"Hãy xóa TikTok ngay bây giờ. Nếu khách hàng biết ai đó thực hiện ứng dụng này, hãy giải thích với họ đó là phần mềm theo dõi do bao gồm phủ china tạo ra", văn bản đoạn tweet ngày 1/7 của nhóm tin tặc ẩn danh.

Bạn đang xem: Anonymous hãy xóa tiktok ngay

Nhóm hacker lớn nhất nhân loại kêu call xóa TikTok

Đoạn tweet cũng dẫn lại nội dung bài viết của một người dùng tự dấn là kỹ sư, chia sẻ trên Reddit mang đến rằng không những nội dung trường đoản cú clipboard, TikTok còn đánh tráo nhiều lắp thêm hơn thế. Tiktok rước nhiều dữ liệu hơn Facebook, YouTube, Instagram hay ngẫu nhiên ứng dụng như thế nào mà chúng ta biết.

Anonymous khuyên người dùng xóa TikTok ngay lập tức từ bây giờ. Ảnh: Forbes.

"Công việc của tôi là đảo ngược công nghệ phía bên trong các áp dụng di động, phân tích giải pháp chúng hoạt động và thành lập thêm tính năng của bên thứ 3 xung quanh ứng dụng đó... Với tôi đề xuất mọi người tránh việc dùng ứng dụng này nữa", Bangolor chia sẻ.

"Phần lớn bọn họ đã thông thường hóa việc tin báo cá nhân của mình. Nhiều người không còn kỳ vọng những vào quyền riêng tứ hay bảo mật thông tin thông tin cá thể nữa. Bởi vì vậy, bài toán cấp cho TikTok tài liệu của bạn dạng thân họ, vốn là tiền, cũng là vấn đề không mấy ngạc nhiên".

"Những fan này nhận định rằng họ quá bình thường để ai đó chọn làm kim chỉ nam tấn công. Nói biện pháp khác, họ đến rằng phiên bản thân không có gì để bịt giấu. Sự hững hờ này xuất phát từ những việc nhiều fan không hiểu chân thành và ý nghĩa của việc bảo mật thông tin ở đều cấp độ", Bangolor viết.

Bangolor nhận định rằng có lý do quang minh chính đại để một vài giang sơn cấm TikTok, "Đừng thực hiện nó nữa. Đừng để con cháu bạn dùng nó. Nói với đồng đội xóa ngay vận dụng này. Chúng ta có thể giải trí hầu hết nội dung tương tự ở những căn cơ khác mà chưa hẳn giao nộp thông tin của chính mình cho cơ quan chính phủ Trung Quốc".

TikTok hiện tại vẫn chưa công bố xác minh những buộc tội này.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Dùng Thẻ Visa Vietcombank Thanh Toán Trực Tuyến

Bangolor gọi TikTok là malware (mã độc) chứ chưa phải mạng xóm hội. Ảnh: Foreignplicy.

TikTok đang biến chuyển nỗi lo sợ ở các quốc gia

Theo Bored Panda, một kỹ sư laptop giấu thương hiệu với 15 năm ghê nghiệm đánh giá và nhận định dù Facebook vướng đề xuất bê bối bảo mật Cambridge Analytica, Instagram thỏa thuận làm lộ số điện thoại cảm ứng và tài khoản người dùng, "dù vậy, những áp dụng này vẫn luôn là thiên đường bảo mật thông tin so cùng với TikTok". Nói phương pháp khác, Tiktok còn nguy nan hơn Facebook.

Đây trái là khoảng thời gian khó khăn cho vận dụng Trung Quốc. Sau khoản thời gian đạt lượng người tiêu dùng kỷ lục trong thời hạn Covid-19 diễn ra, TikTok thường xuyên chịu những buộc tội về việc ăn uống cắp thông tin riêng bốn của bạn dùng.

Ngày 29/6, Bộ technology thông tin Ấn Độ nhận định rằng ứng dụng này "gây tổn sợ hãi cho hòa bình và toàn vẹn, quốc phòng, bình yên quốc gia và cá biệt tự công của Ấn Độ".

Sau đó, TikTok thuộc 58 ứng dụng khác đã biết thành quan chức nước này cấm cửa. Chính phủ Ấn Độ mang lại rằng các ứng dụng bị cấm đưa ra mối rình rập đe dọa đối với hòa bình và an ninh của nước này. Một số report cho rằng những áp dụng trong danh sách đã nạp năng lượng cắp, sau đó lén lút truyền dữ liệu người tiêu dùng nước này đến máy chủ bên phía ngoài Ấn Độ. Công ty chủ quản chính vì thế đánh mất luôn thị trường to bở còn không kịp khai quật hết.

Theo Forbes, động cơ đằng sau ra quyết định trên ở trong nhà nước Ấn Độ còn bắt nguồn từ căng thẳng quân sự leo thang với Trung Quốc. Trong những khi đó, TikTok tất yếu bác quăng quật cáo buộc trên. Công ty chủ quản ByteDance cũng khẳng định hợp tác cùng với nhà chức trách về sự việc bảo mật thông tin người dùng, mặt khác tuân thủ pháp luật nước này.

Tại Mỹ, TikTok khiến nỗi ám ảnh cho giới chức nước này về vấn đề an ninh mạng, thậm chí bị quân team Mỹ cấm sử dụng. Vài tháng trước, một số đất nước cấm cửa áp dụng này vì lo ngại các vấn đề bình yên cho con trẻ em.

(Theo Zing)

TikTok bị ios 14 "bắt trái tang" tích lũy dữ liệu fan dùng

TikTok đã các lần đương đầu với nghi vấn âm thầm thu thập tài liệu người dùng, tuy vậy lần này mạng xã hội của Trung Quốc đã biết thành hệ quản lý iOS 14 "bắt quả tang".