Buổi công chiếu bộ phim truyện Vượt qua bến Thượng Hải (Hãng phim Hội bên văn sản xuất) đã diễn ra vào sáng sủa 9.12 tại hà nội thủ đô sau các lần trì hoãn.


Vượt qua bến Thượng Hải (đạo diễn Triệu Tuấn - Việt Nam, Phạm Đông Vũ - Trung Quốc) bao gồm bối cảnh diễn ra vào năm 1933, kể về cuộc hành trình dài đầy gian khổ, nguy hiểm của Nguyễn Ái Quốc từ Hồng Kông tới Hạ Môn, Thượng Hải, từ đây tra cứu đường lịch sự Liên Xô. Gồm thể coi bộ phim như phần nhị của Nguyễn Ái Quốc ở Hồng Kông, bởi thế ngay từ trước lúc khởi quay, bộ phim đã được quan tiền tâm.

Trước hết, phải nói rằng các nhà biên kịch Lê Ngọc Minh, Hà Phạm Phú (Việt Nam), Giả Phi (Trung Quốc) đã dày công viết đề xuất một câu chuyện sinh động với nhiều tình tiết dựa theo những sự kiện lịch sử. Câu chuyện được làm cho “mềm” đi khi tất cả sự xuất hiện của nữ y tá Phương Thảo, người đã chăm sóc tận tình cho Nguyễn Ái Quốc lúc ông bị thương hay thời điểm ốm đau với dành tình yêu, tình cảm ngưỡng mộ đến ông. Hồ (Quốc Quân), sát thủ Ngũ Lang (Lê Thái Hòa) là các nhân vật được hư cấu cốt để tăng tính hành động mang đến phim.

Bạn đang xem: Vượt qua bến thượng hải

Vượt qua bến Thượng Hải bởi vì Hãng phim Hội công ty văn sản xuất, mướn ê-kíp làm cho phim Trung Quốc thực hiện cùng ê-kíp Việt Nam. Rất nhiều lần hãng sản xuất phim Hội bên văn định cho ra mắt nhưng lại hoãn để cù thêm cảnh và hoàn thiện phần hậu kỳ.

Bộ phim được công ty nước đặt sản phẩm với 70% kinh phí (11 tỉ đồng), con quay trong khoảng nhì tháng tại trường quay Hoành Điếm, Thượng Hải (Trung Quốc), Nghệ An, Quảng Bình, Thanh Hóa, Quảng Nam.

Nhiều bỏ ra tiết được hư cấu hoàn toàn với mục đích khắc họa rõ nét nhân bí quyết của Nguyễn Ái Quốc, vào đó tất cả tình cảm của ông giành cho các cháu thiếu nhi, chẳng hạn như lúc biết 11 đứa trẻ là nhỏ của các liệt sĩ An nam bị giam giữ, Nguyễn Ái Quốc đã viết thư nhờ bà Tống Khánh Linh góp đỡ; cho dù biết sẽ gặp nguy hiểm nhưng ông vẫn tới thăm, để biết những cháu sống có khỏe, tất cả vui không.

Mặc dù vậy, với quá nhiều câu chuyện ở các tuyến nhân vật khác biệt đã khiến bộ phim trở buộc phải dàn trải. Đáng nhẽ, cốt cách, tài năng, trọng tâm hồn Nguyễn Ái Quốc phải được làm nổi bật, rõ nét hơn cả thì các nhà làm cho phim lại làm cho chưa tới.

Cuộc hội ngộ tình cờ sau nhiều năm bặt vô âm tín của hai bạn bè Ngũ Lang với Phương Thảo bị nhiều khán giả mang lại rằng bao gồm phần hơi... Sến, lại chiếm một phần không nhỏ vào dung lượng bộ phim. Phim diễn ra với tiết tấu đều đều, không tồn tại cao trào, chưa thực sự khiến người coi phải nghẹt thở trước sự an nguy của Nguyễn Ái Quốc lúc bị Quốc Dân đảng Trung Quốc và mật thám Pháp cơ mà đại diện là Lưu Mạo An và Philip ráo riết săn lùng.

Phim không tồn tại nhiều cảnh hành động; màn rượt đuổi giữa bọn mật thám với Hồ vượt đơn điệu, Nguyễn Ái Quốc bay khỏi sự dính đuổi của quân mật thám quá dễ dàng (đôi khi gồm phần vô lý), rời Hạ Môn tới Thượng Hải dưới vòng kiểm kiểm tra của quân Lưu Mạo An là không đơn giản với Nguyễn Ái Quốc, nhưng đáng tiếc lại ko được thể hiện.

Người đóng vai Nguyễn Ái Quốc là diễn viên Minh Hải (Nhà hát kịch Việt Nam). Lợi thế của anh là tất cả dáng người dong dỏng phù hợp với ngoại hình nhân vật, nhưng vai diễn của anh khiến nhiều khán giả gồm cảm giác chỉ là vai diễn phụ vào phim. Xuất hiện không nhiều nhưng nữ diễn viên Chương Diễm Mẫn (vai Tống Khánh Linh) đều để lại ấn tượng trong mỗi lần xuất hiện, chị thể hiện rõ niềm vui lúc biết Nguyễn Ái Quốc còn sống, đau đớn lúc thấy quân đội của Quốc Dân đảng đánh đập người vô cớ.

Một diễn viên không chuyên gây tò mò và hiếu kỳ cho khán giả là ông Nguyễn Tiến Thỏa - Cục trưởng Cục Quản lý giá - Bộ Tài chính, trong phim, ông nhập vai Nguyễn Lương Bằng.

Xem thêm: Những loại vitamin giúp tăng chiều cao mà bạn nên bổ sung thường xuyên

Bộ phim bắt đầu trình chiếu tại Trung chổ chính giữa Chiếu phim quốc gia (Hà Nội), những rạp Megastar bắt đầu từ ngày 17.12.

sau khá nhiều lần trì hoãn, tập phim truyện nhựa Vượt qua bến Thượng Hải sẽ chủ yếu thức giới thiệu khán trả từ hôm nay, 17-12. Được là coi phần 2 của phim Nguyễn Ái Quốc sinh hoạt Hồng Kông, quá qua bến Thượng Hải - đạo diễn: Phạm Đông Vũ (Trung Quốc) cùng Triệu Tuấn (Việt Nam) - là bộ phim được bên nước mua hàng với 70% kinh phí đầu tư (11 tỉ đồng).


Lấy bối cảnh trung hoa vào năm 1933, phim đề cập lại cuộc hành trình đầy khổ sở và nguy hiểm của Nguyễn Ái Quốc trường đoản cú Hồng Kông cho tới Hạ Môn, Thượng Hải với từ trên đây tìm đường sang Liên Xô.
Từ phát minh về hành trình đầy nguy khốn đó, team biên kịch đã trí tuệ sáng tạo một mẩu truyện điện hình ảnh với những nhân vật hư cấu, các tình tiết hư cấu lân cận nhân vật lịch sử vẻ vang Nguyễn Ái Quốc với ước muốn thêm một lần xác minh tầm nhìn, tài trí, tình bạn của vị lãnh tụ cách mạng.
Những bạn viết kịch phiên bản đã mang lại xuất hiện bên cạnh Nguyễn Ái Quốc một tín đồ cận vệ trung thành với chủ tên Hồ; một cô y tá dễ thương tên Phương Thảo bao gồm tình cảm đặc biệt với Nguyễn Ái Quốc và anh trai của cô – Ngũ Lang, cạnh bên thủ khét tiếng được mật thám Pháp cử cho để giết hại Nguyễn Ái Quốc. Không hết, 11 đứa con nít các liệt sĩ An phái mạnh bị địch bắt giam là đa số nhân thiết bị hư cấu với sự khiếu nại này cũng chính là hư cấu.
Có thể thừa qua bến Thượng Hải vẫn là câu chuyện đậm chất điện ảnh, cảm động nếu các nhân vật, các sự kiện, cốt truyện được đầu tư xây dựng một biện pháp logic.

Nhưng không mong muốn là kịch phiên bản chưa đạt đến điều đó hoặc vai trò của đạo diễn còn mờ nhạt nên mẩu truyện trong phim diễn ra khá khiên cưỡng. Người xem ko có xúc cảm “nghẹt thở” với mọi màn truy sát Nguyễn Ái Quốc trong phim.
Bởi những nhân đồ dùng phía địch được xây dừng mờ nhạt, ngây thơ, ngồi vào phòng bí mật “tiên đoán” được mặt đường đi, hành vi của Nguyễn Ái Quốc cơ mà lại chẳng có hành vi gì ráo riết tiến hành kế hoạch truy tìm bắt của mình. Do thế, người xem cũng không cảm nhận được hành trình đầy gian khổ, nguy khốn của Nguyễn Ái Quốc trong chuyến thừa qua bến Thượng Hải.
Bên cạnh đó, một trong những nhân trang bị phụ được thừa nhận quá nhiều, giành đất với thời lượng một phương pháp không quan trọng ở nhiều trường đoạn, khiến bộ phim bị tản mạn. Đơn cử, cảnh hai bạn bè Ngũ Lang- Phương Thảo thất lạc và tìm lại nhau.
Chưa nói những cụ thể xử lý không cao quý của đa số người tiến hành phim, chưa trả lời được câu hỏi tại sao viên mật thám Pháp lại biết Phương Thảo là em gái của Ngũ Lang, chụp được nhiều ảnh của cô này để gây áp lực buộc Ngũ Lang buộc phải đi sát hại Nguyễn Ái Quốc, trong khi Ngũ Lang với Phương Thảo thất lạc nhau từ nhỏ và địa chỉ thất lạc mãi tận Hội An của vn chứ chưa phải là Thượng Hải của trung hoa bấy giờ?
Và nếu vẫn biết Phương Thảo ở đâu, lý do không phân phát hiện cô gái này đang lặng lẽ chăm sóc cho Nguyễn Ái Quốc? mặt khác, nếu xác định Nguyễn Ái Quốc vẫn trú tại nhà của lái buôn Long Ký, sao cấm đoán quân mang lại bắt mà bắt buộc nhờ sát thủ Ngũ Lang nhằm rồi anh này làm hỏng câu hỏi vì mải “ngắm nòng súng” cầm bằng vấn đề nhả đạn đúng với chất của sát thủ?...
Nói nắm lại, sự khiên cưỡng, thiếu sắc sảo trong cách xử trí các tình huống đã khiến cho chuyện phim nặng nề tính ráp nối hơn là một trong những hiện thực chủ quyền đang ra mắt trong tòa tháp nghệ thuật. Và cũng chính vì thế mà hình ảnh Nguyễn Ái Quốc trong quá qua bến Thượng Hải mờ nhạt hơn không ít so cùng với nhân đồ Nguyễn Ái Quốc ở đoạn 1 - Nguyễn Ái Quốc ở Hồng Kông.
Gây tuyệt vời đối với người xem từ bộ phim này là một vài bối cảnh làm việc Thượng Hải trong thời gian 1933 được dàn dựng tương đối công phu, sống động. Về diễn viên, khiến được thiện cảm những nhất là phần diễn xuất của diễn viên Chương Diễm Mẫn trong vai Tống Khánh Linh.
*

*
rước mã bắt đầu

Mã chứng thực không đúng.

Có lỗi phạt sinh. Vui lòng thử lại sau.


Báo bạn lao hễ điện tử

CƠ quan lại CHỦ QUẢN: THÀNH ỦY THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH