Trào lưu lại tự chụp chân dung bằng smartphone di động càng trở cần rầm rộ sau khoản thời gian các chỉnh sửa viên cuốn tự điển Oxford nổi tiếng chọn selfie (chụp ảnh tự sướng) là từ của năm.

Bạn đang xem: Chụp ảnh tự sướng lên facebook quá nhiều có thể bị tâm

Selfie được trường đoản cú điển Oxford quan niệm là "bức hình ảnh do một fan tự chụp mình, đa số bằng smartphone hay webcam rồi đăng thiết lập lên trang mạng làng hội".

Từ selfie mở ra trên một chat room ở australia tháng 9/2002 trước khi bắt đầu được biết đến trên Flickr năm 2004 và rất được người trẻ tuổi ưa chuộng. Nhưng buộc phải gần 10 năm sau selfie mới được thừa nhận khi được gửi vào trường đoản cú điển Oxford hồi tháng 8/2013. Không đều thế, một buổi triển lãm loại ảnh này đã diễn ra giữa mon 10 trên London (Anh), cho thấy đây cũng dần dần được xem là một mô hình nghệ thuật.

Tuần này, selfie được lựa chọn là từ vượt trội nhất năm 2013. Tin tức này hối hả được các cộng đồng mạng hưởng ứng do đăng ảnh "tự sướng" đang trở thành một nội dung bắt buộc thiếu của nhiều thành viên Facebook.

W5Ybpi
HQ2RZFe