Bạn vẫn biết nuốm cách sử dụng to với for nhằm chỉ mục tiêu chưa? Hôm nay, hãy thuộc Công ty CP Dịch thuật miền trung MIDtrans vận dụng ngay những kiến thức và kỹ năng hữu ích trong nội dung bài viết này nhé! chắc hẳn rằng Cách dùng to với for để chỉ mục đích sẽ giúp bạn đoạt được được tiếng Anh dễ dãi hơn.

Bạn đang xem: Cách dùng to và for để chỉ mục đích

Vì muốn kiếm tiền nên bà mẹ tôi làm nhiều công việc (My mom works multiple jobs khổng lồ earn money)

Cách dùng to và for để chỉ mục đích

Cả nhị giới từ for và to đều hoàn toàn có thể được dùng để làm nói cho mục đích/mục tiêu vào một bài toán làm nào đó, tuy nhiên chúng có cấu trúc khác nhau.

a. For được dung để nói đến mục đích/mục tiêu chỉ lúc được một noun/noun phrase theo sau.

Ví dụ:

We stopped at the pub for a drink.

I went to lớn London for a conference.

b. For không thể đứng trước một đụng từ bày tỏ mục đích/mục tiêu của một fan (hay nhiều người), nắm vào đó bọn họ dùng to.

Ví dụ:

We stopped at the pub to have a drink.

Xem thêm: Hãy Kể Tên Các Vật Liệu Cách Điện Thường Dùng, Just A Moment

(NOT -> We stopped at the pub for having a drink.)

I went lớn London khổng lồ attend a conference.

(NOT -> I went to London for attending a conference.)

c. For có thể đứng trước một “V-ing” để đãi đằng mục đích/mục tiêu của một vụ việc (khi chủ từ là vật cùng mệnh đề làm việc thể bị động).

Ví dụ:

An altimeter is used for measuring height above sea level.

= An altimeter is used to lớn measure height above sea level.

d. Khi mệnh đề có người thống trị từ, họ luôn cần sử dụng một hễ từ nguyên chủng loại có to (infinitive) để phân trần mục đích/mục tiêu của một sự việc.

Ví dụ:

We use an altimeter lớn measure height above sea level. (active voice)

(More natural than ‘We use an altimeter for measuring height above sea level.’)

The garden shears were used to clip the hedge. (passive voice)

= The garden shears were used for clipping the hedge. (passive voice)

We used garden shears to video the hedge. (active voice)

(More natural than ‘We used garden shears for clipping the hedge.’)

So sánh thân To cùng For:

ToFor
Sau To là 1 trong những động trường đoản cú nguyễn mẫuSau For là 1 danh trường đoản cú hoặc danh rượu cồn từ (Gerund)
Sử dụng lớn khi mục đích chủ một hành vi cụ thể, ví dụ:

Sử dụng For khi mục đích là 1 trong sự việc, ko thể. Ko cần đi kèm theo động từ

Trong ngôi trường hợp nếu như khách hàng đang mong muốn dịch thuật công chứng tài liệu, hồ nước sơ, văn bản, văn bằng để đi du học, công tác, thao tác tại nước ngoài thì hãy liên hệ ngay với bọn chúng tôi, cửa hàng chúng tôi nhận dịch tất cả các nhiều loại hồ sơ từ giờ đồng hồ Việt sang tiếng Anh và ngược lại. Đừng ngần ngại contact với chúng tôi nhé, dịch vụ của Công ty công ty chúng tôi phục vụ 24/24 thỏa mãn nhu cầu tất cả nhu yếu khách hàng.

Liên hệ với chuyên gia khi yêu cầu hỗ trợ

baf.edu.vn để lại tên với sdt cá nhân để bộ phận dự án contact sau khi báo giá cho quý khách. Bọn chúng tôi chấp nhận hồ sơ dưới dạng file năng lượng điện tử .docx, docx, xml, PDF, JPG, Cad. Đối với tệp tin dịch mang nội dung, người sử dụng hàng chỉ việc dùng smart phone chụp hình gửi mail là được. Đối cùng với tài liệu đề nghị dịch thuật công chứng, vui tươi gửi bản Scan (có thể scan trên quầy photo nào ngay gần nhất) và gửi vào email cho cửa hàng chúng tôi là đã dịch thuật cùng công bệnh được. bước 3: Xác nhận gật đầu sử dụng thương mại & dịch vụ qua e-mail ( theo mẫu: bằng thư này, tôi chấp nhận dịch thuật với thời hạn và solo giá như trên. Phần thanh toán tôi sẽ chuyển khoản hoặc giao dịch thanh toán khi thừa nhận hồ sơ theo hiệ tượng COD). Cung ứng cho cửa hàng chúng tôi Tên, SDT và add nhận hồ sơ cách 4: tiến hành thanh toán phí tổn tạm ứng dịch vụ