Đại trường đoản cú nhân xưng trong giờ Anh là kiến thức cơ bạn dạng mà bất cứ người học nào cũng cần phải ghi nhớ tức thì từ khi bước đầu quá trình chinh phục ngoại ngữ này. Hãy cùng ELSA Speak tò mò về từ các loại này, phân loại, chức năng và cách thực hiện chúng trong câu.

Bạn đang xem: Cách dùng đại từ nhân xưng trong tiếng anh

Tổng quan lại về đại từ bỏ nhân xưng

Định nghĩa

Đại tự nhân xưng trong giờ đồng hồ Anh có cách gọi khác là đại từ bỏ xưng hô, là các từ được sử dụng để rứa thế, đại diện thay mặt cho một danh từ. Danh từ đó rất có thể chỉ người, chỉ đồ vật hoặc sự việc. Fan ta sử dụng đại từ bỏ nhân xưng để hạn chế lặp lại những danh từ đó những lần vào câu.

Ví dụ:

My teacher is coming. My teacher goes with her son.

=> My teacher is coming. She goes with her son. Chúng ta không rất cần được lặp lại tự “my teacher” nghỉ ngơi câu lắp thêm hai.

Phân nhiều loại đại tự nhân xưng

Dựa theo ngôi, số bạn cũng có thể phân một số loại 7 trường đoản cú như dưới đây:

Đại trường đoản cú nhân xưngNgôi/ số trong tiếng AnhNghĩa giờ đồng hồ Việt
INgôi sản phẩm nhất/ số ítTôi, mình, tớ
WeNgôi sản phẩm nhất/ số nhiềuChúng tôi, bọn chúng mình
YouNgôi thiết bị hai/ số ít và số nhiềuBạn, cậu, đằng ấy
HeNgôi máy ba/số ítAnh ấy
SheNgôi lắp thêm ba/số ítCô ấy
ItNgôi vật dụng ba/ số ít
TheyNgôi thiết bị ba/ số nhiềuHọ, đàn họ, chúng

Chức năng của đại tự nhân xưng trong tiếng Anh

Đại từ nhân xưng trong giờ Anh lộ diện thường xuyên trong tiếp xúc hàng ngày. Nhiều loại từ này đảm nhận 2 tính năng chính:

Chủ ngữ: I, you, we, they, it, she, he

Ví dụ:

We go to school by bus. (Chúng tôi tới trường bởi xe buýt.)

=> “we” tất cả vai trò là chủ ngữ của câu.

They advise us to meet you and ask for your help. (Họ khuyên cửa hàng chúng tôi tới gặp anh với nhờ anh góp đỡ.)

=> “we” trong trường hợp này sẽ được viết bên dưới dạng “us” cùng là tân ngữ trực tiếp của đụng từ “advise”.

Ngoài ra, bọn họ còn có dạng mở rộng của đại tự nhân xưng là đại từ phản thân, tính từ download và đại từ bỏ sở hữu:

Đại từ sở hữu bao gồm: mine, yours, his, hers, ours, theirs, its.

Xem thêm: Cách Dùng Danh Từ Tính Từ Trạng Từ Trong Tiếng Anh, Danh Từ Tính Từ Trạng Từ Trong Tiếng

Đại từ làm phản thânĐại tự sở hữuTính trường đoản cú sở hữu
MyselfMyMine
Yourself, YourselvesYourYours
Himself, herself, itselfHis, her, itHis, hers, its
OurselvesOurours
ThemselvesThemtheir
Bảng các loại đại từ khác liên quan đến đại trường đoản cú nhân xưng

Cách thực hiện đại trường đoản cú nhân xưng trong giờ đồng hồ Anh

Sử dụng quản lý ngữ vào câu

Ví dụ: He loves her so much. (Anh ấy yêu thương cô ấy hết sức nhiều.)

=> Đại từ “he” được đặt tại đầu câu cùng trước cồn từ chính.

Đại tự nhân xưng có tác dụng tân ngữ trực tiếp của đụng từ

Ví dụ: They meet him at the police station. (Họ gặp gỡ anh ta sống đồn công an.)

=> Đại từ nhân xưng “him” được đặt tại ngay sau hễ từ chủ yếu và làm cho tân ngữ thẳng của đụng từ.

Đại tự nhân xưng làm tân ngữ con gián tiếp của hễ từ

Ví dụ: They send him a book as a birthday gift. (Họ gửi đến anh ấy một quyển sách như thể món kim cương sinh nhật.)

=> Đại từ “him” được áp dụng làm tân ngữ gián tiếp của động từ “send”, được để sau động từ cùng đứng trước danh từ gồm vai trò là tân ngữ trực tiếp của đụng từ đó.

Đại từ bỏ nhân xưng làm tân ngữ mang đến giới từ

Ví dụ: I can’t live without you (Anh không thể sống thiếu hụt em.)

“you” là tân ngữ của giới tự “without”. Đại trường đoản cú nhân xưng vẫn đứng tức thì sau giới từ cơ mà nó vấp ngã nghĩa.

Bài tập vận dụng

Sử dụng đại từ tương thích vào nơi trống của câu:

My mother is sitting near the tree….is reading a book.A boy came và told me that you want to lớn see…, right?…. Is watching TV in the living room.Why don’t….go to lớn market with me?Is… from England?….don’t want khổng lồ eat this dish because I can’t eat fish.While my mother is cooking the meal, my brother goes outside….want khổng lồ meet his girlfriend.

Sử dụng đại từ cân xứng để sửa chữa thay thế cho danh từ trong ngoặc

…..is on vacation in Nhatrang. (My mother)When is…coming back to our house? (your friend)He has bought a new car….color is red. (The car)(His wife)… said that they have divorced.(My laptop)…doesn’t work well, và I have to lớn find another laptop to work.He called….(his daughter) last night and informed me that he would fly to lớn Paris soon.We found some mistakes và informed…(our director).Have….(your friends) ever been khổng lồ Hanoi?My mother didn’t go to the church with…(her sister).The boy who is sitting there is my brother….(my brother) is a student at RMIT.

Hi vọng rằng với những share trên đây của ELSA Speak, chúng ta đã phát âm hơn về đại từ bỏ nhân xưng trong giờ Anh cũng như cách cần sử dụng của chúng. Để luyện tập tiếp xúc tiếng Anh hàng ngày, bạn hãy tải ngay ứng dụng ELSA Speak nhé!