câu chuyện chú chó lịch sử một thời Hachiko đã từng có lần được dựng thành phim với lấy đi nước mắt của hàng ngàn khán giả.
Câu chuyện vô cùng cảm động về chú chó Hachiko đã được lan truyền khắp Nhật Bản với về sau còn được dựng thành tác phẩm điện ảnh nổi tiếng. Tại nhà ga Shibuya giữa trung trọng tâm Tokyo này ni vẫn tất cả bức tượng Hachiko để tưởng niệm chú chó trung thành với chủ này. Tuy nhiên, vẫn bao gồm khá nhiều sự thật thú vị về Hachiko không giống nữa nhưng không phải ai cũng biết.

1. Hachiko ko phải thương hiệu thật

Hachiko là một chú chó Akita thuần chủng được ra đời tại thành phố Odate, tỉnh Akita. Hachiko đã được buôn bán với giá 30 yên cho Hidesaburo Ueno. Đây là một số tiền tương đối lớn thời bấy giờ. Tại thành phố Odate hiện nay cũng tất cả bức tượng Hachiko nằm trước cửa đơn vị ga trung trung ương lớn nhất.

Vì Hachiko được vận chuyển lên chuyến tàu tốc hành để đến Tokyo vào 8 giờ tối, giáo sư Ueno đã đặt tên luôn cho cún cưng của bản thân là Hachi, gồm nghĩa là số 8 vào tiếng Nhật. Mãi về sau, lúc đã qua đời cùng nổi tiếng, mọi người mới thêm hậu tố "ko" vào tên của Hachi do đây là chữ để bày tỏ sự tôn trọng trong bí quyết đặt tên của người Nhật. Thọ dần, mọi người đều gọi Hachi là Hachiko.
2. Hachiko đã được đem đến nhiều gia đình không giống nhau sau lúc chủ qua đời

Sau lúc giáo sư Ueno qua đời, gia đình đã đem Hachiko tặng cho nơi khác nuôi. Thế nhưng dù là đến bên nào, Hachiko vẫn tra cứu được đường để chạy đến nhà ga Shibuya mỗi buổi chiều. Tất cả những nhà biện pháp ga đến vài dặm nhưng Hachiko vẫn bền chí với hành trình của mình. Sau nhiều lần đổi chủ, cuối thuộc nó cũng "định cư" với người chủ mới là một người làm cho vườn mang lại ông Ueno lúc sinh thời thương hiệu Kikuzaburo Kobayashi. Vày gia đình Kobayashi sống hơi gần ga Shibuya đề xuất mỗi chiều, Hachiko cũng tiện đến đó hơn.
Chú chó Hachiko bền chí chờ đợi người chủ đã khuất ở ga Shibuya, Tokyo


3. Bởi vì sao câu chuyện của Hachiko lại được lan truyền?

Vào năm 1932, khi Hachiko vẫn còn sống, ông Hirokichi Saito - Chủ tịch Hiệp hội Bảo tồn chó Nhật Bản đã nghe được câu chuyện về chú chó ngày ngày đợi người chủ đã khuất. Hirokichi Saito chính là một học sinh cũ của giáo sư Ueno và là chuyên viên nghiên cứu về giống chó Akita.

Bạn đang xem: Chú chó trung thành hachiko

Ông đã viết câu chuyện này lên tạp chí Asahi Shibum với nó nhanh lẹ được lan truyền khắp nước Nhật vì chưng làm lay động trái tim mọi người. Hachiko đã trở buộc phải nổi tiếng từ đó với được gọi là biểu tượng của lòng trung thành.


Câu chuyện về Hachiko được đăng lên báo Asahi Shimbun năm 1932


5. Hachiko đã trở thành chú chó bán chạy du lịch mang lại địa phương

Sau khi được lên báo, Hachiko được người dân cả nước Nhật yêu mến. Kể từ đó, ngày ngày dịp nào cũng bao gồm người tới công ty ga Shibuya ko phải để đi tàu, nhưng là để gặp Hachiko. Thậm chí, có nhiều người sẵn sàng lặn lội đường xa từ những tỉnh thành khác lên Tokyo chỉ để được quan sát tận mắt chú chó nổi tiếng.

Vào năm 1934, trước lúc qua đời 1 năm, chú chó Hachiko đã được tạc tượng cùng dựng ở giữa trung trọng điểm ga Shibuya. Tác giả bức tượng nổi tiếng này là nhà điêu khắc Teru Ando, đồng thời cũng là một người bạn của Chủ tịch Hirokichi Saito. Tượng của Hachiko đã từng bị phá hủy trong Chiến tranh thế giới lần thứ 2. Về sau, chính đàn ông của Teru Ando đã dựng lại bức tượng mới một lần nữa.


Hachiko tất cả cơ hội được dự lễ khánh thành bức tượng của thiết yếu mình


Hiện tại, nội tạng của chú chó nổi tiếng vẫn đang được lưu giữ tại Viện Bảo tàng Khoa Nông nghiệp của Đại học Tokyo. Bộ lông nguyên bản của Hachiko cũng được trưng bày tại Bảo tàng Quốc gia về Tự nhiên cùng Khoa học.


Nguồn: All That"s Interesting

Ứng dụng làm chủ này có áp dụng Javascript. Vui lòng cấu hình lại trình duyệt của người sử dụng và cho phép sử dụng Javascript. Chúng ta cũng có thể tham khảo phương pháp kích hoạt cơ chế chạy Javascript tại đây.
*

*

*
Toggle navigation
KHÁCH HÀNG DOANH NGHIỆPTour Du LịchTour Nhật Bản
Du định kỳ tự túcVé vật dụng bay
Thông tin du lịchKhám phá Nhật BảnTOUR VIP
*

*
10 điều rất có thể bạn không biết về chú chó trung thành Hachiko

Chắc hẳn bạn quen thuộc với chú chó Hachiko. Chú chó trung thành nằm đợi chủ trong nhà ga Shibuya. Tiếng đây, tượng phật của chú chó nằm ở Shibuya là một địa điểm hẹn nhau của phần đông người dân thủ đô. 

1. Chú chó Hachiko không phải đến trường đoản cú Tokyo

Dù bức tượng của chú được đặt ở Shibuya dẫu vậy chú chó không tới từ đây giỏi Tokyo. Hachiko được sinh ra ở thành phố Odate, tỉnh giấc Akita cùng năm 1923. Người chủ Hidesaburo Ueno – một đơn vị khoa học nông nghiệp trồng trọt của trường đh Tokyo đã thâu tóm về chú chó con này với mức giá $30. Chú chó được đem đến Tokyo kế tiếp 20 giờ. Cái thương hiệu Hachi có nghĩa là số 8 suôn sẻ trong văn hóa truyền thống Nhật Bản.

2. Chú chó bị bắt nạt

Sau khi người sở hữu cũ mệnh chung năm 1925, chú chó bị đưa đi bởi nhiều chủ nhân khác. Nhưng mà sau đó, Hachiko vẫn chạy về nơi mà chú chó chạm chán người chủ đầu tiên của mình vào từng buổi sáng. Chú chó đã ở lại nhà Kobayashi – fan làm vườn công ty Ueno do nơi đây gần với đơn vị ga để rất có thể dễ dàng xẹp thăm từng ngày. Điều này kéo dài suốt 10 năm để mong chờ Ueno tảo trở về. Có khá nhiều câu chuyện khác biệt kể về câu hỏi chú chó bị đánh đập bởi những người dân đi con đường khi chú đã ngồi chờ đón người công ty cũ.

Xem thêm: Thuốc nhuộm tóc blackpink review, review thuốc nhuộm tóc blackpink

3. Mẩu chuyện là nguồn xúc cảm toàn cầu vào thời điểm năm 1932

Sau khi Hirokichi Saito – chủ tịch Nihon Ken Hozokai nghe về mẩu truyện của Hachi, Saito vẫn xuất bản bài viết trên báo Asahi Shimbun. Mẩu truyện ngây lập tức rung động hàng triệu con tim đọc giả. Để biểu hiện sự trung thành và sự tận tâm, chữ “ko” được thêm vào thời gian cuối tên của Hachi. Tự đó, hồ hết người biết đến tên chú là Hachiko.

4. Chú chó đã nhận thức thấy lễ buổi khánh thành bức tượng phật của mình

Đây là một trong những điều ko thường gặp mặt khi một người hay là 1 con chó được nhớ mang lại khi vẫn còn đó sống. Mặc dù nhiên, Hachiko vẫn được nhận thấy bức tượng của mình vào năm 1934. Theo lời đồn đại, những người lừa đảo đã cố gắng kiếm chát bằng câu hỏi tuyên tía họ đã dựng nên bức tượng này. Teru Ando - một bạn quen của Saito được ăn năn thúc kết thúc tác phẩm của anh trước lúc những bạn khác chỉ chiếm đoạt nó.

5. Bức tượng đã bị nung chảy thành mặt đường tàu

Bức tượng Hachiko đã bị nung chảy trước khi hoàn thành cuộc chiến thái bình Dương. Một số người nhận định rằng phần kim loại đó đã trở thành một phần của con đường ray Tokaido. Takeshi – đàn ông của Ando đã thiết kế một bức tượng mới sau chiến tranh. Đây là tượng phật bạn vẫn thấy đến ngày hôm nay.

6. Hachiko cùng Ueno đoàn viên sau 90 năm phân tách xa

80 năm sau khi Hachiko mất, đh Tokyo đã tạo nên một bức tượng phật tưởng nhớ cho Hachiko và người chủ sở hữu của nó. Sự đoàn từ bỏ này đến từ việc quyên góp 10,000,000 yên ổn từ đơn vị tài trợ cá thể và quý doanh nghiệp. Chúng ta có thể nhìn thấy bức tượng này ở sườn viên trường đh Tokyo, kế bên công viên Ueno.

*

Bức tượng hội ngộ trong hân hoan của chú cho Hachiko và người chủ sở hữu l Ảnh Shutterstock 

7. Đài tưởng niệm

Một đài tưởng niệm được đặt ở Aoyama Cemetery xung quanh mộ Ueno sau thời điểm Hachiko mất vào khoảng thời gian 1935. Chỗ đây như 1 công viên sát bên nhà ga Gaienmae Itchome. Đây cũng là một trong những nơi lý tưởng để ngắm hoa anh đào vào mùa xuân. Ko kể ra, không hề ít người nổi tiếng cũng được chôn đựng nơi này.

8. Chúng ta có thể nhìn thấy Hachiko nhồi bông

Theo một report cho biết Hachiko chết vì nội tạng có ký sinh trùng. Họ đang tìm thấy một que xiên của món con gà yakitori trong dạ dày của chú chó. Sau khoản thời gian khám nghiệm lại một lần nữa, họ đưa ra rằng chú chó thực tế chết vày bị ung thư. Nếu bạn có nhu cầu nhìn thấy Hachiko nhồi bông, bạn có thể đến trường đại học Nông nghiệp Tokyo, sát bên khu vui chơi công viên Ueno.

*

Chú chó nhồi bông được thiết kế từ lông và da cuả Hachiko bày bán trong viện bảo tàng l Ảnh Shutterstock 

9. Hachiko chưa phải là chú chó độc nhất trong khu vui chơi công viên Ueno

Có thể bạn sẽ muốn viến thăm tượng phật của ngài Saigo Takamori, một samurai cùng chú chó Tsun. Hình ảnh hai chú chó như cặp sư tử đá Komainu phối kết hợp một cách hoàn hảo như âm dương trước lối vào ngôi đền.

10. Phim năng lượng điện ảnh 

Bộ phim Hachi – mẩu truyện một chú chó (Hachi – A Dog’s Tale) đang được ra mắt vào năm 2009. Đó là một bộ phim truyền hình cảm động, nhưng được quay ngơi nghỉ Mỹ. Để gọi hơn về cuộc đời chú chó Hachiko, bạn có thể tìm đến tập phim Hachiko Mongatari.