Để đọc cùng hiểu truyện này bạn phải vất vả song chút, kia là chúng ta phải nhớ, nhớ với nhớ cộng thêm một chút tưởng tượng nữa.

Bạn đang xem: Chuyện không của riêng ai

Đầu tiên, bạn phải ghi nhớ lại loại khoảnh tự khắc gần cuối năm lớp mười hai, dòng khoảnh khắc vừa buồn, vừa mong đợi, vừa lo lắng . Bản thân nghĩ vấn đề nhớ lại chốc lát ấy đối với ai đã từng là học viên cũng dễ dàng thôi mà đề xuất không. Còn những các bạn chưa trải qua tích tắc đó thì hãy... Nuốm tưởng tượng nhé.

Đó là số đông ngày mệt mỏi với đống bài bác vở hóa học chồng, kia là phần lớn ngày bạn bè thân thiết gắn bó nhau hơn, áo white đứa nào đứa nấy đầy ra phần nhiều dòng lưu cây viết chữ ký, đều ngày thầy cô hiền lành hơn, phần đa ngày sân trường đỏ rực bởi vì sắc phượng.. đa số ngày thằng bạn ngồi kế trường đoản cú nhiên đáng yêu và dễ thương quá thể, nói gì rồi cũng không cãi, sai gì rồi cũng làm tuốt. Tưởng tượng đi, dễ dàng mà bắt buộc không?

Tiếp theo các bạn hãy tưởng tượng hoặc giả dụ như khó tưởng tượng chúng ta cứ sánh vai mình là nhân đồ vật trong truyện luôn luôn cũng được, chả sao cả.

~~~^_^~~~

*

Nếu bạn là nam các bạn hãy vào vai một anh chàng giỏi các môn tự nhiên nhưng dở tệ các môn xã hội. Một chàng trai có thể hồ nước hởi cùng là điểm sáng trong đội đá banh trên sảnh trường cùng với đầy ánh nhìn ngưỡng mộ trông theo của biết bao áo dài phấp cun cút đẹp bùng cháy dưới nắng và nóng vàng.

Nhưng chàng trai này lại " khá chuối " khi phần đông áo dài hâm mộ gửi thư có tác dụng quen, nhưng mặt cứ ngô ngô ngây ngây thấy mà lại tội. Anh chàng này khá là ga lăng khi ra về không lo ngại cực nhọc dắt xe giúp các áo dài vướng víu, tuy thế lại giở giọng cán cỗ lớp mà đe nhỏ đồng bọn xách góp cặp, hay tải giúp chai nước lúc đùa bóng vã mồ hôi...

Vào rất nhiều ngày cuối năm, bạn sẽ hơi mệt nhọc vì cần ngày đêm tụng mớ bài xích học của những môn làng mạc hội, bên cạnh đó bạn còn đề nghị ráo riết giải đề các môn trường đoản cú nhiên. Bạn sẽ ít có thời gian đi đá banh dù cho lời mời về trận chiến có sôi nổi cách mấy, phần thưởng có lôi cuốn thế nào bạn vẫn phải kiên định vì hai kỳ thi đặc biệt sắp tới. Các bạn sẽ thôi không thể lí nhấp lên xuống loi nhoi tha hồ nói điêu với phần đông thằng mày râu không giống trong lớp, cùng dẹp luôn luôn cái chuyện hù nhỏ tuổi bạn ngồi trước với con chuột mủ mới tậu hôm qua. Chính vì bạn vẫn lớn.

Bạn đã bước đầu có quan tâm đến về tương lai phía trước, biết cảm thông với những khó khăn mệt mỏi của cha mẹ, biết đon đả và chuyên giảng bài bác cho đứa em ở nhà . Và hơn không còn bạn bắt đầu muốn miêu tả mình là một đứa đàn ông tháo vác, thích thao tác nặng nhọc, nạp năng lượng nói chững chạc hơn, tập tành bia rượu, để chứng tỏ mình đang là tín đồ lớn. Bạn bắt đầu cảm thấy rung động khi một bóng áo dài thướt tha lướt trên sảnh trường...

Rồi bạn cũng biết quý trọng thời gian ở trên lớp, bạn sẽ quan chổ chính giữa nhỏ đồng bọn nhiều hơn và bớt la mắng khiến nó tưởng hôm nay mặt trời mọc phía tây. Tuy bạn giỏi nhưng cũng đều có một số bài bác tập cải thiện rắc rối khiến cho những công thức chúng ta thuộc lòng hàng ngày loạn xị cả lên nhưng mà chã biết áp dụng cái nào. Vớ nhiên các bạn sẽ nhờ quyền hỗ trợ là nhỏ bạn thân giỏi chăm.

- Giảng giúp tui bài xích này đi, khó khăn quá trời thừa đất!

- bài xích này chỉ khó so với những fan không tập trung nghe giảng thôi, pleu!

- Ơ....lâu thọ được thăng tiến gia sư thấy mà làm phách!...

- Haha, chọc ông thôi, chuyển đây.

Rồi nhỏ tuổi cũng chỉ chúng ta tận tình cho dù có nhiều lúc hỏi lại đầy đủ "câu kê tủ đứng" để các bạn quê nhưng tức tối cả lên.

Rồi ngẫu nhiên khi thẳng ngồi nhìn nhỏ bạn bè bao năm vừa qua với khoảng cách không thể ngay sát hơn, chúng ta cảm thấy mệt mỏi và tim các bạn như vừa chạy marathon xong. Chưa khi nào bạn phát hiện tại tóc nhỏ dại dài mượt và óng ánh trong nắng cho thế. Chưa khi nào bạn thấy nhỏ tuổi cười mỉm khi hùi hụi giải xong bài toán cùng với đáp án bao gồm xác, đáng yêu và dễ thương đến thế. Rồi khi bé dại ngước lên.

- chấm dứt rồi, tui làm dòng rột là xong, ông so câu trả lời đi. Ơ....ơ...

Mắt bé dại và mắt các bạn bất bất chợt chạm vào nhau, nhỏ dại phát hiện tại thì ra bạn nảy giờ quan sát lén nhỏ. Không hẹn, cả các bạn và nhỏ tuổi ngượng ngùng đỏ mặt cùng lúc quay đi nhìn địa điểm khác.

Bạn vờ vịt vội đá quý xếp lại tập vở.

- À à tui phát âm rồi cám ơn bà nha, giờ đồng hồ tui bận....chạy ra đá banh cùng với tụi nó. Thôi tui đi nha!

Rồi bạn chập choạng vắt nào lại ủi vào fan đám bạn khiến nó la mắng chí chóe.

Ngày hôm sau, lúc bạn đang hí hoáy thuộc những anh bạn trong lớp cam kết tên vào áo của nhau và ghi lưu bút, thì các bạn thấy trước cửa lớp tất cả vài thằng nam nhi lớp mặt đang đứng.

Nhỏ bạn bè của các bạn từ trong vị trí ngồi bước ra, hai fan nói gì đấy rồi bạn thấy bé dại cười cười cợt thẹn thùng . Lúc tụi nam nhi lớp bên đi về, nhỏ bước vào, các bạn quay sang hỏi.

- Ủa tụi nó kiếm bà tất cả chuyện gì vậy?

- À, các bạn Thắng lớp bên rũ mình đi xem phim.

- Rồi bả trả lời sao?

- mình nói là lát ra về tay trả lời.

Tự nhiên trong tâm bạn lại thấy tức giận khi bé dại nhận được lời mời của thằng đàn ông khác. Rồi cũng chã phát âm sao chúng ta lại mong bé dại từ chối lời mời, chúng ta cũng chẳng phát âm lí do nguyên nhân là sao nữa.

Xem thêm: Top 12 Game Moba Hay Nhất Cho Điện Thoại Android, Ios Và Android

Lúc ra về, lớp trưởng yêu ước mọi tín đồ trật tự trong tích tắc rồi giới thiệu kế hoạch lễ hội tối nay. Các bạn quay sang trọng hỏi nhỏ đồng bọn có tham gia không.

- Bà bao gồm đi không?

- Chắc...không quá, ni tui bận đợi một fan ở chỗ quan trọng đặc biệt rồi.

Nói xong bé dại thẹn thùng đỏ mặt cười mỉm rồi thuộc đám con gái đi về.

Và cố kỉnh là nỗi ai oán ập đến, các bạn thất thiểu bước thoát khỏi lớp.

" Rồi ngừng luôn, nhỏ nhận lời mời đi xem phim rồi. Chắc hẳn rồi chứ còn điều gì khác nữa, buổi tối nay rạp nào cũng chiếu phim baf.edu.vn nhưng ..."

Bạn âm thầm lặng lẽ bước lừ đừ trên sảnh trường sở hữu theo nỗi bi ai rười rượi trong lòng. Sản phẩm ghế đá vẫn im ắng, cội phượng gần đó đã đỏ thẫm màu hoa, xa xa còn một vài học sinh luyến tiếc chia ly mà ôm nhau khóc.

Thế là hết, từ giã thời học tập sinh, nhất thời biệt luôn ... ái tình đầu thơ ngây không đủ can đảm nói.

À, bao gồm xác bây chừ bạn mới nhận ra xúc cảm bất hay mấy từ bây giờ của bạn với nhỏ, dẫu vậy cũng muộn rồi. Và chúng ta nhắc lại điệp khúc " giá như " ....

Mãi say sưa trong nỗi bi thiết khắc khoải, bạn quên mất bây giờ là sinh nhật mình. Và bạn cũng không thể nào biết được tối đó có một người con gái đứng đợi các bạn ở quán kem thân quen thuộc, đầy kỷ niệm...

~~~^_^~~~

Nếu là nữ bạn có quyền vào vai một tấm phó học tập tập xuất sắc đều tất cả các môn, là nỗi khiếp đãm mười phút truy bài xích của vài anh chàng mày râu buổi tối qua mê cày game nhưng quên học tập bài.

Một cô cô bé hễ đứng trước chống Đoàn, khi đi trên sảnh trường xuất xắc trong căn-tin, thậm chí là đứng trước lớp mình số đông bị cả khối mày râu lớp khác chú ý với góc nhìn say đắm, yêu quý .

Nhưng đáp lại, bạn có thể làm ngơ bơ đi mà cách tiếp, hoặc trường hợp tinh nghịch hơn chúng ta có thể tặng một chiếc nháy mắt, một niềm vui mỉm để các mày râu chết đứng tại khu vực và trường các bạn sẽ được lên báo với lí vì chưng nhiều ca cấp cứu do suy tim...

Bạn sẽ sở hữu được một mớ xúc cảm lẫn lộn .Chuyện học từ bây giờ đối với bạn cũng không bù đầu lắm, nếu tất cả cũng chỉ với những bài tập cải thiện cần xử lý cho kỳ thi Đại Học sắp tới tới, do trên lớp bạn khá là học phần đông và về nhà của bạn cũng siêng không kém.

Nhưng bạn sẽ có ít thời gian tám cùng với bff về những anh chàng lung linh xứ Hàn, các bạn sẽ ít có thời hạn ngồi buôn dưa lê măm măm xoài chua thuộc hội áo nhiều năm trong lớp.

Bạn sẽ phân biệt thần tượng đẹp mắt trai, đáng yêu hát tuyệt múa đẹp của nhóm nhạc đã có lần làm chúng ta điên đảo xét mang đến cùng vẫn chỉ là một thú vui giải trí niềm tin lành mạnh. Bạn sẽ hay đỏ mặt hơn, tốt ngượng ngùng rộng với các cử chỉ khá là thông thường mọi ngày thằng bạn bè vẫn thường xuyên làm. Chính vì bạn sẽ lớn.

Bạn bắt đầu tranh thủ nạt thằng đồng bọn mỗi khi (hiếm có) nó bí lù vài bài tập nâng cao.

Khi quan sát vẻ mặt ngố ngố khác xa với hình ảnh lung linh ngang dọc trên sân bóng trước ánh mắt ngưỡng mộ của không ít đứa con gái khác, chúng ta bất bất chợt thấy sao mà lại hắn dễ thương dễ thương mang đến kia.

Tuy có vài thời điểm hắn ta giở giọng trịnh thượng sai khiến cho bạn không còn xách cặp đến mua khăn lạnh, nước uống, mà lại chã đọc sao bạn lại cứ răm rắp nghe theo, để rồi sau đó "phạt" lại hắn ta một chầu kem thả giàn khiến cho hắn méo mặt gửi tiền cho chủ quán.

Bạn nhận thấy mấy hôm nay chã gọi sao hắn ta lại đổi khác một cách...dễ thương cho thế. Hắn nhiệt tình bạn nhiều hơn, không còn ăn hiếp các bạn nữa, nói năng siêu ư là xứng đáng yêu. Rồi khi chúng ta nhận được lời mời đi dạo của đứa nam nhi lớp khác, các bạn khẽ liếc hắn cùng khi bắt gặp ánh mắt vừa lo ngại vừa giận dữ ấy, chúng ta đã hiểu rõ cả rồi.

" nam nhi là chúa ngốc cùng lúc nào cũng lớn chậm rãi hơn con gái! "

Khi hắn hỏi bạn có đi ăn tiệc tùng, lễ hội với lớp không, bạn khước từ thẳng thừng. Tên ngốc ấy làm sao biết được, chúng ta đã khẽ mỉm cười không đồng ý lời mời đi xem phim của thằng bạn khi nãy. Tên đần độn ấy cũng đâu tất cả biết bạn không thể nào đi ăn lễ hội cùng lớp được đâu.

Hây da, tên đại ngu ấy quên rằng từ bây giờ là ngày gì rồi sao?

Tối đó, bạn trang điểm nhẹ (lần đầu tiên ngồi trước bàn trang điểm với ánh nhìn tròn vo sững sờ của má), ít nước hoa thơm dịu, áo pull hồng nhạt cùng váy trắng đối kháng giản. Chúng ta mỉm cười tươi đẹp trên tay hộp đá quý ... Chờ đón ...ai đó...

Một năm cũ với bao bộn bề đ&#x
E3; qua, một năm mới chắc chắn c&#x
F2;n nhiều kh&#x
F3; khăn tuy vậy tr&#x
E0;n đầy hy vọng đang đến, B&#x
E1;o Nh&#x
E2;n D&#x
E2;n xin tr&#x
E2;n trọng truyền đi những x&#x
FA;c cảm ch&#x
E2;n th&#x
E0;nh nhất, những t&#x
E2;m sự nghẹn ng&#x
E0;o nhất v&#x
E0; những hy vọng mạnh mẽ nhất của những bé người b&#x
EC;nh dị m&#x
E0; đặc biệt. Đ&#x
F3; l&#x
E0; b&#x
E1;c sĩ sẵn s&#x
E0;ng xa rời nơi th&#x
E0;nh thị phồn hoa để tới v&#x
F9;ng cao chăm s&#x
F3;c sức khỏe người d&#x
E2;n; l&#x
E0; chiến sĩ c&#x
F4;ng an kh&#x
F4;ng quản ngại kh&#x
F3; khăn chi viện mang đến miền nam những ng&#x
E0;y oằn m&#x
EC;nh chống dịch, l&#x
E0; một đo&#x
E0;n vi&#x
EA;n sẵn s&#x
E0;ng cống hiến sức trẻ lúc Tổ quốc v&#x
E0; nh&#x
E2;n d&#x
E2;n cần, l&#x
E0; những người lấy việc thiện nguyện l&#x
E0;m thước đo hạnh ph&#x
FA;c, tuyệt đơn giản l&#x
E0; một sinh vi&#x
EA;n xa nh&#x
E0; kh&#x
F4;ng ngừng nỗ lực học tập để sớm được trở về cống hiến đến qu&#x
EA; hương,…Họ, với những niềm t&#x
E2;m sự muốn n&#x
F3;i th&#x
E0;nh lời m&#x
E0; chưa c&#x
F3; cơ hội, ch&#x
ED;nh l&#x
E0; những mảnh gh&#x
E9;p tuyệt đẹp nhất của bức tranh về nhỏ người Việt nam giới kh&#x
F4;ng bao giờ khuất phục trước kh&#x
F3; khăn.


*

*

Tổ chức thực hiện: HỒNG MINHNội dung: Diệu Thu, Ng&#x
F4; Hương, Ph&#x
F9;ng Trang, Ngọc B&#x
ED;ch, Phương Nam, Biện Diệu, Ngọc Diệp
Tr&#x
EC;nh b&#x
E0;y: MINH THU