Khi nhắc đến mệnh đề chỉ mục tiêu trong giờ đồng hồ Anh, người ta không thể không nói tới các cấu trúc như so that / in order that / so as lớn / in order to. Các cấu cấu tạo này có ý nghĩa sâu sắc khá tương đương nhau và rất có thể thay cụ nhau trong nhiều trường hợp. Từ bây giờ hãy thuộc Vietop điểm qua cách sử dụng của từng kết cấu nhé.

Bạn đang xem: Cách dùng so as to và in order to

Với So That/In Order That

Nếu sau các từ want, like, hope… có cất túc tự thì lúc viết lại câu, chúng ta lấy túc trường đoản cú đó cai quản từ.

E.g. My father taught me so much. He wants me to become a good person. (Bố tôi dạy tôi siêu nhiều. Ông ấy muốn tôi trở thành bạn tốt).

= My father taught me so much so that I will become a good person. (Bố tôi dạy tôi không ít để tôi thay đổi một fan tốt).

→Trường hợp này, lúc viết lại câu, “want” đã trở nên lược giảm và phân phối “will”. “Me” là túc tự được sửa chữa bởi “I”.

Với In Order To/So As To

E.g. Students attended all classes. They wanted khổng lồ get good marks. (Học sinh tham gia lớp học tập đầy đủ. Bọn chúng muốn lấy điểm cao).

= Students attended all classes in order to/so as to get good marks. (Học sinh đi học tương đối đầy đủ để dành được điểm cao).

→Cả 2 mệnh đề đều phải sở hữu cùng nhà ngữ là “students”. Mệnh đề thứ hai chứa “want” nên đã biết thành lược sút và giữ lại động từ đó là “get”.

Bài tập cấu tạo so that / in order that / so as to / in order to

Bài tập

Hoàn thành câu áp dụng so that cùng in order to.

1. I have opened the window …………………………. Let some fresh air in.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Dùng Nồi Nấu Cháo Chậm Bear 1 6L, Nồi Nấu Chậm Bear 1

2. I stopped at a rest area …………………………. I could have some rest.

3. I bought a lovely suit …………………………. Wear at the graduation ball.

4. You need to lớn take some days off …………………………. Travel with us.

5. Many people leave their countries …………………………. Have better lives.

6. Make sure the network access is enabled …………………………. You can connect to the internet.

7. I trained every single day …………………………. I could improve my performance.

8. For my summer vacation I am planning to lớn visit Ireland …………………………. I can visit my parents.

9. I called you …………………………. Invite you lớn my birthday party.

10. Jenny worked so hard …………………………. She could pass her exams.

1. In order to

2. So that

3. In order to

4. In order to

5. In order to

6. So that

7. So that

8. So that

9. In order to

10. So that

Trên đó là lý thuyết và bài bác tập về các cấu trúc so that / in order that / so as lớn / in order to. Hy vọng những kiến thức và kỹ năng trên giúp bạn tự tin rộng với tiếng Anh của chính mình và đừng quên cập nhật những điểm ngữ pháp mới mỗi ngày tại Vietop nhé! Và nếu khách hàng đang luyện thi IELTS thì hoàn toàn có thể tự học IELTS tại: IELTS writing, IELTS speaking, IELTS Reading, IELTS Listening.

Đây những là những kỹ năng được thầy cô chia sẻ vì thế bạn có thể yên tâm tham khảo. Hoặc nếu bạn còn đang băn khoăn về IELTS thì hãy đặt hẹn để được hỗ trợ tư vấn nhé.