Một bầy ong đang đốt bị tiêu diệt 63 chim cánh cụt châu Phi, vốn được xếp vào chủng loại nguy cấp, ở trên bờ biển khơi gần Cape Town, theo AFP hôm 19.9 dẫn thông tin từ tổ chức Bảo tồn các loài chim Duyên hải nam giới Phi.

Xác nhiều chim cánh cụt thuộc đội được chính phủ nam Phi bảo vệ đã được tìm thấy bên trên bờ biển của Thị trấn Simon gần Cape Town. Các chuyên viên đã xét nghiệm nghiệm xác của chúng.

Bạn đang xem: Chim cánh cụt châu phi

“Chúng tôi tìm kiếm được những dấu ong đốt bao bọc mắt của các chim cánh cụt”, theo bác sĩ thú y David Roberts có tác dụng việc đến tổ chức trên.
Ông đến rằng đây là trường hợp hy hữu. Đồng thời họ cũng tìm kiếm được xác của nhiều con ong tại hiện trường.
Khu vực này thuộc khu vui chơi công viên quốc gia và loài ong mật là một phần của hệ sinh thái xanh địa phương.
Cơ quan lại quản lý khu dã ngoại công viên quốc gia phái nam Phi cũng gửi nhân viên đến hiện trường lấy mẫu. Kết quả giám định pháp y search thấy nhiều vết ong đốt bên trên xác của toàn bộ chim cánh cụt đã chết.
Loài chim cánh cụt châu Phi, sinh sống bên trên bờ biển và các hòn đảo ở nam giới Phi, đang nằm vào sách đỏ của kết đoàn Bảo tồn vạn vật thiên nhiên Quốc tế.

tìm được cá sấu tiến công người ở Mỹ, trong bụng vẫn còn phần thi thể

Hôm 15.9 (giờ Việt Nam), Văn phòng cảnh sát trưởng St. Tammany (bang Louisiana, Mỹ) thông báo đã cầm được nhỏ cá sấu bị nghi tấn công một các cụ ở địa phương vào thời khắc nước bầy dâng lên do ảnh hưởng siêu bão Ida.

Phó tổng biên tập: Đặng Thị Phương Thảo

Ủy viên Ban biên tập - Tổng Thư ký kết tòa soạn: è Việt Hưng

Không chỉ sinh sống ngơi nghỉ Nam Cực, khu vực băng tuyết bao trùm với ánh nắng mặt trời trung bình thường niên thấp duy nhất Trái Đất, chim cánh cụt vẫn có thể tồn trên trên một trong những vùng đất thuộc châu Phi.

Chim cánh cụt được tìm kiếm thấy ở các vùng đất béo dọc theo bờ hải dương phía tây-nam của châu Phi, từ Namibia đến cảng Elizabeth (Nam Phi) với nhiều quần đảo xung quanh. Chỗ sinh sống lớn số 1 của chúng nằm trên hòn đảo Dyer. Những nhỏ chim xây tổ dưới những cái cây hoặc đá để tránh ánh mặt trời xung khắc nghiệt trong những ngày nắng cháy ở châu Phi. Ảnh: African Budget Safaris.
Chim cánh cụt châu Phi có kích thước trung bình giống các loài khác cùng chi. Mỏ dày cùng đen, bao gồm đốm trắng trên đầu. Ngực tất cả sọc đen hình móng ngựa kéo dài xuống chân. Phần sót lại có white color với phần nhiều đốm xám bé dại ngẫu nhiên. Thân hình penguin châu Phi mỏng tanh hơn loài khác do bộ lông thưa và chất bự dưới da ít. Ảnh: Carbon Brief.
Chim cánh cụt châu Phi sinh sống thành nhóm nhằm săn mồi. Phần đông con nhỏ tuổi bắt mồi ngay sát bờ trong những lúc đó chim trưởng thành di đưa quãng đường dài thêm hơn nữa để search kiếm thức ăn. Thông thường, chúng đi săn phương pháp bờ biển khoảng chừng 40-80 km. Chúng có thể lặn xuống độ sâu gần 100 m khoảng chừng 50 giây với chìm bên dưới nước 142 giây trong điều kiện khắc nghiệt. Điểm lặn sâu tốt nhất được ghi nhận mang đến loài này là hơn 130 m. Ảnh: Greatpice.pw.

Xem thêm: Hoa Du Ký Tập Cuối: Kẻ Mỉm Cười Hạnh Phúc, Người Đứng Khóc Giữa Trời Mây

Ít chuyển vận và không ra khỏi nơi nghỉ ngơi trong thời hạn dài là công dụng của chủng loại này. Chúng không ác loạn nhưng những cá thể trẻ không chế tạo thường máu chiến nhất. Y như tất cả chim cánh cụt, tiếp xúc là điều cần thiết để thừa nhận ra gia đình và các cặp vợ chồng. Ảnh: San Diego Zoo Animals.
Chúng phân phát ra âm thanh lạ mắt tương tự giờ lừa. Những âm nhạc này ở mức độ khác nhau tùy theo tình hình. Bọn chúng cũng tiến hành các cách phát âm khác thường đi kèm hoạt động cơ thể như nhấp lên xuống chân chèo hoặc nâng mỏ. Chải chuốt cho nhau là hành vi rất phổ biến giữa các cặp bà xã chồng. Ảnh: San Diego Zoo Animals.
Trong thời kỳ nắng cháy gay gắt, chúng sẽ vệ sinh theo nhóm để hạ nhiệt độ cơ thể. Thức ăn uống của penguin châu Phi là cá mòi, cá trích, cá cơm, mực, động vật hoang dã giáp xác... Lúc săn bắt, chúng có thể đạt vận tốc gần 20 km/h. Ảnh: Seneca Park Zoo.
Những kẻ săn mồi thiết yếu của chim cánh cụt châu Phi là chó rừng, linh cẩu, hải cẩu, cá lớn và thậm chí cả mèo nhà. Ngoài các mối nguy hiểm đa dạng này, con tín đồ cũng là mối nguy hại, ảnh hưởng đến vấn đề suy giảm lượng thức ăn uống do đánh bắt cá thương mại, thu hoạch trứng, tràn dầu, ô nhiễm, rác rưởi thải. Tuy nhiên được theo dõi và bảo vệ, gió có thể mang rác rưởi từ vị trí ở của con fan đến khiến chim cánh cụt và những động thiết bị khác vô tình ăn uống phải. Ảnh: Flickr.

Cánh cụt nhà vua giữ bé non bị tiêu diệt cứng trong trái tim để sưởi ấm chim cánh cụt hoàng đế phải tạo lập đội hình để phòng lại cái rét âm 30 độ C làm việc Nam Cực. Mặc dù nhiên, một số con non yếu ớt ớt không trụ nổi và chịu bị tiêu diệt cứng trong giá bán lạnh.

Sóc chơi trốn tìm chiến thắng cuộc thi hình ảnh thế giới

Trong ngay gần 450.000 tác phẩm đến từ khắp khu vực trên nạm giới, 11 bức ảnh tuyệt hảo đã được lựa chọn để trao giải thưởng tối đa cuộc thi CEWE.

Cánh cụt hoàng đế giữ bé non chết cứng trong lòng để sưởi nóng

0

Chim cánh cụt hoàng đế phải tạo lập đội hình để phòng lại cái thời tiết lạnh lẽo âm 30 độ C làm việc Nam Cực. Tuy nhiên, một trong những con non yếu hèn ớt không trụ nổi và chịu bị tiêu diệt cứng trong giá lạnh.

ghé thăm "thị trấn ma", chỗ ở của rộng 3 triệu penguin

0

Trạm săn cá voi Grytviken ở Anh được ví là thị trấn ma vị một vụ thảm sát động vật hoang dã tồi tệ số 1 lịch sử từng xảy ra ở đây. Vị trí này giờ đồng hồ là thiên đường động vật hoang dã.

Đàn cánh cụt bảo kê đồng minh bị chim cướp đại dương đánh

0

Nhận thấy thành viên cùng đàn gặp nạn, một con cánh cụt đang ra mặt bảo vệ "chiến hữu" ngoài chim cướp đại dương hung dữ. Sau cùng, con chim yêu cầu bỏ đi vì bọn cánh cụt thừa đoàn kết.