Blog Công nghệ
Tin tức-Video
Công nghệ
Lập trình viên
Quản trị mạng
Về Bách Khoa-Aptech
Đào tạo
Các khóa học
BKAP EDU - ĐÀO TẠO CÙNG DOANH NGHIỆPCHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO APTECH học viên BKAP
Blog Công nghệ
Tin tức-Video
Công nghệ
Lập trình viên
Quản trị mạng
Các khóa học
BKAP EDU - ĐÀO TẠO CÙNG DOANH NGHIỆPCHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO APTECH học tập viên BKAP
Làm trước học sau, biệt lập dẫn đầu - Xét học tập bạ nhấn văn bởi CNTT thế giới - cam đoan việc có tác dụng lương trường đoản cú 10 triệu đ trở lên

Bạn ước mơ được vươn lên là một tin tặc mũ trắng? Được làm các bước về quản trị và an ninh mạng? Giúp những công ty, tổ chức và internet ngày dần trở nên bình yên hơn.Bạn liên tục tìm kiếm gần như lỗ hổng an toàn và tìm kiếm phương cách giải quyết và xử lý để chúng được vá lại hoàn hảo?


Vậy thì trước tiên, bạn cần phải trở thành một tin tặc chuyên nghiệp, bài bản được thứ 17 khả năng cực kỳ quan trọng dưới phía trên cảvề chuyên môn và technology thông tin.

Bạn đang xem: Cách trở thành một hacker

Các kĩ năng cơ bản

Đây là rất nhiều thứ cơ bản nhất nhưng mà bạn nên biết để bao gồm thể bước đầu hack một thứ gì đó. Sau thời điểm nắm vững các tài năng ở phần này bạn có thể chuyển quý phái các kĩ năng ở nút trung cấp.

1. Khả năng sử dụng lắp thêm tính

Để biến đổi một hacker, các bạn cần nắm vững một số khả năng cơ bạn dạng về sản phẩm tính. Đương nhiên, bọn họ không nói tới chuyện tiến công văn bạn dạng trên Word xuất xắc lướt web. Thứ bạn cần đó là kĩ năng sử dụng hồ hết dòng lệnh trong Windows, tài năng sửa Registry và tùy chỉnh các thông số mạng.

Một tin tặc cần gọi biết không ít kỹ năng

2. Tài năng về mạng

Bạn đề xuất nắm được phần nhiều khái niệm cơ bản sau về mạng:

DHCPNATMạng con
IPv4IPv6Public IPvà
Private IPDNSRoutervà switch
VLANMô hình OSIĐịa chỉ MACARP

Vì hacker thường xuyên phải "táy máy" phần đa thứ tương quan tới các technology trên nên các bạn hiểu chúng càng rõ càng tốt.

3. Năng lực Linux

Để trở thành tin tặc thì việc cải cách và phát triển các kỹ năng Linuxlà cực kì quan trọng. Phần lớn tất cả những công cầm cố mà tin tặc sử dụng đầy đủ được phát triển cho Linux cùng Linux mang đến cho những hacker những khả năng mà Windows không thể có.

4. Học tập cách thực hiện Wireshark hoặc Tcpdump

Wireshark được sử dụng thoáng rộng trong việc phân tích sniffer/protocol trong những khi tcpdumplà phương tiện phân tích sniffer/protocol theo dạng dòng lệnh. Cả nhị đều rất là hữu ích trong câu hỏi phân tích lưu lượng truy vấn TCP/IP và những cuộc tấn công.

5. Kỹ năng về máy ảo

Bạn cần áp dụng thành thành thạo các ứng dụng ảo hóa như Virtual
Box hoặc VMWare Workstation. Nhờ vào những ứng dụng tạo thứ ảonày, bạn sẽ có một môi trường an ninh để thực hành thực tế các năng lực hack của bản thân trước khi vận dụng và thực tế. Kề bên đó, nó cũng khiến cho bạn kiểm tra, nghiên cứu những tìm hiểu mới của chính mình một giải pháp an toàn.

6. Hiểu tư tưởng và technology bảo mật

Một hacker xuất sắc cần yêu cầu hiểu được những khái niệm và các công nghệ bảo mật. Bạn phải nắm trong tâm địa bàn tay phần lớn thứ cơ bản như PKI (public key infrastructure), SSL (secure sockets layer), IDS (intrusion detection system), firewalls,…

7. Technology kết nối không dây

Để hack công nghệ kết nối ko dây thì đầu tiên bạn dạng phải phát âm nó hoạt động như cố gắng nào. Các bạn phải hiểu những thứ như thuật toán bảo mật thông tin (WEP, WPA, WPA2), giao thức mã hóa four-way-handshake và WPS. Ko kể ra, chúng ta càn biết về hầu như thứ như giao thức liên kết và giải pháp xác thực...

Những tài năng cơ bạn dạng như thứ tính, mạng, mạng ko dây... Là điều hacker không thể vứt qua

Các khả năng trung cấp

8. Scripting

Nếu không có năng lực viết script, các bạn sẽ phải áp dụng công cụ của các hacker không giống và đấy là điều buổi tối kỵ trong thế giới hacker. Cần yếu viết script khiến mức độ công dụng của bạn giảm xuống. Những công cụ bảo mật thông tin vốn được cập nhật hàng ngày bắt buộc bạn phải biết viết script nhằm vượt qua chúng.

Để phát triển được hầu hết công cụ rất dị của riêng biệt mình, bạn phải thành thạo ít nhất một ngữ điệu viết script bao hàm BATH Shell. Bạn cũng có thể chọn giữa những ngôn ngữ như Perl, Pythonhoặc Ruby.

9. Kĩ năng về cơ sở dữ liệu

Để khai thác rất tốt hệ thống mà bạn muốn xâm nhập bạn phải hiểu về cơ sở tài liệu và cách buổi giao lưu của nó. Để làm cho được điều này bạn nên biết ngôn ngữ SQL. Lời khuyên nhủ của chuyên gia là bạn nên thành thạo trong số những hệ quản ngại trị cơ sở tài liệu chính (DBMS) như SQL Server, Oracle hoặc My
SQL.

10. Ứng dụng web

Trong trong năm gần đây, vận dụng web là miếng đất phì nhiêu màu mỡ nhất với các hacker. Càng làm rõ về bí quyết thức buổi giao lưu của ứng dụng web với cơ sở dữ liệu đằng sau chúng thì bạn càng thành công.

Scripting cũng là một trong những kỹ năng tin tặc không thể không học

11. Khả năng pháp y kỹ thuật số

Các hacker xuất sắc trên nhân loại thường nắm rất rõ các kỹ năng pháp y chuyên môn số. Với hacker mũ đen, năng lực này sẽ giúp họ lẩn trốn, xóa lốt vết của chính bản thân mình trên internet. Với tin tặc mũ trắng, pháp y kỹ thuật số góp họ cung ứng các cơ quan, cơ quan chính phủ lần theo dấu tích của hacker mũ black và phạm nhân mạng.

12. TCP/IP nâng cao

Những tin tặc mới vào nghề phải biết những kiến thức cơ bạn dạng nhưng để nâng lên hacker cỡ trung bình bạn phải nắm được bỏ ra tiết, sâu sắc về ngăn xếp và những trường giao thức TCP/IP. Chúng bao hàm cả cách các trường vào cả hai gói TCP cùng IP rất có thể thao tác và áp dụng để hack vào khối hệ thống và kích hoạt những cuộc tấn công Mit
M...

Xem thêm: Tin Tức, Lịch Thi Đấu, Trực Tiếp Bóng Chuyền Sài Gòn Online, Bóng Chuyền Sài Gòn Online

13. Mật mã học

Bạn càng đọc sâu về nhược điểm và ưu điểm mật mã các bạn càng tiện lợi trong việc hack vào các hệ thống. Kề bên đó, gọi về mật mã còn khiến cho bạn ẩn giấu hoạt động vui chơi của mình trước những hacker khác.

14. Kỹ thuật hòn đảo ngược

Kỹ thuật đảo ngược giúp bạn khám phá ra được rất nhiều điều, đọc sâu rộng về các ứng dụng, thương mại & dịch vụ và cả mã độc. Y hệt như trong chuyên môn phần mềm, thảng hoặc có tin tặc nào xây dừng mã độc từ con số 0 cơ mà thường sử dụng những thành phần của rất nhiều mã độc hiện nay có.

Một hacker mũ trắng có thể dùng kỹ thuật hòn đảo ngược mã độc để điều tra, truy hỏi vết các hacker mũ đen và tù mạng. Trong những khi đó, tin tặc mũ đen hoàn toàn có thể dùng kỹ thuật này để vượt qua khối hệ thống phát hiện tại xâm nhập IDSvà ứng dụng diệt virus...

Các kĩ năng vô hình

Bên cạnh các kĩ năng IT, trang bị tính, tin tặc còn nên một số tài năng vô hình khác. Chúng bao gồm những kỹ năng sau đây:

15. Lưu ý đến sáng tạo

Một khối hệ thống luôn luôn tồn trên lỗ hổng và gồm nhiều cách để hack vào nó. Trong cùng một vấn đề, một tin tặc có cân nhắc sáng sản xuất sẽ suy nghĩ ra rất nhiều cách tiếp cận không giống nhau.

Một hacker mũ trắng hoàn toàn có thể giúp ích không hề nhỏ cho cộng đồng

16. Kỹ năng giải quyết và xử lý vấn đề

Là một hacker, các bạn sẽ thường xuyên phải đương đầu với những vấn đề tưởng như không có cách giải quyết. Điều này đòi hỏi bạn phải quen cùng với việc luôn luôn luôn bốn duy phân tích và giải quyết vấn đề.

Đầu tiên, bạn sẽ phải chẩn đoán một cách đúng mực điều gì bất thường đang diễn ra và kế tiếp chia vụ việc đang gặp gỡ phải thành phần đa phần riêng biệt biệt. Kỹ năng này ko thể có được trong một mau chóng một chiều mà yên cầu bạn đề xuất rèn luyện thường xuyên, liên tục trong thời gian dài.

17. Sự bền bỉ, kiên trì

Một hacker luôn luôn phải kiên trì với từng chiến dịch. Nếu thứ 1 thất bại, bạn hãy thử lại. Nếu vẫn ko thành công, hãy tìm giải pháp tiếp cận new và thử lại. Chỉ khi bao gồm sự kiên trì bạn mới hoàn toàn có thể thành công vào sự nghiệp tin tặc (kể cả mũ trắng tuyệt mũ đen).

Bạn mong trở thành hacker?

Chúng tôi mong muốn rằng bài viết này sẽ hỗ trợ cho các bạn một số phía dẫn, list những gì bạn cần học với phải nắm rõ để trở thành hacker tầm trung. Vớ nhiên, để vươn lên là một hacker cao cấp hoặc bậc thầy, các bạn sẽ cần thêm những kỹ năng khác. Công ty chúng tôi cũng mong ước rằng các các bạn sẽ trở thành những tin tặc mũ trắng góp ích mang lại xã hội cố gắng vì hacker mũ đen.

Hiện tại, những hacker mũ trắng có thể kiếm được không ít tiền lúc tham gia những chương trình săn lỗi dấn thưởng được tổ chức triển khai bởi các công ty, tập đoàn trên toàn cầu.

Và bạn có thể bắt đầu con đường trở thành kỹ sư an toàn mạng tại:http://hdnt.bachkhoa-aptech.edu.vn/

Hacker không có nghĩa là tin tặc, mà còn là một những người có tác dụng tìm tòi, phát hiện ra những kẽ hở len lỏi trong những đoạn mã lập trình phức hợp của hầu hết ứng dụng, mã nguồn tưởng như hoàn hảo. Lựa chọn biến chuyển một hacker mũ trắng hay mũ đen nằm ở phiên bản thân mỗi cá nhân và tùy vào hoàn cảnh cụ thể, nhưng chung quy lại thì họ có nhu cầu các gì?


*
" />​

1. Kỹ năng

Hãy học bí quyết lập trình. Đó là một năng lực hack
cơ bản. Nó tất cả nghĩa là các bạn sẽ học một ngôn từ lập trình. Không những một, mà giỏi hơn hãy học hơn một ngôn từ lập trình, như thế bạn cũng có thể học được không ít nhờ so sánh hai ngôn ngữ và tìm kiếm sự như thể nhau, khác biệt khi các ngôn ngữ này cách xử lý một tình huống. Cơ mà lập trình không chỉ là có viết code (mã). Hãy học tập về mà lại một hệ điều hành hoạt động và tinh chỉnh và điều khiển nó. Gần như ngày này xã hội hacker đang hướng đến Unix/Linux. Tất cả một vài nguyên nhân cho sự lựa chọn này, trong các số đó có lý do quan trọng liên quan mang lại nguồn mở. Bạn cũng có thể thực sự "đọc được" hệ quản lý được viết như thế nào, chúng ta có thể biết sửa đổi nó nếu khách hàng muốn. Hãy học về cách giao tiếp dữ liệu và các mạng lưới. Hãy học tập cách áp dụng World Wide Web cùng viết HTML. Về kỹ thuật, internet chỉ là tủ đựng đồ các mạng lưới thiết bị tính. Dẫu vậy Internet đã trở thành phương tiện tiếp xúc quan trọng, và rất có thể dùng trong không ít việc. Vào đó, chia sẻ thông tin là cũng là một trong cốt lõi của Internet, vị đó bạn sẽ cần biết cách viết HTML để đăng lên web. thi công một website có kết cấu logic tốt và cơ cấu tổ chức thư mục phù hợp luôn là một năng lực đáng để học.Nếu bạn phân vân tiếng Anh, hãy học tiếng Anh. Có khá nhiều thông tin bên trên web hoặc trong sách viết bằng tiếng Anh.

2. Tính cách

Tính cách không đặc biệt nhiều như kỹ năng. Tính cách cá thể của bạn sẽ cho các bạn biết chúng ta có cân xứng trở thành hacker
giỏi không. Không tính trí thông minh, khả năng học hỏi, tập trung, để ý đến phân tích, những hacker thông thường sẽ có những tín hiệu như họ áp dụng cả hai bán cầu não, chứ không chỉ là bán ước não trái – chào bán cầu óc "phụ trách" khả năng để ý đến logic, tất cả sự phân tích. Sau đấy là một số vận động cho thấy chúng ta có thể có khả năng này:- Học bí quyết viết ngữ điệu mẹ đẻ hết sức tốt.- Đọc các sách về khoa học viễn tưởng.- có một song tai biết nghe nhạc. Học tập cách trải nghiệm các loại nhạc, chơi một số trong những nhạc ráng hoặc biện pháp hát. Phát hiện ra giám sát và đo lường học của âm nhạc, và vẻ đẹp mắt của toán học.- vạc triển năng lực trong các trò nghịch chữ và đoán chữ.Không bắt buộc làm những điều sau đây:- Đừng cần sử dụng một ID hoặc một tên người dùng ngớ ngẩn.- Đừng thay đổi mình thành "cyberpunk" cùng đừng lãng phí thời gian với phần đa kẻ "cyberpunk". Cyberpunk đó là những kẻ thường dành thời hạn rỗi lướt net cùng hễ có vụ việc gì ko ưa là nhẩy vào "ném đá", buông lời xúc phạm nhằm mục đích hạ tốt danh dự bạn khác. Cyberpunk đó là chủ thể của hàng loạt phản hồi bẩn đang lộ diện đầy rẫy trên những diễn đàn hiện nay.- Đừng đăng mua hay viết một thư điện tử có đầy lỗi chủ yếu tả và ngữ pháp.

3. Thái độ

Hacker luôn xử lý vấn đề cùng xây dựng số đông thứ, họ tin yêu vào sự tự do và trường đoản cú nguyện hỗ trợ lẫn nhau. Cách biểu hiện của một tin tặc là đề nghị tìm ra nụ cười trong việc giải quyết và xử lý vấn đề cùng xây dựng gần như thứ, tra cứu kiếm các vấn đề new để giải quyết chứ không những biết sáng chế lại bánh xe pháo thời gian. Tin tặc có trung tâm tính tháo mở, đào bới khó khăn mà người ta có nhu cầu giải quyết tương tự như hướng đến quả đât nói chung. Hacker tránh sự nhàm chán và những quá trình lặp đi lặp lại. Điều quan trọng nhất là bọn họ tin rằng thể hiện thái độ không phải là 1 trong sự thay thế cho kỹ năng, năng lực.Để biến chuyển một hacker, bạn phải có phần đông thái độ, lối sinh sống như thế. Biến hóa con tín đồ như thế sẽ giúp đỡ bạn học hỏi và tiến lên. Tính biện pháp và thái độ là số đông yếu tố rất quan trọng, tuy thế không khi nào có thể thay thế sửa chữa cho năng lực. Có thái độ nhưng không tồn tại năng lực thì chỉ là 1 trong sự màu mè, khoa trương. Cách biểu hiện và tính bí quyết là đầy đủ thứ bạn cải tiến và phát triển dần theo thời gian. Còn kỹ năng, năng lượng của một tin tặc yêu cầu phải tất cả trí thông minh, ý thức làm việc, học hỏi chăm chỉ.​


*
" />​

4. Địa vị

Rõ ràng có một trong những hacker khét tiếng hơn các hacker khác. Đó đó là "địa vị" trong cộng đồng hacker.

5. Đạo đức

Kiến thức biến thành quyền lực, với quyền lực đi kèm theo trách nhiệm, quyền lực càng tốt thì nhiệm vụ càng lớn. Nhiều cuốn sách vẫn viết về đạo đức, cùng sẽ còn nhiều cuốn sách về đạo đức nghề nghiệp nữa được viết ra. Đạo đức cũng chính là thứ cơ mà một tin tặc rất cần. ​