Trong quá trình học tập, nghiên cứu họ thường xuyên nên sử dụng những công thức hóa học hay phương trình bậc hai, bậc ba. Nhiều người rất hổ hang khi đề nghị gõ phần đa phần này. Tuy nhiên, cách gõ chỉ số dưới, chỉ số trên vào Word không cực nhọc như họ vẫn nghĩ.

Có những phương pháp nào để tấn công chỉ số dưới, chỉ số trên trong Word?

Có nhiều bạn thắc mắc với baf.edu.vn rằng: làm thế nào để gõ chữ nhỏ tuổi ở dưới trong Word, hay cách để gõ chữ nhỏ dại ở bên trên trong Word? thiệt ra, đó đó là việc gõ chỉ số dưới, chỉ số trên.

Gõ chỉ số trên với dưới vào Word là một trong những việc khá dễ dàng nhưng liệu bạn có biết gồm tận 3 cách để làm được điều này? cùng baf.edu.vn tìm hiểu các cách làm trong bài viết này nhé!

Cách 1: Sử dụng tổ hợp phím tắt

Để viết chỉ số trên, ví như X2 ,…: Bạn chỉ cần gõ tổ hợp phím tắt Ctrl + Shift + =Để viết chỉ số dưới, ví dụ: Cu2O,…: Bạn chỉ việc nhập tổng hợp phím tắt Ctrl + =

Muốn trả lại kiểu gõ thông thường bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím vừa sử dụng đợt nữa là được.

Cách 2: áp dụng hộp thoại Font

Bôi đen phần ước ao chuyển thành chỉ sốNháy chuột phải, chọn Font…

Chọn Subscript cùng với chỉ số bên dưới hoặc Superscript cùng với chỉ số trênChọn OK

Cách 3: Click vào hình tượng X2,X2

X2: tấn công chỉ số dưới;

X2: đánh chỉ số trên

2 hình tượng này nằm ở ở thẻ trang chủ -> Font rất đơn giản để search thấy:

Vậy là bạn đã sở hữu thể gõ chữ nhỏ tuổi ở dưới hay gõ chữ nhở nghỉ ngơi trên trong Word chỉ cách một cái bấm chuột rồi đó.

Xem phía dẫn cụ thể trong video dưới đây

Kết luận

Như vậy, trong nội dung bài viết này, baf.edu.vn đã giới thiệu với bạn 3 phương pháp rất đơn giản và dễ dàng để đánh chỉ số trên còn chỉ số bên dưới trong Word:

Sử dụng tổng hợp phím tắtSử dụng hộp thoại FontClick vào biểu tượng X2,X2

Ngoài ra, nếu công việc của bạn nối sát với Tin học văn phòng công sở nhưng vày quá bận rộn nên bạn không tồn tại thời gian tham gia những lớp học tập trực tiếp ở vị trí chính giữa thì chúng ta có thể tham khảo khóa Luyện thi MOS online, và Excel AZ trường đoản cú cơ phiên bản đến nâng cao và ứng dụng của Trung trọng tâm tin học văn phòng công sở MOS nhé!

Thông tin liên hệ

Trung trung khu tin học công sở MOS – Viện Đào tạo nên và tư vấn Doanh nghiệp – Đại học Ngoại Thương