TT - sáng 9-5, lãnh đạo Sở GD-ĐT tp.hồ chí minh đã bao gồm buổi thao tác làm việc với các giáo viên, cán cỗ Trường trung học phổ thông Lý trường đoản cú Trọng (Q.Tân Bình, TP.HCM) về các bức xúc của mình trong câu hỏi giải thể trường.


TP.HCM: Trường thpt Lý từ bỏ Trọng ngưng tuyển sinh, chuẩn bị giải thể

Pe2.jpg" alt="*">
Giáo viên ngôi trường Lý từ Trọng share với những nhà báo về nguyện vọng mong muốn giữ lại ngôi trường - Ảnh: H.HG.

Bạn đang xem: Thpt lý tự trọng tphcm

Tranh thủ thương lượng trong giờ giải lao, cô giáo Nguyễn Hồng Anh mang lại biết: “Chúng tôi hết sức bất ngờ, rất sốc với ra quyết định giải thể ngôi trường Lý từ bỏ Trọng. Một ngôi trường đã tồn tại 16 năm với trên 60 gia sư cơ hữu, rộng 1.500 học viên mà xóa sổ một biện pháp phũ phàng như vậy sao? Còn cuộc sống thường ngày của giáo viên, học sinh thì sao?”.

Đi đâu về đâu?

"Quyết định giải thể là cân xứng với sự cải tiến và phát triển chung bởi vì nếu cứ nhằm hai trường tuy nhiên song sẽ ảnh hưởng đến quá trình cách tân và phát triển của ngôi trường CĐ"

Ông Văn Công Sang

Trong quy trình trao đổi, nhiều giáo viên không kềm chế được đã nhảy khóc.

Cô Phạm Thị Hà, thầy giáo môn văn, nói trong nước mắt: “Tôi nghỉ ngơi hộ sản sống nhà, không thể biết đến việc này. đơn vị tôi cực kỳ neo người, chỉ bao gồm hai bà mẹ con ngơi nghỉ nhà, ông chồng tôi là lính đang công tác làm việc ở Vùng 2 hải quân, vắng bên suốt. Tôi là gia sư dạy môn văn cho học sinh khối lớp 10. Năm học tới, nhà trường ko tuyển sinh học viên lớp 10 thì tôi sẽ đi đâu về đâu?"

Cô Hà nói: "Mặc mặc dù còn vẫn trong thời hạn nghỉ hộ sản nhưng lúc này nghe bao gồm buổi làm việc với Sở GD-ĐT, tôi cố gắng đến dự để trình bày ý loài kiến của mình. Giáo viên cửa hàng chúng tôi có nguyện vọng giữ lại ngôi trường Lý trường đoản cú Trọng, còn nếu không nằm trong khuôn viên trường CĐ kỹ thuật Lý tự Trọng thì tất cả thể bóc tách ra vị trí khác...”.

Hỏi chuyện các học sinh lớp 12, các em không che tâm trạng hoang mang của mình, độc nhất vô nhị là lại ra mắt đúng vào thời điểm quan trọng đặc biệt của thời học sinh.

“Chúng em rất hoang mang trước tin tức giải thể trường. Các thầy cô vẫn lên lớp dạy, chúng em vẫn học tập nhưng tinh thần thì ko được như trước, tất cả đều rất lo lắng cho định mệnh trường mình” - Nguyễn Thị Phụng Hằng, học viên lớp 12A3, trọng tâm sự.

Huỳnh Lý Mỹ Duyên, học viên lớp 12A1, còn thông tin: “Giai đoạn ôn thi mà các bạn bị phân tâm rất nhiều về vấn đề giải thể trường. Nhà đề bàn tán nhiều tốt nhất trên Facebook vẫn là trường bọn chúng mình có bị giải thể không? các thầy cô vẫn cồn viên chúng em phải cố gắng học nhằm vượt qua kỳ thi tới đây nhưng thiệt sự thấy các thầy cô buồn, chúng em cũng ảm đạm theo. Chưa tính cô giáo của em còn bị suy nhược cùng mất ngủ vì chưng chuyện này. Tụi em chỉ còn hơn một tháng nữa là ra trường, còn khối 10, 11 ngơi nghỉ lại hoàn toàn có thể bình vai trung phong mà học tập tiếp vào bối cảnh như thế này không...”.

Giải thể giỏi “ra riêng”?

Nhận được sự quan tiền tâm của đa số cơ quan liêu báo chí, sau buổi làm cho việc, ông Nguyễn Văn Hiếu - phó tổng giám đốc Sở GD-ĐT tp hcm - đã công ty trì buổi họp báo chớp nhoáng: “Năm 1998 vày thiếu địa điểm học THPT, ủy ban nhân dân TP đã gồm quyết định ra đời Phân hiệu thpt bán công Lý tự Trọng trong Trường trung học tập Kỹ thuật Lý từ bỏ Trọng.

Sau đó, lúc trường này đưa thành trường CĐ nghệ thuật Lý từ Trọng thì phân hiệu ấy cũng chuyển thành Trường thpt Lý trường đoản cú Trọng như bây giờ.

Đến nay, địa phận Q.Tân Bình, Q.Tân Phú đã xây dựng mới nhiều trường THPT, đủ sức đáp ứng nhu cầu nhu mong học tập của học sinh.

Chưa kể, Trường thpt Lý từ Trọng không tồn tại sự chủ quyền về đại lý vật chất cũng tương tự một số yếu tố khác ví như đất đai, phòng học tập nằm tầm thường khuôn viên của ngôi trường CĐ kỹ thuật Lý từ bỏ Trọng, ngôi trường này cũng đề nghị cử một phó hiệu trưởng phụ trách Trường trung học phổ thông Lý trường đoản cú Trọng. Về khía cạnh pháp lý, như vậy là không ổn.

Do vậy, ngày 12-4 UBND tp.hồ chí minh đã bao gồm thông báo đồng ý chủ trương của Sở GD-ĐT với Sở Nội vụ về câu hỏi giải thể Trường trung học phổ thông Lý tự Trọng, giao Sở GD-ĐT lãnh đạo Trường CĐ kỹ thuật Lý tự Trọng desgin đề án giải thể ngôi trường với lộ trình rõ ràng từ năm 2014-2017”.

Ông Hiếu khẳng định: “Việc giải thể new dừng ở tầm mức chủ trương. Hiện nay mới có quyết định thành lập và hoạt động ban chỉ đạo xây dựng đề án giải thể Trường trung học phổ thông Lý trường đoản cú Trọng nhưng mà thôi”.

Tại sao mới tại mức chủ trương mà lại ngày 25-4, giám đốc Sở GD-ĐT tp.hồ chí minh đã cam kết văn phiên bản gửi 24 quận thị trấn về việc ngưng tuyển sinh lớp 10 từ năm 2014 của Trường trung học phổ thông Lý từ Trọng (trong khi trước đó, trong kế hoạch tuyển sinh lớp 10 năm học tập 2014-2015, sở vẫn công bố Trường thpt Lý tự Trọng tuyển 540 học sinh)?

Ông Hiếu mang đến rằng: “Trong buổi thao tác sáng nay, Sở GD-ĐT vẫn nhất trí là đến Trường CĐ nghệ thuật Lý từ Trọng tạo đề án giải thể, dự loài kiến tuần sau nộp cho sở. Nếu đơn vị trường lời khuyên tuyển sinh, sở sẽ phân tích lại đề án và rất có thể cho tuyển chọn sinh”.

Trong khi đó, với thắc mắc của PV Tuổi Trẻ: “Cá nhân ông có muốn Trường thpt Lý từ bỏ Trọng liên tiếp tuyển sinh lớp 10 trong năm nay không?”, ông Văn Công sang trọng - hiệu trưởng ngôi trường CĐ nghệ thuật Lý tự Trọng - nói: “Theo tôi là ko nên. Bởi đã thông tin giải thể trường thì có tiếp tục tuyển sinh, cha mẹ cũng không đk cho con em thi vào. Giả dụ sở tất cả cho tuyển sinh thì cũng không dễ ợt đối với trường. Tuy nhiên, kia chỉ là chủ kiến cá nhân, bài toán có tuyển sinh tốt không phụ thuộc vào vào ban chỉ huy đề án giải thể trường”.

“Ngại duy nhất là có tác dụng lại trường đoản cú đầu”

Ông Nguyễn Văn Hiếu, phó tổng giám đốc Sở GD-ĐT, xác minh sở sẽ cung ứng tối nhiều trong câu hỏi thuyên gửi giáo viên lịch sự trường khác. Tuy nhiên, nhiều giáo viên cho thấy họ vẫn ước ao mỏi được đứng lớp bên dưới ngôi trường Lý trường đoản cú Trọng vì chưng trường đang gắn bó với họ hơn 10 năm nay. Gửi sang trường không giống tức làm đảo lộn cuộc sống của họ.

Ông Văn Công thanh lịch cũng vượt nhận: “Điều ngại ngùng nhất là khi chuyển lịch sự trường mới, giáo viên nên làm lại từ đầu trong lúc ở trường Lý từ Trọng, bọn họ đã gồm một quá trình phấn đấu, cống hiến lâu dài, nhiều người trong những đó sẽ lên tổ trưởng siêng môn”.

Sau 16 năm vạc triển, Trường thpt Lý từ bỏ Trọng hiện gồm hơn 1.600 học tập sinh, tác dụng đào tạo ở cả 2 hệ rộng lớn và vấp ngã túc đều hiện đại theo mỗi năm (tỉ lệ giỏi nghiệp THPT tăng cao từ 78,74% năm học 2008-2009 lên 98,85% năm 2012-2013). Ngôi trường cũng đã nhận được nhiều bởi khen, giấy khen trường đoản cú bộ, sở... Đến nay đã có công ty trương giải thể trường Lý từ Trọng.

Trong lúc đó, theo thông tin từ Sở GD-ĐT TP, trong năm này số học viên lớp 9 của Q.Tân Bình là 5.354 em, trong những lúc bốn ngôi trường công lập tuyển chọn sinh lớp 10 trên địa phận quận là Trường thpt Nguyễn Thượng Hiền, Nguyễn Chí Thanh, Nguyễn thái bình và Trung trung khu GDTX Tân Bình chỉ tuyển khoảng 2.855 chỉ tiêu, tức hơn 50%.

Đây là trong những trường được không ít người theo học tốt nhất tại hồ Chí Minh. Hãy cùng shop chúng tôi đánh giá chỉ Trường trung học phổ thông Lý từ Trọng có xuất sắc không nhé!


*

Trường trung học phổ thông Lý từ Trọng là giữa những trường cấp cho 3 tại hồ Chí Minh được nhiều người theo học tập nhất. Vậy vì sao trường lại được nhiều người lựa chọn đến như vậy. Hãy cùng chúng tôi đánh giá Trường trung học phổ thông Lý từ Trọng có xuất sắc không, liệu có phải là trường mà bạn nên theo học hay là không trong bài viết dưới phía trên nhé!

1. Giới thiệu trường thpt Lý trường đoản cú Trọng - Quận 1, hồ Chí Minh

1.1. Lịch sử vẻ vang hình thành 

Trường thpt Lý từ bỏ Trọng được thành lập và hoạt động vào năm 1983. Dựa trên đưa ra quyết định số 58/QĐ-UB của Ủy ban Nhân dân tp.hcm về bài toán giao trường mang đến Ban Giáo dục bài bản cải sản xuất lại. Cho tới nay, từ bề ngoài đến tên trường đã có rất nhiều sự ráng đổi.

*

1.2. Điểm tuyển chọn sinh nguồn vào qua các năm

Dưới đấy là điểm tuyển chọn sinh lớp 10 của trường trung học phổ thông Lý trường đoản cú Trọng một trong những năm, chúng ta cũng có thể tham khảo để mong lượng điểm của mình.

Xem thêm: Cách Dùng Google Dịch Hình Ảnh Trên Máy Tính Nhanh Chóng, Đơn Giản

Năm 

Điểm

2019

18

2020

14

2021

26

1.3. Cơ sở vật chất

Trong trong thời điểm đầu thành lập và hoạt động cơ sở vật hóa học của ngôi trường thực sự hết sức nghèo nàn, trường chỉ tất cả 5 lớp học cùng 3 lớp lá tuềnh toàng, đường cho trường thì xa xôi, học sinh cs khi phải đi dạo hàng chục cây số mới rất có thể đến trường. Cơ hội đó, sự chi tiêu của bên nước cho trường trung học phổ thông Lý từ Trọng cũng tương đối hạn hẹp. 

Sau đó nhà trường, phụ huynh sẽ tích cực đầu tư chi tiêu sửa chữa, hỗ trợ cho những em cửa hàng vật chất tốt nhất.

Đến bây giờ, ngôi trường đã bao gồm 31 lớp học với hơn 1000 học viên và hiện thời cơ sở vật chất của ngôi trường đã giỏi hơn xưa cực kỳ nhiều. Bây giờ mỗi lớp học điều được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất như bàn ghế, bảng, sản phẩm chiếu,... Ngoài các lớp học thiết yếu trường còn có các chống học đa năng, chống thí nghiệm, phòng thực hành máy tính, thư viện,... Cơ sở vật hóa học của ngôi trường Lý từ Trọng hiện giờ không thua kém kém bất kể một trường học nào hết.

Các phòng công dụng phục vụ cho những môn học cỗ môn, những môn thực hành cho các em cũng được hỗ trợ đầy đủ. Sảnh trường rợp bóng cây rộng rãi cho học sinh giải trí sau rất nhiều giờ học vất vả.

*

Không phần nhiều thế, đơn vị trường còn chi tiêu xây dựng các quanh vùng canteen rất hiện đại, đáp ứng các nhu cầu phẩm quan trọng cho học viên của mình. Chú ý chung, cơ sở vật hóa học của trường đã được đầu tư và cải thiện rất các so với trước đây. Hiện thời trường đã thỏa mãn nhu cầu tiêu chí kiếm tìm trường của bố mẹ và học sinh qua những năm cải thiện.

2. Đánh giá chỉ trường thpt Lý trường đoản cú Trọng - Quận 1, hồ chí minh có giỏi không?

Số lượng học sinh lên lớp, số lượng học sinh đạt danh hiệu HSG của trường luôn đạt tiêu chí hằng năm. Số lượng học viên phải sinh hoạt lại lớp khôn xiết ít và hầu hết không có. Ngoài ra trường cũng có rất nhiều học sinh của trường đạt được giải trong các kỳ thi học viên giỏi giang sơn hay olympia.

Học sinh trường thpt Lý từ bỏ Trọng luôn luôn giành được nhiều giải thưởng khủng trong các vận động thể thao chứ không chỉ riêng học tập.

Sau những năm, trường trung học phổ thông Lý từ bỏ Trọng vẫn luôn giữ được lá cờ thi đua xuất sắc toàn quốc. Và chất lượng giáo dục của trường đang ngày một được nâng lên khi tỷ lệ học sinh xếp một số loại khá, xuất sắc chiếm tới 75% còn sót lại là học viên xếp nhiều loại trung bình, đấy là một số lượng khá ấn tượng. 

Trường cũng là trong số những trường gồm tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp cao, tỷ lệ học sinh đỗ xuất sắc nghiệp của trường là 95%. Đây là 1 trong trường tốt nhất để theo học tập đó.

*

Với những tỷ lệ này, đảm bảo phụ huynh và học viên có thể yên tâm gửi gắm con em mình mình trên trường này. Hơn nữa, chất lượng giáo viên, cơ sở vật chất ngày càng được nâng cấp rõ rệt.

Số lượng hồ sơ nộp vào tuyển sinh nguồn vào của trường tăng thêm cao qua hàng năm là bằng chứng cho thấy trường đã gồm sự nâng cao rõ rệt, càng ngày càng đi lên.

3. Khoản học phí trường thpt Lý tự Trọng - Quận 1, hồ nước Chí Minh như thế nào?

Trường thpt Lý trường đoản cú Trọng là một trong những trường công lập vị đó chi phí khóa học của trường đã đóng theo quy định ở trong nhà nước. Mặc dù ngoài chi phí học, các bạn học sinh sẽ bắt buộc đóng thêm một số khoản khác như: tiền BHYT, BHTT,... 

Nhìn chung khi tham gia học tại đây, học sinh và cha mẹ không phải phải băn khoăn lo lắng về các khoản ngân sách học phí tăng cấp tốc hay thừa cao. Đây là 1 trong trường cung cấp 3 công lập đề xuất sẽ luôn luôn tuân theo quy định.

Thông tin học phí tham khảo từ mối cung cấp thứ tía và gồm thể biến đổi theo từng kỳ học, vui miệng xem chi tiết tại trang website bao gồm thức trong phòng trường

Trên đó là những review Trường trung học phổ thông Lý trường đoản cú Trọng có xuất sắc không của bọn chúng tôi. Đây là giữa những lựa chọn giỏi của học sinh cấp 3 tại hồ Chí Minh. Muốn rằng những tin tức trên đây sẽ giúp bạn tìm được ngôi trường giành riêng cho mình.