Few với A few Little với A little chính là một trong số những lượng từ giờ Anh, những từ này cũng được xuất hiện nay với tần suất xum xuê trong văn nói tương tự như văn viết. Vậy làm thế nào để phân biệt Few với A few Little với A little cụ thể giúp các bạn ôn luyện thi hiệu quả và chinh phục được điểm số thật cao trong kỳ thi thực chiến? tham khảo ngay nội dung bài viết dưới đây để hiểu chính xác về cách phân biệt Few với A few Little và A little chúng ta nhé!

*
Few và A few Little và A little là gì? biệt lập Few và A few Little và A little chi tiết nhất!

Mục lục bài bác viết


I. Few cùng A few là gì?

Trước lúc đi rành mạch Few với A few Little với A little trong giờ Anh, hãy thuộc baf.edu.vn mày mò Few cùng A few là gì chúng ta nhé!

Ý nghĩa: Few cùng A few là 2 lượng từ tiếng Anh dùng để triển khai rõ, nêu bật lên chân thành và ý nghĩa về mặt số lượng.

Bạn đang xem: Cách dùng của few a few little a little

Few: rất ít, đa số không có, không được dùng, không đầy đủ/ những như muốn đợi (thường có nghĩa tủ định, tiêu cực). Ví dụ: My lecture feels sad because few students of him get good results in this competition. A few: có một ít ít, đủ để triển khai gì đó. Ví dụ: A few students in this room like Japanese.
*
Few và A few là gì?

Cấu trúc:

Few + N đếm được số nhiều

A few + N đếm được số nhiều

Ví dụ:

There are a few bananas in the basketI have a few comics, enough for entertaining reading.

II. Little cùng A little là gì?

Tiếp theo, để phân minh Few cùng A few Little và A little trong giờ Anh chủ yếu xác, bạn cũng có thể tham khảo ý nghĩa, cấu tạo của Little với A little trước khi đi vào phân tích siêng sâu.

Ý nghĩa: Little và A little là 2 lượng từ bỏ trong giờ đồng hồ Anh được thực hiện trong một câu với mục đích làm rõ ý nghĩa sâu sắc về khía cạnh số lượng.

*
Little với A little là gì?Litle: vô cùng ít ỏi, không được để cần sử dụng (từ này còn có khuynh hướng tủ định). Ví dụ: Could I try a little banana smoothie?A little: ít những vẫn đang còn một chút, đủ để triển khai gì đó. Ví dụ: My grandfather has little cash, not enough to buy any train ticket.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Dùng 2 Ứng Dụng Cùng Lúc Trên Iphone Để Dùng 2 Ứng Dụng Cùng Lúc

Cấu trúc:

Little + N không đếm được

A little + N ko đếm được

Ví dụ:

She has little meat in the fridge, not enough for dinner.My boyfriend has a little money, enough to lớn buy a pizza.

III. Minh bạch Few và A few Little cùng A little trong giờ đồng hồ Anh

Để đọc hơn về sự không giống nhau giữa Few cùng A few, Little cùng A little hãy thuộc baf.edu.vn tìm hiểu thêm ngay bảng phân biệt Few cùng A few Little và A little tiếp sau đây bạn nhé!

FewA fewLittleA little
Khác nhauFew đi kèm với N đếm được số nhiều. Few tức là ít ỏi, không đủ thực hiện (mang nghĩa tiêu cực).A few kèm theo với N đếm được số nhiều. A few tức là ít ỏi, tuy thế vẫn đầy đủ để sử dụng (mang nghĩa tích cực).Little đi kèm với N ko đếm được. Little có nghĩa là ít ỏi, ko đủ thực hiện (mang nghĩa tiêu cực), ý nghĩa sâu sắc tương trường đoản cú như Few.A little kèm theo với N ko đếm được. A little bao gồm nghĩa như A few đó là ít ỏi, nhưng vẫn đủ để thực hiện (mang nghĩa tích cực)

Một số để ý chuyên sâu để hiểu hơn về kiểu cách phân biệt Few và A few Little và A little:

Sau lượng trường đoản cú few cùng a few mọi là số đông N đếm được số nhiều.Sau lượng từ bỏ little với a little là N không đếm được.2 lượng từ bỏ Little và few những mang nghĩa là không đủ/ số đông không có, áp dụng trong trường vừa lòng mang ý nghĩa sâu sắc tiêu cực.2 lượng trường đoản cú A little cùng A few những mang nghĩa là gồm một chút, đầy đủ để cần sử dụng và được áp dụng với hàm ý lành mạnh và tích cực hơn đối với Little với few.Cả 4 lượng từ bỏ few, a few, little, a little đầy đủ được thực hiện trong câu khẳng định, cực kỳ ít khi có mặt trong câu hỏi hoặc câu che định giờ Anh.

Tham khảo thêm bài xích viết:

MUST VÀ HAVE khổng lồ LÀ GÌ? CÁCH PHÂN BIỆT MUST VÀ HAVE khổng lồ CHÍNH XÁC vào TIẾNG ANH!

IV. Bài bác tập minh bạch Few với A few Little cùng A little

Luyện ngay một vài bài tập tiếp sau đây để đọc sâu – ghi nhớ lâu biện pháp phân biệt Few với A few Little và A little để thi tiếng Anh IELTS tác dụng bạn nhé!

There are…………..elephants at the zoo. (a few /a little)I feel sorry for her. She has………..friends. (few/ a few)I have very…………..time for going out with my club because the English mini-exam is coming soon. (little/ a little)She has been able to lớn save…………electricity this month. (a little/ a few)…………students passed the competition although the question was very difficult. (A few/ A little)

Đáp án: 1. A few – 2. Few – 3. Little – 4. A little – 5. A few

Trên đấy là cách phân minh Few cùng A few Little và A little cụ thể nhất trong giờ Anh. Chúc bạn làm việc luyện thi hiệu quả, biết cách phân biệt đúng chuẩn và chinh phục được điểm số thật cao trong các kỳ thi giờ đồng hồ Anh thực chiến như IELTS, TOEIC, THPT tổ quốc nhé!