Về GPA Counseling
Chương Trình tứ Vấn
Thành Tích bốn Vấn
Cập nhật tác dụng mùa hồ sơ 2021-2022Tin tức
Blog Giáo Dục

Học sinh, sinh viên nước ta đi du học Mỹ bên dưới nhiều hình thức bằng cấp cho khác nhau, bao gồm: bằng Cử nhân, Thạc sỹ, tiến sỹ và Cao đẳng. Sự khác biệt của phần lớn loại bởi này là gì cùng những điều kiện để thâm nhập ứng tuyển chọn theo học như thế nào? chúng ta hãy cùng bài viết liên quan qua nội dung bài viết dưới đây nhé!


*

Các bằng được cấp tại Mỹ được phân thành hai loại: Bằng đại học và bằng sau đại học.

Bạn đang xem: Bằng cử nhân cao đẳng

Bằng Cử nhân 

Bằng đại học bao hàm bằng cn và bởi cao đẳng. Bằng Cử nhân, được cấp vì chưng trường College và University giảng dạy trong tầm 4 năm, thu hút nhiều sinh viên bởi vì tính linh hoạt nhờ vào những khóa đào tạo và huấn luyện đa dạng. Một khóa học được xong khi sinh viên hoàn tất số lượng tín chỉ yêu cầu, theo đó, khóa huấn luyện và đào tạo toàn thời gian kéo dãn khoảng tứ năm. Một số trong những sinh viên rất có thể chọn học tập bán thời gian vì những lý do khác nhau, trong trường thích hợp này, vẫn mất lâu dài bốn năm để ngừng chương trình cử nhân. Sinh viên chuyển trường hoặc biến hóa chuyên ngành cũng trở nên học vĩnh viễn bốn năm vì đề nghị học thêm các tín chỉ của ngôi trường hay chăm ngành mới. Ở lịch trình cử nhân, sinh viên năm đầu tiên được gọi là Freshman, từ thời điểm năm thứ hai mang lại năm thứ tứ được call lần lượt là Sophomore, Junior với Senior.

Bằng Cao đẳng 

Các chương trình bởi Cử nhân cao đẳng mất 2 năm để xong và được cấp tại các trường cđ hai năm, có cách gọi khác là Cao đẳng Junior hay cao đẳng cộng đồng. Bằng links được chia nhỏ ra làm nhì loại: chương trình giỏi nghiệp trực tiếp và chương trình chuyển tiếp (Terminal or Transfer Programs). Vào chương trình tốt nghiệp thẳng, sinh viên xuất sắc nghiệp hoàn toàn có thể đi làm theo các ngành nghề cụ thể. Trong chương trình chuyển tiếp, sv có những môn học chất nhận được họ chuyển tiếp lên chương trình cử nhân tứ năm, nhập học hệt như sinh viên năm sản phẩm công nghệ ba.

Cần chú ý rằng với bất cứ bằng nào, sinh viên nước ngoài bắt buộc phải đk nhập học tập full-time (học bằng lòng chứ chưa hẳn học không tính giờ).

Bằng Thạc sỹ 

Sinh viên ý muốn học sau đại học, nhất là muốn lấy bằng thạc sỹ và tiến sỹ, phải bao gồm bằng xuất sắc nghiệp Cử nhân. Đây là đa số chương trình học tập với cường độ, sự trình độ chuyên môn hóa, tự kim chỉ nan và giảng dạy cao hơn thông qua giảng dạy và nghiên cứu. Bởi chương trình sau đại học mặc định rằng sv đã nắm được những kiến thức và kỹ năng cơ phiên bản trong lĩnh vực học nên đa số các tiết học mang vẻ ngoài tranh luận và tham gia lớp học hình dạng hội thảo, khu vực giảng viên và sinh viên cùng bàn bạc ý kiến. Số đông lớp học kiểu bài giảng cũng có, mà lại chỉ trong thời gian ngắn. ở bên cạnh các kỳ thi thông thường, lịch trình sau đại học còn yêu ước sinh viên đề xuất tham gia thảo luận, nghiên cứu, và viết bài xích khoá luận.

Có nhị loại bởi thạc sỹ: Thạc sỹ học thuật cùng thạc sỹ chuyên ngành (Academic & Profesional). Bởi thạc sỹ học tập thuật (Academic Master), đa số là thạc sỹ khoa học xã hội với nhân văn (M.A. – Master of Arts) cùng thạc sỹ khoa học tự nhiên và thoải mái (M.S. – Master of Science), kéo dãn từ 1 năm rưỡi đến hai năm sau khi tốt nghiệp cn và được trao khuyến mãi ngay trong các nghành nghề nghệ thuật, công nghệ tự nhiên, làng mạc hội với nhân văn, tương tự như trong các nghành nghề dịch vụ kỹ thuật như cơ khí cùng nông nghiệp.

Nhiều chương trình thạc sỹ chuẩn bị kiến thức mang đến sinh viên đi thẳng liền mạch lên chương trình tiến sỹ ngay sau khi tốt nghiệp. Với đều chương trình này, sinh viên hoàn toàn có thể chọn khóa học có luận văn hoặc không tồn tại luận văn. Bởi cấp là như nhau, nhưng lịch trình học không giống nhau. Khóa đào tạo và huấn luyện có luận văn bao hàm nhiều nghiên cứu và viết luận hơn, yêu mong sinh viên thi vấn đáp trong những môn học và mô tả về chủ đề luận văn. Khóa học không có luận văn không nặng về thi vấn đáp, ít nhấn mạnh vấn đề vào nghiên cứu và viết luận, và bao gồm nhiều môn học tập tín chỉ hơn.

Để được cấp bằng, sinh viên đề xuất trải qua kỳ thi viết trọn vẹn sau khi hoàn thành các môn học. Bằng thạc sỹ siêng ngành (Profesional Master) được thiết kế theo phong cách để đưa sinh viên mang lại với siêng ngành ví dụ thông qua vấn đề áp dụng những kiến thức vào công tác học vốn được cơ cấu nghiêm ngặt hơn mang lại một nghành nghề cụ thể. Bởi này bao gồm Thạc sỹ quản trị marketing (Master of Business Administration xuất xắc viết tắt là MBA), Thạc sỹ thẩm mỹ (Master of Fine Art hoặc viết tắt là MFA), Thạc sỹ công tác làm việc Xã hội (Master of Social Work hoặc viết tắt là MSW), v.v.

Các nghành khác thuộc loại bởi này bao hàm Báo chí, Quy hoạch city và kiến trúc. Bằng thạc sỹ siêng ngành (Profesional Master) thuộc hạng mục bằng thạc sỹ xuất sắc nghiệp thẳng, (“Terminal” Master), tức là chương trình không có thiết kế để sinh viên học tập tiếp lên công tác tiến sỹ. Xin lưu ý: một số trường chỉ nhận những ứng cử viên thạc sỹ bao gồm ý định học tập tiếp lên tiến sỹ, và số đông các công tác tiến sỹ yên cầu sinh viên có bằng thạc sỹ.

Bằng Tiến sỹ 

Bằng ts chủ yếu được thiết kế với để đào tạo và giảng dạy và ghi nhận sinh viên đổi mới những học đưa nghiên cứu, và trong vô số trường hợp, để đổi thay giáo sư, giảng viên tại các trường cao đẳng, đại học. Lấy ví dụ như về các loại bởi tiến sỹ: tiến sỹ (Doctor of Philosophy giỏi viết tắt là Ph.D) trong nghành nghề dịch vụ học thuật, ts giáo dục (Doctor of Education xuất xắc viết tắt là Ed.D.) và ts quản trị sale trong lĩnh vực chuyên ngành.

Xem thêm: Hướng Dẫn Tắt Màn Hình S7 Edge ? Just A Moment

Để được cấp bằng Tiến sỹ, trước tiên sinh viên nên vượt qua kỳ thi unique hoặc toàn diện sau khi hoàn thành tất cả các môn học, cùng khi cả gia sư hương dẫn lẫn sinh viên tin rằng sinh viên đó đã sẵn sàng. Kỳ thi được thiết kế theo phong cách để kiểm tra năng lực sử dụng kỹ năng thu được qua các môn học tập tín chỉ và từ các việc học độc lập, cũng giống như để kiểm tra toàn vẹn kiến thức trong lĩnh vực mà sinh viên chọn. Tiếp đó, sinh viên yêu cầu viết luận án dựa trên phân tích đã hoàn tất và sau đó bảo vệ luận án trước hội đồng các giảng viên chăm ngành. Kết thúc hai quá trình này thường mất khoảng tầm từ 4 cho 8 năm kể từ khi nhận bởi cử nhân.

Du học Mỹ có thể là một đòi hỏi thú vị mang lại sinh viên quốc tế theo học tập bậc đại học. đưa ra quyết định nơi bắt đầu hành trình giáo dục đào tạo đại học là 1 cuộc chiến đấu mà phần lớn sinh viên chạm chán phải. Nếu khách hàng đang thắc mắc bằng cao đẳng và bởi cử nhân là gì cùng sự biệt lập của chúng, chúng ta cũng có thể đọc tiếp để biết tổng quan nhanh về cả nhị loại bằng cấp!

Bằng cđ là gì?

Bằng link thường tìm kiếm được tại một trường cao đẳng, cao đẳng xã hội hoặc trường dạy nghề/kỹ thuật, với những chương trình có phong cách thiết kế để xong trong vòng hai năm. Các chương trình cấp bằng liên kết bao hàm các khóa học ra mắt mà qua đó chúng ta cũng có thể tìm hiểu về một nghành nghề hoặc ngành học cụ thể và khám phá các công cụ, phương thức và phương pháp cơ bạn dạng sẽ góp bạn bắt đầu trong ngành. Bởi vì đó, những khóa học trong chương trình liên kết có thể trùng lặp với những khóa học thấp cấp hơn trong lịch trình cử nhân trong cùng nghành nghề hoặc công ty đề. Ngân sách trung bình của một bằng liên kết là khoảng chừng $3,570 từng năm.


*

bằng cử nhân là gì?

bằng cử nhân hay được trao thông qua chương trình cđ hoặc đh bốn năm. Chúng ta không bắt buộc phải nhận bằng cđ trước khi theo học cử nhân, vì các yêu cầu đối với bằng cđ thường được desgin trong chương trình cử nhân. Các chương trình cử nhân bao hàm các khóa huấn luyện và đào tạo chuyên biệt rộng dựa trên thông tin có vào chương trình liên kết của cùng nhà đề bằng cách cung cấp kiến thức và kỹ năng và thông tin nâng cao hơn. Do khối lượng khóa học tập bắt buộc, tìm kiếm được bằng cn thường đã tốn hèn hơn đối với lấy bằng cao đẳng, trung bình, $25,000-$35,000 mỗi năm.

Bằng cđ so với bằng cử nhân: loại nào cân xứng với bạn?

bạn có thể tự hỏi: "Tôi nên bắt đầu từ đâu?" thực sự là, không có câu vấn đáp chính xác. Cách cực tốt để ra quyết định là xem xét những mục tiêu cuộc sống mà bạn có nhu cầu đạt được bằng phương pháp theo xua đuổi giáo dục đh và chọn những phương án học tập tập tương xứng với kim chỉ nam đó.


nếu như bạn biết mình muốn lấy bằng cấp nhưng vẫn bất cập định trên một con đường sự nghiệp cố gắng thể, thì mang bằng cđ tại một trường cđ hoặc cao đẳng xã hội Hoa Kỳ rất có thể là một nơi xuất sắc để bạn bắt đầu. Nó rất có thể giúp bạn khẳng định sở thích của mình trước khi xong bằng cử nhân. Đây cũng hoàn toàn có thể là một phương pháp hay để bạn cảm nhận việc tới trường ở Mỹ sẽ thế nào và chúng ta cũng có thể mong ngóng điều gì lúc học tập sinh sống Mỹ.

bạn cũng có thể xem xét bằng cấp 2+2 , trong những số ấy bạn theo học tập một ngôi trường cao đẳng xã hội trong hai năm và sau đó chuyển tiếp lên một trường cao đẳng hoặc đại học trong 2 năm nữa. Lịch trình cấp bằng 2+2 sẽ có thể chấp nhận được bạn làm lơ kỳ thi SAT hoặc ACT, tiết kiệm chi phí khoảng $50.000 USD và giúp đỡ bạn linh hoạt với định kỳ trình của mình.

ví như bạn chắc chắn về nghành nghề dịch vụ học tập và nghề nghiệp đã chọn của bản thân và đã ra quyết định rằng kim chỉ nam lấy bằng cử nhân là phù hợp với bạn, hãy sẵn sàng dấn thân và kiếm tìm trường đh Hoa Kỳ tương xứng với bạn.

chúng ta cũng có thể tìm thêm thông tin về hầu như trường hỗ trợ bằng cao đẳng và cử nhân bằng phương pháp nhấp vào chỗ này .


*

Xin kính chào Độc giả!

Với nỗ lực của chúng tôi là mang câu chữ hay cho càng không ít người càng tốt, văn bạn dạng trong bài viết này đã có được dịch bằng máy nên xin đồ vật lỗi. Cảm ơn bạn!

*


Tìm kiếm chương trình phù hợp nhất với bạn

Hãy cho cửa hàng chúng tôi biết ai đang tìm kiếm điều gì để cửa hàng chúng tôi có thể tra cứu trường rất tốt cho bạn.