Tên khác: Bá tước đoạt Monte Cristo, The Count of Monte Cristo

Vào thời kỳ trị do của vua Louis 18 ở nước Pháp, sau 14 năm bị nhốt ở đơn vị ngục thành tháp If, nam nhi thủy thủ Edmond Dantès vẫn vượt lao tù thành công. Nhờ có kho báu mà người các bạn già để lại, anh trở nên vị bá tước giàu sang mang tên quần đảo Monte Cristo.

Bạn đang xem: Pin on shadowrun

Nước Pháp năm 1814, Napoléon Bonaparte thảm bại và chạy trốn về đảo Elbe. Hai con trai thủy thủ là Edmond Dantès và Fernand Mondego đã trợ giúp để chữa bệnh vết thương mang lại vị chỉ huy. Edmond, phiên bản tính đê mê thích xiêu bạt và hiền đức hòa, chỉ tất cả một giấc mơ mập trong đời: cưới cô gái xinh đẹp Mercedès làm vợ. Nhưng đứa bạn Fernand, xuất thân quý tộc, lại có thói quen chiếm phần lấy toàn bộ những gì mình đang có nhu cầu muốn bằng số đông giá. Thật xấu số cho Edmond, lần này bao gồm Mercedès là fan mà Fernand mong muốn đoạt lấy đến mình.

Ở Elbe, Napoléon trọn vẹn tin tưởng Edmond và giao mang đến anh trọng trách chuyển một lá thư cho tới một người các bạn cũ tại Pháp. Với khi Napoléon đã thoát khỏi hòn đảo, Fernand lợi dụng cơ hội để đổ tội cho Edmond bằng phương pháp cáo buộc anh đã trợ giúp Napoléon trong cuộc tẩu thoát. Tiếp tay đến mưu đồ mờ ám của Fernand còn tồn tại cảnh cạnh bên trưởng Villefort, kẻ ước ao che giấu phần đông mối quan tiền hệ nguy nan của thân phụ hắn cùng với Napoléon, nên không ngần ngại cho bắt giam Edmond. Bị cấm cụ trong công ty ngục của thành tháp If trên một hòn đảo, phái mạnh thủy thủ tội nghiệp làm quen với linh mục già Faria. Ông vẫn tận dụng 15 năm tù đọng tội của Edmond để truyền đạt mang đến anh những kiến thức và kỹ năng uyên bác của bản thân về toán học, các môn khoa học và kiếm thuật tương tự như những gọi biết thâm thúy khác. Và trong ngần ấy năm trời, Edmond ko nguôi mối hận tự khắc sâu trong trái tim với Fernand.

Với bao cố kỉnh gắng bền bỉ sau hơn mười năm bị đày ải, Edmond cũng kiếm được cách thoát được bên ngục tăm tối, địa ngục trần thế đối với bất kể ai bị lâm vào đó. Anh lên đường tìm kiếm kho báu của vị linh mục xứng đáng kính. Cùng với món tài sản đẩy đà trong tay, Edmond dự vào vào giới quý tộc Pháp dưới tên thường gọi bá tước đoạt Monte Cristo. Và cũng tự đó, anh bước đầu thực hiện cuộc trả thù Fernand, Villefort và trong cả nàng Mercedès…

Những nội dung khác:

Bá tước đoạt Monte Cristo (tiếng Pháp: Le Comte de Monte-Cristo) là mộttiểu thuyếtphiêu lưu giữ của Alexandre Dumas cha.

Cùng cùng với một vật phẩm khác của ông là tía chàng lính ngự lâm, cửa nhà thường được xem như làtác phẩm văn học nổi tiếngnhất của Dumas. Cuốn sách này đã có viết dứt năm 1844. Mẩu truyện xảy ra tại Pháp, Italia, những đảo trong Địa Trung Hải với Levant trong thời kỳ các sự kiện lịch sử dân tộc trong năm 1815–1838 (ngay trước sự kiện Một trăm ngày bên dưới sự cai trị của Louis-Philippe của Pháp). Sự sắp tới đặt lịch sử dân tộc là nhân tố cơ bạn dạng của cuốn sách.

Câu chuyện chủ yếu liên quan liêu đến các chủ đề công lý, sự báo thù, lòng từ bi, cùng lòng khoan dung, và được đề cập theo phong cách một câu chuyện phiêu lưu. Dumas lấy phát minh cho cuốn Bá tước đoạt Monte Cristo từ bỏ một mẩu chuyện thật nhưng mà ông search thấy vào một quyển hồi ký của một người bầy ông có tên Jacques Peuchet. Peuchet thuật lại mẩu chuyện của một bạn thợ đóng giày mang tên Pierre Picaud, một tín đồ sống sinh hoạt Paris năm 1807. Picaud sẽ hứa hôn với cùng một người đàn bà giàu có, nhưng bốn người bạn ghen ghét đã vu khống tố cáo ông làm gián điệp mang đến Anh. Ông đã trở nên tống vào ngục trong 7 ngày.

Trong thời gian ở tù, một người bạn tù cơ hội hấp hối đã tiết lộ cho ông một kho tàng được che ở Milano. Khi Picaud được thả năm 1814, ông đã đưa được kho báu, trở về với một tên gọi khác và cho Paris cùng sống ở đó 10 năm cùng đã trả thù thành công xuất sắc đám bạn cũ đã vu khống kia.

Xuất thân quý tộc với tài dung nhan hơn người

Elizabeth Bathory sinh trưởng trong một cái họ quý tộc nhiều năm và giàu có hàng đầu Hungary. Bathory được coi là dòng họ sinh ra ra các nhân vật dụng kiệt xuất, quyền lực tối cao trong lịch sử, trong những số đó người danh tiếng nhất được thế giới biết đến chính là Istvan Bathory, hoàng đế Ba Lan.

Không y hệt như những phụ nữ lúc bấy giờ, Elizabeth được thừa kế một nền giáo dục tốt, thậm chí còn sự thông minh của bà còn vượt trội so với hầu hết người bọn ông thuộc thời.

*

Chân dung của Elizabeth Bathory qua tranh phác họa.

Trong khi nhiều người trong giới quý tộc Hungary chật thứ với bài toán đọc, viết thì Elizabeth không chỉ là thông thuần thục tiếng Hungary ngoại giả nói trôi chảy tiếng Hy Lạp, tiếng Latin với tiếng Đức.

Nhờ sự tuyệt vời và sắc đẹp vốn có, phụ nữ bá tước Elizabeth từng được coi là người thiếu phụ tài sắc độc nhất Châu Âu. Tuy nhiên, ngoài ra thứ trời phú trên, Elizabeth còn thừa hưởng một điểm lưu ý truyền thống của cái họ Bathory, đó là sự tàn ác.

Xem thêm: Tìm Cắm Hoa Cúc Vàng Để Bàn Thờ Đúng Chuẩn, Cách Cắm Hoa Cúc Ngày Tết Đón Sung Túc Đầy Nhà

Con quỷ khát máu lộ diện

Elizabeth đã đính hôn từ khôn xiết sớm lúc new 11 tuổi nhưng đến 15 tuổi bà mới bằng lòng kết hôn và đưa về sinh sống cùng chồng là bá tước đoạt Nadasdy Ferenc tại thành tháp Cachtice, tòa thọ đài sau này sẽ đổi thay nỗi ám ảnh kinh hoàng của sản phẩm trăm thiếu nữ đồng trinh.

Bá tước đoạt Ferenc chồng bà là 1 vị tướng tá nổi tiếng gan dạ nhưng cường bạo của quân đội Hungary. Ông liên tục phải chinh chiến xa nhà cần Elizabeth Bathory cần vò võ một mình trong tòa lâu đài rộng lớn. https://www.facebook.com/baf.edu.vn

Bởi vậy, Elizabeth đã tự tìm phương pháp để giải khuây cho khách hàng và giữa những thú vui dịch hoạn của bà ta là tìm cớ tra tấn những cô hầu gái đến bị tiêu diệt trong hầm tối bởi những hiện tượng tra tấn tội nhân binh mà chồng để lại.

Khi bá tước Ferenc qua đời, phu nhân của ông mới bước vào độ tuổi 40 tuy vậy bà ta luôn lo lắng một ngày nào này sẽ trở buộc phải già nua xấu xí. Sự ám hình ảnh đó đã khiến cho Elizabeth Bathory ngày đêm truy lùng và làm cho mọi cách để được trẻ em mãi ko già.

Thế rồi, trong một lần hành hạ cô hầu gái cho tới tóe huyết mồm cùng bị máu kết dính tay, bà ta từ bỏ kỉ ám thị rằng da ở vùng đó chợt trở nên trẻ trung và trơn mịn hơn. Đó chính là bước mở màn cho hành trình dài trở thành con quỷ khát máu của cô gái bá tước đoạt Elizabeth với khát khao níu duy trì tuổi thanh xuân.

Cùng với sự trợ giúp của nhì tay sai trung thành, Johannes Ujvary với Dorka, Elizabeth Bathory vẫn bắt giữ với hại đời nhiều trinh nữ trong vùng. Nạn nhân bị lột đồ, trói chặt và hành hạ cho đến chết rồi rước máu.

Máu của các trinh phái nữ được Elizabeth dùng để làm tắm và uống thẳng với niềm tin có thể trường sinh bất lão. Thú vui hung ác này để cho nhiều bạn tin rằng Elizabeth Bathory chính là nguyên chủng loại xây hình thành nhân thứ Dracula trong đái thuyết thuộc tên của văn sĩ Ireland Bram Stoker. https://www.facebook.com/baf.edu.vn

Để ship hàng cho ước ước ao trẻ mãi ko già, năm 1609, Elizabeth công khai minh bạch mở “học viện” nhằm dụ dỗ các chị em có xuất thân bần hàn nhưng mơ được đổi đời tới sinh sống trong lâu đài. Hồ hết trinh người vợ này đã có được “giáo dục” cẩn trọng tới nỗi chẳng ai còn thấy họ trở về nữa.

*

Bà ta vẫn tắm trong huyết của rộng 600 trinh cô gái với niềm tin sẽ níu giữ lại được tuổi thanh xuân.

Sai lầm của đàn bà bá tước ban đầu khi không thỏa mãn nhu cầu với các cô gái thường dân ngoài ra dám động tới những thiên kim tè thư trong các gia đình quyền quý. Những nghi ngại về hành tung tối tăm trong thành tháp Cachtice đang đi vào tai vua Hungary.

Ngài đã phái bá tước đoạt Thurzo Gyory, anh bọn họ của Elizabeth tới thành tháp điều tra. Khi hốt nhiên nhập vào đó, tổng thể quân bộ đội đã được một phen khiếp hoàng trong khi thấy xác bị tiêu diệt của nhiều cô bé nằm la liệt ko kể đại sảnh trong triệu chứng máu bị rút sạch.

Sự thật rùng rợn về thành tháp nhuốm máu trinh nữ đã bị phanh phui. Bà ta bị cáo buộc gây nên cái chết cho 600 cô nàng đồng trinh.

Đáng ra Elizabeth yêu cầu chịu án tử hình mang đến tội danh liền kề nhân hàng loạt nhưng nhờ có trong mình cái máu quý tộc và lao động của chồng đối với giang sơn nên “Bà hoàng máu” chỉ bị kìm hãm suốt đời vào chính lâu đài tội ác của mình.

Elizabeth Bathory bị ân oán hận và căm ghét tới nỗi tất cả tài liệu tương quan đến bà ta đa số bị niêm phong trong hơn một nuốm kỷ với tên của bà bị cấm nhắc tới trong làng hội Hungary.