*
*
*
*
*

hoa tươihoa tuoi dien hoa năng lượng điện hoashop hoamua hoalan ho diep hoa tươi online
Cho thuê đồ vật chủ, VPSvệ sinh công nghiệpdiệt côn trùng
Các bài đã đăng :
Truyện : niềm vui từ chén canh cải ( chủ đề : trái đất thực đồ vật )(1/10)
Truyện : bé hãy chờ rồi sẽ biết ( chủ đề : quả đât thực đồ dùng )(1/10)
Thơ : Quất ( nhà đề: Thực thứ )(1/10)
Thơ : Hoa Phượng ( nhà đề: Thực vật )(1/10)
Thơ : Hoa Sen ( nhà đề: trái đất thực vật )(1/10)
Thơ: Hoa mào gà ( chủ thể : nhân loại thực thiết bị )(1/10)
Thơ : Hoa đào ( chủ đề : Thực thiết bị )(1/10)
Truyện : Qua đường ( chủ thể : giao thông vận tải )(1/10)
Truyện : Kiến nhỏ đi xe xe hơi ( chủ thể : giao thông vận tải )(1/10)
Thơ : Đàn con kiến nó đi ( chủ đề : giao thông vận tải )(1/10)

*
*
*

*
*
*
*
*
*

*
*

Bé Gia Huy
*

Truy cập:
*
Công Ty cp Mạng Trực tuyến Viet
Sin
Trung chổ chính giữa CNTT giáo dục đào tạo Mầm Non QTSC Building 3, khu vui chơi công viên Phần mềm quang quẻ Trung, p Tân Chánh Hiệp, Q.12, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028).37150256
*
*

Người ta đang đem gieo tất cả các phân tử đỗ black trên luống đất sau nhà. Riêng rẽ một phân tử đỗ mắc mấy mạng nhện rác rưởi không ra được, nằm sót lại ở đáy hũ, nên được gọi tên là Đỗ Sót.

Bạn đang xem: Câu chuyện hạt đỗ sót


*
Trang Dimple

Hạt Đỗ Sót

Người ta đã đem gieo toàn bộ các hạt đỗ black trên luống khu đất sau nhà. Riêng một hạt đỗ mắc mấy mạng nhện không ra được, nằm còn lại ở lòng hũ, nên được gọi tên là Đỗ Sót.

Khi bị sót lại, Đỗ Sót đã và đang kêu lên, nhưng người nghe không hiểu biết nhiều tiếng của đỗ nên đo đắn trong hũ còn một phân tử đỗ sót lại. Đỗ Sót cực kỳ buồn. Sống ngơi nghỉ trong hũ vừa tối vừa vắng ngắt vẻ. Một lần, có bạn ong bay qua lại mồm hũ. Đỗ Sót hotline ong lại cùng hỏi thăm:

– Chị Ong ơi, chúng ta đỗ của tôi hiện thời ở đâu?

– Cô Đỗ Sót đấy à? – Ong nói. – chúng ta cô bây giờ đang nằm dưới lớp đất ấm áp và đợi ngày lên mầm. Tôi đi qua vẫn nghe thấy tiếng các cô ấy rì rào nói tới cô. Các cô ấy yêu mến cô lắm, nhưng chưa chắc chắn làm gắng nào để có cô ra chỗ các cô ấy được.

Nghe nói chúng ta vẫn nhớ cho mình, Đỗ Sót sinh hoạt lại một mình, bi ai quá, khóc lên nức nở. Bỗng bao gồm tiếng vo ve từ ngoài miệng hũ. Một bóng đen hôi hám cất cánh tọt vào trong hũ. Loại bóng đen ấy trườn lại gần Đỗ Sót, nghiến răng kèn kẹt với nói:

– Mày bao gồm biết tao là ai không? Tao là mụ mọt đây. Tao sẽ đói, đi tìm kiếm mồi không được. Ở bên này chỗ nào cũng che kỹ cả. May quá, còn cái hũ này nhằm ngỏ. Tao vào đây vớ được mày. Tao sẽ ăn uống thịt mày, nghe chưa!

Đỗ Sót sợ hãi run lên, dẫu vậy Đỗ Sót tự nghĩ về sẽ hạn chế lại đến cùng chứ không chịu van xin mụ Mọt. Mụ Mọt bám vào vỏ Đỗ Sót, nhe răng định cắn. Cơ mà Đỗ Sót không chịu, cứ lăn lộn dưới mặt đáy hũ làm mụ Mọt mệt mỏi lừ. Vừa thời điểm đó, tất cả một bọn kiến trườn vào. Những chú loài kiến lao xao hỏi:

– tất cả cô Đỗ Sót đấy không?

– có cô Đỗ Sót đấy không?

– những cô đỗ đen bạn cô ko kể luống khu đất sau sân vườn nhờ chúng tôi mang cô ra vườn với những cô ấy đấy.

Mụ Mọt đang rời Đỗ Sót ra, đứng một góc hũ, thở dốc. Còn Đỗ Sót cũng mệt nhọc quá, chỉ nói được thều thào:

– những chú kiến đấy ư? Tôi đây, Đỗ Sót đây. Thật suôn sẻ quá! Cảm ơn những chú. Tôi vẫn suýt chết bởi mụ côn trùng kia!

– Đâu, đâu? – những chú con kiến lại xôn xao. – Để cửa hàng chúng tôi cho mụ một trận!

Nói rồi các chú xông thẳng vào. Chú gặm chân, chú trèo lên cắn lưng cắn cổ mụ Mọt. Mụ côn trùng hoảng quá, giãy giụa rồi hối hả đập cánh vọt thoát ra khỏi hũ.

– Cám ơn, cám ơn các chú kiến!

Đỗ Sót vừa mừng vừa tủi, hỏi thăm về chúng ta cô:

– Thế các bạn tôi ở bên cạnh đó bây giờ thế như thế nào rồi?

– À, các cô ấy ban đầu lên mầm rồi, đầu mỗi cô một chiếc mũ đen xinh đáo để! Chuyện ngoại trừ vườn của những cô ấy thì nhiều vô kể lắm. Cô cứ ra đấy thì sẽ rõ. Giờ để công ty chúng tôi đưa cô đi đã.

Nói rồi các chú con kiến xúm vào khiêng cô Đỗ Sót lên.

Cô đỗ ở trên lưng các chú kiến nhưng mà thấy không lặng lòng, cô cứ phàn nàn:

– thiệt là phiền các chú quá!

– không sao đâu, cô Đỗ Sót ơi! Lúc trở ngại thì kẻ này giúp bạn kia, tất cả hề gì cơ mà phiền! công ty chúng tôi đi đâu cũng hàng lũ hàng phe cánh vui vẻ, nhằm cô ngơi nghỉ lại 1 mình sao nỡ!

Các chú kiến cầm cố nhau khênh Đỗ Sót thoát ra khỏi miệng hũ, rồi ra mang lại đầu nhà. Vừa lúc đó trời nổi cơn mưa. Những chú kiến đặt cô Đỗ Sót vào một trong những kẽ gạch men rồi dặn:

– hiện giờ trời mưa, chúng tôi không đi được nữa. Cô cứ sinh hoạt đây, khi nào tạnh công ty chúng tôi lại mang đến mang cô ra với anh em cô.

Xem thêm: Cách Dùng Vòng Tròn Lượng Giác Trong Vật Lý 12 Đầy Đủ, Vòng Tròn Lượng Giác Trong Vật Lý 12

Cô Đỗ Sót nghẹn ngào chia ly với những chú kiến. Những chú con kiến đi rồi, trời mưa mỗi lúc một to, các lớp bụi đất theo nước mưa trôi vào khe gạch rồi phủ lên mình cô Đỗ Sót một lớp khu đất mỏng.

Mấy ngày tiếp theo cô Đỗ Sót thấy trong bản thân xôn xao như đang phệ dậy một cái gì khác lạ. Vỏ cô bắt đầu tách ra, vươn lên một cái mầm xanh non, đầu đội một cái mũ mang đến là xinh xắn.

Khi những chú kiến trở lại định đón cô Đỗ Sót đi, những chú sửng nóng reo lên:

– A, nuốm là cô sẽ mọc mầm rồi… Nhưng hiện nay thì cô sinh sống lại phía trên vậy, cô bao gồm rễ rồi, shop chúng tôi không khiêng cô đi được nữa… Thôi chào cô Đỗ Sót!

– chào cô Đỗ Sót… Thỉnh thoảng cửa hàng chúng tôi sẽ lại chơi…

Nói rồi các chú con kiến kéo nhau đi.

Cô Đỗ Sót sống lại một mình, bi quan rầu vày không còn hi vọng gì gặp được anh em nữa.

Mấy ngày sau, một em bé bỏng đi qua hè, bỗng phân biệt Đỗ Sót, em bé bỏng reo lên:

*

– A, cây đỗ! (Bây giờ đồng hồ cô Đỗ Sót đã mọc thành cây rồi). Bà mẹ ơi! Cây đỗ. Con đánh cây đỗ này trồng ra luống sau nhà mình người mẹ nhé!

Rồi em lấy bé dao nhỏ nhẹ nhàng xắn cả lớp khu đất quanh cô đỗ, sở hữu cô ra vườn, trồng vào thời điểm cuối luống đỗ.

Các cô đỗ thấy cô ra đều mừng khôn xiết, người nào cũng hỏi han tíu tít về gần như chuyện đã xẩy ra với Đỗ Sót.

Bây giờ đồng hồ Đỗ Sót đã sống sinh hoạt giữa các bạn bè, nhưng lại cô vẫn còn đó một chút bi thương lây, chúng ta cô đang ra hoa, còn cô bắt đầu lưa thưa vài mẫu lá. Nhưng mà rồi, tuy to muộn hơn, cuối cùng cô cũng ra hoa với kết quả. Cô vui sướng, các bạn nhà đỗ thấy vậy cũng lại vui như chính mình được ra hoa tác dụng lần nữa.

Đỗ Sót xứng đáng lẽ cô là một nụ cười muộn mằn, một niềm vui sau cuối còn sót lại, thì bây giờ, sắc lá màu hoa của cô lại là bắt đầu của một nụ cười mới…