Hộ thần là nhân đồ vật được người chơi Sử Hộ vương triệu hồi lên sân để ngăn chặn lại kẻ địch. Các nhân đồ dùng này được lấy xúc cảm từ lịch sử dân tộc hoặc huyền sử của việt nam với ước muốn truyền cảm xúc yêu lịch sử cho tất cả những người trẻ Việt.

Bạn đang xem: Sử hộ vương nhân vật

Hộ thần vào Sử Hộ vương được chia theo hệ nguyên tố cùng số sao.

Các hộ thần bao gồm hệ nguyên tố khác nhau sẽ có khắc chế và kìm hãm lẫn nhau.Số sao mức sử dụng độ thảng hoặc của thẻ, số sao càng cao thì càng hi hữu (tối đa là 5 sao).Hộ thần
HệSao
Bộ BinhThủy2
Bộ BinhHỏa2
Bộ BinhMộc2
Bộ BinhNhật2
Bộ BinhNguyệt2
Kỵ BinhThủy2
Kỵ BinhHỏa2
Kỵ BinhMộc2
Kỵ BinhNhật2
Kỵ BinhNguyệt2
Tượng BinhThủy2
Tượng BinhHỏa2
Tượng BinhMộc2
Tượng BinhNhật2
Tượng BinhNguyệt2
Pháo BinhThủy2
Pháo BinhHỏa2
Pháo BinhMộc2
Pháo BinhNhật2
Pháo BinhNguyệt2
Xạ ThủThủy2
Xạ ThủHỏa2
Xạ ThủMộc2
Xạ ThủNhật2
Xạ ThủNguyệt2
Thủy BinhThủy2
Thủy BinhHỏa2
Thủy BinhMộc2
Thủy BinhNhật2
Thủy BinhNguyệt2
Ma Vú DàiThủy2
Yết KiêuThủy3
Thượng Dương Hoàng Hậu3
Lê Uy MụcHỏa4
Ma LaiThủy2
Tam Đầu Cửu VĩThủy4
Mẫu Thượng ThiênNhật4
Cổ Loa Bạch KêNguyệt4
Âu CơHỏa5
Nguyễn ChíchNguyệt3
Nguyễn NhạcMộc3
Bạch Hạc Thần Thụ5
Sơn TinhMộc4
Pháp ĐiệnHỏa3
Pháp VânNhật4
Pháp LôiNguyệt3
Pháp VũThủy3
Lý thường xuyên KiệtNguyệt4
Nguyễn DuNguyệt4
Mạc Thị GiaiMộc3
Hổ Phù Yêu3
Hồ Quý LyNhật4
Nguyễn ÁnhNguyệt5
Triệu Thị Trinh5
Nguyễn AnMộc3
Ma TrànhMộc2
Nguyễn LữHỏa3
Nguyễn Bỉnh KhiêmNhật4
Hồ Xuân HươngNhật4
Lạc Long QuânThủy5
Hộ Quốc Phu NhânMộc4
Ma XóMộc2
Lê LaiMộc3
Ma TrơiHỏa2
Lê LợiHỏa5
Quỷ Thánh Xương Cuồng5
Bùi Thị XuânHỏa4
Đông Hải Kình NươngThủy5
Thánh GióngHỏa4
Nguyễn HuệNhật5
Táo Quân Tập SựHỏa2
Chử Đồng TửThủy4
Lang Lại tướng mạo QuânThủy2
Lý Chiêu Hoàng - nai lưng CảnhMộc / Nhật5
Nguyễn TrãiMộc4
Kinh Dương VươngHỏa5

BỘ BINH

Hy vọng địa điểm này đủ chỗ cho toàn bộ chúng em.

Câu chuyện lập quốc của nước Nam là 1 trong những hành trình vĩ đại kéo dãn 700 năm bắt đầu từ Lý Thái Tông, đến khi hoàn thành thì quốc gia đã to vội 3 lần ngày trước.

Do vùng địa lý đặc biệt, Bắc sát Bắc Quốc, Tây gặp gỡ Trường Sơn với Đông là Đông hải, thế cho nên theo lẽ dĩ nhiên, họ phải Nam tiến. Phát khởi từ đồng bằng sông Hồng, tiên sư cha nước Nam sẽ vượt qua dải Hoành Sơn, băng đèo Hải Vân hùng vĩ, xuyên thẳng qua các sa mạc phỏng cháy ở Phan Rang và kết thúc ở đồng bằng Cửu Long giang. Và để triển khai được các chiến công oanh liệt đó, bắt buộc không nói đến quân chủng cỗ binh.

Khi lớp fan này xẻ xuống, sẽ sở hữu được lớp tín đồ khác đứng lên, đó là quy pháp luật của nước Nam. Xứ sở ấy trước đó chưa từng khuất phục trước bất kể một cường địch nào. Những binh sỹ vô danh vấp ngã xuống ấy trước đó chưa từng rời bỏ mảnh đất mà họ dùng cả bào thai bảo vệ. Mặc dù máu thịt tan rã, cơ mà anh linh họ vẫn còn đấy cháy sáng. Thiên mệnh trao đến họ một cơ hội thứ nhị để thường xuyên viết bắt buộc thiên hùng ca vệ quốc của nước Nam. Từ đó sinh ra phần lớn tiểu hộ thần đại diện thay mặt cho tất cả những tín đồ lính hero vô danh đã vì chưng tổ quốc mà bửa xuống.Dũng mãnh với thiện chiến, họ băng vào mưa tên lửa đạn, chém tướng chặt cờ, triệt phá thành trì, tiến công đuổi quân giặc.

“Cối Kê chuyện cũ ngươi đề xuất nhớ

Hoan Diễn còn tê mười vạn quân”.

Bộ Binh Nhật

*

*

Bộ Binh Nguyệt

*

*

Bộ Binh Thủy

*

*

Bộ Binh Hỏa

*

*

Bộ Binh Mộc

*

*

KỴ BINH

Sẵn sàng xuất kích!

Nam quốc là một trong nước nông nghiệp, mặc dù vậy kỵ binh vẫn là 1 trong lực lượng hết sức đáng gờm, bởi vì ngựa là căn phiên bản của binh bị, là nguồn lợi to của quốc gia. Kỵ binh có thể tản ra rồi vừa lòng lại, phân tán rồi tập trung. Kỵ binh cũng rất có thể gom lại một điểm hứa trước biện pháp xa hàng trăm, gồm khi hàng trăm dặm. Vận tốc ào ạt như gió cuốn của ngựa không chỉ có khiến khả năng công kích của một đội nhóm quân trở phải vượt trội, mà còn khiến cho tin tức mặt trận được vận chuyển cấp kỳ.

Các vị đế vương vãi nước Nam luôn quan tâm quan trọng đến binh chủng này. Vào kỳ võ cử, tất cả phần thi đấu đao, đấu gươm, đấu giáo trên sống lưng ngựa. Phun cung trên con ngữa dựng 3 dòng đích biện pháp nay 100 bước, phóng ngựa chiến thật cấp tốc và bắn 3 phát, trúng đích được 2 thương hiệu là hạng ưu, trúng 1 thương hiệu cũng hotline là được. Được rèn luyện tráng lệ nên khi lâm trận, kỵ binh nam quốc gan góc vô song. Thậm chí có thể trang bị sát sắt để làm cho thiết kỵ binh.

Xã tác nhì phen chồn ngựa đá.

Non sông nghìn thưở vững vàng âu vàng.

Kỵ Binh Nhật

*

*

Kỵ Binh Nguyệt

*

*

Kỵ Binh Thủy

*

*

Kỵ Binh Hỏa

*

*

Kỵ Binh Mộc

*

*

TƯỢNG BINH

Đánh đến nó ngựa chiến xe chảy tác, đánh mang lại nó manh cạnh bên không còn!

Bên cạnh quân kỵ, một phiên bạn dạng to to hơn là quân tượng. Nghệ thuật săn voi của nước Nam hết sức hiệu quả, các vị đế vương vẫn thường du lịch để coi bắt voi. Thời vua Lê Hiến Tông, nghỉ ngơi Quảng Nam, ai bắt được voi thì báo cho cha ty kiểm tra, cứ 1 nhỏ thì thưởng cho 20 người công đầu và đôi mươi người công phụ để thưởng theo sản phẩm bậc. Cho nên vì thế tuy con số không nhiều giống như các xứ đầy rẫy voi của lấn bang, nhưng lại nước phái mạnh chưa lúc nào thiếu tượng binh.

Những “chiến xa” đẩy đà này chính là cơn ác mộng của không ít đội quân tới từ phương Bắc. Với thể hình béo bệu và lớp domain authority dày, từ bỏ Triệu, Đinh, Lý, Trần, Lê, mang đến Trịnh, Nguyễn, Tây Sơn, phần nhiều tìm phương pháp để phát huy buổi tối đa sức tiêu diệt của binh chủng này. Nếu không có biện pháp chống đỡ, câu hỏi bị tượng binh cày nát là gần như chắc chắn. Quân Lam tô chỉ thông qua số voi rất ít đã bẻ gãy tổng thể đội hình với dồn quân Minh xuống âm ti tại cánh đồng giỏi Động.

Binh chủng này đã nhận được được lời khen của vua Minh Mạng: “Voi vùng Cam Lộ rất giản đơn dạy với thông minh, hơn hẳn voi của người Cao Miên và bạn Xiêm. Tuy nhiên, trong công tác làm việc tiễu trừ giặc cỏ, chúng ta nên sử dụng giống voi nhỏ. Tây sơn đã dùng voi một cách quy mô trong số trận tấn công với quân Bắc. Ngựa chiến Bắc hại voi, khi gặp mặt voi phần đông phục xuống. Chính thế mà người ta mới thua”.

Tượng Binh Nhật

*

*

Tượng Binh Nguyệt

*

*

Tượng Binh Thủy

*

*

Tượng Binh Hỏa

*

*

Tượng Binh Mộc

*

*

XẠ THỦ

Sử Hộ vương cứ yên trọng tâm ngủ ngon, đã có chúng em canh gác ở chỗ này rồi!

Từ thuở hồng hoang, con bạn đã phải nhìn thấy với vạn vật thiên nhiên khắc nghiệt. Vốn là phần đa sinh thiết bị yếu ớt, nhân loại luôn phải nghĩ về ra biện pháp để đảm bảo chính mình khỏi nanh vuốt hầu như loài thú dữ, để mặc dù cho không cho gần, vẫn rất có thể tấn công. Đấy là phương pháp mà vũ trang tầm xa ra đời.

Thời gian trôi, loài người phát triển, cấp thiết tránh khỏi dẫn đến chiến tranh. Để tinh giảm tối nhiều thương vong mang đến quân mình, đôi khi triệt hạ sinh lực quân địch, các nhà quân sự chiến lược chính thức gửi xạ thủ vào binh chủng tác chiến.

Thiên nhiên dữ dội của nước phái mạnh là nơi trui rèn số đông xạ thủ tài ba. Phần đa mũi tên, tà khí ẩn sâu vào rừng rậm và những bờ nước. Quân giặc có lẽ vĩnh viễn luôn luôn nhớ được cảnh tượng ghê hoàng lúc tên bay tua tủa như châu chấu, để lại kế tiếp một khung cảnh im lìm chết chóc. Trường đoản cú thời Thái Tổ Lê Lợi, từng vệ quân được vật dụng 50 nỏ tốt. Quý phái thời Uy Mục đế, quân duy trì điếm canh được thứ 50 mộc, cung tên với đao. Đến thời Trung Hưng, súng tay đã trở đề xuất phổ biến. Xạ thủ thời Lê được đào tạo bài bản thường xuyên, và là một trong lực lượng tinh nhuệ. Lê Thánh Tông coi cung nỏ là “thánh vương vãi uy”, khi sẽ “giương cung” thì Di Địch “vẫy đuôi xin tha”.

“Giương cung đẫy sức, nhắm trực tiếp địch quân, xạ tiễn!”

Xạ Thủ Nhật

*

*

Xạ Thủ Nguyệt

*

*

Xạ Thủ Thủy

*

*

Xạ Thủ Hỏa

*

*

Xạ Thủ Mộc

*

*

PHÁO BINH

Thế nhưng mà để đánh hạ thành cao tường dày thiết yếu chỉ trông cậy vào xạ thủ, nước Nam cần một vật dụng khác, một máy với mạnh mẽ và uy lực vượt trội hơn cả: pháo thủ. Gần như khẩu thần công được cách tân liên tục và minh chứng sức mạnh dạn bùng nổ của chúng. Những chúa Nguyễn được xem như là Hỏa vương vãi với không thiếu thốn sự ngưỡng mộ. Nhà Tây Sơn thậm chí đã đến lắp đại chưng trên sống lưng voi để khiến cho một binh chủng vô địch.

Bao nhiêu lần quân thù xâm lược, bấy nhiêu lần chúng gục bửa trước mưa tên bão đạn của nước Nam. Thiên mệnh không mấy trở ngại để trao mang lại họ cuộc sống thứ hai, vị trí họ có thể lần nữa bảo đảm xứ sở của chính bản thân mình bằng tài thiện xạ của mình.

“Pháo thủ chuẩn bị, châm đầy dung dịch súng, khai hỏa!”

Pháo Binh Nhật

*

*

Pháo Binh Nguyệt

*

*

Pháo Binh Thủy

*

*

Pháo Binh Hỏa

*

*

Pháo Binh Mộc

*

*

THỦY BINH

Trăm vạn quân đi đánh cõi xa,

Mui thuyền mưa nhóm thấm quân ta.

Vượt sóng trùng dương mở có bờ cõi, giữ nơi hiểm yếu bảo đảm an toàn lãnh hải, đó là nhiệm vụ của thủy binh. Được đào tạo cả đánh giáp lá cà và viễn chiến, thủy binh có thể áp tiếp giáp để đả kích tàu địch, hoặc dùng hầu như cây nỏ chết bạn triệt hạ địch thủ từ khoảng cách an toàn. Vào đầy đủ mùa thuận gió, thủy binh lướt trên biển khơi như bay, siêng chở quân lính hoặc áp cài lương thực thật vô cùng thuận tiện. Vì thế mới nói ước ao làm cại trị khu vực, hãy chụ trọng vào bộ binh.

Còn ý muốn làm cại trị thế giới, tuyệt nhất thiết thủy binh buộc phải hùng mạnh.

Đấng quân vương giành được thiên hạ giỏi không, ấy là nhờ ba quân đồng sức đồng lòng, thủy bộ chặt chẽ. Những người cùng thời, không có bất kì ai là ko tự hào tận mắt chứng kiến gươm giáo tinh kỳ san sát, thuyền chiến neo đậu nườm nượp.

“Chiến tranh rất có thể nổ ra bất kể lúc nào nhưng lại xin Ngài hãy im tâm. Dù cho là sông hay là núi. Là trên đất liền hay hải dương sâu. Bọn chúng em tuyệt nhất định bảo vệ được Người, theo tín đồ đến tận giờ phút cuối cùng.”

Thủy Binh Nhật

*

*

Thủy Binh Nguyệt

*

Thủy Binh Thủy

*

Thủy Binh Hỏa

*

*

Thủy Binh Mộc

*

*

MA VÚ DÀI

“Cuối cùng thì bà bầu cũng đã gặp gỡ được con.”

Trong dân gian ta lưu lại truyền không ít dị bạn dạng về loài Ma Vú Dài, tất cả tốt, gồm xấu, có bi tráng và tất cả cái chỉ như là 1 câu chuyện truyền mồm hài hước. Bao gồm cả mặt thời hạn chúng cũng không có sự tốt nhất quán. Tương tự có người nói rằng nó rất gần với thời hiện đại, nhưng cũng đều có cơ số mang lại rằng, chuyện về Ma Vú nhiều năm đã bao gồm từ rất rất lâu về trước.

Việc phải trái ra sao, cũng không một ai rõ.

Chỉ biết rằng, trường đoản cú trong dòng sự hỗn có của những lời đồn thổi hư lỗi thực thực kia đã bao gồm một “thực thể” được sinh ra, đại diện thay mặt cho tất cả những thứ tích cực nhất chuyển phiên quanh mẩu chuyện về Ma Vú Dài. Tuy nhiên, thực thể này thiệt sự siêu yếu ớt, vốn dĩ nó không có khả năng để thao tác làm việc lớn. Tuy thế yêu mến vốn hoàn toàn có thể tạo đề nghị điều kì diệu, và thực thể yếu hèn ớt kia, với tình yêu giành riêng cho đứa bé mình biến thành chấp niệm mạnh khỏe hơn không còn thảy, tạo cho một ý chí kếch xù để hoàn toàn có thể bước thêm cách nữa mà trở nên một Hộ Thần.

“Con hoàn toàn có thể tự vị tung cánh bay đến đa số nơi nhưng con mong mỏi muốn. Bởi vì dù con bao gồm đi đâu, có làm những gì hay tất cả trở thành ai thì tại mái ấm gia trang này vẫn luôn luôn có trơn hình của bà bầu chờ bé trở về. Vì vậy, hãy trở về thật vinh quang con nhé, Sử Hộ vương của mẹ.”

*

*

YẾT KIÊU

Vậy là sau cuối cũng mang đến lượt Yết Kiêu này xuất chiến!!!

Thuyền đắm!!!

Tiếng quân giặc la lên thất thanh. Khía cạnh nước sủi tăm rồi lặng ngắt. Cảnh tượng ở đầu cuối còn đọng lại trong góc nhìn kinh hoàng của chúng là 1 bóng đen to to con vùn vụt mặt dưới nước. Cá sấu? không phải. Cá kình? Lại càng không. Bóng black đó, vô cùng nhỏ bé, lại kiểu như với ngoài mặt một nhỏ người. Một con bạn mang tài năng của chủng loại thủy quái.

Yết Kiêu vốn là 1 trong chàng thanh niên với dáng vóc hiền lành chất phác, sinh ra và mập lên tại một làng quê nghèo, từ nhỏ xíu đã có cuộc sống thường ngày cơ cực nặng nề khăn. Tuy nhiên, cậu tài năng bơi lặn vô cùng đặc biệt quan trọng bơi nhanh như cá kình, lặn sâu như cá voi. Người ta bảo, Yết Kiêu vốn đạt được người thầy chỉ dạy. Kẻ lại nói, cậu sở hữu kỹ năng siêu việt này nhờ vào nuốt yêu cầu lông trâu thần. Tuy nhiên thực hư ra sao, cũng không một ai biết. Chứng thật một điều, Yết Kiêu đó là bậc kỳ nhân, trăm năm gồm một.

Đất nước không chấm dứt rơi vào vòng xoáy của cuộc chiến tranh và loạn lạc. Bên cạnh Hưng Đạo Đại Vương trần Quốc Tuấn lẫy lừng uy danh, ngoài những người bề tôi trung thành với chủ khác, đã xuất hiện thêm cái thương hiệu Yết Kiêu. Lấy dùi làm vũ khí, dùng khả năng làm mức độ mạnh, xem nước dữ là chúng ta đồng hành, không một lớp vỏ thuyền nào rất có thể làm cạnh tranh được con người này. Ngoài ra đợt làm phản công dữ dội ở trong phòng Trần, quân Nguyên còn hứng chịu không ít thiệt hại đến từ quái ngư nước Nam. Xuyên suốt trận chiến, sản phẩm loạt chiến thuyền vĩ đại cứ vắt chìm sâu xuống lòng sông cửa ngõ biển, những không kể xiết.

Tận khi trong năm tháng tỉnh thái bình trôi qua thiệt lâu, hình ảnh của những cái tàu bất ngờ chìm vào làn nước sâu buốt giá vẫn khiến quân thù không khỏi ám ảnh khi hồi tưởng lại. Chúng vĩnh viễn từ quăng quật ý định bước vào nước Nam, 1 phần vì hầu như hiểm hoạ không tên luôn chực chờ ăn uống tươi nuốt sống chúng.

Tuy nhiên, trăm năm lại đằng đẵng trôi, những quân địch khác xuất hiện, còn nguy khốn hơn vội vạn lần bọn chúng không đối chọi thuần là hầu như mối thù cho từ quả đât này. Sẵn sàng xả thân vào chiến trận, Yết Kiêu chấp nhận khoác lên mình một thân phận bắt đầu Hộ Thần. Và, lãnh hải nước nam lại một đợt nữa dậy sóng, đón ngóng một cuộc chiến mới, không thua kém phần khốc liệt.

Sử Hộ vương vãi nè, ta đã đoạt cả một phần đời của chính mình len lỏi khắp sông biển cả nước Nam. Ta biết từng luồng nước rã xiết cố kỉnh nào, bờ kho bãi nông sâu ra sao, ở đâu có thể mai phục, ở đâu có thể rút lui. Ta ý muốn kinh nghiệm của bản thân được giữ lại cho hầu như thế hệ sau, cùng để quân thù hiểu rằng rằng, ngày mà lại chúng đến nước Nam, cũng là ngày chúng hiểu được mồ chôn của chính bản thân mình lạnh lẽo nuốm nào.

*

*

THƯỢNG DƯƠNG HOÀNG HẬU

Là yêu? xuất xắc là ghét? Aaa~… chuyện kiên cố cũng chẳng còn quan trọng nữa đâu Sử Hộ vương đại nhân, bởi bao gồm là gì đi nữa, thì thứ chờ đón Ngài sống phía trước chỉ là 1 trong những nấm mồ cơ mà thôi.

Ta là Dương Hồng Hạc, ái nàng nhà chúng ta Dương, một gia tộc xoa anh cầm phiệt ẩn mình trong bóng buổi tối khuynh hòn đảo triều chính. Mẩu chuyện của ta ban đầu khi nào nhỉ? À! là khôn xiết lâu, rất rất lâu về trước, khi ta hãy còn thơ bé, khi tuổi thơ ta luôn xuất hiện thêm hình trơn một người Lý hay Kiệt. Họ chơi chơi cùng nhau, phệ lên bên nhau, xem nhau là tri kỉ. Thứ gọi là thanh mai trúc mã!hình như cũng chỉ tới thế.

Nhưng rồi, thanh mai trúc mã, cũng chỉ là 1 mảnh ghép nhỏ tuổi nhoi của quá khứ. Đã bao gồm chuyện gì sẽ xảy ra? Ta! cũng không rõ nữa. Tâm trí ta hết sức loạn, hình như! bọn họ đã gượng nhẹ nhau? chúng ta đã làm những gì đó! Ừm! Trái với luân hay đạo lý. Gồm điều, mặc dù là đã xẩy ra chuyện gì, thì ta với chàng, đã và đang là hai đường thẳng song song, mang lại tận chân trời cũng thiết yếu giao nhau.

À, ta lưu giữ đoạn thời hạn đó, là thời điểm ta nhập cung. Kế tiếp dưới sự hậu thuẫn của gia tộc quang minh chính đại mà đổi thay bậc mẫu nghi thiên hạ. Các ngươi lưu giữ lại xem, khi ấy ta với danh gì. Haha~, đúng rồi, là Thượng Dương Hoàng Hậu.

Ấy vậy mà! Ta lại không có con. Trời mang đến ta tất cả, lại cấm đoán ta một người con của chính mình. Một tín đồ phụ nữ, lại chẳng thể bao gồm con… chua chát là vậy, dẫu vậy ta vẫn dành toàn bộ sự thương yêu cho đứa con của trượng phu mình, với người thanh nữ khác. Hỏi ta bi thiết không ư? A! ngươi nghĩ về thử xem, liệu có bi thiết không?

Có điều, ta sẽ quá ngây thơ rồi. Vì chưng lẽ, sông sâu mang đến mấy, cũng cần yếu sâu chuộng người. Mà bụng dạ người đàn bà ấy, gồm là ta lúc này, cũng quan yếu dò được. Chuyện ngày hôm đó cố kỉnh nào, ta cũng không hề nhớ rõ chi tiết. Nhưng mà mà, gồm một điều ta mãi mãi cấp thiết quên, kia là ánh mắt đắc thắng của người bầy bà ấy nhìn ta, lại thêm sự ghẻ lạnh của người các bạn thanh mai trúc mã. Đến nấc ta đã tự hỏi rằng, sau cùng chính ta, đã tạo sự tội tình gì?

Từ ái thiếu phụ của một đại danh gia vọng tộc, chủng loại nghi trần gian một thời, lại bị quân lính lôi vào lăng tẩm, cứ cố gắng ôm theo oán thù hận chôn vùi bên dưới mấy tầng đất, nghĩ lại vẫn thấy nực cười. Có lẽ rằng ta vẫn quá ngây thơ, có lẽ ta vẫn quá! tin vào lòng fan nông cạn.

Ta bị tiêu diệt đi, chôn thuộc là sinh mệnh của rất tương đối nhiều kẻ khác. Hỏi ta oán thù không? oán chứ. Hỏi ta hận không? Là hận mang lại mãi mãi không thể siêu sinh. Tính cả ta, là tròn 77 mạng người, linh hồn quan trọng thoát được, theo thời hạn mà trở thành một thể. đổi mới hận thù thành ngọn ngành sức mạnh, nhằm tự tìm lấy một thời cơ quay lại dương gian.

Quay lại nhằm tìm một câu trả lời. Tại sao lại hại ta?

“Sử Hộ vương vãi đại nhân, đối với Ngài, liệu chữ “nhân duyên” bao gồm thật sự trường thọ ?”

“Là yêu?”

“Liệu “định mệnh” có lẽ chẳng thể thay đổi ?”

“Là hận?”

“Liệu rằng Ngài bao gồm thể… ”

“Là làm thịt chóc?”

“! nhìn thẳng vào đôi mắt ta… mà vấn đáp một phương pháp không khoan nhượng… rằng Ngài thật sự hoàn toàn có thể thay trời thay đổi vận!”

“Là hận thù?”

“Thì dầu rằng vùng trước chỉ là con đường tăm về tối dẫn đến nấm mồ của việc tang thương… ”

“! Aa
AaAa
AhHh
Hh… ”

“Ta” | “Chúng ta”

“Sẽ đi cùng Ngài tiến mang lại nơi tận thuộc của trần gian rực cháy ngọn lửa hận thù! Aaaa
AaAa
AhHh
HhHaha.. H
AHah
AhAh
HaHa
A!.”

*

*

LÊ UY MỤC

HAHAHAHA! sau cùng ta cũng được triệu call đến địa điểm này! Nói đi thương hiệu nhãi nhép kia! Kẻ mà mi buộc phải ta bẻ đầu là ai?!!!

Lê Uy Mục từ khi sinh ra, mày rậm mắt sâu, là tướng tá đại dâm. Mỗi một khi nhoẻn miệng cười, khuôn mặt trở đề xuất rất cạnh tranh coi, nhăn nhúm như ác quỷ. Dân chúng truyền miệng, call một tiếng Vua Quỷ.

Uy Mục có mẹ mang thân phận thấp kém, may được làm vua. Tuy nhiên lòng dạ thuôn hòi tàn nhẫn, ngay trong lúc lên ngôi thay vày nghĩ biện pháp trị quốc, hắn truy lùng những ai cách đây không lâu phản đối mình. Lên ngôi new gần năm năm mà lại tội ác đã bao phủ cả non sông. ám sát cốt nhục, giết hại hiền thần. Vét thuế má từng cân nặng lạng, tiêu tài chánh như khu đất bùn, bạo ngược ngang cùng với Tần Chính.

Máu lại càng làm cho khoái cảm cho bạo đế Uy Mục. Hắn thường hotline võ sĩ vào cung đấm nhau giải trí, càng đổ những máu, thưởng càng hậu hĩ. Đến cả người ân ái với Uy Mục, sáng sau cũng khó khăn toàn mạng. Bá quan luôn luôn trong trung khu trạng hồi hộp lo lắng, bởi họ cũng ko thể biết được rằng lúc vào chạm chán vua, liệu rằng chiều hôm đó họ hoàn toàn có thể trở về nhà ăn uống cơm cùng gia đình hay không. Đến cả bà nội mình mà lại Lê Uy Mục còn dám gần cạnh hại, thì hắn còn ngán ai?

Nhưng trời đất luôn luôn rất công bằng. Oan có đầu, nợ gồm chủ, lưới trời lồng lộng, tuy thưa nhưng khó khăn thoát. Nhưng kẻ tàn bạo như Lê Uy Mục thì độc nhất định phải bị trừng trị. Đoàn binh phục hận kéo rầm rập về ghê thành, Lê Uy Mục nỗ lực chống đỡ nhưng bắt buộc chạy thoát thân. Gần như kẻ đê tiện tầm trung xun xoe siểm nịnh cũng rời vứt hắn. Cuối cùng, thiên mệnh sẽ định, thời khắc đền rồng tội của kẻ bạo chúa cũng đã đến. Rượu độc trao tay, mà bao gồm thân xác hắn cũng rã thành trăm mảnh. Cứ thế đề nghị chịu cảnh đau đớn, đớn đau đến bắt buộc siêu sinh.

Đấy đó là cái giá thích đáng buộc phải trả, cho một kẻ gian ác như Lê Uy Mục.

Tuy nhiên, mẩu chuyện về cuộc sống Vua Quỷ thì lại chưa hoàn thành ở đó. Tuyệt nói đúng hơn, quả đât vẫn chưa có thể chấp nhận được số phận của Lê Uy Mục ngừng lại. Là trừng phạt, hay như là một cơ hội? không kẻ như thế nào rõ. Chỉ biết rằng tại gia trang Sử Hộ Vương, vua quỷ Lê Uy Mục đã thật sự trở lại dương gian, với danh nghĩa một món vũ khí giết thịt chóc bên dưới trướng Tam Đại Quỷ Vương. Để tham gia vào cuộc chiến mà chính cả hắn cũng không ngờ rằng mình là trong số những mắt xích quan trọng đặc biệt ở sau này phía trước.

Nghe qua dường như lạ thường, song!cũng rất đáng để để trông đợi.

“Ha!Hahaha… Sử Hộ Vương, Ngươi gồm dám làm một kèo cá cược cùng với ta? Liệu rằng ngươi sẽ giữ vững được bản tính lương thiện của mình khi thực hiện ta tốt bị bao gồm này từ từ ăn mòn và tiêu diệt đến chính bạn dạng ngã cũng chẳng thể giữ được?”

*

*

MA LAI

Chúng ta rất có thể làm chúng ta được chứ, Sử Hộ Vương?

Ma Lai luôn là một thực thể xứng đáng sợ. Ban ngày, bọn chúng thường mở ra dưới hình dáng một phụ nữ xinh đẹp, song vào ban đêm, vỏ bọc đẹp đẽ kia đổi thay đổi, cơ mà Ma Lai cũng không đủ khả năng di chuyển theo phương pháp bình thường. Đó là vào đầy đủ đêm mờ trăng, lúc Ma Lai buông vứt xiêm y, quăng quật cả phần khung người con người, chỉ với mỗi cái đầu lướt thân không trung, bên dưới là phần phần phía trong ruột treo lơ lửng trông cực kỳ đáng sợ.

Xem thêm: 12+ Cách Dùng Cà Chua Xanh Chữa Viêm Da Cơ Địa Được Không? Dùng Cà Chua Xanh Chữa Viêm Da Cơ Địa Được Không

Ấy cũng là lúc, Ma Lai đi tìm kiếm bữa ăn uống của mình.

Tâm lý sốt ruột và ngỡ như Ma Lai được truyền từ cố hệ này sang rứa hệ khác. Thiên hạ căm ghét chúng, coi thường bỉ chúng, và đồng thời cũng lúng túng vô cùng. Vì vậy, tai ương sẽ giáng xuống bất cứ ai bị nghi ngại là Ma Lai. Fan ta có niềm tin rằng Ma Lai sẽ nạp năng lượng tươi nuốt sống bất kỳ ai chúng bắt gặp. Chúng được xem là nguyên nhân của các cái chết không bình thường không lời giải đáp. Người ta bảo, loài quỷ này còn nghiện chất thải, tàn ác lại tàn bạo, chẳng chút màng mang lại sự đau buồn của nàn nhân trước thời gian lìa đời. Đầu tiên, loại người e dè vì hình thù lạ đời của chúng. Thọ dần, những lời đồn thổi được nhân lên, thêm vào một chút qua từng lời nói lại, để cho loài Ma Lai trong trái tim thức mỗi cá nhân càng trở buộc phải ghê sợ.

Để cản lại Ma Lai, người ta nghĩ đủ mọi giải pháp từ để những vết mờ do bụi xương dragon trước nhà nhằm quấn nội tạng chúng, cho tới đặt hắc búa lên chất thải sau khi vệ sinh xong. Tuy vậy về bản chất Ma Lai là đều kiếp sống bị nguyền rủa đáng thương. Chúng ước ao được gật đầu bởi xóm hội loại người, nhưng cần yếu kìm nén bản năng sinh tồn của mình. Ma Lai luôn dằn vặt thân đúng và sai, chúng mong được đối xử tử tế, tuy vậy đồng thời cũng phản phòng hung bạo nếu như bị săn lùng. Ma Lai, suy cho cùng, gồm thật sự là những thành viên kinh khủng, dị biệt? không ai rõ. Mà lại cũng chẳng người nào nhằm tâm tới việc kiếm tìm kiếm câu trả lời.

Song, khi mẫu chảy quả đât đổi thay, dù trái đất hay yêu thương ma cũng phải một lần hợp tác hợp tác. Thiên Mệnh trao cho việc đó một cơ hội mới, ấy là biến hóa Hộ Thần khiến những kẻ vốn biệt lập đứng chung một chiến tuyến, chung một hướng đi.

“Sử Hộ Vương… thân là ma quỷ, em cũng ko mấy màng đến các thứ to béo mà chứa đầy hương thơm “chính nghĩa” như bảo vệ đất nước… tuy nhiên nếu là do Ngài… một con người đã ngồi bên em mà trước đó chưa từng chê trách cơ thể này là tanh hôi khiếp ghiếc. Chỉ việc như vậy thì mặc dù có phải cùng những quỷ vương vãi đứng chung hàng ngũ với đồng chí thần thánh, em cũng quyết không ân hận hận.”

*

*

TAM ĐẦU CỬU VĨ

Ta là Tam Đầu Cửu Vĩ. Xin chào Người, Sử H-..

Ố ồ~ Vậy đây là Sử Hộ vương vãi à hừm hừm không tệ ko tệ.

Hahaha trông ngon mồm phết đấy! Được rồi, họ sẽ mang lại Ngươi mượn sức mạnh. Hãy mừng vì điều này đi hahaha!

Tam Đầu Cửu Vĩ là một trong tạo vật lạ đời có hình dạng của loài rắn với ba đầu chín đuôi, thân hình khổng lồ, theo dân gian truyền miệng goi là cậu ông Lốt, thú cưỡi của vua Ba, một vị thánh trong đạo Mẫu.

Tuy nhiên, nguyên nhân lại tất cả Tam Đầu Cửu Vĩ, nó xuất hiện từ khi nào, không có bất kì ai biết rõ, cũng chẳng ai ghi chép. Lúc lần lại phần nhiều trang sách xưa cũ, cũng chỉ tồn tại đôi cha dòng ko rõ ngọn ngành.

Tựa như vào thời điểm thế giới hình thành, thật lâu trước đây, có một con rắn sở hữu đầy sự tò mò, lại khôn cùng tham vọng. Cứ cố kỉnh ngang nhiên vi phạm trời, nhằm rồi nhấn lấy trừng phạt, khổ sở đến thuộc cực. Cuối cùng chính bạn dạng thân bị thay đổi đổi, trở phải gớm ghiếc dị hình với ba đầu chín đuôi, thân hình cũng hoá thành khổng lồ, chẳng không giống gì một bé quái vật.

Đó là lúc ở nhánh sông vị trí đất Bạch Hạc năm nào, mở ra một bé mãng xà tía đầu chín đuôi quấy phá, hoành hành. Cứ vậy hàng năm, lại dưng nước phá đê, tra cứu người ăn thịt. Tội nghiệt chất ông chồng vang mang đến trời cao, tấn công động mang đến thánh thần.

Chuyện gì đến cũng yêu cầu đến. Đạo quân diệt ma mở ra như một lẽ đương nhiên, sau trận đánh căng thẳng sau cùng cũng áp chế được nó. Nhưng lại nó vẫn không chết, hay chính xác là… vẫn không bị giết. Nó bị xiềng xích, bị gông cùm, dẫu vậy vẫn chưa chết.

Phán quyết cuối cùng cũng khá được đưa ra. Nó nỗ lực mà được ban cho cái thương hiệu Tam Đầu Cửu Vĩ, dẫu vậy cũng từ đó trói chặt vận mệnh của mình. Biến đổi thú cưỡi mang đến kẻ khác, đời đời kiếp kiếp kiếp kiếp trả rước nghiệp chướng bản thân phạm phải, trả giá mang đến chính ước mơ không đáy của chính mình đấy là hình phát muôn kiếp của nó. Cứ thế ngày này qua mon nọ, tháng này qua năm nọ, dân gian lại kháo nhau, biến chuyển một bài vè, về một cậu ông Lốt, là khởi thủy điểm của trò chơi rồng rắn lên mây,

Và giờ đây, tại địa điểm gia trang này, Tam Đầu Cửu Vĩ lần nữa quay lại nhân gian, trong một hình dạng hoàn toàn mới, một danh phận mới một Hộ Thần. Cùng lần này, là để cùng Sử Hộ Vương đảm bảo an toàn thế giới. Liệu rằng, Ngài đã chuẩn bị đón nhận, một tạo nên vật đầy khiếm khuyết, một sinh sản vật dị thường, cùng với số mệnh kì cục như thế?

“Xiềng xích của ta, nhờ fan mà đã làm được phá bỏ. Để ta hoàn toàn có thể trở thành Hộ Thần, hoàn toàn có thể toàn tâm đảm bảo an toàn Người như đúng ý nguyện của mình.”

*

*

MẪU THƯỢNG THIÊN

Xin xin chào Người, Sử Hộ Vương. Ta là chủng loại Thượng Thiên, vốn làm chủ chín tầng trời. Bạn nhìn lên coi nào, ước vồng có đẹp không? Ta dệt vì thế nó đấy.

“Lạy trời mưa xuống,

Lấy nước tôi uống,

Lấy ruộng tôi cày,

Lấy đầy chén bát cơm,

Lấy rơm đun bếp…”

Từ thời viễn cổ, Trời luôn được xem như 1 thứ gì đó cao xa, là hình tượng cho điều mà loài bạn chẳng thể cùng với đến. Đối với thế giới yếu ớt, họa giỏi phúc đều phụ thuộc vào ở ý trời, và hầu như vị vua chính là người nhấn thiên mệnh, nắm trời cao quản lý thế gian. Vào mắt dân chúng nước Nam, tự người bình thường cho mang đến đấng chí tôn, ko lễ nào đặc biệt hơn tế Trời. Trong thời điểm khô hạn mất mùa, vua phải đích thân có tác dụng lễ cầu đảo mong mang đến mưa thuận gió hòa. Con bạn xưa nay vốn được dạy buộc phải tuân theo cùng kính sợ hãi trời đất. Cùng người quản lý chín tầng trời kia, theo tín ngưỡng dân gian, ấy chính là Mẫu Thượng Thiên.

Trong quan niệm cổ xưa, thanh nữ là phần đa người sở hữu quyền lực. Cho nên vì thế không cực nhọc hiểu khi chúa tể của trời cao, đất dày, rừng thẳm cùng nước sâu hồ hết là thiếu phụ giới. Và đại diện cho trời cao này, mẫu mã Thượng Thiên thiết lập những sức khỏe vượt xa phần đông gì loại người có thể tưởng tượng được.

Ngoài việc điều hòa thời tiết trần gian theo ý muốn, thế lực của cô gái còn vươn lên tới mức những do tinh tú ngoại trừ kia. Từ mong vồng bảy sắc mang lại sao băng chói lòa, phái nữ họa đề xuất những đường nét rực rỡ, tô điểm cho nền trời thêm rực rỡ. Ngay cả sao đổi ngôi, mệnh thay đổi chủ, tất cả đều nằm trong tay nàng.

Nhưng thưc hư về nàng, thì không mấy ai tỏ tường. Mà mẫu Thượng Thiên thực tế là ai, cũng chẳng ai biết rõ. Chỉ biết rằng, từ vị trí chín tầng trời cao vẫn luôn luôn có một vị thánh mẫu, âm thầm bảo hộ, âm thầm che chở cho tất cả những người con nước Nam.

Và trong trận đánh khốc liệt này, bên dưới lời hiệu triệu của Sử Hộ Vương, mẫu Thượng Thiên đặt chân tới nhân gian, lần này là cùng với danh nghĩa một Hộ Thần.

Người hỏi ta có tác dụng thần thánh bao gồm khó ko à? sức khỏe càng lớn, trọng trách càng nhiều. Ta đã bắt buộc kiềm chế cảm hứng của mình nhiều lắm. Bạn biết đấy, thiếu nữ mà, lúc giận lên thì người siêu hạng tượng được chuyện gì sẽ xẩy ra đâu.

*

*

CỔ LOA BẠCH KÊ

Cổ Loa Bạch Kê, hộ thần khống chế, “Quỷ Vương trợ thời thời” vào Tam Đại Quỷ Vương, hân hạnh được Ngài triệu gọi. Hử? Haha… Ngài thắc mắc tại sao lại là ta mà không hẳn Cửu Vĩ yêu tinh đại nhân? Đơn giản thôi, ổng biến mất rồi buộc phải phận bề tôi như ta đang buộc phải gồng cánh lên nhưng gánh hầu hết thứ chứ sao.

Chuyện xưa đề cập rằng, làm việc núi Thất Diệu gồm một con gà white sống lâu năm mà thành tinh, gồm phép biến hóa khôn lường.

Một ngày nọ có vị vua tên An Dương Vương cho núi Thất Diệu dựng Thành Cổ Loa. Chẳng hiểu vày sao cứ từng đêm, trên núi Thất Diệu lại mở ra một con gà trắng từ trên đầu đến chân, nó lao cấp tốc như gió, vừa gáy vừa phóng mọi ngọn núi. Như thể giờ gáy của nó sở hữu sức mạnh kì lạ, ngùn ngụt xác chết tách đất nhưng sống dậy, sản xuất thành cả một nhóm quân oan hồn tràn về tấn công, phá sập thành Cổ Loa. Đến sáng, đoàn quân mất tích không còn vệt vết. Dân chúng lúng túng mà đồn đoán rằng, đó đó là sự tức giận của những oan hồn, cơ mà tiếng gáy của Cổ Loa Bạch Kê chính là thứ làm chúng thức tỉnh.

Chuyện lạ thường xuyên lặp đi lặp lại. Lời đồn thổi vang xa vạn dặm. Mà Thành Cổ Loa cứ nuốm mãi chẳng xây xong. An Dương Vương khó tính không thôi. Đến tận lúc Rùa Vàng mang lại mượn nỏ thần, chuyện lạ mới kết thúc.

Song, giờ gáy năm xưa tựa khúc nhạc đoán trước số phận, Cổ Loa Thành sống thọ chẳng bao lâu, bại vong dưới chủ yếu tay An Dương Vương.

Đó, là chuyện xưa đề cập lại. Mà con gà white thành tinh năm nào, đã đi được đâu về đâu, cũng chẳng ai tốt biết.

Cuối cùng, Cổ Loa Bạch Kê, ấy là người nào?

Việc hắn cho gia trang theo lời triệu call của Sử Hộ vương vốn là một trong thứ quanh đó tầm dự đoán. Mặc dù xem thể hiện thái độ của Cổ Loa Bạch Kê, thì thiệt sự hắn chính là đang tận thưởng thứ niềm vui quái đản của mình, là trải nghiệm thứ “lạc thú” nhưng mà hắn vô tình thăm khám phá.

“Ta dĩ nhiên là mê say Ngài rồi. Khôn xiết yếu đuối, rất nhỏ tuổi bé, nhưng mà lại chất chứa vô vàn gần như chuyện thú vị. Những lần được gặp Ngài, một lượt rồi lại một lần, ta lại càng mong mỏi đẩy Ngài chìm thiệt sâu nơi vũng lầy bế tắc, xem Ngài vùng vẫy tìm bí quyết thoát thân vào sự bất lực. Cứ nghĩ cho thôi ta liền cảm thấy… công sức của con người đã ném ra thật không lãng phí…….”

*

*

ÂU CƠ

Chào con, ta là Âu Cơ…

Mong con thứ lỗi, người bà bầu này thật ko thể cụ được nước đôi mắt và cảm giác khi bắt gặp con.

Không một ai biết, Tiên tộc sẽ tồn tại từ bao giờ. Họ đặt chân đến các vùng đất xa xôi, mang theo vô vàn quyền năng mầu nhiệm. Họ xinh đẹp, lộng lẫy và cao thâm muôn ngần. Cùng rất Long tộc, chia thiên hạ ra làm cho hai nửa Bắc Nam. Lấy thoả thuận ngầm cơ mà phân làm hai nửa, mỗi tộc một phương trời, không cồn chạm, cũng chẳng giao thiệp.

Song, trên đời này, đang sống thì cạnh tranh tránh chữ ngờ. Vài nghìn năm phẳng lặng mà trôi qua, lại bất ngờ đón nhật một mối lương duyên giữa Tiên và Rồng.

Người ta nói rằng, ấy là khi Đế Lai vị vua địa điểm trời Bắc, bao gồm một thiếu nữ tên là Âu Cơ. Một ngày nọ, nữ Âu Cơ lén vua phụ thân rời khỏi ngọn núi quê nhà để tới các vùng khu đất xa xôi nhưng mà nàng trước đó chưa từng biết đến. Hôm ấy, khi người vợ đương băng qua một khu váy đầm lầy tăm tối, một sinh vật kì quái đột ngột tấn công. Âu Cơ vội hoá thân thành sếu cất cánh đi. Con thú vật quyết ko buông tha, lồng lên ao ước đuổi theo nàng. Bỗng, một giờ gầm vang trời dậy đất cất lên. Từ trên cao, hình bóng to đùng của loại Rồng khóa lên mặt đất, hùng dũng oai nghiêm mang đến sững sờ. Cặp móng gan dạ sà xuống đè nghiến con thú vật xuống. Chẳng kịp vùng vẫy, con quái vật liền bị tiêu diệt. Mãnh long lùi về sau mấy bước, dải khói mờ ảo bao che thân thể, liền trở thành nhân dạng. Ấy chính là Lạc Long Quân, hoàng thái tử nước Xích Quỷ.

Chuyến xuôi phương phái nam này sẽ gieo đề xuất một mối lương duyên giữa tộc Rồng với Tiên.

Âu Cơ kết hôn cùng Lạc Long Quân. Để rồi, bất thần thay dragon Tiên tuy khác hoàn toàn về nòi giống giống, nhưng âm khí và dương khí lại hoà thích hợp kết tinh thành quả, theo thiên mệnh tạo nên một như là loài mới, khác biệt và ưu việt hơn nhằm dẫn dắt trần gian giống chủng loại hoà hòa hợp giữa sự khéo léo, cấp tốc nhẹn của Tiên tộc, và nét dũng mãnh, khốc liệt nơi Long tộc ấy, call là loài người.

Nhưng, này cũng chỉ là mẩu chuyện kể của hàng ngàn năm trước, mà lại giờ đây, lúc bánh xe pháo vận mệnh lần nữa xoay vòng, Âu Cơ cũng lần tiếp nữa trở về bên dưới danh nghĩa một Hộ Thần, nhằm cùng nhỏ cháu nàng làm ra những điều vĩ đại.

“Nếu quả đât này muốn biến hóa con, thì ta đang vì nhỏ mà chuyển đổi cả vậy giới.”

*

*

NGUYỄN CHÍCH

Nguyễn Chích, bề tôi trung thành với chủ của Ngài vẫn hiện diện. Sử Hộ vương vãi đại nhân, chỉ thị của người là?

Đã những năm trôi qua từ lúc nước phái nam bị giặc Minh tàn phá. Chỗ một vùng đất bằng phẳng, rộng hơn 10 mẫu, núi non phủ bọc che khuất, được Nguyễn Chích lựa chọn làm nơi giảng dạy lực lượng. Đại phiên bản doanh nằm ở vị trí vùng núi Hoàng cùng Nghiêu heo hút, lại nhiều hang động, đường ngang ngõ dọc, là nơi quân Minh ko thể bén mảng đến. Nguyễn Chích luyện tập cho binh sĩ, sử dụng bồ câu làm phương tiện đi lại truyền dẫn thông tin, liên lạc đến các nơi khác,

Một ngày nọ, Nguyễn Chích nhận thư tự lãnh chúa Lam đánh Lê Lợi. Cảm giác cá chuẩn bị được về cùng với nước, Nguyễn Chích quét dọn căn cứ, Hoàng Nghiêu nhập cùng Lam Sơn làm cho một. Cùng với lượng tin tức quý giá bán mà kỹ năng mật thám của Nguyễn Chích có được, bầy bồ câu của cựu lãnh chúa Hoàng Nghiêu luôn luôn đi trước quân địch một bước.

Ba cánh quân như cha mũi thương hiệu chọc sâu vào phần nhiều phòng tuyến đường cuối cùng, dồn quân Minh vào tử lộ, khiến chúng không hề cách như thế nào khác ko kể nhục nhã đầu hàng. Nguyễn Chích, xuất phát từ một cậu bé nghèo khổ chăn trâu, biến đổi đại anh hùng, chứng kiến khoảnh tương khắc vinh quang ấy.

Thu phục nhân tâm, rước hoà hiếu để chấm dứt chiến tranh, ấy là tôn chỉ của Nguyễn Trãi. Còn khiến Lam tô quật khởi, tạo nên nhà Lê, là công Nguyễn Chích. Với công huân trác tốt trên, Nguyễn Chích nghiễm nhiên có đủ tư cách để trở thành một Hộ Thần của nước Nam, liên tục mang trên mình trách nhiệm mới, trọng trách mới.

“Tôi là Nguyễn Chích, từ bây giờ vì đại nghĩa mà lại thề, cả cuộc đời này hoàn hảo và tuyệt vời nhất trung thành cùng với Sử Hộ Vương.”

*

*

NGUYỄN NHẠC

Tây sơn Tam Kiệt, hộ thần Nguyễn Nhạc. Hiện tại diện!

“Tây khởi nghĩa, Bắc thu công”

Những câu nói của sư phụ cứ ám hình ảnh trong giấc ngủ Nguyễn Nhạc. Nằm rứa tay lên trán, ánh trăng soi qua cửa sổ, Nhạc đăm chiêu. Liệu tất cả nên làm điều đó không? Một cuộc khởi nghĩa ghê thiên cồn địa, cuộc khởi nghĩa lớn số 1 mà lịch sử vẻ vang từng biết đến, cuộc khởi nghĩa vừa đủ sức đập tan hầu hết triều đại để cấu hình thiết lập nên một đơn côi tự mới. Nguyễn Nhạc tin mình tất cả thể. Hắn, cũng đã vạch sẵn kế hoạch.

Những năm tháng nhận thấy sông Côn trên mẫu ghe trầu đã đến Nguyễn Nhạc một tầm quan sát đa diện với quả đât này. Tài chính khó khăn, may mắn tài lộc mất giá, các thương nhân lẫn lục lâm thảo khấu đông đảo tỏ ra bất mãn. Nguyễn Nhạc tìm ra sự buồn đau ở số đông làng mạc tiêu điều, chứng kiến được sự căm hờn hằn sâu trên đôi mắt những người xứ Thượng, khắp địa điểm dân chúng rục rịch mong làm loạn. Đồng lòng một khối dung dịch súng âm ỉ trong tim xứ Đàng Trong ngóng ngày phân phát nổ.

“Binh triều là binh quốc phó

Binh ó là binh hoàng tôn”

Nguyễn Nhạc cưỡi Bạch Long Câu, lưng đeo Độc Thần Kiếm, tay cần cầm mến nhọn, tay trái phấp chim cút lá cờ đỏ rực tung bay trong mặt trời đầu hạ. Quân Tây Sơn kiêu hùng tràn về đồng bởi theo chân vị minh chủ. Tay thương gia ấy bùng cháy rực rỡ một mong mơ vĩ đại, mong mỏi cứu dân bọn chúng khỏi xiềng xích của lũ vua quan tham tàn. Mạng lưới thông tin khổng lồ trên đường mua sắm đã góp Nguyễn Nhạc liên kết với toàn bộ những lực lượng quan trọng để giúp hắn thực hiện tham vọng hòn đảo lộn càn khôn này.

Và lần này, tại một thời đại xa lạ, dưới danh nghĩa một Hộ Thần. Nguyễn Nhạc một lượt nữa biểu lộ khả năng thiên phú của mình, lay động thành sức mạnh để mở ra con đường phẳng phiu nhất dẫn tới chiến thắng cuối cùng mang lại Sử Hộ Vương, tiếp tục vận mệnh dở dang của phiên bản thân.

“Ta xem tín đồ là em ta, vì bạn mà chiến đấu. Vày đó, fan cứ việc phụ thuộc vào ta. Bởi vì vì bảo đảm an toàn em mình đó là trách nhiệm của một tín đồ anh lớn. Cũng đó là niềm từ bỏ hào của riêng ta.”

*

*

BẠCH HẠC THẦN THỤ

Xin kính chào Sử Hộ Vương, Ta là Bạch Hạc Thần Thụ. T-ta… uhm… do dự ta gồm thể… xưng là “em” khi thì thầm với bạn được không?

Đây vốn là một trong câu chuyện xưa, là vào loại thuở hồng hoang, khi khu đất trời vừa thành hình, trước cả thời đại Xích Quỷ. Vào bình minh của nhân loại ấy, qua những mẩu chuyện truyền miệng đề cập lại, bao gồm một bé chim lạ ngậm theo một hạt như thể thả xuống nhân gian, tự ấy mọc lên một mầm cây với theo thiết bị ánh sáng lấp lánh bạc. Theo năm mon đâm chồi nảy lộc, vươn bản thân to phệ sừng sững, lại phân phát ra ánh sáng. Chim hạc từ đó tìm về, trắng cả một vùng. Cứ núm tự thời điểm nào, cây kia đang được điện thoại tư vấn là Bạch Hạc Thần Thụ.

Bạch Hạc Thần Thụ, có mặt đã là 1 trong thần vật. Mà nhiệm vụ duy tốt nhất tại trái đất này, ấy là vĩnh viễn ngơi nghỉ vùng khu đất kia, đổi mới một cột trụ rực sáng, kháng cả bầu trời và mặt đất, dẫn lối cho sự sống của muôn loài ra khỏi thời đại láo mang. Bên dưới vòm trời bảo hộ của Cây Thần, cây cỏ đâm chồi, trăm hoa đua nở, cứ thay vẽ bắt buộc một bức ảnh ngập tràn khá thở của sự sống.

Song, trần thế này vốn không tồn tại gì là mãi mãi. Mà lại vùng đất ấy, theo thời gian cũng ko còn có thể nuôi sống muôn loài. Khi trời đất vần xoay, sao trời dịch chuyển, vùng đất tươi tốt tràn ngập cuộc đời năm nào, chẳng mấy chốc đang trở cần tiêu điều, vắng vẻ lặng. Vạn đồ dùng khi xưa, đã và đang rời vứt Bạch Hạc Thần Thụ nhằm theo đấng quân vương tìm về vùng đất khác, rộng lớn hơn, phì nhiêu hơn. Giống như một quy cơ chế tự nhiên, mà mục đích tồn trên của Bạch Hạc Thần Thụ tại nhân loại này, đã và đang hoàn thành.

Bạch Hạc Thần Thụ trải qua vài ba trăm năm, lá tươi dần se sắt lại, cứ cố kỉnh vẫn im lặng ở lại vùng khu đất đó, chờ đón thời điểm chấm dứt của mình. Cho tới khi bạn dạng ngã tung biến, ấy cũng chính là thời khắc, quả đât kinh hãi trước sự mở ra của vị quỷ vương vãi đầu tiên.

Đó là những gì chuyện xưa đề cập lại. Thời đại thần thoại, lờ lững mà chạm với hoàng hôn.

Nhưng liệu rằng, đấy tất cả thật sự là đa số điều Bạch Hạc Thần Thụ ao ước muốn?

Chẳng ai rõ. Chỉ biết rằng, trên trái đất này, vạn vật dụng tất tuân thủ theo đúng quy nguyên tắc của nó. Và tại 1 thời điểm định mệnh, sẽ sở hữu một Hộ Thần Bạch Hạc Thần Thụ đáp lại lời hiệu triệu của Sử Hộ Vương, để cùng bạn tiến vào cuộc chiến khốc liệt nhất.

Và lần này, nhiệm vụ duy tốt nhất của Bạch Hạc Thần Thụ, đó là mở ra con phố dẫn đến thắng lợi cho người sở hữu của mình.

“Sử Hộ vương vãi đại nhân, bạn biết không, đ