HN: Số 11 Ngõ 2E Dịch Vọng - mong Giấy/ HCM: Số 97 Đường số 3 - KP4 - P.Hiệp Bình Phước - Thủ Đức

Các khóa họcDịch vụLập trình và sửa chữa PLCLập trình và thay thế HMICung thiết yếu bị tự động hóa hóaPhần mềm

Cách Đo Điện Áp, loại Điện, Công Suất

1/ Cách Đo Điện Áp, loại Điện, Công Suất dòng năng lượng điện 1 chiều

1.1/ Đo năng lượng điện áp 1 chiều

Để đo điện áp một chiều ta có thể dùng vôn-mét một chiều hoặc luân phiên chiều. Song muốn chính xác và bao gồm độ nhậy cao, ta đề xuất dùng vôn-mét giao diện từ điện.

Bạn đang xem: Để đo công suất người ta dùng mấy cách đo

Để không ngừng mở rộng thang đo vôn-mét ta thêm năng lượng điện trở phụ rp nối tiếp với cơ cấu đo.

Gọi

là hệ số mở rộng thang đo; trong đó u là năng lượng điện áp nên đo, Uv là năng lượng điện áp để vào tổ chức cơ cấu đo. Theo như hình 9.15 thì:

1.2/ Đo cái điện 1 chiều

Muốn đo mẫu đỉện một chiều ta có thể dùng cả ampe-mét luân chuyển chiều cùng một chiều. Hy vọng độ đúng đắn cao và độ nhậy lớn thì nên cần dùng ampe-mét có cơ cấu kiểu tự điện. Mẫu điện chất nhận được qua cuộn dây phần rượu cồn của loại này khoảng từ 25 = -100mA. Do vậy, khi mẫu điện nên đo ở trong giới hạn đó ta hoàn toàn có thể cho chạy qua trực tiếp tổ chức cơ cấu đo.

Để đo những dòng điện lớn tín đồ ta phải mở rộng thang đo bằng cách ghép tuy nhiên song điện trở sưn rs với những cơ cấu đo. Điện trở sưn thường làm bằng hợp kim có hệ số nhiệt năng lượng điện trở bé bỏng để trị số điện trở của nó không thay đổi khi nhiệt độ thay đổi.

Gọi I, IaIs tương ứng được coi là dòng điện nghỉ ngơi mạch chủ yếu cần đo, loại điện qua cơ cấu tổ chức đo, và loại điện qua điện trở:

là hệ số mở rộng thang đo. Xét mốì tình dục giữa rs và k.

Vậy, ứng với những trị số rs không giống nhau, ta được các ampe-mét có thang đo mở rộng khác nhau.

2/ phương pháp Đo Điện Áp, mẫu Điện, năng suất điện xoay chiều

2.1/ Đo điện áp

Để đo năng lượng điện áp chuyển phiên chiều ta rất có thể dùng vôn-mét vẻ bên ngoài điện từ, điện rượu cồn hay từ điện bao gồm chỉnh lưu. Các loại điện tự tuy bao gồm độ đúng chuẩn thấp tuy nhiên được dùng phổ cập trong công nghiệp vì, sản xuất dễ, chi tiêu rẻ.

Xem thêm: Review Toner The Ordinary Glycolic Acid 7 Toning Solution Cách Dùng

Để không ngừng mở rộng thang đo của vôn-mét năng lượng điện từ dưới 600V ta rất có thể dùng điện trở phụ. Mong muốn đo năng lượng điện áp cao không chỉ có vậy ta cần sử dụng máy thay đổi điện áp thống kê giám sát nó làm trách nhiệm biến năng lượng điện áp cao yêu cầu đo xuống năng lượng điện áp thấp chuyển vào vôn-mét (hình 9.16).

2.2/ Đo mẫu điện chuyển phiên chiều

Để đo cái điện luân phiên chiều ta dùng những loại ampe-mét luân phiên chiều có cơ cấu đo đẳng cấp điện từ, điện rượu cồn hay hình dáng từ điện tất cả chỉnh lưu. Trong số loại bên trên thì ampe-mét tổ chức cơ cấu đo dạng hình điện từ có cấp đúng mực thấp nhất, cơ mà lại được sử dụng nhiều nhất do dễ chế tạo và rẻ.

Để mở rộng thang đo ampe-mét xoay chiều mẫu mã điện từ với điện động, tín đồ ta phân chia cuộn dây phần tĩnh của cơ cấu đo thành nhị hay nhiều đoạn trọn vẹn giống nhau. Trường hợp cuộn dây được chia làm hai đoạn thì khi nối thông liền hai đoạn ấy (hình 9.12a), mẫu điện đo bằng dòng điện qua tổ chức cơ cấu đo; còn khi nốì song song (hình 9.12b) thì loại điện đo gấp hai lần dòng điện qua cơ cấu tổ chức đo. Vào cả nhị trường hợp, lực trường đoản cú hóa của cuộn dây giữ không đổi. Ở hình 9.12a thì lực trường đoản cú hóa cuộn dây

là:

Như vậy lúc đấu song song hai nửa cuộn

dây, thang đo được mỏ rộng nhị lần. Nếu cuộn dây phần tĩnh chia làm bốn đoạn đấu song song cùng nhau thì thang đo được không ngừng mở rộng bôn lần.

Để phạm vi không ngừng mở rộng lớn hơn, tín đồ ta sử dụng máy trở thành dòng điện.

Cuộn dây sơ cấp của sản phẩm biến cái mắc nôì tiếp với loại điện nên đo I (hình 9.13).

Cuộn dây thứ cấp cho mắc tiếp nối với ampe-mét gồm dòng năng lượng điện I2 bé chạy qua. Lựa chọn máy biến hóa dòng điện bao gồm hệ sô” thay đổi dòng

thích hợp, ta có thể giảm cái điện I2 mang đến mức phù hợp với thang đo của ampe-mét.

Cách Đo Điện Áp, chiếc Điện, Công Suất

2.3/ Đo năng suất mạch 1 pha

Muốn đo hiệu suất phụ sở hữu một pha, ta sử dụng oát-mét một pha. Cuộn dây năng lượng điện áp oát-mét mắc tuy nhiên song cùng với phụ tải, còn cuộn dây mẫu điện mắc nối tiếp với phụ tải.

Muốn đo năng suất phụ cài đặt một chiều ta cũng có thể dùng oát-mét một pha, hoặc sử dụng vôn-mét với ampe-mét đo đồng thời năng lượng điện áp và loại điện qua phụ tải, sau đó tính công suất: p = UI.

· Đào tạo PLC Siemens