Giống như uy tín về to long, Planet of the Apes (Hành Tinh Khỉ) cũng được “tái khởi động” cùng với 3 mùa phim xuất dung nhan nhất gồm những: Sự Trỗi Dậy Của toàn cầu Khỉ, Sự Khởi Đầu Của địa cầu Khỉ với Đại Chiến thế giới Khỉ. Đây là một trong số ít đông đảo thương hiệu duy trì được tính trọn vẹn đến mùa phim đồ vật 3.

Bạn đang xem: Cuộc chiến hành tinh khỉ

Mới đây, Walt Disney Studio chính thức thông tin rằng họ vẫn “rục rịch” xây đắp mùa phim thiết bị 4, toàn cục nội dung sẽ được gia công mới lại cùng không liên quan gì mang lại 3 mùa phim trước đó. Theo tựa như những gì Wukong tìm hiểu được, phần nhiều khán giả sẽ mất tin tưởng vào việc chuỗi phim phát hành tiếp tục nhiều mùa phim và không có dấu hiệu “nghỉ ngơi”, câu hỏi đặt ra là: “Liệu thương hiệu Planet of the Apes bao gồm đang cụ sữa như Jurassic World tốt Fantastic Beasts?”.

*

Còn lưu giữ khoảng thời gian đầu lúc Sự Trỗi Dậy Của hành tinh Khỉ phê chuẩn phát hành, mình hơi háo hức mong mỏi đón xem bộ phim này. Do trước đó Wukong đã được xem như những mùa phim cũ qua truyền hình. Không bàn đến vấn đề kỹ xảo, kịch bản của những câu chuyện xoay quanh chủ thể về hành tinh Khỉ được đổi khác khá bất ngờ. Những tưởng chỉ có 1 vấn đề chuyển phiên quanh việc sống hòa nhập thân con fan với loài khỉ sẽ gây nên sự ngán nhường, nhưng mà đổi lại là những tầng ý nghĩa, trình tự dày đặc.

Sự Trỗi Dậy Của toàn cầu Khỉ như một cuộc bí quyết mạng, mở màn cho chuỗi phim “khởi cồn lại” của toàn cầu Khỉ ở quy trình trước. Có lẽ rằng những gì được làm mới lại đều mang trong mình một sự đam mê nhất định. Thấy rõ một điều bộ phim không chỉ đem về những ngôi trường đoạn căng thẳng, kịch tính bởi cuộc chiến giữa loài khỉ và con người, mà này còn là giây phút cho cảm xúc lên ngôi.

Qua đó, Wukong thấy được mẩu chuyện không chỉ tạm dừng ở một tinh tế thiên nhiên, con người hòa hợp, nhiều hơn việc giáo dục đào tạo con bạn học cách bảo đảm an toàn thiên nhiên, hệ sinh thái.

*

Cả 3 mùa phim của thế giới Khỉ trở nên tân tiến câu chuyện quanh chú khỉ Caesar, từ một chú khỉ mồ côi mẹ, được sinh ra tại phòng thí nghiệm, cho đến khi Caesar biến một người cha, fan ông với là thủ lĩnh của cả bộ tộc. Mặc dù qua 3 mùa phim, các nhân vật con người đều sở hữu sự thế đổi, dẫu vậy loài khỉ vẫn luôn là trung chổ chính giữa và xuyên thấu 3 phần phim, bản thân vẫn khám phá Caesar, Koba, Maurice…cùng những loài khỉ khác.

Để vấn đáp cho thắc mắc liệu thương hiệu tất cả đang “vắt sữa”, thì ở nội dung bài viết này Wukong đang lấy ví dụ Jurassic World với Fantastic Beasts reviews qua 2 khía cạnh: doanh thu và kịch bản.

*
*
*

Đánh giá doanh thu

Sự Trỗi Dậy Của toàn cầu Khỉ “mở bát” với doanh thu 481 triệu USD, trong những khi kinh mức giá thực hiện bộ phim là 93 triệu USD, rất có thể thấy đó là một cách tiến tích cực và lành mạnh với một tập phim được “khởi hễ lại” từ đầy đủ tác phẩm đã ra mắt trong vượt khứ.

Wukong thấy điểm chung của không ít tác phẩm được cấp dưỡng ở mùa thứ nhất đều tạo cho một sức hút nhất thiết với công chúng. Trước tiên là vì tính mới, bất cứ điều gì đều tạo ra sự sự mới mẻ và lạ mắt cũng mang lại tác dụng cao với mọi người, nổi bật là Fantastic Beasts 1 với Jurassic World (2015), một phim vậy nên phần nước ngoài truyện tự thương hiệu đình đám nổi tiếng - Harry Potter, một phim thì là phần “khởi động lại” tương tự như hành tinh Khỉ.

*

Nói về doanh thu của Fantastic Beasts 1, bộ phim đã đem đến 844 triệu USD, được xem là doanh thu lớn số 1 so với Fantastic Beasts 2 (654,9 triệu USD) cùng Fantastic Beasts 3 (365,4 triệu USD).

Về doanh thu của Jurassic World, song phần tái khởi rượu cồn nhưng bộ phim truyền hình cũng đã thành công đem đến 1,6 tỷ USD so với Jurassic World Fallen Kingdom (1,3 tỷ) với Jurassic World Dominion (165 triệu USD).

Nhìn tổng thể lệch giá của 2 uy tín trên, bản thân thấy cụ thể doanh thu đều có suy bớt qua từng mùa phim. Điều đó chứng tỏ nó đang có dấu hiệu đi xuống, điều này phải nói đến kịch bản, câu chữ và những “lùm xùm” quanh đời tứ nhân vật, điển hình nổi bật là Fantastic Beasts, thương hiệu “xu cà na” nhất cụ kỷ.

*
*

Planet of the Apes (Hành Tinh Khỉ) lại khác, phần đa thứ đa số được công chúng tiếp nhận một bí quyết tích cực, tuy tình tiết vẫn xoay quanh Caesar, nhưng lại qua mỗi mùa phim rất nhiều được biến tấu và nâng cấp hơn, khiến trải nghiệm của đa số người thỏa mãn hơn. Đặc biệt, Wukong thấy lợi nhuận qua mỗi phần đều có phần tăng lên đáng kể.

Cụ thể là tại vị trí phim Sự Khởi Đầu Của toàn cầu Khỉ dành được 710 triệu USD, trong lúc kinh phí triển khai là 170 triệu USD, trái là “số đẹp”! Sang mang lại mùa 3 - Đại Chiến thế giới Khỉ, bộ phim truyện mang về 490 triệu USD với ghê phí triển khai là 150 triệu USD. Điều đó, chứng minh thương hiệu không thực sự sự “vắt sữa” như Jurassic World cùng Fantastic Beasts giả dụ xét về doanh thu.

*

Đăc biệt, thời điểm mùa 3 giới thiệu là vào thời điểm năm 2017, khi phần nhiều tác phẩm về ngoài trái đất siêu nhân vật đang “càn quét” từng cụm rạp, thì thế giới Khỉ vẫn sống khỏe tới cả mình cực nhọc tin. Rộng nữa, thế giới Khỉ còn kha khá thành công ở chu đáo chuyên môn, cùng với 5 lần được đề cử Oscar qua 9 phần phim trải nhiều năm từ 1968 mang lại nay.

Xem thêm: Cách chuyển tiền mobi sang viettel mới nhất, cách chuyển tiền từ mobi sang viettel

Bên cạnh đó, 3 mùa phim trường đoản cú 2011 - 2017 được vinh danh, xướng tên trong mục hiệu ứng hình ảnh xuất sắc tuyệt nhất của Viện Hàn lâm. Là thương hiệu được. Đây là một trong trong số không nhiều triology (bộ ba) phim thành công xuất sắc và giữ được tính toàn vẹn từ trước đến giờ.

*

Đánh giá chỉ về kịch bản, nội dung, cốt truyện

“Lời giã từ đầy nước đôi mắt của địa cầu khỉ” là các thứ mà phần phim cách đây không lâu nhất dấn được. Không bàn cho 6 mùa phim nghỉ ngơi những quy trình trước, Wukong nghĩ mẩu chuyện của chú khỉ Caesar được sinh ra, học cách tồn tại, xây dựng cỗ tộc với rồi hy sinh sẽ không còn thể khiến những người theo dõi theo dõi Caesar cụ được nước mắt.

Cũng như bao nhân vật hero khác, Caesar đã gồm những cống hiến cũng như luôn luôn hy sinh bảo đảm an toàn cộng đồng của cậu. Mặc dù nhiên, với thực chất là một loài khỉ, cậu lại được học phương pháp sinh sống với bé người, cư xử cách thức và làm cho những quý giá riêng cho loài khỉ.

Wukong còn lưu giữ câu thoại “Tôi không bước đầu cuộc chiến này, mà lại tôi vẫn kết thúc” và “Đồng nhiều loại không khi nào làm hại lẫn nhau”, có lẽ vậy đề nghị Hành Tinh Khỉ vẫn đâu đó neo đậu trong mình những xúc cảm nhất định, không chỉ là cuộc chiến sống còn để tồn tại cùng giành quyền lợi cho cộng đồng, hơn không còn là cả một hành trình xây dựng làng mạc hội riêng của Caesar.

Nếu ở Jurassic World, mình đã phải ngán ngẩm với phần lớn màn rượt xua đuổi ào ào của con bạn và khủng long, thì hành tinh Khỉ lại mang về nhiều thông điệp thâm thúy hơn, nhân văn hơn mà bất kỳ mùa phim làm sao cũng rất có thể thấy.

*
*

Không dàn trải không ít nhân vật dụng như Fantastic Beasts, không đi vào lối mòn và giải quyết và xử lý chưa triệt nhằm như Jurassic World, uy tín Hành Tinh Khỉ luôn luôn sở hữu một kịch bạn dạng chắc tay, chứng tỏ biên kịch cùng đạo diễn luôn chăm chút từng yếu đuối tố, ko ngừng nâng cấp chuyên môn cũng tương tự biết nhìn nhận review từ công chúng.

Wukong từng tận mắt chứng kiến chú khỉ Caesar trưởng thành, giải phóng bè đảng khỉ khỏi sự giam cầm của con fan (Sự Trỗi Dậy Của địa cầu Khỉ), tiếp đến xây dựng một đế chế riêng đến giống loài của chính mình (Sự Khởi Đầu Của toàn cầu Khỉ) và sau cùng là trận đánh chống lại con bạn để đảm bảo an toàn sự tồn vong của loại (Đại Chiến toàn cầu Khỉ).

*

Nếu bạn để ý, từ giải pháp đặt title cũng thấy được chữ tín này đã xây dựng theo một hệ thống, chu trình nhất định, từng tiến độ một được tùy chỉnh cấu hình như thể xác minh được địa cầu Khỉ sẽ là chuỗi phim trở nên tân tiến có sự chăm chút toàn vẹn so với số đông thương hiệu khác. Đó là lý do vì sao cả 3 mùa phim phần đông nhận được những nhận xét tích cực: từ khâu hình ảnh, diễn xuất cho đến kịch bản, nội dung.

Chưa kể các nhân vật dụng như chú khỉ Caesar, Koba, Maurice, blue Eyes…đều bởi vì những diễn viên thiệt đóng, bọn họ chỉ lắp đặt những technology “bắt chuyển động” vào cơ thể để cung cấp về mặt chế tạo ra hình, còn lại đều do những diễn viên tiến hành hiện.

*

Bộ bố phim hành tinh Khỉ đã và đang xuất sắc nhận được phần nhiều số điểm đánh giá “không thể xịn hơn” từ Rotten Tomatoes. Gắng thể, Sự Trỗi Dậy Của toàn cầu Khỉ đạt 82% từ 272 bài bác đánh giá, Sự Khởi Đầu Của địa cầu Khỉ đạt 90% trường đoản cú 315 bài reviews và Đại Chiến hành tinh Khỉ đạt 94% từ 363 bài xích đánh giá.

*
*
*

So với Jurassic World tuyệt Fantastic Beasts, chuỗi phim thế giới Khỉ ngoài ra chưa có dấu hiệu nào cho biết thêm mọi thứ vẫn đuối mức độ và yêu cầu “vắt sữa”. Thậm chí, mình nghĩ ví như Disney triển khai mùa 4 vẫn trả toàn có thể kết nối mẩu chuyện với phần phim gốc. Bởi một cụ thể đã được cài vào cuối phần một là con tàu vũ trụ Icarus bị mất tích, điều này hoàn toàn có thể liên hệ đến bạn dạng phim năm 1968 khi loài người đã lạc trong thiên hà và quay trở lại thì loại khỉ đã sở hữu đóng Trái đất.

Như vậy, Wukong nghĩ chúng ta có thể coi 3 mùa phim “reboot” là chi phí truyện của phần phim gốc ở ráng kỷ trước.

*

Do đó nếu kịch bạn dạng mùa 4 tạo cho bé tàu này trở về và được nhỏ của Ceasar là Cornelius góp đỡ, tiếp đến linh hoạt những diễn biến cho phù hợp với mạch phim, thì chắc chắn rằng Planet of the Apes 4 không trọn vẹn là thương hiệu “vắt sữa”.

Phần phim mới nhất nằm vào series phim toàn cầu khỉ ( Planet of the Apes ) đang được hãng 20th Century Studios thực hiện, theo Collider ngày 4.3.


Phần phim điện ảnh mới nhất nằm vào loạt phim Hành tinh khỉ được Disney xác nhận đang thực hiện. Nhà làm phim Wes Ball (41 tuổi, thân phụ đẻ của loạt phim The Maze Runner) lèo lái dự án. Phim vị biên kịch Josh Friedman (viết kịch bản Avatar 2) chấp bút.

Phần phim thứ 4 này vẫn chưa rõ tựa, và theo kế hoạch, phim nối liền các phần trước đó, bao gồm bom tấn hùng hổ War for the Planet of the Apes (Đại chiến hành tinh khỉ - 2017) của đạo diễn Matt Reeves, lúc cuộc xung đột giữa con người với loại khỉ lên đến đỉnh điểm.

*

Phim Đại chiến trái đất khỉ là phần thứ 3 trong loạt phim Planet of the Apes

Disney

Hồi năm 2020, đạo diễn Wes Ball xác nhận trên truyền thông rằng phần thứ 4 này sẽ không phải là phần phim tái khởi động toàn bộ thương hiệu. Phía 20th Century Studios đến hiện tại vẫn chưa công bố nội dung dự án, tuy nhiên dự kiến sẽ khởi động sản xuất vào cuối năm nay.

Dự án tốn rất nhiều thời gian sản xuất của hãng sản xuất 20th Century Studios, trước và sau khi studio được hãng Disney mua lại vào năm 2019. Tuy vậy sau khi thâu tóm được 20th Century, tiến độ sản xuất phim cũng không cấp tốc hơn là bao và trong khoảng 2 năm qua, việc sản xuất hầu như bị "đóng băng".

*

Các phần phim Hành tinh khỉ về sau đạt thành công xuất sắc lớn tại chống vé

disney

Phần phim Hành tinh khỉ thứ 4 của thương hiệu 20th Century Studios đóng phương châm nối nhiều năm thương hiệu phim khoa học viễn tưởng đình đám có mặt tại Hollywood từ cuối thập niên 1960. Phim gốc là Planet of the Apes (1968) của đạo diễn Franklin J. Schaffner đặt nền móng mang đến cả thương hiệu. Tác phẩm chuyển thể từ quyển tiểu thuyết La Planète des Singes (1963) của tác giả Pierre Boulle. Trải qua một thời gian dài, các nhà có tác dụng phim làm mới toàn bộ thương hiệu này qua bộ 3 phim Rise of the Planet of the Apes (2011), Dawn of the Planet of the Apes (2014) và War for the Planet of the Apes (2017). Phần phim năm 2014 và 2017 đạt thành công vang dội bên trên toàn cầu, thu về tổng số tiền 710,6 triệu USD cùng 490,7 triệu USD chống vé.