây nến nhằm 2 đầu tăng mức độ nóng. Giữ ý: Kê chân đèn cao hơn nữa để đối lưu giữ không khí tốt.

Trên đây là cách làm cho lồng đèn kéo quân mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn đọc. Cảm ơn chúng ta đã thân mật theo dõi bài viết của chúng tôi!

Đừng quên truy cập website META.vn để xem thêm nhiều thông tin hữu ích bạn nhé!


Lồng đèn kéo quân là món đồ chơi thú vị, lung linh cùng còn biết “kể chuyện”, từng làm biết bao cố kỉnh hệ trẻ em say mê, ham mê thú. Hãy cùng VinID tìm hiểu thêm về chiếc đèn này cũng như phương thức đơn giản để triển khai đèn cho nhỏ xíu vui Trung Thu nhé.

1. Lồng đèn kéo quân – nét xinh văn hóa Việt

1.1. Ý nghĩa lồng đèn kéo quân

Đèn lồng kéo quân là nhiều loại đèn lồng thiết bị chơi bằng giấy, có form size lớn từ bỏ 50, 60cm cho vài mét. Đèn có nguồn gốc rất lâu đời, phổ cập trong nhiều ngày lễ hội Tết. Tuy nhiên, ngày nay, bọn họ chỉ rất có thể thấy một số loại đèn này lộ diện vào cơ hội Tết Trung Thu. Lồng đèn kéo quân gồm 6 mặt, không tính vuông trong tròn, khi thắp nến, rất nhiều hình hình ảnh trong đèn đã xoay tròn như rối bóng.

Về nguồn gốc của đèn, bao gồm sự tích đề cập rằng:

Gần mang lại Trung Thu, vua lệnh fan dân dâng lên các cái đèn lồng. Dân chúng hồ hởi thi nhau chế tạo ra đủ loại đèn kỳ lạ kỳ, tinh mỹ dẫu vậy không nhiều loại nào hòa hợp ý đơn vị vua.

Bấy giờ, bao gồm một nông phu thương hiệu là Lục Đức, phụ vương mất sớm, gia cảnh túng bấn nhưng vô cùng hiếu thảo cùng với mẹ. Một hôm, Lục Đức mộng thấy tiên ông đến phán truyền: “Lão là Thái Thượng Lão Quân, thấy đơn vị ngươi tuy nghèo mà lại vẫn âu yếm cho chị em già cực kỳ mực hiếu thảo đề nghị đến phía trên bày mang lại nhà ngươi cách làm đèn dâng vua.” Y theo lời thần dặn, hôm sau, hai mẹ con Lục Đức lấy giấy màu cùng chặt thân trúc trắng để làm đèn. 

Vào cơ hội Trung Thu, Lục Đức với đèn mang đến kinh thành dâng vua. Công ty vua vừa xem đang rất chuộng với loại đèn độc lạ nhiều màu, bao gồm hình nhân bằng giấy hình vua, quan, lính, con ngữa nối đuôi nhau hoạt động quanh đèn. Vua truyền hỏi chân thành và ý nghĩa chiếc đèn. Lục Đức y lời thần dặn nhưng mà trình: “Tâu bệ hạ, thân trúc giữa đèn là trục khôn, sáu mặt đó là sáu xúc cảm của nhỏ người: ghét, thương, buồn, giận, vui, hờn. Đèn quay liên tục cũng là phản chiếu sự hay chuyển đổi của nhỏ người. Thế nhưng khi quay, đèn luôn được ánh nắng chiếu soi, cũng như đạo đức soi tỏ chổ chính giữa can, đưa đường dẫn lối cho cái đó ta.” Vua nghe chấm dứt rất vừa ý, lập tức truyền đốt đèn đến dân chúng cùng xem rồi phong Lục Đức có tác dụng Vạn Hộ Hầu, ban thưởng hết sức hậu. Từ kia về sau, mỗi lúc Trung Thu, dân chúng lại học tập theo chàng làm ra chiếc đèn gọi là đèn kéo quân.


*

Lục Đức dâng đèn kéo quân

Hình nhân vào đèn (gọi là quân) thường xuyên là đoàn quân xung trận (do quân đi nối nhau nên đèn mang tên là “kéo quân”), ông Trạng vinh quy, những chuyện hiệp nghĩa, tứ linh, mục đồng chăn trâu, truyện Tây du ký… Đèn kéo quân không chỉ có là món đồ chơi mà còn đóng vai trò giáo dục và đào tạo trẻ về định kỳ sử, đạo đức, truyền thống lịch sử văn hóa của ông cha. Ngày nay những hình hình ảnh hiện đại cũng khá được đưa vào đèn như Doraemon, thủy thủ phương diện Trăng, những con vật dễ dàng thương…

1.2. Nguyên lý hoạt động vui chơi của đèn

Đèn kéo quân Trung Thu hoạt động dựa vào khá nóng: Nến được thắp sáng tạo ra luồng không khí nóng giữ thông lên phía trên, khi đi qua chong nệm (cánh quạt gió) chúng sẽ khởi tạo lực đẩy khiến cho chong nệm quay kéo theo tán đèn cùng quân chạy vòng quanh. Một bí quyết vô cùng đơn giản nhưng đã tạo nên một dòng đèn lung linh, biết “kể chuyện” thiệt sinh động, làm biết bao rứa hệ trẻ em say mê.

2. Khuyên bảo làm đèn kéo quân bởi giấy

2.1. Vật liệu làm lồng đèn kéo quân

3 – 4 tờ bìa giấy cứng, dày6 – 7 tờ bìa màu hoặc trắng cỡ A4CompaDao cắt giấy
Kéo
Keo dán
Thước

2.2. Cách làm lồng đèn kéo quân

Làm size đèn:

Cắt bìa cứng thành hình bát giác bao gồm cạnh lâu năm 9,5cm để làm nóc đèn.


*

Dùng tờ bìa cứng khác làm giá nến, cũng cắt tương tự như với cạnh 9,5cm. Chấm nghỉ ngơi tâm, vẽ những hình tam giác như hình, biện pháp tâm 1,5cm rồi khoét rỗng sinh sống giữa để gia công giá nhằm nến.


*

*

Cắt 8 cửa sổ bằng bìa trắng làm sao cho cửa sổ khít vào phần vách vẫn khoét rồi dán dính lại bởi keo dán.