Bao cao su là bao mỏng manh làm bằng chất latex hoặc bằng những chất khác. Bao cao su thiên nhiên được lồng vào cậu nhỏ đã cương cứng khi giao hợp nhằm tránh thai.

Bạn đang xem: Các cách tránh thai không dùng bao cao su

2. Ưu điểm :

BCS là 1 BPTT vô cùng hiệu quả, bình an và dễ dàng sử dụng. Vào 100 cặp bạn tình sử dụng bao cao su đặc đúng giải pháp và thường xuyên, thì có khoảng 3 thiếu nữ sẽ có thai trong thời gian đầu tiên.

chúng ta không đề nghị đến bệnh viện để kê đối kháng hoặc khám. BCS rất có thể phòng né được các bệnh LQĐTD cùng HIV/AIDS.

Xem thêm: Cách Làm Đồ Dùng Dạy Học Môn Toán Lớp 3, Bộ Đồ Dùng Học Toán Lớp 3

3. Yếu điểm :

BCS cũng có thể có nhược điểm là làm ngăn cách hoạt đụng tình dục. Một số trong những người cảm thấy bị giảm khoái cảm và phải chuẩn bị sẵn bao cao su đặc trước khi quan hệ nam nữ tình dục.

4. Bao cao su sử dụng tương thích trong trường hợp nào?

Khi bạn có nhu cầu tránh thai tạm thời và thích sử dụng 1 BP mà bạn cũng có thể ngưng sử dụng bất cứ lúc nào. khi chúng ta tình phái nữ có chứng trạng y khoa không nên dùng các BPTT khác. Khi chúng ta bất chợt triển khai 1 lần quan hệ nam nữ tình dục. Khi bạn cảm thấy có nguy cơ tiềm ẩn bị nhiễm những bệnh LQĐTD

5. áp dụng bao cao su như nỗ lực nào :

Cần áp dụng bao cao su đặc đúng các theo các bước sau:

Xé túi đựng bao, cảnh giác không làm rách nát bao duy trì chóp bao bởi ngón tay cái và ngón trỏ, vuốt bao cao su thiên nhiên xuống, đến khi trùm hết dương vật đã cương cứng Để lại một khoảng trống ở chóp bao để đựng tinh dịch sau khoản thời gian phóng tinh, giữ mép bao và chuyển dương vật thoát khỏi âm đạo trước khi hết cương.

II. VIÊN THUỐC TRÁNH bầu KẾT HỢP:

1. Định nghĩa :

Viên thuốc né thai phối kết hợp là một BP trong thời điểm tạm thời chứa 2 một số loại nội huyết tố estrogen cùng progestin, có tác dụng phòng kị thai bằng phương pháp ức chế rụng trứng.

2. Ưu điểm :

trường hợp được thực hiện đúng cách, viên thuốc né thai phối kết hợp rất tất cả hiệu quả. Vào 100 cặp bạn tình sử dụng đúng cách, thì có 1 phụ thanh nữ có thai trong thời gian đầu tiên. Góp tránh thai trong thời điểm tạm thời có thời hạn. giúp bạn có chu kỳ luân hồi kinh đều, lượng máu và số ngày chu kỳ hành kinh ít hơn, giảm đau bụng khi bao gồm kinh.

3. Nhược điểm :

Viên thuốc né thai phối hợp có nhược điểm là ko thể thực hiện ở bạn huyết áp cao, bệnh van tim, rối loạn đông máu, tiểu sử từ trước tắc mạch máu, căn bệnh gan mật, tè đường.v.v… hoặc đang cho bé bú bên dưới 6 mon tuổi.

4. Sử dụng viên tránh thai kết hợp:

Uống viên đầu tiên vào bất kỳ ngày làm sao trong 5 ngày trước tiên của chu kỳ luân hồi kinh, uống hàng ngày 1 viên, vào một trong những giờ duy nhất định. Nếu như bạn dùng vỉ 28 viên, khi uống hết vỉ, chúng ta phải uống viên đầu tiên của vỉ tiếp sau vào ngày hôm sau. Nếu như khách hàng dùng vỉ 21 viên, khi hết vỉ , nghỉ ngơi 7 ngày rồi cần sử dụng tiếp vỉ khác.

5. Xử trí khi quên dung dịch

nếu quên 1 viên, uống tức thì 1 viên lúc nhớ ra, cho giờ uống thuốc hằng ngày uống 1 viên như hay lệ. nếu như quên 2 viên, uống ngay lập tức 2 viên lúc nhớ ra, ngày hôm sau, mang lại giờ uống thuốc hằng ngày uống 2 viên, rồi liên tiếp như thường xuyên lệ. Dùng BPTT hỗ trợ như bao cao su đặc trong 7 ngày. Nếu như bạn quên 3 viên trở lên: quăng quật vỉ thuốc kia đi và bước đầu dùng 1 vỉ mới.

6. Viên thuốc né thai phối kết hợp thích phù hợp với những trường hòa hợp nào?

VTTKP rất thích hợp trong trường thích hợp sau:

Khi bạn muốn 1 BP không ảnh hưởng đến sinh sống của cặp chúng ta tình. Khi bạn muốn dùng 1 BP mà bạn cũng có thể tự mình ngưng sử dụng khi bạn có những vấn đề kinh nguyệt có thể giảm nhẹ khi sử dụng thuốc