When, Until, While, Before cùng After được sử dụng phong phú và đa dạng trong mệnh đề chỉ thời gian, dưới vai trò liên từ liên kết. Hãy thuộc tìm hiểu cụ thể cách cần sử dụng và lấy một ví dụ vận dụng ví dụ trong những trường hòa hợp ngay sau đây nhé!

1. Cách dùng cấu tạo when

Diễn tả quan hệ giữa hành vi của lúc này và kết quả trong tương lai

When S +VHTĐ, S + VHTĐ/TLĐ

Ví dụ:

When you receive our letter, you will know our address.

Bạn đang xem: Cách dùng when while before và after trong tiếng anh

(Khi bạn nhận được thư, bạn sẽ biết địa chỉ của bọn chúng tôi.)

Đăng ký kết thành công. Chúng tôi sẽ contact với chúng ta trong thời hạn sớm nhất!

Để gặp gỡ tư vấn viên vui vẻ click TẠI ĐÂY.

Một số xem xét khi thực hiện các kết cấu when – until – while – before – after

Ví dụ:

After graduatingfrom high school, many students go on lớn study at a college or university.

(Sau khi xuất sắc nghiệp cung cấp 3, nhiều học sinh tiếp tục học cđ hoặc đại học.)

Before going out with him, I had finished my homework.

(Trước khi đi ra ngoài với anh ấy, tôi vẫn làm dứt bài tập về nhà.)

Visitors are asked lớn turn off their electronic devices when entering the laboratory.

(Khách mang lại thăm được yêu cầu tắt hết những thiết bị điện khi vào phòng thí nghiệm.)

The orders should be processed when entered into the database.

(Các đơn hàng cần được giải pháp xử lý khi được nhập vào đại lý dữ liệu.)

Ngoài vai trò làm cho liên từ vào mệnh đề thời gian, Until và When còn được áp dụng trong các kết cấu đảo ngữ.

Not until + time word/ phrase/ clause + Auxiliary + S + V

Hardly/ Scarcely + had + S + V_ed/ PII + when + S + V (QKĐ)

Ví dụ:

Not until 10 p.m yesterday did my children vì chưng their homework.

(Đến tận 10 giờ tối qua bé tôi new làm bài xích tập về nhà.)

Not until I went to lớn bed did I remember the task.

(Đến tận lúc đi ngủ tôi bắt đầu nhớ ra nhiệm vụ.)

Hardly had my girlfriend left her trang chủ when I arrived.

(Bạn gái tôi vừa bong khỏi nhà thì tôi đến.)

7. Bài bác tập thực hành

Phần bài tập

Bài tập 1: Điềnwhen, whilehoặcuntilvào chỗ trống ưng ý hợpI was having lunch ………………. James arrived.Once he starts painting a room he won’t stop ………….. It’s done.……………… I heard the doorbell, I went to the door.This dog might be dangerous, don’t move …………. I tell you.……………….. Jo was washing her hair, I did my homework.Bài tập 2: Viết lại câu cùng với before cùng afterMike played soccer after he got home from school.

Xem thêm: Nêu Cách Dùng Nhiên Liệu An Toàn Và Tiết Kiệm, Nêu Cách Dùng Nhiên Liệu Đó An Toàn, Tiết Kiệm

=> Before……………………………………………………….

Before I left the house, I had brought an umbrella.

=> After……………………………………………………….

After Lisa graduated from college, she found a good job.

=> Before……………………………………………………….

I left after the các buổi tiệc nhỏ was over.

=> Before……………………………………………………….

My sister always eats breakfast before she goes khổng lồ school.

=> After……………………………………………………….

Bài tập 1
1. When2. Until3. When4. Until5. While
Bài tập 2Before Mike played soccer, he had got home from school.After I had brought an umbrella, I left the house.Before Lisa found a good job, Lisa had graduated from college.Before I left, the các buổi tiệc nhỏ had been over.After my sister always eats breakfast, she goes khổng lồ school.

Trên đây là bài viết tổng hợp cụ thể nhất vềcách dùng cấu trúc before, When, Until, While, After trong tiếng Anh. Hy vọng qua bài viết các các bạn tích luỹ thêm những kiến thức hữu ích cùng vận dụng giỏi vào câu hỏi học giờ đồng hồ Anh. baf.edu.vn chúc bạn học tập tốt!