Hiện nay, một số không gian gian thừa sẽ được tận dụng tạo ra một vườn mini. Bài toán trồng rau xanh trên đất sẽ khá tốn diện tích s và khó di dời khi bạn muốn trang trí lại khu vườn của mình. Nội dung bài viết hôm nay, Tiến Sĩ Nước sẽ hướng dẫn các bạn 3 cách trồng hành bằng chai nhựa đơn giản ngay tại nhà.

Bạn đang xem: Trồng hành trong chai nhựa

*
Tìm gọi 3 phương pháp trồng hành bởi chai nhựa đơn giản nhất

Phương pháp trồng hành lá từ bỏ củ hành tím đối kháng giản 

Cách trồng hành bởi chai nhựa từ củ hành tím là cách thứ nhất mà bài viết muốn ra mắt tới bạn. Phương pháp làm khá đơn giản và dễ dàng và hoàn toàn có thể tự mình thực hiện ngay tại nhà.

Chuẩn bị:

Chai nhựa
Hành tím củ
Đất, xơ dừa hay buồn bực cà phê bao gồm trộn phân bón

Cách trồng hành bởi chai nhựa:

Đặt chai ở xuống, cần sử dụng kéo một hình chữ nhật khổng lồ trên thân chai.Đổ đất (mùn cưa, xơ dừa, buồn bực cà phê) lấp đầy chai.Đặt hành tím vào khu đất sao cho từng củ bí quyết nhau khoảng chừng 2-3 cm. Sau lúc trồng xong, đặt chai nước ở địa điểm nhiều ánh nắng (tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào).
*
Cách trồng hành bởi chai nhựa nằm ngang

Từ 3-4 ngày sau khoản thời gian trồng củ hành sẽ thực hiện mọc rễ, lên chồi xanh. Cần lưu ý phần đất luôn giữ ẩm, có thể thu hoạch sau 1 tuần.

Phương pháp trồng hành lá bởi nước không đề nghị đất 

Nếu cảm thấy cách trồng hành bởi chai nhựa ở trên vượt tốn thời hạn thì chúng ta cũng có thể tham khảo cách thức thủy canh. Ưu điểm của nó bao hàm 3 không: Không khu đất – không phân – ko tưới.

Chuẩn bị:

Hành lá còn thân xanh và cội trắng (gốc tím so với hành tím)Chai nước hoặc lọ thủy tinh Dao, kéo

Các bước trồng hành bằng chai nhựa:

Chỉ lưu giữ phần gốc màu tím (trắng) và cắt phần lá hành đi.Chai nhựa bắt buộc rửa sạch, cần sử dụng kéo giảm đôi chai nước, cho chỗ đầu đi.Cho cội hành vừa cắt vào chai, đổ nước ngập phần nơi bắt đầu của hành.Đặt chai làm việc nơi có nhiều ánh sáng nhưng phải tránh tia nắng trực tiếp chiếu vào. Nỗ lực nước 2 ngày/lần. 
*
Trồng hành lá bởi nước trong lọ thủy tinh 

Khoảng 2 tuần sau thì bạn cũng có thể tiến hành thu hoạch, chỉ cần cắt phần lá bên trên và liên tục chăm cây để liên tiếp thu hoạch. Sau thời điểm thu hoạch thì nên bổ sung thêm một không nhiều phân hữu cơ kết hợp vào nước.

Cách trồng hành bởi chai nhựa béo 5L

Cách trồng hành bằng chai nhựa này sẽ giúp đỡ bạn tận dụng được rất nhiều chai vật liệu nhựa lớn khoảng chừng 5L với trồng với con số lớn. Dưới đó là một số nguyên thứ liệu, luật và hướng dẫn quá trình của quá trình trồng hành lá bằng chai nhựa khủng mà chúng ta có thể tham khảo.

Chuẩn bị:

Củ hành khô
Khay đựng
Chai vật liệu bằng nhựa lớn khoảng 5LKéo, dao, cây viết dạ
Đất, phân bón

Cách bước trồng hành lá trong chai nhựa:

Chai nhựa sau khi thải trừ hết nước bên phía trong thì mang đi rửa sạch. Sử dụng kéo hoặc dao cắt quăng quật từ phần ở cổ chai trở lên.Dùng bút khắc ghi lỗ tròn sinh sống chai nhựa, mặt đường kính bé dại hơn kích cỡ củ hành. Rước kéo xuất xắc dao nhọn đục theo những lỗ đã lưu lại trên thân chai.Đặt chai lên khay nhỏ dại để phần đất với nước không xẩy ra trào ra bên ngoài. Thêm một lớp đất vào trước cùng đặt từng nơi bắt đầu hành vào.
*
Vị trí đặt củ hành yêu cầu vừa với lỗ đang đục

Lưu ý: Vị trí để củ hành yêu cầu vừa với lỗ đang đục, chỉ cần tưới ẩm đất cùng đặt hành nghỉ ngơi nơi tất cả ánh sáng. Sau 4 ngày thì cây hành sẽ ra rễ, khoảng chừng 5 ngày sau thì rất có thể tiến hành thu hoạch.

Một số phương thức trồng hành lá khác

Hành lá là nguyên liệu độc đáo và khác biệt của người Việt, giúp bật lên hương vị thơm ngon. Trồng hành cũng chính là một cách thức thư giãn, lại cung ứng hành sạch đến gia đình. Ko kể 3 phương pháp trồng hành lá bằng chai vật liệu nhựa được reviews ở trên, chúng ta cũng có thể tham khảo một số phương thức trồng hành khác biệt dưới đây. 

Cách trồng hành lá tự hạt tương đương hành 

Hạt giống khi không trồng thì cần bảo vệ ở vị trí khô mát cùng thoáng mát. Có thể tìm cài hạt như là tại các cửa hàng cây giống, siêu thị. Nội dung bài viết này sẽ reviews đến bạn cách trồng hành bởi chai nhựa với hạt giống.

Vật dụng cần chuẩn bị:Hạt như là hành lá
Chai nhựa
Đất
Dao, kéoCác bước thực hiện cách trồng hành bởi chai nhựa: Để tăng tỷ lệ nảy mầm thì trước khi trồng, chúng ta nên lựa ra gần như hạt sâu hạt lép, tiếp đến ngâm hạt trong nước hơi ấm từ 2-4 giờ đồng hồ rồi cọ lại với nước sạch. Để ráo hạt tiếp đến ủ trong khăn vải khoảng 15p, chờ hạt nứt ra là được.Cho đất vào chai nhựa, đến chai ở xuống rồi đục một vài hình trụ trên thân chai, một vòng tròn là một trong hạt giống.Sau khi đang gieo hạt xong, cần phủ thêm một tấm trấu mỏng, tưới nước đủ ẩm đất để hạt nảy mầm.Mỗi ngày buộc phải tưới 1-2 lần nước đến cây.
*
Nên sa thải những phân tử sâu lép để tăng xác suất nảy mầm

Cách trồng hành lá vào thùng xốp

Ngoài cách trồng hành bởi chai nhựa, thùng xốp sẽ là 1 trong những ý tưởng hoàn hảo và tuyệt vời nhất để trồng hành đấy. Nếu gia đình bạn đang có một vài thùng xốp không thực hiện thì có thể tận dụng tức thì chúng để sở hữu những tép hành không bẩn cho bữa tiệc của bạn.

Xem thêm: Giá Ipod Touch Gen 6 - Ipod Touch Gen 6 64Gb

Vật dụng cần chuẩn chỉnh bị:Đất (mùn cưa, buồn chán cà phê, xơ dừa)Hành lá
Chậu tuyệt thùng xốpCác cách thực hiện:Với phương pháp trồng hành bởi thùng xốp thì ta sẽ dùng gốc nhằm trồng. Gốc dùng để trồng đề xuất là hầu như cây già, gồm gốc to, lá buộc phải cứng và không có sâu bệnh dịch gì.Tiến hành bỏ đất (xơ dừa, buồn bực cà phê) vào thùng xốp, rất có thể thêm một lớp phân mỏng manh vào.Trồng hành thành những hàng, từng hàng biện pháp nhau 22cm, mỗi nơi bắt đầu sẽ bao hàm 4 tép hành.Không cần trồng hành quá nông, khoảng chừng 4cm là trọn vẹn để cây hành hoàn toàn có thể phát triển tốt nhất.Hằng ngày bắt buộc tưới cây từ bỏ 1-2 lần để đảm bảo an toàn cây cách tân và phát triển ổn định.
*
Cách trồng hành lá trong thùng xốp dễ dàng thành công

Sau 2 tuần là rất có thể thu hoạch lá hành nạp năng lượng dần, cứ phương pháp 45 ngày thì triển khai bón 1 lớp phân để chậu hành luôn luôn đủ chất bổ dưỡng cho quá trình phát triển.

Kỹ thuật trồng hành lá đạt công dụng cao mà bạn nên biết

Với cách trồng hành bằng chai nhựa, chúng ta cũng nên lưu ý những điều sau trong quy trình sau nhằm tăng năng suất trồng.

Cách chọn giống: 

Chọn giống cội tím hay bởi giống hành hương (gốc trắng) đang đạt kết quả thu hoạch cao hơn.Chọn những siêu thị uy tín nếu như chọn phương thức trồng bởi hạt giống.

Kỹ thuật trồng:

Mỗi hốc chứa khoảng 2 tép hành. Vào mùa nắng thì có thể trồng dày hơn mùa mưa.Nếu thời tiết quá lạnh rất có thể phủ thêm một tờ rơm rạ lên ở trên mặt.

Thu hoạch: 

Hành trồng cùng với củ khô tốt hạt như thể thì sau 45-60 ngày là rất có thể thu hoạch.Buổi chiều là thời gian tương thích để thu hoạch hành.

Chăm sóc hành lá sau khi trồng nhằm hành mau cải tiến và phát triển hơn:

Trồng vào mùa nắng đang tăng năng suất thu hoạch của cây hành.Cần chọn đất tất cả mùn tơi xốp, nếu khu đất quá khô cằn thì phải thực hiện bón phân để đảm bảo cây cách tân và phát triển tốt.Khoảng giải pháp trồng thân mỗi cây hành buộc phải từ 10-20cm nhằm cây có tầm khoảng trống vạc triển.Làm cỏ liên tục để tránh triệu chứng cỏ tranh hết chất dinh dưỡng nuôi cây.Chọn những nhiều loại phân bón tốt, rất có thể là phân hoai mục sẽ an toàn hơn.Mỗi ngày tưới nước từ bỏ 1-2 lần đến cây.

Hy vọng với cách trồng hành bởi chai nhựa và một vài kỹ thuật trồng để giúp đỡ bạn có những lá hành trường đoản cú trồng cho đa số bữa ăn. Trồng hành với chai nhựa không chỉ là giúp đảm bảo an toàn môi trường, an tâm hơn với hầu như bữa ăn. Nhưng còn kiến tạo một không thư giãn và giải trí ngay vào ngôi nhà của bạn. 

Trồng hành lá vào chai vật liệu bằng nhựa là một phương thức vừa đơn giản dễ dàng giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí chi phí, vừa bớt thiểu được vật liệu nhựa thải ra môi trường. Hãy cùng b
Taskee tò mò cách trồng hành lá trong chai nhựa nhé.

Phương pháp trồng hành lá từ bỏ củ hành tím bởi chai nhựa đối chọi giản

Đầu tiên là biện pháp trồng hành lá bởi chai vật liệu bằng nhựa với củ hành tím.

Chuẩn bị nguyên vật liệu và dụng cụ

Chai vật liệu bằng nhựa (chai nước mắm nam ngư nhỏ, chai nước khoáng coca cola…)Củ hành tím
Kéo
Đất
Dao
*
*
*
*
*
*
*
Sau 4 ngày hành tím đã ra rễ và trong 5 ngày tiếp theo là có thể thu hoạch được

Đó là những share về giải pháp trồng hành lá sáng tạo trong chai nhựa. Hy vọng nội dung bài viết sẽ giúp tìm được cách trồng phù hợp. Chúc bạn thành công xuất sắc và hãy nhớ là sử dụng thương mại & dịch vụ giúp vấn đề nhà theo tiếng của b
Taskee để giúp đỡ nhà cửa luôn sạch sẽ và gọn gàng nhé.

Tải ứng dụng b
Taskee
tại đây!

Câu hỏi thường gặp


Trồng hành lá bên dưới ánh mặt trời có ảnh hưởng gì không?

Nên để gần như nơi nhoáng mát, tránh tia nắng mặt trời trực tiếp. Liên tục tưới nước cho các khay trứng 2 lần/1 ngày, nước thâm nhập vào các miếng giấy đang tạo môi trường ẩm nhằm hành ra rễ cùng phát triển.

Hành lá cách tân và phát triển trong môi trường nước tuyệt đất giỏi hơn?

Hành lá hoàn toàn có thể trồng được trong nước, tuy thế khó rất có thể hấp thụ được chất bồi bổ và sống được lâu. Bởi vậy trồng hành bởi đất sẽ sở hữu điều khiếu nại phát triển xuất sắc nhất.