Khi mọi tín đồ đang cảm giác thú vị về rất nhiều thứ giống hệt như zombie, lúc mọi tín đồ quen dần dần với nó, nó đổi thay một hình thức giảng dạy rất là hiệu quả


Các nhà khoa học ở Đại học British Columbia đang nhắc nhở họ rằng zombie - quái vật là trọn vẹn có thật: “Hãy luyện tập thể hóa học lẫn tinh thần và sẵn sàng sẵn sàng tranh bị của bạn”.

Bạn đang xem: Zombie có thật hay không


*

Được rồi, đây không phải là phong cách zombie từ bộ phim truyền hình “The Walking Dead”, nhưng cố gắng vào đó là phần đa ký sinh trùng zombie, thứ sống bên trong vật nhà và điều hành và kiểm soát cơ bạn dạng cuộc sống của họ. Chúng ta cũng là có thể lây lan bệnh dịch cho tất cả những người khác.

“Chuẩn bị cho việc trỗi dậy của các xác chết không thể là điều phi thực tế, các loại dịch bệnh đang phát triển suốt thời gian qua, và lưu ý đến về việc họ chuẩn bị mang lại cuộc tận thế zombie ra làm sao là một biện pháp hay nhằm giúp chúng ta nghĩ nhiều hơn thế về những dịch bệnh thực tế, giống hệt như một đại dịch virus,” phó giáo sư Jennifer Gardy của Đại học tập British Columbia nói trong một thông cáo.

Các ngôi trường đại học đang chạy đua tổ chức các chuỗi hội thảo chiến lược về nhà đề tác hại của đại dịch zombie trong thực tiễn và những dịch bệnh dịch mà bọn chúng lây lan. Các bài speeker này sẽ tiến hành phát sóng trên Youtube. Video đầu tiên đã có công bố, các chúng ta có thể tìm kiếm trên Youtube qua loại title “SPPH Grand Rounds: ‘The real public health science behind the zombie apocalypse’”.

“Khi mọi người đang cảm thấy thú vị về số đông thứ y như zombie, khi mọi người quen dần dần với nó, nó biến hóa một phép tắc giảng dạy cực kỳ hiệu quả,” tiến sĩ Deborah Money, phó trưởng khoa Y học, nói trong bài diễn giả đầu tiên.


*

Gần đây, zombie là 1 trong những cách hữu ích để duyên dáng sự để ý của cộng đồng đối với công nghệ thực sự. Trung tâm kiểm soát điều hành và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) gồm cuộc thủ thỉ trực tuyến đường về kế hoạch kiểm soát điều hành thảm họa khi họ tạo ra phương án chuẩn bị cho đại dịch zombie.

“Vậy bạn phải làm gì trước đại dịch zombie hoặc đông đảo thảm họa hay bệnh dịch khác, lúc nó thực thụ xảy ra? Trước hết, bạn phải có một bộ nguyên lý khẩn cấp trong nhà,” theo sự giải đáp của CDC.

Trong bất kỳ kế hoạch nhằm phản ứng lại các thảm họa, bước thứ nhất nên có tác dụng là: chuẩn bị một bộ nguyên tắc khẩn cấp cùng với thức ăn và nước uống, chọn một địa điểm họp mặt nhằm tập hòa hợp lại, nếu khách hàng bị tách ra khỏi người thân trong gia đình thì ưu tiên khẳng định các showroom liên lạc khẩn cấp như đồn cảnh sát, trạm cứu giúp hỏa cùng vạch ra một chiến lược thoát thân.

Các tổ chức khác cũng lấy ý tưởng của CDC và tạo nên kế hoạch sẵn sàng cho zombie của chính họ như một cách để tăng cường nhận thức của xã hội trong việc sẵn sàng cho những thảm họa trong thực tế.

Kế hoạch phòng kháng zombie của trường Đại học tập Florida bao hàm việc nhận thấy sớm các cảnh báo về lốt hiệu của sự nhiễm trùng, ví dụ điển hình như: “sự mất tích đột ngột một lượng bự dân số, ban đầu ở phần lớn vùng hẻo lánh” cùng “sự tăng thêm của các ca tử vong ko rõ tại sao và các trường hợp trở thành mất, nhất là vào ban đêm.” Kế hoạc này thậm chí bao gồm cả việc mô tả những đồng nghiệp bị nhiễm bệnh, biện pháp kiểm tra và nhận thấy họ có phải là 1 trong zombie giỏi không.

Zombie không hề là thương hiệu của một một số loại chủ thể hay dịch bệnh nào đó, nó là hình tượng cho rất nhiều thảm họa và dịch bệnh trong thực tế có thể tận diệt loài người. Hiểu biết và chuẩn bị trước zombie cũng đó là sự sẵn sàng của con bạn cho gần như thảm họa có thể sẽ tới.

Hình ảnh những zombie ăn thịt người đã trở thành một giữa những hiện tượng phổ cập nhất trong số chương trình truyền hình và điện hình ảnh hiện nay, lộ diện trong các bộ phim như “World War Z” với trong loạt phim AMC “The Walking Dead”.

Hầu hết những người tin vào kỹ thuật đều nghi vấn liệu zombie bao gồm thật không, tuy thế một số chuyên viên y tế với tạp chí học thuật bao gồm uy tín đã gửi ra bằng chứng cho biết thêm trên thực tế, zombie có thật. Mà lại trước hết, họ cần biết zombie là gì.


Danh Mục bài Viết


Zombie được hình thành như thế nào?

Zombie là gì?

Từ “zombie” lần đầu tiên xuất hiện tại trong giờ đồng hồ Anh vào khoảng thời gian 1810, vào cuốn sách History of Brazil của nhà sử học Robert Southey. Tuy nhiên, không hệt như cách hiểu hiện đại: ăn uống thịt với não của nhỏ người; zombi Southey được dùng để làm chỉ một vị thần Tây Phi.

*

Sau này, văn hóa truyền thống Haiti Voodoo đang lưu truyền phần nhiều mô tả trước tiên về Zombie – một sinh vật có hình dáng như bé người, nhưng không tồn tại nhận thức, trí thông minh giỏi linh hồn.

Trong văn hóa đại chúng và văn hóa dân gian, zombie thường được diễn đạt là phần nhiều xác bị tiêu diệt được tái sinh với cảm hứng thèm nạp năng lượng đói khát, một số thì ăn thịt người. Còn vào phim cùng truyền hình, bọn chúng thường được để trong bối cảnh “vi rút zombie” lây lan mọi nơi thông qua vết gặm hoặc lốt xước.

Xem thêm: Hướng Dẫn 12 Cách Lấy Lại Tài Khoản Facebook Bằng Tên Người Dùng, Số Điện Thoại

Đặc điểm của Zombie

Liệt kê dưới đó là một số đặc điểm phổ đổi thay của zombie, được trình bày trong văn hóa truyền thống đại chúng:

Thể chất mạnh dạn mẽ
Vẫn dịch chuyển được dù đang chết
Ăn giết hoặc não người
Nhiệm vụ tuyệt nhất là ăn
Không thể giao tiếp
Không biểu hiện cảm xúc
Trạng thái đang thối rữa hoặc thối rửa

Đôi đường nét về bắt đầu của Zombie

Nền văn hóa truyền thống Haiti vào cầm kỷ 17 là thời điểm các truyền thuyết thần thoại về thây ma (zombie) bắt đầu xuất hiện. Các nô lệ người Tây Phi được đưa đến đảo Caribe để gia công việc trong những đồn điền mía. Tuy vậy cách độc nhất để thoát ra khỏi nỗi gớm hoàng của chế độ bầy tớ là tìm về cái chết, nhiều người dân vẫn cố gắng sống sót bởi vì họ sợ mình sẽ bị trở thành thây ma cùng vẫn là nô lệ ngay cả ở trái đất bên kia.

Năm 1804, khi bí quyết mạng Haiti chấm dứt chế độ trực thuộc địa của Pháp, những truyền thuyết này trở nên thịnh hành hơn và được xếp vào tôn giáo Voodoo. Cho đến hiện tại, nhiều người dân theo đạo Voodoo nghỉ ngơi Haiti vẫn tin tưởng rằng thây ma được phục sinh do một người tiến hành các nghi lễ Voodoo, được gọi là bokor.

Zombie được hình thành như thế nào?

Chất bột quánh biệt: Cóc, giun cùng xác người

Theo các báo cáo, những người thực hành nghi lễ vodou- được điện thoại tư vấn là bokor tạo thành một hợp hóa học bột white color gọi là coupe poudre. Các thành bên trong loại bột này được mang lại là rất có thể biến một bạn thành thây ma. Vào trong năm 1980, nhà dân tộc học Harvard Wade Davis đã đi vào Haiti để điều tra về thây ma và các loại “bột thây ma” này.

Mặc dù những bokor khác nhau sử dụng những thành phần khác nhau trong bột của họ, Davis nhận thấy rằng “có năm thành phần động vật hoang dã không đổi: xác tín đồ bị đốt cháy và xay nhuyễn , một con ếch nhỏ, một bé giun, một bé cóc lớn, và một hoặc những loài cá nóc. Thành phần mạnh nhất là cá nóc, tất cả chứa chất độc hại thần tởm chết fan được điện thoại tư vấn là tetrodotoxin “, Davis viết trên tập san Harper’s .

Nếu sử dụng ở liều lượng không gây chết người, chất độc này sẽ để cho con fan khó di chuyển, tâm thần xôn xao và hô hấp gặp mặt vấn đề- phần đông triệu triệu chứng “giống như zombie”. Còn nếu sử dụng ở liều lượng cao, Tetrodotoxin hoàn toàn có thể dẫn cho tê liệt với hôn mê, khiến con người rơi vào hoàn cảnh trạng thái như đã chết.

Một số bạn trong xã hội khoa học đang chỉ trích nghiên cứu và phân tích của Davis – cuộc khảo sát của ông được chào làng vào năm 1983 trên tạp chí Ethnopharmacology – nhưng lại việc xác minh tetrodotoxin là thành phần hoạt động trong bột thây ma có mức giá trị công nghệ đáng kể.

Hưng phấn, rồi chết

Một số loài động vật có đựng tetrodotoxin trong cơ thể; điển hình nổi bật là gan, mắt và buồng trứng của cá nóc (chi Takifugu ) bao gồm lượng chất độc thần khiếp gây chết người đặc biệt cao. Mặc dù được xem là món tiêu hóa ở Nhật Bản, nhưng nhiều loại cá này và một số trong những nội tạng của chính nó (đặc biệt là gan) bị cấm làm cho thực phẩm ở các nơi vị nguy hiểm.

Với một lượng nhỏ, tetrodotoxin tạo tê, ngứa ngáy ran và cảm hứng không quá tức giận – thậm chí là náo nức – theo report từ những người dân sành ăn can đảm đã từng thử chủng loại cá nóc được bào chế cẩn thận. Tuy nhiên, mức chiều cao của hóa học độc có thể gây tử vong trong tầm vài phút vì chưng suy hô hấp.

Nhưng ngơi nghỉ liều sublethal, hóa học độc rất có thể khiến nạn nhân rơi vào cảnh trạng thái lơ lửng: không thở được và gần như không thể chuyển động được, nhịp tim gần bằng 0, tuy nhiên người đó vẫn tỉnh táo khuyết và phân biệt được (mặc dù cần thiết nói).

Trở thành Zombie- bầy tớ xác sống

Do đó, chất độc này rất có thể là cơ sở của hiện tượng kỳ lạ thây ma. Theo Davis và những nhà quan gần cạnh khác, một fan tiếp xúc với một lượng bột thây ma bao gồm chứa tetrodotoxin độc nhất vô nhị định có thể chuyển sang trạng thái thực vật hệt như chết. Ngay sau thời điểm người đó được chôn cất, thi thể của mình được khai thác bởi một bokor.

*

Mặc mặc dù thây ma được khai thác thường bị apoxia (thiếu ôxy) do lượng không khí hạn chế phía bên trong quan tài, nhưng lại bokor vẫn hoàn toàn có thể kiểm soát tín đồ đó bằng cách liên tục áp dụng loại thuốc sản phẩm hai, một đúng theo chất tác động đến thần tởm có xuất phát từ cỏ dở người jimson (Datura stramonium). Loại thuốc thứ hai này gây mê sảng với mất phương hướng, khiến cho người đó không thể chuyển động bình thường.

Những trường hợp được ghi nhận cho thấy thêm Zombie tất cả thật

Tạp chí y học The Lancet của anh ý đã công bố ba bài report về “quá trình tái sinh” vào khoảng thời gian 1997. Đó là một thanh nữ được cho rằng đã bị tiêu diệt và được an táng trong một ngôi mộ gia đình, mặc dù đã lộ diện lại ba năm tiếp theo đó. Một vài thành viên trong gia đình và fan dân thị xã đã xác nhận đó là cô ấy. Các tác giả cho biết một tandtc địa phương đã được cho phép mở ngôi tuyển mộ của cô ấy ra, với thấy rằng nó cất đầy đá. Sau đó, bố mẹ cô ấy ko thể quyết định có buộc phải đưa cô ấy về bên hay không, và sau cuối cô ấy đã được chuyển vào căn bệnh viện tâm thần ở Port-au-Prince”.

*

Một report nổi tiếng về thây ma cho từ những trang của Chem
Matters, ấn phẩm của hiệp hội Hóa học Hoa Kỳ đề cập đến năm 1962, một người bọn ông tên là Clairvius Narcisse được chuyển vào bệnh viện Albert Schweitzer nghỉ ngơi Port-au-Prince với những sự việc nghiêm trọng về hô hấp. Sau khoản thời gian hôn mê, Narcisse kế tiếp được hai chưng sĩ khám đa khoa tuyên bố đã chết và được mai táng ngay sau đó.

Mười tám năm sau, vào khoảng thời gian 1980, một người bọn ông đến gặp gỡ Angelina Narcisse trong một cửa hàng trong làng cùng tự nhấn mình là anh trai của cô. Ông kể lại mẩu chuyện bị chôn sống, bị đào lên và bị tóm gọn làm quân lính trong một đồn điền ngơi nghỉ vùng hẻo lánh. Các bác sĩ đã bình chọn Narcisse – cùng hàng chục con người dân trong làng mạc và các thành viên trong mái ấm gia đình – đã chứng thực anh ta đó là người bầy ông được chôn cất vào khoảng thời gian 1962.

Như vậy, tuy vậy zombie trong phim với trên TV không thể có thật – nhưng những trường hòa hợp trong đời thực vẫn cho họ thấy rằng trí não của các sinh vật có thể bị chống đoạt, hoặc khung người đã bị tiêu diệt của chúng rất có thể bị thực hiện để phục vụ cho một số mục đích khác.

Hy vọng những tin tức trên đây sẽ giúp bạn làm rõ hơn và trả lời được thắc mắc Zombie bao gồm thật không. Cảm ơn các bạn đã hiểu hết bài viết, xin chớ quên share nó tới những người khác nếu khách hàng thấy có ích nhé!