Sơ kết cuộc thi "Truyện ngắn tuyệt năm 2022": Tâm cụ xã hội được phản chiếu nóng hổi, nhiều cảm xúc, khát vọng


cuộc thi "Truyện ngắn tốt năm 2022" đã nhận được hơn 600 chiến thắng dự thi, vào đó, có 105 truyện được chọn đăng trên Tạp chí nghệ thuật TP.HCM.
Dân Việt trên

Đã gồm hơn 600 tác phẩm tham gia dự thi "Truyện ngắn tuyệt năm 2022". Ảnh: MQ

Nhà văn Bùi Anh Tấn mang đến biết, ông khôn cùng vui mừng không chỉ là bởi con số các thành tựu gửi về dự thi, mà còn về hóa học lượng. Các truyện ngắn hay đã xuất hiện, bao gồm xúc cảm mãnh liệt, làm fan đọc suy ngẫm, đau đớn, căm phẫn... Từ bỏ đó, tín đồ đọc như được truyền lửa để nuôi dưỡng khát vọng sát cánh cùng người viết, hành động, nâng tầm cho nỗ lực giới xuất sắc đẹp hơn.

Bạn đang xem: Cuộc thi viết truyện ngắn


Đồng quan tiền điểm, đơn vị văn Trầm mùi hương - thành viên hội đồng giám khảo cuộc thi nhấn định, 105 truyện được đăng trên tạp chí mặc dù cho là con số không cao, tuy nhiên, đủ cho tất cả những người đọc nhận thấy tâm thay xã hội được phản ánh qua đông đảo ngòi cây viết nóng hổi, khát vọng, đầy ắp xúc cảm và tài năng.

"Thành tựu lớn số 1 của cuộc thi lần này là việc truyền xúc cảm sáng tạo, nhằm hạnh phúc nhận biết văn học tập luôn sát cánh và cần thiết cho cuộc sống. Tâm cố kỉnh xã hội được nhận thấy qua hầu hết truyện ngắn dự thi", đơn vị văn Trầm Hương phân chia sẻ.Bạn hiểu say sưa với thành công được đăng bên trên Tạp chí văn nghệ TP.HCM. Ảnh: MQ

Chia sẻ về nội phần đa những thành phầm dự thi, công ty văn Trầm Hương cho biết thêm rất nhiều dạng, phong phú. Đó là những mẩu chuyện xung quanh thân phận con tín đồ trong cơn đại dịch Covid-19 - phần đông nỗi lòng, sự hy sinh, mất mát... Đó là những mẩu chuyện về những cựu binh với bản lĩnh người lính, nỗi day ngừng về đồng đội hy sinh, trọng trách người lính trước trận đánh đói nghèo và sự can đảm trước điều ác thời bình - một trận đánh không hèn phần khốc liệt. Đó là những mẩu chuyện về thân phận phụ nữ, những bi kịch, nỗi đau cùng sự bất công muôn đời...

"Nhiều truyện ngắn đã đụng đến sự việc sát sườn của làng hội. Đó là việc xuống cung cấp đạo đức, điều ác hoành hành, thân phận bé dại nhoi, bất lực của con bạn trước đồng loại, tiếng kêu thống thiết trước sự lạnh lùng, vô cảm bé người; sự nhọc nhằn con đường hoàn lương với khát khao phía thiện", công ty văn Trầm Hương thừa nhận định.

Cuộc thi "Truyện ngắn hay năm 2022" được vạc động từ tháng 1/2022 bao gồm đề tài rộng mở, viết về con tín đồ và cuộc sống. Đối tượng gia nhập là toàn bộ tác giả siêng và không chuyên trong và bên cạnh nước. Cuộc thi đánh dấu sự quay trở lại của giải truyện ngắn thành phố hồ chí minh từng được tổ chức từ năm 1993 bên trên Báo nghệ thuật TP (nay là Tạp chí âm nhạc TP).


Truyện ngắn dự thi có thể đánh máy, in trên chứng từ hoặc viết tay trên khổ giấy A4, tốt gửi qua email. Tác giả cung cấp đầy đầy đủ thông tin cá nhân ở cuối trang phiên bản thảo và chịu trách nhiệm về phiên bản quyền trước Ban tổ chức triển khai và trước pháp luật. Trong thời gian diễn ra cuộc thi, tác giả không được ra mắt tác phẩm tham dự cuộc thi trên ngẫu nhiên phương tiện nào.


Mời chúng ta đồng hành thuộc báo Dân Việt trên social Facebook để nhanh chóng update những tin tức new và đúng đắn nhất.
(baf.edu.vn)- với hai đề bài nóng là bạo lực gia đình và đấm đá bạo lực học đường, Dương Gia Hân (2008) và Hoàng Yến (2007) đã giành giải tại cuộc thi Truyện ngắn hay 2022.

Sáng 15-4, Lễ trao giải cuộc thi Truyện ngắn tuyệt năm 2023 đã ra mắt tại Hội công ty văn TP.HCM.

Đây là hội thi do tập san Văn nghệ tp hcm phối hợp với Hội công ty văn thành phố hồ chí minh tổ chức.

Nhà văn Bích Ngân, chủ tịch Hội công ty văn tp hcm phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: HÀ NGUYỄN

Phát biểu tại buổi lễ, đơn vị văn Bích Ngân đánh giá cuộc thi đã thành công xuất sắc ở nhiều mặt lúc quy tụ được rất nhiều cây cây bút thành danh và những cây cây viết trẻ, cây bút new ở gần như miền đất nước.

"Tạo đề xuất một sinh khí văn chương thoạt nhìn như lặng lẽ âm thầm nhưng kỳ thực lại “náo động” không chỉ có nơi nơi tín đồ cầm bút tham gia hội thi này mà còn tồn tại cả ở các người tổ chức triển khai cuộc thi, cả sự chờ đợi của những tình nhân thích văn chương với cả truyền thông media báo chí.

Với các tác giả tất cả tác phẩm tham dự cuộc thi thì: hóng đợi, hồi hộp, hi vọng truyện bản thân được in, được vào vòng thông thường khảo và được giải. Một nội khí háo hức, test sức, so tài. Hội thi thực sự đóng góp phần kích yêu thích sự sáng sủa tạo từ đầu đến chân cầm bút lẫn những người dân tạo sân đùa lành mạnh, tao nhã, có ích này" – nhà văn Bích Ngân nói.

Trong vai trò trưởng ban giám khảo, đơn vị văn Trầm Hương cho thấy cuộc thi Truyện ngắn hay 2022 không có giải nhất.

Tuy nhiên, ban giám khảo đã tuyệt nhất trí với câu hỏi có thêm 1 giải khuyến khích cùng hai giải đặc biệt dành cho tác giả trẻ.

*

Hai người sáng tác Cao Chiến cùng Lệ Hằng nhấn giải hai cuộc thi.

Đáng chú ý, fan được trao giải nhị là tác giả Cao Chiến, bên văn đã được giải nhất cuộc thi truyện ngắn của tạp chí Văn nghệ thành phố hồ chí minh cách trên đây hơn 30 năm.


"Cuộc thi truyện ngắn sau 30 năm loại gián đoạn, lần này, "Ngôi nhà rường bạn dạng Trăng" giúp ông tái ngộ cùng với độc giả.

Đây là truyện mà ban giám khảo tranh bao biện nhiều nhất. Bao gồm thành viên kiến nghị trao giải nhất. Tuy nhiên, sau khá nhiều tranh biện, hội đồng giám khảo đồng thuận trao giải hai (không có giải nhất)" - đơn vị văn Trầm Hương mang lại hay.

Hai thí sinh được trao giải Tác mang trẻ là Dương Gia Hân (An Giang) cùng Hoàng Yến (TP.HCM). Trong số ấy Dương Gia Hân sinh năm 2008.

*

Hai tác giả trẻ Dương Gia Hân với Hoàng Yến (từ trái sang).

Xem thêm: Cây lá ngón: hình ảnh cây lá ngón độc cỡ nào? cách nhận biết cây lá ngón

*

Trang Web phê chuẩn của Tạp chí âm nhạc TP.HCM

Tại buổi lễ, tập san Văn nghệ thành phố hồ chí minh cũng đang phát động cuộc thi Thơ hay 2023 và reviews trang website của tạp chí.


Danh sách người sáng tác đoạt giải hội thi Truyện ngắn giỏi 2022

Không tất cả giải nhất.

2 Giải nhì: 15.000.000đ/giải

Ngôi đơn vị rường bản Trăng - Cao Chiến (TP.HCM).

Triệu view giá chỉ bao nhiêu? - Lệ Hằng (Đà Nẵng).

3 Giải ba: 7.000.000đ/giải

Camera - è cổ Thái Hưng (Hải Phòng).

Cái gương - Võ Đăng Khoa (An Giang).

niết bàn của nàng - Lê quang quẻ Trạng (An Giang).

5 Giải khuyến khích: 5.000.000đ/giải

Bảy ngả yêu thương thương - Đào Phong Lan (TP.HCM).

Buông - Nguyễn Phước Thảo (Đồng Tháp).

Đánh ghen - Bùi Khánh Nguyên (TP.HCM).

Lửa chiêu hồn - Đảo Thu Hà (Đắk Nông).

Trần công ty trên em - Nguyễn Thị Diệu Ái (Quảng Trị).

2 Giải tác giả trẻ: 5.000.000đ/giải

Nơi bức tường bị dỡ - Dương Gia Hân (An Giang).

Phía sau lốt cắt - Hoàng Yến (TP.HCM).


*

10 đại sứ văn hóa đọc sát cánh đồng hành cùng Ngày sách việt nam lần 2-2023


(baf.edu.vn)- bên cạnh các chuyển động diễn ra thì mục đích đại sứ lịch trình của Thúy
Vân, ca sĩ hồ Trung Dũng, MC Tấn Tài,... Là phần đông điểm new của Ngày sách và Văn hóađọc 2023.
HÀ NGUYỄN