chon-vitamin-C-duong-boi-cho-nguoi-moi-bat-dau

Serum vi-ta-min C Balance, Serum vitamin C Klairs, Serum vi-ta-min C Skinavis… rất không hề ít loại vitamin C và những nồng độ % không giống nhau. Vậy bí quyết chọn serum vitamin C đường bôi cho tất cả những người mới bắt đầu sao cho đúng thì hãy cùng tìm hiểu với bác bỏ sĩ Hiếu nhé!

Cách 1: tuyển lựa vitamin C theo nồng độ

Dù là C các nhóm nào, mắc hay phải chăng cũng phải tuân thủ theo nồng độ.

Bạn đang xem: Cách dùng vitamin c cho người mới bắt đầu

Theo các phân tích chỉ ra thì vitamin C trường đoản cú 5% đang có kết quả sinh học. Đạt tác dụng tốt thì vitamin C nghỉ ngơi nồng độ 8% trở lên. Như vậy, chúng ta nên lựa chọn từ nồng độ bao nhiêu khi trên thị phần có những nồng độ: 10%, 15%, 20%, 23%, 25%? các bạn chỉ đề xuất chọn vitamin C từ bỏ 10% không buộc phải cao hơn. Thậm chí nếu khách hàng dùng phối hợp C cùng với Retinol hoặc Niacinamide, Arbutin thì bạn chỉ cần dùng C từ bỏ 2-5% là đã tất cả hiệu quả.

Vậy cần xét đối kháng chất hãy bắt đầu từ 10%.

10-15% là nồng độ phù hợp cho fan mới áp dụng vitamin C.

Những ai sẽ tập tành cần sử dụng vitamin C, những bạn teen dưới 30-35 tuổi thì chỉ việc dùng từ bỏ 10 – 15%. Còn những bà bầu đã dùng C bên trên 6 tháng – một năm thì cũng không phải dùng độ đậm đặc quá cao, bởi vì nồng độ càng cao thì nguy cơ kích ứng càng cao. Các nàng ngoài 4x sẽ hợp với nồng độ vitamin C cao hơn.

Cách 2: tuyển lựa vitamin C theo dạng bào chế

Khi các bạn dùng C sẽ chạm chán vấn đề là dễ bị oxy hóa lúc mở nắp và khi bọn chúng bị lão hóa sẽ gửi thành dạng Dehydroascorbic, màu sắc chuyển từ kim cương nhạt sang quà sậm, cảnh báo bạn rằng vi-ta-min C sẽ kém hiệu quả rồi.

Vậy nên lúc mua C bạn chỉ cần chọn loại khoảng không gian 20-30ml, đủ dùng 1-1.5 tháng.

Xem thêm: Cách Kiểm Tra Bao Nhiêu Người Dùng Wifi Vnpt, Cách Kiểm Tra Ai Đang Dùng Wifi Nhà Bạn Để Chặn

3 dạng chế biến C hay gặp:

L Ascorbic AcidMAP Magnesium Ascorbyl PhosphateAscorbyl Glucoside

Trong đó, L Ascorbic Acid là C sinh hoạt dạng cội nước. Còn 2 dạng sót lại tan trong dung môi dầu.

Vậy cần với làn da dầu hãy cân nhắc dạng C gốc nước, da khô lựa chọn C nơi bắt đầu dầu để dưỡng ẩm phù hợp nhất với làn domain authority nhé.

Cách 3: lựa chọn vitamin C theo độ tuổi

Với tuổi bên dưới 30 hoặc 35 thì chỉ nên dùng từ bỏ 10-15% vi-ta-min C. Còn đa số chúng ta học sinh bên dưới 18-20 tuổi thì thực tế không bắt buộc dùng C trường hợp da chúng ta không chạm mặt vấn đề về dung nhan tố. Chỉ những chúng ta bị nhọt và bao gồm sẹo thâm nám thì tất cả thể cân nhắc sử dụng thêm nhé.

Cách 4: tuyển lựa vitamin C theo vấn đề da

Tác dụng thiết yếu của C là kháng gốc tự do, phòng oxy hóa, bớt đỏ domain authority khi ra ánh nắng, cung ứng điều trị nám hoặc tăng sinh collagen. Vậy thì tùy thuộc vào tình trạng da, nếu bạn muốn làn domain authority trắng sáng hãy lựa chọn C dạng bí quyết kết hợp với Arbutin hoặc Niacinamide đang tăng hiệu quả hơn.

Nếu bạn chỉ việc đều color da, góp da bất biến sắc tố thì chỉ việc vitamin C solo chất hoặc mix thêm vi-ta-min E, Ferulic Acid.

Cách 5: chọn vitamin C theo type da:

Nếu bạn sở hữu da nhờn hãy ưu tiên C gốc nước. Domain authority khô ưu tiên C nơi bắt đầu dầu. Khi chọn C nơi bắt đầu dầu đã mix thêm hóa học giữ ẩm. Nếu bạn có nhu cầu bác sĩ Hiếu reviews vitamin C nào thì nên để lại lời nhắn cho bác bỏ sĩ nhé!

Vừa rồi là 5 bí quyết chọn serum vitamin C mặt đường bôi cho người mới bắt đầu an ninh và hiệu quả. Hy vọng rằng nội dung bài viết này rất có thể giúp bạn triết lý được các loại vitamin C tương xứng dành mang lại mình.