Nước Mỹ với 50 đái bang và những vùng phạm vi hoạt động là non sông có lãnh thổ béo thứ 3 trái đất sau Nga, Canada. Với diện tích s đất liền hơn 9 triệu km2 to hơn khoảng 29,5 lần đối với Việt Nam.

Bạn đang xem: Bây giwof là mấy giờ

Chính bởi vì vậy sinh hoạt Mỹ có không ít múi giờ không giống nhau. Giờ tại tiểu bang California không giống với tè bang Texas là chuyện hoàn toàn bình thường.

Tại Hoa Kỳ bao gồm 9 múi giờ chuẩn chỉnh (Standard Time). Bao gồm 4 múi giờ chính và 5 múi tiếng theo những vùng lãnh thổ.


Đặc biệt, nghỉ ngơi Mỹ có ngày đổi giờ (giờ chuẩn sang giờ ngày hè và ngược lại). Từ 2 tiếng sáng nhà nhật vật dụng hai vào tháng 3, phần đông các bang của Mỹ sẽ chuyển sang giờ mùa hè (Daylight Saving Time) với giờ nhanh hơn 1h đối với giờ tiêu chuẩn. Thật là thú vị, giờ chúng ta cùng tìm hiểu sâu về múi giờ mặt Mỹ.


4 múi giờ đồng hồ chính

Tại Mỹ gồm 4 múi giờ chính. Từ đầu tháng 11 đến thời điểm giữa tháng 3 là tiếng mùa đông, từ nửa tháng 3 đến vào đầu tháng 11 là giờ đồng hồ mùa hè.

Múi GiờDaylight Saving Time – giờ Mùa HèStandard Time – giờ Tiêu Chuẩn, giờ Mùa Đông
Múi giờ đồng hồ miền đôngUTC-4 (Eastern Daylight Time)UTC-5 (Eastern Standard Time)
Múi giờ miền trungUTC-5 (Central Daylight Time)UTC-6 (Central Standard Time)
Múi giờ miền núiUTC-6 (Mountain Daylight Time)UTC-7 (Mountain Standard Time)
Múi giờ thái bình DươngUTC-7 (Pacific Daylight Time)UTC-8 (Pacific Standard Time)

Múi giờ những vùng lãnh thổ

UTC-11: Múi giờ chuẩn Samoa
UTC-10: Múi giờ chuẩn chỉnh Hawaii-Aleut (Hawaii-Aleutian Standard Time)UTC-9: Múi giờ chuẩn chỉnh Alaska (Alaska Standard Time)UTC-4: Múi giờ chuẩn Đại Tây Dương (Atlantic Standard Time)UTC+10: Múi giờ chuẩn Chamorro (Chamorro Standard Time)

Giờ mùa hè – Daylight Saving Time

Giống như câu châm ngôn dân gian của vn “Đêm tháng 5 không nằm vẫn sáng, ngày tháng 10 không cười vẫn tối” chỉ hiện tượng lạ ngày lâu năm – đêm ngắn và đêm ngắn – ngày dài. Ở mặt Mỹ, sẽ được thể hiện tại rõ bằng giờ chuẩn chỉnh (Standard Time – ST) với giờ mùa hè (Daylight Saving Time – DST).

DST kéo dài 8 tháng cùng ST trong 4 tháng. Việc đổi khác chuẩn thời hạn này, để khai quật thực tế thời hạn nước Mỹ được “phơi sáng” bên dưới Mặt trời chủ yếu nhằm mục tiêu tiết kiệm năng lượng điện thắp sáng.

Hầu hết các bang ngơi nghỉ Mỹ ban đầu chuyển sang trọng giờ mùa hè vào 2 giờ sáng chủ nhật máy hai hồi tháng 3. Cơ hội này, đồng hồ đeo tay sẽ được căn vặn tới 1 giờ đồng hồ thời trang thành 3h sáng. Vào ngày chủ nhật trước tiên trong tháng 11 sẽ văn đồng hồ đeo tay lui 1h để trở lại giờ tiêu chuẩn.

Vì vậy, khi thay đổi từ giờ đồng hồ địa phương của công ty sang giờ tại Mỹ, hãy xem làm việc Mỹ đang cần sử dụng giờ ngày hè hay giờ đồng hồ chuẩn.

*
*

Xem giờ những bang của Mỹ làm việc đâu?

Bạn hoàn toàn có thể xem giờ được cập nhật theo giờ gian thực các tiểu bang và khu vực của Mỹ trong các đường liên kết mà cửa hàng chúng tôi cung cấp bên dưới.

Giờ California, Texas, New York, Florida, Washington

Tiểu bangStandard TimeDaylight Saving Time
California (Pacific Time)UTC-8UTC-7
Washington (Pacific Time)UTC-8UTC-7
New York (Eastern Time)UTC-5UTC-4
Florida (Eastern Time)UTC-5UTC-4
Texas (Central Time)UTC-6UTC-5

Có thể thấy giờ đồng hồ Texas trễ rộng giờ Cali 2 tiếng đồng hồ nhưng sớm hơn giờ thành phố new york 1 tiếng. Ví dụ: Ở Texas là 7 giờ tạo sáng => sinh sống Cali là 5h sáng sủa => ở thành phố new york là 8h sáng.

Xem thêm: Nổi chấm đen trên tay có thể gây nguy hiểm, top 10 cách trị hiệu quả

Hãy chắc chắn rằng rằng các bạn kiểm tra các lần thời gian giữa các tiểu bang với vùng khu vực của Hoa Kỳ để dự đúng giờ phần lớn cuộc hẹn, sự kiện quan trọng.

Đối với trường đoản cú khóa thường xuyên được search kiếm “Bên Mỹ hiện nay là mấy giờ“. Các bạn sẽ nhận được kết quả chung chung, cạnh tranh xác định đúng chuẩn giờ nơi tín đồ thân của công ty đang sinh sống. Sau khoản thời gian đọc xong bài này, bạn đã biết cách tìm giờ đúng chuẩn bên Mỹ rồi.

Chênh lệch múi giờ sinh hoạt Mỹ với Việt Nam

Múi giờ đồng hồ UTC của việt nam là UTC+7. California bao gồm múi giờ chuẩn là UTC-8. Bởi vậy sẽ chậm trễ hơn nước ta 15 tiếng.

Nghĩa là, tại nước ta là 5 giờ chiều, sinh hoạt California là 3h sáng (tính theo giờ đồng hồ chuẩn). Mũi giờ đang lệch giảm đi 1 tiếng nếu Mỹ lao vào giờ mùa hè.

Tóm lại:

Từ mon 3 (2h sáng nhà nhật đồ vật hai trong thời điểm tháng 3) đến thời điểm đầu tháng 11 (ngày công ty nhật thứ nhất trong mon 11), tiếng Mỹ chênh lệch giờ nước ta 14 tiếng. Chỉ việc lấy số giờ ở vn trừ 2 tiếng là ra tiếng Mỹ vào buổi sáng/tối ngược lại với Việt Nam. Ví dụ. 9h sáng tại vn trừ 2 là 7h tối trên Mỹ.

Các mon còn lại, giờ Mỹ chênh lệch giờ việt nam 15 tiếng. Trừ 3 vẫn ra giờ tại Mỹ vào buổi sáng/tối trái lại với Việt Nam. Như vậy, 9h sáng tại việt nam sẽ là 6 giờ buổi tối tại Mỹ.

Dân Mỹ đếm ngược đón năm mới theo múi tiếng nào?

Với các múi giờ đồng hồ như vậy, chúng ta có vướng mắc Mỹ sẽ đếm ngược chào năm mới tết đến vào thời gian nào? Câu vấn đáp là nước mỹ sẽ đếm ngược theo giờ miền đông (Eastern Time).

Có 9 múi giờ thừa nhận theo vẻ ngoài ở Hoa Kỳ và các vùng phụ thuộc. Mặc dù nhiên, việc cộng thêm múi giờ của hai khoảng lãnh thổ không tồn tại người nghỉ ngơi Hoa Kỳ là Đảo Howland và Đảo Baker nâng tổng số múi giờ lên thành 11 múi giờ.

Các vùng tiếp gần kề liền kề khu vực Hoa Kỳ tạo thành 4 múi giờ đồng hồ tiêu chuẩn. Ko kể ra, Alaska, Hawaii cùng 5 vùng phụ thuộc vào của Hoa Kỳ đều phải có múi tiếng riêng. Khu vực Mỹ trãi dài trải qua không ít kinh độ, đã khiến nước Mỹ có rất nhiều múi giờ.

Chưa kể, phần quy cầu Giờ mùa hè (DST – hay có cách gọi khác là Giờ máu kiện tia nắng ban ngày) để cho việc tính toán múi giờ đồng hồ Mỹ tất cả phần phức tạp hơn. Hãy cũng VICTORY mày mò trong bài viết sau phía trên nhé.

(các thời điểm dịp lễ ở mỹ)

1.Các Múi giờ đồng hồ Mỹ chính thức:

Múi giờ phổ biến ở Mỹ được phân thành 4 múi giờ đồng hồ tiêu chuẩn. Múi giờ phổ biến của Mỹ gồm sự biến hóa từ Đông sang trọng Tây, giữa các vùng tiếp cạnh bên nhau:
Tên Viết TắtMúi GiờGiờ Tiêu ChuẩnGiờ Mùa Hè
PTPacific TimeUTC-8:00UTC-7:00
MTMountain TimeUTC-7:00UTC-6:00
CTCentral TimeUTC-6:00UTC-5:00
ETEastern TimeUTC-5:00UTC-4:00

Múi giờ sống Mỹ tại những vùng tiếp liền kề liền kề lãnh thổ của mình thường được gọi bằng tên chung của chúng, không tạo thành sự khác hoàn toàn giữa các chỉ định giờ đồng hồ Tiêu chuẩn và tiếng mùa hè. Trên thực tế, điều này có nghĩa là giờ địa phương trong số múi giờ đồng hồ này đổi khác khi tiếng mùa hè ban đầu và kết thúc.

Múi giờ đồng hồ được sử dụng tại những khu vực phụ thuộc vào Hoa Kỳ:
Tên Viết TắtMúi GiờGiờ Tiêu ChuẩnGiờ Mùa Hè
Ao
E
Anywhere on EarthUTC-12:00Không sử dụng
SSTSamoa Standard TimeUTC-11:00
SSTSamoa Standard Time
ASTAtlantic Standard TimeUTC-4:00
ASTAtlantic Standard Time
Ch
ST
Chamorro Standard TimeUTC+10:00
Ch
ST
Chamorro Standard Time
WAKTWake TimeUTC+12:00