Một trong những điều nhưng mà tôi băn khoăn lo lắng khi ra đi nhà qua đêm hoặc những ngày là đều chậu cây của tôi. Tôi luôn lo lắng rằng mình sẽ không tìm kiếm được ai nhằm tưới nước đến chúng. Sản xuất đó, các bước của tôi mắc suốt cả tuần với tôi cũng liên tiếp quên tưới nước.

Bạn đang xem: Tự làm chậu trồng cây

Bạn có cùng vụ việc với tôi? Tôi đã tìm thấy 15 phương pháp để làm chậu cây tự nhận thấy lượng nước cơ mà nó cần. Chúng sẽ giúp bạn xử lý sự lo lắng khi bạn quên tưới nước cho mọi chậu cây quý giá của mình. Nó thực thụ hoàn hảo cho người không có năng khiếu trồng cây. Các cái chậu từ bỏ tưới này rất dễ dàng làm cùng chúng gồm đủ mẫu mã và form size khác nhau. Nếu bạn có nhu cầu tạo ra một khu vườn nhỏ dại tự tưới nước, điều này hoàn toàn gồm thể. Một số chậu trong này rất có thể được làm từ vật liệu tái chế vì chưng vậy bọn chúng thực sự vô cùng rẻ. Dù các bạn chỉ ao ước làm 1 chậu hoặc cả một khu vực vườn, các bạn sẽ ngạc nhiên lúc thấy chúng rất dễ thực hiện. Và tất cả thể, bạn sẽ muốn tìm hiểu thêm 35 loại cây trồng trong chậu nhất.

Nếu các bạn thực sự mong làm một chiếc chậu cây từ tưới. Bạn sẽ ngạc nhiên về bài toán nó dễ làm ra sao và cuộc sống của khách hàng cũng trở nên nhẹ nhàng hơn. Bạn cũng có thể đi du lịch mà không cần băn khoăn lo lắng về các cái cây nữa. Những khoảng chứa nước của chậu cây rất có thể giữ đầy đủ nước đến cây trong 7 ngày. Điều đó tức là bạn không yêu cầu tưới cây trong 1 tuần. Chúng ta biết không, các bạn sẽ muốn làm một chiếc và muốn biết cách họ làm ra một mẫu chậu đất sét như một thành phầm nghệ thuật.

1. Một cái thùng từ tưới nước chỉ 100 ngàn

Một cái chậu trồng cây từ bỏ tưới có thể được thực hiện với giá bên dưới 100 nghìn – nó thậm chí còn không tốn gì nếu bạn đã có trong tay đầy đủ thứ bắt buộc thiết. Bạn cũng có thể làm nó cùng với nhũng vật tư tái chế như hộp đựng kem, một cái thùng 18 lít với túi sắm sửa bằng vật liệu bằng nhựa lớn. Nó sẽ không mất quá nhiều thời gian để bạn phối hợp chúng cùng nhau và chế tạo thành một cái chậu cây tự tưới nước.


2. Làm vườn từ bỏ tưới trong thời điểm phút

Rất là thuận lợi để các bạn làm một cái chậu cây từ tưới chỉ vào 5 phút cùng nó đủ béo để bạn trồng được vài các loại cây vào đó. Nếu như khách hàng có chiến lược trồng cây vào mùa xuân và mùa hè, đó là lúc thích hợp nhất để bạn làm chậu tự tưới. Chúng ta cũng có thể làm chậu với ngẫu nhiên kích thước nào các bạn muốn, lúc cây càng lớn bạn sẽ thu hoạch được càng nhiều hơn nữa chỉ với vài ba món cơ bản để làm đặc điểm này và nó cực kì đơn giản.


3. Tận dụng điều hòa không khí thành chậu tự tưới

Tôi cực kỳ thích tái chế một lắp thêm gì đó, vươn lên là nó tự đồ vô dụng thành hữu ích. Đó chắc chắn là là trường phù hợp mà bạn làm chậu cây tự tưới từ thứ lạnh cũ của bạn. Khi thứ lạnh hoạt động, nó sẽ tạo ra nước. Ý tưởng của việc tái chế này là áp dụng chính nhiều loại nước chảy ra đó, biến hóa nó thành nước tưới cho cây cối của bạn. Cây sẽ tiến hành tưới khi trang bị lạnh hoạt động.


*

4. Tái áp dụng những chai chất liệu thủy tinh rỗng

Những chai thủy tinh cũ mà chúng ta thường bỏ vào thùng rác hoàn toàn có thể được tái chế thành một hệ thống vườn từ tưới siêu thú vị. Bạn có thể trồng nhiều loại cây như số chai nhưng mà mà bạn có cùng đây thực sự là một hệ thống rất dễ thiết lập. Đây là 1 ý tưởng tuyệt cho cây cối trong nhà với cây con, bạ có thể đi nghỉ ngơi vài ngày mà chưa hẳn lo cho chúng. Hãy thêm vấn đề đó vào list các phát minh tái chế chai cũ của bạn nhé.


*

5. Một chậu cây tự tưới tiêu chuẩn

Bạn không nhất thiết phải có một cái chậu quan trọng để làm chậu tự tưới. Chúng ta có thể làm từ một chiếc chậu bình thường. Thông thường, chậu cây hoàn toàn có thể giữ nước trong một tuần do đó các bạn sẽ không cần được bận trung tâm đến chúng cho tới khi nên đổ đầy nước trở lại. Việc biến hóa giữa chậu cây thường thành chậu từ bỏ tưới cũng tương đối đơn giản.


*

6. Một chiếc chậu từ bỏ tưới cỡ bự thật luôn tiện lợi

Với một vài loại thùng trăng tròn lít hoặc to hơn mà bạn có thể tìm thấy – chúng ta cũng có thể tự có tác dụng làm chậu từ bỏ tưới để trồng cho tất cả khu vườn. Chúng rất dễ nhằm kết phù hợp với nhau, với thùng chứa càng lớn, các bạn càng có không ít không gian để trồng. Bạn cũng có thể có cả một khu vườn chỉ với vài cái thùng phệ và đặt nó ngay mặt hiên nhà.


*

7. Tự tái chế bình tưới nước tự chai thủy tinh

Quả cầu tưới nước là cách tuyệt đối để giữ độ ẩm cho cây nhưng chúng khá mắc tiền. Bạn có thể phải trả 10$ – 30$ cho 1 cái. Bạn có thể tự làm một chiếc và tiết kiệm ngân sách tiền mang đến mình. Toàn bộ những gì bạn phải là một chiếc chai rỗng. Bạn cũng có thể dùng chai chất thủy tinh hoặc chai nhựa, thay vì chưng vứt nó vào thùng rác, bạn hãy giữ bọn chúng lại để tái sử dụng. Những cái chai sẽ giữ cho cây luôn đủ ẩm và tiết kiệm ngân sách và chi phí tiền cho chính mình bằng việc không phải mua hầu hết quả cầu. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều cách thức sáng tạo nên để sử dụng các chai nhựa.


*

8. Chậu tự thấm nước.

Nếu bạn có nhu cầu trồng một căn vườn nhưng ko muốn băn khoăn lo lắng về vấn đề tưới cây, một chiếc chậu thấm hút đã là tuyệt vời và hoàn hảo nhất cho bạn. Chúng ta cũng có thể trồng tất cả những nhiều loại rau mà bạn có nhu cầu trong một chậu. Đây là một trong ý tưởng tuyệt đối cho những khu vườn cửa trên sân thượng hoặc một khu vườn nhỏ ở sảnh sau. Bạn sẽ không buộc phải phải lo lắng về bài toán tưới vô số nước cùng nó cũng rất dễ trồng.


9. Tự làm cho lồng từ tưới

Cà chua, đậu và những loại cây tương tự như cần một cái gì đó giúp bọn chúng đứng thẳng trong quy trình phát triển. Chúng ta nghĩ điều đó có thể khó khăn khi làm cho chậu từ bỏ tưới, mà lại thực ra chúng tương đối dễ dàng và cũng khá đẹp nữa. Bạn sử dụng cái lồng để hỗ trợ chúng vạc triển. Thiệt là tuyệt đối cho một cây quả cà chua hoặc túng bấn không bò thoát ra khỏi chậu của bạn. Hơn nữa là, chúng khá dễ làm.


10. Chậu úp ngược từ tưới

Những cái chậu trồng dâu tây hoặc quả cà chua úp ngược quan sát rất hấp dẫn. Chúng chiếm phần ít không khí và cũng tương đối dễ trồng. Các chiếc chậu từ bỏ tưới này cũng tương tự. Bọn chúng được treo ngược với tự tưới nên các bạn không đề xuất phải lo lắng việc tưới nước. Chúng sẽ là đồ gia dụng trang trí tuyệt vời cho đơn vị bạn.


11. Vỏ hộp xốp tự tưới giá rẻ

Nếu bạn muốn trồng nhiều loại cây và mong mỏi chúng được hỗ trợ đủ nước thì hộp xốp tự tưới là thứ chúng ta cần. Chúng ta cần một cái thùng xốp –như một chiếc máy làm cho mát – cùng vài đồ dùng dụng cơ bản. Rất hối hả và dễ dãi để kết phù hợp với nhau, chưa tính là hết sức rẻ nữa. Bạn có thể mua một chiếc thùng xốp chỉ cách 1-2$ hoặc xin bọn chúng từ các nhà hàng quán ăn quanh nhà.


12. Tái sử dụng chai nước

Walmart gồm những chai nước suối tuyệt vời chỉ cách vài đôla. Chúng ta cũng có thể sử dụng những chiếc chai đó để làm bình từ bỏ tưới trong 1 tuần hoặc lâu hơn. Thật hoàn hảo nếu chúng ta có vài mẫu chai trong tay. Mặt khác là nó lớn hơn một chút đối với chai nhựa tiêu chuẩn, bởi vì vậy bạn không nhất thiết phải thêm nước liên tục và là đại lý để sản xuất ra một chiếc chậu hoàn hảo nhất cho nhiều các loại cây khác nhau.


13. Tái thực hiện hộp lưu trữ làm chậu cây tự tưới.

Xem thêm: Cách Dùng Vitamin E Moisturising Cream Enriched With Sunflowers Oil

Lấy một vài loại hộp tàng trữ nhựa giá thấp từ Dollar Store và biến đổi chúng thành phần đông chậu cây trường đoản cú tưới. Chúng ta có thể mua những chiếc hộp này với cái giá 1$/cái và chúng đủ chỗ cho vài cây. Nếu như bạn đang trồng cây trong những thùng đựng thì đây sẽ là một trong những ý tưởng giỏi vời. Bạn có địa điểm trồng rất nhiều thứ bạn có nhu cầu và không băn khoăn lo lắng về câu hỏi tưới mang đến chúng từng ngày một lần – chỉ cần đảm bảo rằng khay chứa nước vẫn đầy.


14. Chậu cà chua tự tưới

Một vài loại hộp vật liệu nhựa là toàn bộ những gì bạn phải để tạo nên vườn quả cà chua tự tưới. Trồng cà chua rất khó bởi bạn trù trừ nó cần bao nhiêu nước. Nếu bạn làm một vườn tự tưới các bạn sẽ không phải lo ngại về điều ấy và tận dụng tối đa được những cái hộp cũ. Trường hợp bạn không có sẵn số đông thứ này trong tay, bạn có thể mua bọn chúng ở những siêu thị với giá khoảng một đôla từng cái.


15. Hộp gỗ tự tưới

Bạn cũng hoàn toàn có thể làm một chiếc chậu trường đoản cú tưới từ số đông mẫu gỗ còn sót lại. Những chiếc chậu này sẽ tương đối đẹp và hoàn hảo và tuyệt vời nhất cho căn vườn của bạn. Tiếp tế đó, nó cũng từ tưới nước nên bạn sẽ không yêu cầu lo lắng. Nếu bạn muốn có một thứ nào đó vừa có lợi vừa đẹp mắt để trang trí thì những cái chậu mộc này là trả hảo. áp dụng phấn là một trong những mẹo làm vườn bài bản mà mọi fan nên biết.

Trong những thời gian gần đây, không hề ít người xem xét cách có tác dụng chậu trồng cây từ bỏ chai nhựa. Điều này nhằm mục đích giúp tiết kiệm tiền, đảm bảo an toàn môi ngôi trường và làm đẹp cho không gian sống. Tuy vậy không phải người nào cũng có nhiều phát minh trồng cây bởi chai nhựa sao để cho đẹp. Vậy để sở hữu các nhắc nhở hay về những cách làm chậu từ bỏ vỏ chai nhựa thì nên theo dõi nội dung bài viết bên dưới thuộc Green Sculpture nhé!

1. Kệ treo chai vật liệu bằng nhựa nối tiếp

Đối với một số trong những người muốn tham khảocách có tác dụng chậu trồng cây từ bỏ chai nhựanhưng lại không có thời gian nhằm tưới cây thì kệ treo chai nhựa nối tiếp là phương án tối ưu. Với phương pháp này, chúng ta chỉ cần 1 lượng nước buổi tối thiểu tuy vậy vẫn có thể làm ẩm đất tối đa.


*
Trồng rau xanh bằng các chai vật liệu nhựa tái chế

Kiểu kệ treo này tương xứng cho việc trồng 1 cây trên 1 chai. Lúc tưới nước đến cây bên trên, nước đã từ từ chảy xuống các chai dưới. Dựa vào đó hoàn toàn có thể tiết kiệm thời gian tưới nước một phương pháp tối đa.


*
Thiết kế nối liền bằng phong cách chai nhỏ mới mẻ

Ngoài ra, bạn cũng có thể tận dụng những loại chai vật liệu nhựa với những kích thước, thứ hạng dáng khác nhau để hoàn toàn có thể tạo cần một vườn cây sinh thái khác biệt cho mái ấm của mình.

2. Vườn cửa cây treo nằm ngang

Những chai nhựa có thiết kế theo mẫu mã vườn treo cực kì thích hòa hợp cho các ngôi bên có diện tích s khiêm tốn. Với các chai vật liệu bằng nhựa 1,5l thì cây rất có thể phát triển thông thường như được trồng ở trong các chậu cây phệ hay trồng trực tiếp ngoại trừ vườn. Bạn có thể thử trang trí mẫu mã vườn nhỏ dại bé của bản thân theo quy mô vườn treo nằm ngang với lối xếp đan xen vô thuộc đẹp mắt.


*
Thiết kế treo ngang làm cho một tường ngăn sinh thái

Hãy đặt các chai nhựa nằm ngang và sử dụng thanh fe nhọn đầu được hơ nóng dần lên để đục 4 lỗ ở cả 2 phía của chai nước. Đục các lỗ làm thế nào cho khi luồn dây qua thật thuận tiện và vẫn đảm bảo an toàn sự cân đối của các chai nhựa thời điểm treo lên. Cuối cùng hãy khoét phần ở trung tâm chai 1 mồm rộng và mang lại đất trồng vào chai để trồng cây. Bởi vậy là bạn đã có ngay chủng loại vườn treo xinh xắn cho khách hàng rồi đấy.


*
Vườn rau củ mini thi công theo quy mô treo hàng ngang

Bên cạnh đó, với những mái ấm gia đình chỉ đơn giản dễ dàng muốn làm cho vườn treo mini cho mình thì gồm thể bố trí các chai nhựa ngăn nắp và gọn gàng theo một hàng ngang. Chỉ cần như vậy cũng đủ tạo nên khuôn viên sân vườn cây nhà bạn thêm đẹp và độc đáo và khác biệt rồi.

3. Chậu trồng cây dạng đứng

Tùy theo những loại hạt giống và ăn mặc tích không khí sống cơ mà gia chủ hoàn toàn có thể đặt chai vật liệu bằng nhựa thẳng đứng tốt nằm ngang. Với bí quyết làm chậu treo dạng đứng, chúng ta cũng có thể cắt song chai nhựa, đục lỗ nhỏ ở lòng chai để tạo nên chỗ thoát nước. Tiếp đó hãy làm cho vành miệng mang lại chậu bằng thép để treo tường hoặc giá chỉ đỡ. Đặt biệt, bạn cần chú ý cắt phần lòng chai lâu năm để chứa đủ lượng đất mang đến cây sinh trưởng.


*
Thiết kế vườn giá treo dạng đứng sinh động

Hoặc bạn có thể lấy nửa phần thân chai có nắp làm chậu. Đồng thời, xây cất một dàn treo thẳng đứng nhằm đặt những chậu cây vào. Như vậy, không gian vườn vừa không chiếm nhiều diện tích s và đem đến sự văn minh và tính thẩm mỹ và làm đẹp cao.


4. Vườn cây kim từ tháp

Với kiểu xây dựng vườn cây kim tự tháp, bạn cũng trở thành không đề xuất tốn nhiều thời gian tưới nước mang đến cây. Bởi quy mô này sở hữu hệ thống tưới nước auto từ bên trên đỉnh xuống mặt dưới tháp, bảo đảm an toàn cung cấp hầu như độ ẩm cần thiết cho cây. Hơn nữa, mô hình tháp này cũng có thể chấp nhận được bạn tha hồ trồng đủ các loại cây mình yêu thích.


Hoặc bạn có thể thử xếp những chậu chai nhựa thành từng lớp hình tam giác tạo thành dáng vẻ cây thông. Đây là một dạng mô hình sáng chế tạo vô cùng độc đáo và khác biệt và mới mẻ cho hầu hết ai yêu quý sự bắt đầu mẻ, sôi động.


5. Vườn cửa chai vật liệu bằng nhựa xếp tầng

Chắc chắn nhiều người dân sẽ yêu thích nếu đã đạt được vườn rau củ theo quy mô xếp tầng như vậy này. Hoàn toàn có thể tận dụng những vỏ chai nhựa nhằm trồng nhiều loại rau ăn lá cơ mà không sợ tốn diện tích s trồng. Đồng thời, nó góp tăng khả năng đảm bảo môi trường xuất sắc hơn thông qua việc khắc phục việc thải ra phía bên ngoài môi trường quá nhiều rác thải nhựa.


Bên cạnh đó, với các mái ấm gia đình không có không khí làm vườn treo thêm tường thì có thể làm kệ gỗ nhằm xếp các chậu chai nhựa theo tầng. Chủng loại này tuy đơn giản và dễ dàng nhưng cũng không hề thua kém phần đẹp nhất mắt, giúp vườn cây nhà bạn thêm xinh.


6. Vườn cửa chai nhựa đủ sắc màu

Ắt hẳn tương đối nhiều người ước muốn có một khu vườn đầy color và sinh sống động. Sát bên sắc màu sắc của củ quả thì những chai vật liệu bằng nhựa được sơn lên đông đảo “tấm áo” sặc sỡ cũng thu hút ánh nhìn không kém. Đặc biệt, kiểu xây dựng này được các quán cafe rất ưa chuộng dùng làm trang trí.


Việc trồng mỗi loại cây cảnh vào từng chai với trải dài những chai bên trên 1 bức tường sẽ là điểm nhấn cho không gian sống. Rộng nữa, nó còn làm khu trở yêu cầu đẹp và dễ nhìn hơn nếu khách hàng làm nhiều màu sắc hơn nữa.


Bên cạnh khả năng đảm bảo an toàn môi trường từ việc tái chế vỏ nhựa, các mẫu chậu với khá nhiều hình động vật hoang dã đáng yêu cũng tương đối thu hút trẻ con. Nhờ vào vậy, những gia đình có thể dễ dàng truyền cảm giác yêu thiên nhiên, bảo đảm an toàn môi trường cho các bé.


Trên phía trên là bài viết tổng hợp cáccách có tác dụng chậu trồng cây từ chai nhựatừ các quy mô đến mẫu mã trang trí chai khác nhau. Mong muốn qua đó, các các bạn sẽ có được những ý tưởng phát minh hay để trang trí cho căn vườn nhà bản thân thêm sinh động. Cùng làm đẹp khu sân vườn và bảo đảm an toàn môi trường thân thiện của mình bằng phương pháp tái chế chai vật liệu bằng nhựa nhé!

CÔNG TY CỔ PHẦN GREEN SCULPTURE