Để con không hồi hộp hay lo lắng, cha mẹ hãy tìm phương pháp giải thích đơn giản và dễ dàng sao cho tương xứng với độ tuổi của trẻ.

Bạn đang xem: Cách tạo ra em bé


Ở lứa tuổi 6-7, trẻ bước đầu được nghe anh em kể về kiểu cách người lớn tạo thành em bé. Các bạn hãy sẵn sàng lý giải những do dự của bé nhỏ về nam nữ một bí quyết tế nhị, phù hợp với lứa tuổi để nhỏ không bị hồi hộp hoặc lo lắng.

Trong cuốn sách What"s my child thinking? (Con đã nghĩ gì - tư tưởng học trẻ nhỏ thực hành cho cha mẹ hiện đại) của người sáng tác Tanith Carey đã phân tích và lý giải khá rõ ràng về vụ việc này. Cố thể:

Bé tò mò: "Em bé xíu đến từ đâu hả mẹ"

Trẻ em ngay lập tức nay hiếu kỳ với vị trí của bọn chúng trên thế giới và chúng tới từ đâu. Nếu thiếu hiểu biết nhiều sự thiệt trẻ rất có thể sử dụng "tư duy ma thuật". Nghĩa là trẻ bịa ra một mẩu truyện để phân tích và lý giải những gì trẻ chưa hiểu. Lấy ví dụ như trẻ rất có thể tưởng tượng rằng khi ai đó ao ước có con, tất cả những gì trẻ đề xuất làm là đến bệnh viện và yêu thương cầu gồm một đứa con. 

Người phệ nghĩ gì khi trẻ hỏi như vậy?

Bạn rất có thể nghĩ "Con còn quá nhỏ dại để đọc về bất kể điều gì của người lớn, mình không thích nói không nên điều gì đâu". Bạn có thể cảm thấy lo lắng vì bạn muốn trẻ ngay từ đầu đã đọc đúng về giới tính với bạn không muốn làm bé mình sợ. Bạn có thể không thoải mái khi bật mí khía cạnh gần gũi của bạn dạng thân với con trẻ của mình và cảm xúc xấu hổ trường hợp trẻ phát hiện nay ra đây là cách mà chúng ta đã tạo thành con mình.

Trẻ nghĩ gì khi vướng mắc như vậy?

Khi hỏi câu đó, thật ra nhỏ đang nghĩ: "Mình đã nghe các bạn kể rằng ba cho dương vật của mình vào phía bên trong mẹ để sinh nhỏ nhưng điều đó không thể là sự việc thật được". Ở giới hạn tuổi này, còn bạn nhận thức rõ rộng về sự biệt lập giữa con trai và bé gái, các gì nhỏ xíu đã nghe có vẻ như kỳ kỳ lạ hoặc thậm chí còn rất ghê đối với bé. Bé bỏng có thể đang muốn bạn trấn an rằng thực sự không lạ thường như nhỏ nhắn vẫn nghe. Mặc dù nhiên, ở quy trình tiến độ này, nhỏ chỉ rất có thể hiểu cơ chế đơn giản của quá trình sinh nở.

Bạn đề nghị phản ứng cầm cố nào?

Ngay dịp đó:

1. Bạn hãy hỏi trẻ em để nắm vững trẻ hiểu rằng bao nhiêu. Hãy hỏi ngược lại trẻ rằng "thế bé nghĩ em bé đến trường đoản cú đâu". Một lúc đã nắm vững mức độ hiểu biết của con, các bạn sẽ biết biện pháp đáp lại bằng những tự ngữ phù hợp và giải tỏa các hiểu lầm.

2. Nói với nhỏ xíu những điều cơ bản: các bạn hãy thực hiện ngôn ngữ đơn giản và dễ dàng mà bạn cảm thấy thoải mái. Ví dụ các bạn hãy nói "Một nhiều loại hạt quan trọng được gọi là tinh dịch chui ra khỏi khung người của bố và bơi vào trong khung hình của mẹ. Khi chúng chạm mặt nhau, một em bé bỏng có thể bước đầu lớn lên.

3. Dừng lại đúng lúc: Nếu cô bạn phản ứng bởi một giờ cười, hãy cười theo cùng nói rằng đó là vấn đề mà bạn lớn thỉnh thoảng sẽ làm cho đề cảm thấy gần gũi và biểu thị tình yêu thương thương. Ngừng cuộc trò chuyện nếu nhỏ không còn câu hỏi nào nữa. Như vậy có nghĩa là con đã có đủ thông tin và cần thời gian để cách xử trí những tin tức này.

Về lâu dài

1. Liên tiếp trò chuyện: Khi bé lớn hơn, hãy con quay lại nói tới chủ đề này một cách tự nhiên và thoải mái để bạn cũng có thể bổ sung thêm ngữ cảnh, chẳng hạn như đó là điều xuất sắc đẹp đối với những người trưởng thành và cứng cáp yêu nhau. Các bạn hãy nói rằng chúng ta biết điều đó nghe có vẻ khó hiểu nhưng lại hãy bảo đảm an toàn với bé rằng sau này lớn hơn con sẽ rõ.

2. Sử dụng những nguồn tin tức khác: nếu bạn cảm thấy trở ngại trong việc tìm kiếm từ ngữ để đàm phán với con thì nên sử dụng phần đa cuốn sách do các chuyên gia viết riêng biệt về giáo dục giới tính cho trẻ nhỏ để dẫn dắt các cuộc chuyện trò và đàm đạo của các bạn với con mình.


Làm mẹ
*
Gửi nội dung bài viết

Qua từng bức hình, tín đồ xem có thể cảm nhận thấy từng khoảnh khắc kì diệu của thai nhi, từ bỏ giai đoạn bước đầu thụ thai cho tới hình thành, cải cách và phát triển trong bụng mẹ.


Lennart Nilsson - nhiếp ảnh gia người Thụy Điển bao gồm lẽ là người đón đầu chụp ảnh vào lĩnh vực y tế. Ông cùng các nhà nghiên cứu đã sử dụng thiết bị đặc biệt như vật dụng nội soi, kính hiển vi... Với chiếc lắp thêm ảnh ống kính rộng để ghi lại những bức ảnh đẹp gớm ngạc về cơ thể người. Đó có thể là chùm ảnh hệ miễn dịch vào cơ thể người tốt bộ ảnh "A Child is Born" (tạm dịch: Sự lớn lên của bào thai) vô cùng đặc biệt.

Được biết, Nilsson đã để dành ra 12 năm trọng tâm huyết để có thể ghi lại được những hình ảnh bỏ ra tiết nhất về sự hình thành, phân phát triển bầu nhi trong bụng mẹ.

Qua mỗi bức hình, người xem tất cả thể cảm nhận được từng khoảnh khắc kì diệu của thai nhi, từ giai đoạn bắt đầu thụ thai đến đến hình thành, vạc triển trong bụng mẹ.


*

*

Và đây là một trong chú tinh dịch của cha... Lúc đang khởi động, chuẩn bị sức lực để hạ gục các đối thủ khác, tiến vào "kết bạn" với trứng.


*

Sự tạo ra cá thể mới bắt đầu bằng sự thụ tinh. Sự thụ tinh là sự kết hợp giữa noãn (giao tử cái) với tinh trùng (giao tử đực) để tạo hợp tử.


*

Hình ảnh tinh dịch đã xâm nhập được vào vào trứng. Bạn có biết, trong số khoảng 200 - 300 triệu tinh dịch được phóng vào âm đạo chỉ bao gồm khoảng 300 - 500 tinh trùng tới nơi thụ tinh cùng chỉ gồm một tinh trùng lọt được vào bào tương của noãn.


*

Vào khoảng ngày thứ 5 - 6, quá trình biến đổi tế bào bắt đầu diễn ra.


8 ngày tuổi: trứng đã thụ tinh sẽ di chuyển xuống ống dẫn trứng vào tử cung. Phôi bầu đã phụ thuộc vào thành tử cung.

Xem thêm: Viêm Tiết Niệu Ở Nam - Viêm Đường Tiết Niệu Ở Nam Giới


24 ngày tuổi: Phôi thai chưa xuất hiện khung xương, chỉ có trái tim bắt đầu đập vào trong ngày thứ 18.


Phôi thai cơ hội 4 tuần tuổi: những mạch máu, tim cùng đường tiêu hóa đang hình thành.


5 tuần tuổi: chiều lâu năm phôi thai lâu năm khoảng 6 - 9mm. Phần lỗ mũi, mắt miệng bắt đầu hình thành.


Vào ngày thứ 40, tế bào phôi tạo thành nhau thai. Nhau thai tạo thành hàng rào bảo vệ, cung cấp oxy thông qua hệ thống tuần trả của người mẹ.


8 tuần tuổi: phần tai cùng mặt, khe mang của thai nhi xuất hiện. Phôi bầu được bảo phủ bởi một màng ối. Ngón tay với bàn tay được xác định, ngón chân cũng ví dụ hơn với bắt đầu tất cả chuyển động cơ bắp.


10 tuần tuổi: Mí mắt khép hờ. Vào một vài ba ngày tới nó sẽ nhắm trọn vẹn .


Thai nhi lúc này cũng bắt đầu tò mò và hiếu kỳ về mọi thứ bao bọc mình.


Vào thời điểm 16 tuần tuổi: bầu nhi bắt đầu biết sử dụng bàn tay của bản thân để mày mò cơ thể và môi trường xung quanh.


Các mạch ngày tiết khắp cơ thể thai nhi có thể được chú ý thấy qua làn domain authority mỏng.


Thai nhi 18 tuần tuổi: Chiều nhiều năm của bầu nhi là 140-190 mm. Bạn đã bắt đầu cảm nhận được sự chuyển động của thai nhi với nghe thấy nhịp đập của tim bầu trong bụng mẹ. Tại thời điểm này, bầu nhi cũng có thể cảm nhận được music từ thế giới bên ngoài.


20 tuần tuổi: Bề mặt da khắp cơ thể bầu nhi được bao phủ bởi những sợi lông. Hôm nay thai nhi nhiều năm khoảng 200 mm.


24 tuần tuổi: thai nhi đã biểu hiện được nhiều trạng thái cảm xúc như cau mày...


Khi được 6 tháng, thai nhi bắt đầu luân phiên ngược lại trong bụng mẹ.


Khi được 36 tuần tuổi: thai nhi đã xuất hiện đầy đủ, làn da được bao phủ bởi lớp nhầy, độ dài của tóc trên đầu khoảng 25mm. Tín hiệu nội tiết được gửi đến cơ thể của người mẹ, báo hiệu những dấu hiệu cuối của thai kỳ. Và chỉ còn vài ba tuần nữa thôi, em nhỏ xíu đã tất cả thể kính chào ánh Mặt trời.