Chùa hay được hotline là miếu Miểng Sành, trưng bày ở số 24 mặt đường Chánh Hưng, phường 10, quận 8, TP. Hồ Chí Minh. Chùa thuộc hệ phái Bắc tông.

Bạn đang xem: Chùa an phú quận 8


Đây là giữa những ngôi chùa cổ sinh hoạt thành phố. Chùa vày Hòa thượng phù hợp Thanh Đức sáng sủa lập, đã trải qua 6 đời trụ trì. Hòa thượng ham mê Từ Bạch sẽ tổ chức trùng tu chùa từ thời điểm năm 1960 cho năm 1993. Hòa thượng thích Từ Bạch sinh năm 1926, thuộc cái Lâm Tế Chánh tông đời lắp thêm 41. Ngài xuống tóc từ cơ hội 6 tuổi. Qua 60 năm tu học và hành đạo, ngài là 1 vị cao tăng đã cống hiến nhiều trong việc làm hoằng pháp và chuyển động thống tuyệt nhất Giáo hội.

Bản vẽ kiến trúc có sự trợ giúp của kiến trúc sư Nguyễn Văn Lụa và giáo sư Huỳnh Chánh Thiên.Chùa hiện có hai khoanh vùng : khoanh vùng thờ phụng bao gồm Đại Giác năng lượng điện và tiên tổ đường nằm dọc theo đường Chánh Hưng; khu vực giảng con đường Từ Bạch, tăng phòng, khách mặt đường ... ở dọc sau chùa.

Tam quan miếu xây lối cổ lầu, trên bái tượng Tam chũm Phật. Sảnh trước chùa có không ít công trình bản vẽ xây dựng như : đài Di Lặc; đài quan Âm; lầu Linh tô Thánh Mẫu; tháp Hòa thượng say mê Từ Bạch; cột phướn có hình mẫu thuyền rồng ghép sành, trên có tượng thầy trò Đường Tam Tạng đi thỉnh kinh; với hai hòn trả sơn lớn gồm đặt thờ những vị Phật, ý trung nhân tát, Hộ Pháp, quan tiền Thánh Đế Quân ...

Ngôi thiết yếu điện là một trong bảo tháp hình chữ nhật, bảo hộ núi Tu Di, các tầng mái có những chim thần nâng đỡ. Điện Phật để lên trên lầu. Gồm bốn pho tượng đức Phật thích Ca lớn đặt vị trí trung tâm quay về tư mặt, cây người tình đề sau sườn lưng đức Phật cũng lan bóng bốn bên.

Sau năng lượng điện Phật là cha ông đường bái Tổ Sư ý trung nhân Đề Đạt Ma. Phía sau cuối là bàn thờ tổ tiên tượng đức Đa Bảo Như Lai bằng đồng. Tầng dưới cũng đặt thờ bốn pho tượng đức Phật thích hợp Ca như tầng trên, 2 bên có tượng người tình tát Quán vắt Âm và nhân tình tát Địa Tạng, tiếp sau là sảnh lễ và tháp Dược Sư, cuối cùng là bàn thờ tổ tiên Hòa thượng ưa thích Từ Bạch.

Chùa An Phú nổi tiếng là một trong công trình loài kiến trúc mang tính chất dân gian. Hầu như toàn thể ngôi chùa những được dán bởi mảnh sành, miếng sứ với hầu hết đề tài chính là của đạo phật như : tượng tình nhân tát Di Lặc, bồ tát Quán ráng Âm, chữ vạn, hoa sen ...

Điểm lạ mắt ở đó là lòng kiên trì của toàn thể chư Tăng Ni với Phật tử của chùa trong nhiều năm tạo ra vì cần chọn lựa, cắt dán đều mảnh sành phế liệu thu mua từ nhiều nơi về theo phần lớn đề tài và hầu hết mảng color thích hợp.


Số thống kê của chùa mang đến biết, từ năm 1961 đến năm 2004, chùa đã thực hiện hơn 30t sành sứ phế truất liệu các loại với tầm 20.000 ngày công trạng động triển khai gắn miểng sành trên diện tích 3.886m2.

Chùa còn được rất nhiều hãng truyền hình, báo chí, những công ty du ngoạn trong nước cùng nước ngoài trình làng về cặp nến lớn số 1 Việt Nam. Cặp nến (đèn cầy, đèn sáp) đặt tại điện Phật nặng hơn 1.800kg, cao 3,4m, bên trên thân được chạm trổ hình dragon uốn xung quanh từ chân cho đỉnh, bên dưới đế tương khắc hình 5 bé rồng nhỏ dại rất đẹp, call là "Ngũ Long Chầu Đăng".

Từ đây, dưới bàn tay lao đụng miệt mài của rất nhiều nghệ nhân chùa An Phú, những cặp nến bự đã được Phật tử đặt sở hữu cúng nhịn nhường cho các chùa trong Nam ko kể Bắc tôn trí chỉnh tề ở điện Phật, như ở miếu Vĩnh Nghiêm (TP. Hồ Chí Minh), chùa Long tô (Nha Trang) v.v...

Chùa An Phú q.8 TP hồ Chí MinhChùa hay được call là chùa Miểng Sành, trưng bày ở số 24 con đường Chánh Hưng, phường 10, quận 8, TP. Hồ Chí Minh. Chùa thuộc hệ phái Bắc tông.

Video về chùa An Phú

Đây là một trong những ngôi chùa cổ nghỉ ngơi thành phố. Chùa bởi vì Hòa thượng mê say Thanh Đức sáng lập, đã làm qua 6 đời trụ trì. Hòa thượng thích hợp Từ Bạch đã tổ chức trùng tu chùa từ thời điểm năm 1960 mang đến năm 1993. Hòa thượng yêu thích Từ Bạch sinh vào năm 1926, thuộc cái Lâm Tế Chánh tông đời lắp thêm 41. Ngài xuất gia từ lúc 6 tuổi. Qua 60 năm tu học với hành đạo, ngài là 1 vị cao tăng đã góp sức nhiều trong công cuộc hoằng pháp và chuyển vận thống tốt nhất Giáo hội.

Xem thêm:

Bản vẽ kiến trúc có sự giúp sức của phong cách thiết kế sư Nguyễn Văn Lụa với giáo sư Huỳnh Chánh Thiên.

Chùa hiện tất cả hai khu vực : khu vực thờ phụng tất cả Đại Giác điện và thánh sư đường ở dọc theo đường Chánh Hưng; khu vực giảng con đường Từ Bạch, tăng phòng, khách đường … ở dọc sau chùa.

Tam quan chùa xây lối cổ lầu, trên thờ tượng Tam chũm Phật. Sảnh trước chùa có rất nhiều công trình kiến trúc như : đài Di Lặc; đài quan tiền Âm; lầu Linh đánh Thánh Mẫu; tháp Hòa thượng mê thích Từ Bạch; cột phướn có hình cái thuyền rồng ghép sành, trên có tượng thầy trò Đường Tam Tạng đi thỉnh kinh; cùng hai hòn giả sơn lớn gồm đặt thờ nhiều vị Phật, người yêu tát, Hộ Pháp, quan liêu Thánh Đế Quân …

Ngôi chính điện là một trong bảo tháp hình chữ nhật, tượng trưng núi Tu Di, các tầng mái có những chim thần nâng đỡ. Điện Phật bỏ lên trên lầu. Tất cả bốn pho tượng đức Phật yêu thích Ca mập đặt vị trí trung tâm quay về tứ mặt, cây nhân tình đề sau sườn lưng đức Phật cũng lan bóng tứ bên.

Sau điện Phật là tổ tông đường thờ Tổ Sư người tình Đề Đạt Ma. Phía cuối cùng là bàn thờ tổ tiên tượng đức Đa Bảo Như Lai bằng đồng. Tầng dưới cũng để thờ tư pho tượng đức Phật đam mê Ca như tầng trên, 2 bên có tượng người thương tát Quán cầm Âm và người yêu tát Địa Tạng, tiếp sau là sân lễ với tháp Dược Sư, ở đầu cuối là bàn thờ cúng Hòa thượng say mê Từ Bạch.

Chùa An Phú nổi tiếng là 1 trong những công trình con kiến trúc mang ý nghĩa dân gian. Hầu như tổng thể ngôi chùa phần lớn được dán bởi mảnh sành, mảnh sứ với hầu hết đề tài đó là của phật đạo như : tượng người thương tát Di Lặc, tình nhân tát Quán cố gắng Âm, chữ vạn, hoa sen …

Điểm rất dị ở đấy là lòng kiên nhẫn của toàn bộ chư Tăng Ni và Phật tử của chùa trong vô số năm xây dựng vì đề xuất chọn lựa, cắt dán hầu như mảnh sành truất phế liệu thu mua từ nhiều nơi về theo các đề tài và hầu như mảng color thích hợp.

Số thống kê của chùa mang đến biết, từ năm 1961 cho năm 2004, chùa đã thực hiện hơn 30t sành sứ phế liệu những loại với mức 20.000 ngày lao động động thực hiện gắn miểng sành trên diện tích s 3.886m2.

Chùa còn được nhiều hãng truyền hình, báo chí, các công ty phượt trong nước cùng nước ngoài reviews về cặp nến lớn nhất Việt Nam. Cặp nến (đèn cầy, đèn sáp) đặt ở điện Phật nặng rộng 1.800kg, cao 3,4m, bên trên thân được chạm trổ hình rồng uốn quanh từ chân đến đỉnh, bên dưới đế tự khắc hình 5 con rồng nhỏ rất đẹp, call là “Ngũ Long Chầu Đăng”.

Từ đây, bên dưới bàn tay lao hễ miệt mài của rất nhiều nghệ nhân miếu An Phú, nhiều cặp nến mập đã được Phật tử đặt mua cúng nhường cho các chùa trong Nam kế bên Bắc tôn trí nghiêm túc ở điện Phật, như ở chùa Vĩnh Nghiêm (TP. Hồ Chí Minh), chùa Long đánh (Nha Trang) v.v…

*
Bao quát toàn cảnh chùa An Phú
*
Cặp nến kỷ lục Phật Giáo Việt Nam
*
Quang cảnh nóc Chùa
*
Điện Phật
*
Tượng Đức Phật mê say Ca
*
Tượng Di Đà Tam Thánh
*
Tượng Đức Phật mê say Ca và cặp nến kỷ lục đầu tiên