Hồ sơ dự thi giỏi nghiệp thpt quốc gia

Bộ giáo dục đào tạo và Đào chế tạo ra vừa ra quyết định nới thời gian chỉnh sửa không đúng sót về hồ sơ dự thi xuất sắc nghiệp THPT nước nhà cho thí sinh cho đến khi xong ngày 27/5 thế vì 30/4 như trước đó.

Bạn đang xem: Hướng dẫn kiểm tra thông tin đkdt trên thisinh

Sáng 22/5, Phó thủ tướng tá Vũ Đức Đam cùng chỉ đạo Bộ giáo dục và đào tạo và Đào tạo thành đã bao gồm buổi thao tác làm việc với UBND thành phố hồ chí minh và lãnh đạo 8 trường đh chủ trì cụm thi tốt nghiệp THPT giang sơn tại TP HCM.

Phát biểu tại cuộc họp, PGS.TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng Đại học tập Sư phạm Kỹ thuật tp.hcm cho biết, bây giờ trường đã nhận được được yêu mong của sỹ tử về việc chỉnh sửa môn thi tương tự như sai sót trong hồ sơ dự thi. Tuy nhiên theo quy định, bộ đã khóa phần mềm dữ liệu bắt buộc không sửa được. “Bộ nên liên tiếp cho chỉnh sửa sai sót để đảm bảo an toàn quyền lợi thí sinh”, ông Dũng kiến nghị.

Phó thủ tướng tá Vũ Đức Đam tuyên bố trong cuộc họp về công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT tổ quốc tại cụm TP HCM. Ảnh:Nguyễn Duy.

Theo ông Mai Văn Trinh, cục trưởng Khảo thí với Kiểm định unique giáo dục (Bộ giáo dục đào tạo và Đào tạo), tới nay 38 nhiều thi đã được cấp thông tin tài khoản để chạy ứng dụng tuyển sinh và mọi vấn đề đã ổn. Trở ngại chỉ xảy ra với thí sinh tự do, do các em khai báo tin tức không chính xác. Theo đúng quy chế, không còn ngày 30-4 là xong nhận hồ nước sơ. Trường hợp còn không đúng sót, thí sinh được phép chỉnh sửa tại nhiều thi vào ngày làm thủ tục dự thi (30/6).

Thi trung học phổ thông quốc gia

Cục phó Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục trần Văn Nghĩa thông tin, học sinh đã có 20 ngày đầu tháng 5 để chỉnh sửa hồ sơ thông qua tài khoản trên Sở Giáo dục. Ngày 20/5, dữ liệu phải gửi giao cho những trường đại học để chuẩn bị khâu tổ chức triển khai thi nên thông tin về các thi, môn thi ko được điều chỉnh.

Trước ý kiến trên, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đề xuất Bộ giáo dục cho thêm thời hạn để thí sinh sửa đổi sai sót, tạo điều kiện để các em yên tâm ôn tập. “Nếu cứ vừa học vừa nghĩ mang đến sai sót trong hồ nước sơ, các em sẽ không còn yên tâm”, ông Đam nói.

Cục Trưởng Mai Văn Trinh đồng ý kéo dài thời gian chỉnh sửa không nên sót trong hồ nước sơ tham dự cuộc thi cho thí sinh. Ảnh:Nguyễn Duy.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Xuống Dòng Trong Word Mà Không Dùng Enter, Cách Xuống Dòng Trong Word

Đồng ý với cách nhìn của Phó thủ tướng, cục trưởng Mai Văn Trinh đưa ra quyết định cho thí sinh toàn nước chỉnh sửa sai sót cho đến khi xong ngày 27/5. Theo đó, những em hoàn toàn có thể đến chỗ nộp hồ sơ đăng ký dự thi, các thi để chỉnh sửa thông tin về môn thi, ưu tiên quần thể vực, cơ chế ưu tiên, chúng ta tên… hoặc gởi email trải qua tài khoản được cấp, tiếp nối các các thi sẽ tổng đúng theo và chỉnh sửa cho thí sinh.

“Bộ Giáo dục cần phải có công điện gửi những cụm thi về việc được cho phép chỉnh sửa để thông báo chính thức trước toàn dân, đến thí sinh được biết”, Phó thủ tướng nhấn mạnh.

Trước đó, tuyên bố tại cuộc họp Phó chủ tịch UBND tp.hcm Hứa Ngọc Thuận, Trưởng ban chỉ đạo thi THPT nước nhà tại tp.hcm cho biết, 8 các thi dành cho học sinh tp hcm và 7 tỉnh ở bên cạnh rải hầu như ở 24 quận huyện, tạo điều kiện cho việc sắp xếp chỗ ăn ở, đi lại mang lại thí sinh.

Hướng dẫn kiểm tra tin tức trên phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia 2019 đã đúng chuẩn hay chưa và quá trình đăng nhập trên trang thisinh.thithptquocgia.edu.vn? Đặc biệt là những thông tin về ước vọng xét tuyển đơn vị ĐKDT đã nhập đúng đắn theo hồ sơ của mình chưa nhé.

Các bước kiểm tra thông tin ĐKDT trên trang thisinh.thithptquocgia.edu.vn 2019

Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống thisinh.thithptquocgia.edu.vn cùng với số CMND, mã singin được cấp

Lưu ý: Mã đăng nhập học sinh nhận từ khu vực đã nộp hồ sơ cấp hoặc trường đoản cú Email khối hệ thống thisinh.thithptquocgia.edu.vn trả về, nếu như thí sinh chưa tồn tại Mã đăng nhập vui lòng liên hệ Điểm mừng đón hồ sơ vị trí nộp hồ sơ đăng ký tuyển sinh để mang mã đăng nhập.

Thí sinh áp dụng trình để mắt Chrome bên trên Điện thoại không đăng nhập được hệ thống, vào Cài để (Settings) > Trình tiết kiệm dữ liệu (Data Saver) > lựa chọn Tắt (Off) để singin vào hệ thống bình thường.

Bước 2: Đổi mật khẩu mới - Đây là yêu mong bắt buộc học viên phải làm. Sau thời điểm đổi thành công xuất sắc từ lần truy cập sau các em thực hiện mã đăng nhập mới để singin vào hệ thống thisinh.thithptquocgia.edu.vn

- Ở ô mã đăng nhập cũ: học viên phải nhập mã đăng nhập đang được cấp qua mail hoặc cấp trực tiếp lúc nộp hồ nước sơ.- Mã singin mới: học viên tự tùy chỉnh cấu hình mã đăng nhập new giúp dễ dàng nhớ và bảo mật tài khoản.- Nhập lại mã đăng nhập: Là học sinh nhập lại mã đăng nhập new vừa thiết lập

Bước 3: Kiểm tra tin tức hồ sơ vào phiếu đăng ký tuyển sinh đã chính xác chưa

Kiểm tra tin tức đã đăng ký: chọn phiếu đk -> Phiếu đăng ký chi tiết

Kiểm tra tin tức nguyện vọng xét tuyển đã đúng chuẩn chưa

Thí sinh phải kiểm tra chi tiết các mục vào phiếu đăng ký tham gia dự thi đã đúng chưa, đặc biệt là mục hoài vọng xét tuyển vào những trường Đại học, cao đẳng sẽ có được cột báo mã trường, mã ngành, khối vẫn hợp lệ hay chưa, nếu chưa hợp lệ thí sinh đề xuất sửa lại thông tin.

Điều chỉnh tin tức hồ sơ đăng ký (Nếu tất cả sai sót)

Học sinh chọn hạng mục bên trái: chọn Phiếu đk -> chọn phiếu đăng ký cụ thể -> kéo cuối cùng -> lựa chọn Báo sai sót

Nếu có sai sót trong mục nào bắt buộc chỉnh sửa, thí sinh đề xuất tích vào ô trống bên cạnh, sau khoản thời gian đã chọn xong xuôi những mục không đúng sót sỹ tử cần bấm vào nút gửi bội phản ánh.

Điều chỉnh email và số smartphone (nếu muốn)

Học sinh chọn Phiếu đk -> chọn sửa email và số điện thoại cảm ứng -> Rồi lưu tin tức là kết thúc sửa

Theo TTHN