Trời mùa nóng ở nước ta thật là không mấy dể chịu, nhất là đối với những tín đồ không ưa nóng cộng thêm chưa đủ đk để lắp đặt máy lạnh mang đến mình cũng tương tự gia đình.

Bạn đang xem: Quạt điều hòa tự chế

Nhưng chí ít thì môi bên đều có 1 chiếc quạt năng lượng điện đúng không? cho dù là nhỏ hay to thì cũng phần nào mang quyết được vấn đề cái nắng nóng đấy. Mặc dù loại quạt điện đó không thể đáp ứng được nhu yếu làm mát trong thời gian ngày nóng nhưng chúng ta có thể biến tấu loại quạt điện và 1 số mẹo nhằm làm loại quạt cân bằng tự chế để thưởng thức được không khí mát lạnh gần giống nhưu dòng quạt cân bằng trị giá chỉ vài triệu đồng.

Tự chế quạt phun sương

Nguyên liệu:Dao nhọn,Dây kẽm: 2M,Chai vật liệu nhựa rỗng 0.5L hoặc 1L: 2 chai hoặc nhiều hơn thế nếu quạt chúng ta lớn và tất nhiên là chiếc quạt điện nhà chúng ta nữa.

*

Chỉ với việt liệu solo giản chúng ta có thể chóng lại được chiếc nóng

Cách chế 1 dòng quạt phun sương dễ dàng khá dể dàng. Bạn chỉ cần biét có tác dụng gió nóng thô thổi trên nước, nước đang bốc khá theo với nhiệt của luồng gió đó sẽ giảm đi.Dựa theo đó cách chế quạt xịt sương cũng vậy.Đầu tiên, các bạn dung dao cắt phần lòng của chai nhựa. Với khoét thành nhiều lỗ tròn trên thân để không khí luồng vào ra thoát ra khỏi chai nhựa. Làm tựa như với chai còn lại. Sau kia buộc nhì chai lên quạt. Rất tốt là ở 2 bên để lhuông khí có hơi nước được đi phần lớn và rộng rộng so với nhằm chai làm việc trên và dưới cánh quạt. Bạn nên cột hai chai nước khoáng ở phía đằng sau quạt nha. Giả dụ là nước thì cho vô trước nhị sau các được. Nhưng chúng ta cho đá llạnh vào thì bạn nên để sau quạt. Thờ gian chảy đá đang lâu hơn.Và nhuyên liệu chính là đá lạnh lẽo hoặc nước bình thường. Phụ thuộc vào bạn kiến tạo vổ chai nhưu vắt nào mà hoàn toàn có thể cho đá mát hoặc nước. Và giờ đồng hồ bạn chỉ cần bật quạt lên cùng cảm nhận.

Quạt cùng thau nước để tăng độ ẩm trong phòng.

Nếu chúng ta lười và không muốn làm biện pháp trên thì bạn có thể thực hiện cách dễ dàng như sau đây: cũng chính là quật điện và 1 thau nước(nước đá càng tốt). Chúng ta đặt thẳng hàng theo trang bị tự: Quạt, Thau nước, và bạn. Nhảy quạt lên, gió sẽ thổi lên bề mặt nước cuốn theo 1 lạng hơi nước bốc hơi, hỗ trợ thêm độ ẩm cho không khí của bạn.

Tự chế 1 chiếc quạt điều hòa đúng nghĩa

 


*
Tự chế 1 dòng quạt cân bằng đúng nghĩa

 

Với 1 ít trang bị dụng trên nhà: thùng xốp, ống nhựa dẻo loại to 1.5M. Dây hoặc băng dính
Khá đơn giản và dễ dàng luôn đúng không nào mà hiệu quạt làm cho mát vượt trội hơn hai cách bên trên đấy.đầu tiên giảm ông vật liệu bằng nhựa dẻo có tác dụng 5 đoạn phần đa nhau .thùng xốp thì bạn khoét 3 lỗ ở phía hai bên hong đối lập nhau. 1 mặt 2 lỗ, mặt còn lại 1 lỗ.Sau đó bao gồm định 3 đầu ống nhựa vào 3 lỗ vừa khoét bên trên thùng xốp. Cùng 3 đầu còn lại lên cái quạt của bạn. Bạn cũng có thể bổ trí 2 ở trược quạt, 1 ống phía sau quạt hoặc ngược lại. Theo tôi thì bạn nên cho hai oóng ngơi nghỉ phía sau sẽ sở hữu hơi lạnh giỏi hơn. 1 ống phía trước để lấy luồng gió đi trái lại vào thùng xốp.Bên trong thùn xốp bạn có thể chưa nước hoặc cho thêm vài tảng đá lạnh vào. Kiên cố chắc các bạn sẽ có được cái quạt cân bằng tự chế mát lạnh.

Tuy vậy nhưng cũng đều có nhược điểm của cái quạt này. Do thời tiết thô vào lạnh nên khi bạn cho đá vào thùng xốp, thùng thì duy trì được khá lạnh, nhưng gồm không khí ra đi vào liên tục nên đá hết sức mau tan. Chóng nóng bởi chăn cùng quạt

 

*

Cách giảm nhiệt "ĐỈNH" độc nhất vô nhị Vịnh Bắc Bộ

Đến đây các bạn nghĩ là chăn thì có chức năng gì khi trời thì nóng. Nhưng không bạn cũng có thể sai rồi đấy. Chăn ở đó là chăn mong mỏi thôi nhé và là một số loại chăn 2 lớp hoàn toàn có thể chiu vào trong được. Bạn có thể tận dụng tấm Drap trải chóng của bạn(đôi lúc còn kết quả hơn nữa đấy).

Thực chất đấy là sang chế tạo ra thôi chứ không có nguyên lý nào cụ thể cả, thấy lạ đề xuất mọi người tuân theo theo đăng len lên mạng XH và bất chợt thành "HOT TREND" mùa nóng.Thực hiện nay như sau: mồm của tấm Drap bạn cho quạt thôi vào đó. Cốđịnh quạt lại không cho qua, thắt chặt và cố định luôn cả miệng tấm Drap lên quạt cho khỏi bay luôn nha.gió thổi vào tấm grap cùng phồng lên, chúng ta chui vào đó và thưởng thức không khí mát.Cái này thì các bạn nên kết hợp thêo 1 trong 3 cách thức trên nữa thì tôicam đoan với chúng ta là bạn sẽ ccó 1 giất ngủ mát giá tring trưa hè lạnh mát mà không cần có quạt ổn định hay lắp thêm lạnh.

Khí hậu nực nội của mùa hè đã trở thành nỗi ám ảnh của các người, tác động đến sinh hoạt mỗi ngày của mỗi chúng ta. Mẫu quạt điện thông thường không có công dụng đáp ứng nhu yếu làm mát của bạn. Tuy nhiên, cùng với một vài ba cách đổi khác cùng quạt điện, bạn sẽ có không khí mát mẻ, thông thoáng không tưởng đấy.

Tự chế quạt năng lượng điện thành quạt xịt sương

Cách tự chế quạt điện thành quạt xịt sương khá đối kháng giản. Vật liệu bạn đề xuất cho tiến trình này là chiếc quạt năng lượng điện sẵn có ở nhà và hai mẫu chai nhựa, có thể là các loại chai nhỏ dại đựng nước ngọt, với một ít dây kẽm.

Đầu tiên, các bạn dùng dao rọc giấy giảm gần đứt phần lòng của chai nhựa. Tiếp theo, chúng ta đục những lỗ tròn ở chỗ thân chai nhựa. Sau đó, bạn luồn dây kẽm qua hai lỗ tròn bất kì gần đáy chai rồi buộc vào một trong những bên thanh chắn phía đằng sau quạt điện, để ý cho phần mồm chai phía xuống đất. Bạn làm tương tự như như vậy cùng với chai còn lại. Cuối cùng, bạn cho đá mát vào đầy 2 chai tự phần đáy đã bị cắt sát đứt cơ hội đầu. Bây giờ, bạn chỉ việc bật quạt lên và tận thưởng không khí mát lạnh lẽo như đang cần sử dụng quạt xịt sương.

Xem thêm: Cách Vừa Sạc Vừa Dùng Điện Thoại Không Chai Pin, Vừa Sạc Vừa Dùng Điện Thoại Có Sao Không

*

Tự chế quạt năng lượng điện thành quạt xịt sương.

Quạt điện cùng thau nước đá giúp tạo ra khí độ ẩm trong phòng

Cách chống nóng đơn giản nhất cùng với quạt điện mà người nào cũng có thể thực hiện được là dùng quạt điện và một thau nước đá chế tạo không khí ẩm trong phòng. Đầu tiên, bạn chuẩn bị một thau nước cùng một phiến đá vừa phải, kế tiếp để trước quạt theo hướng bạn nằm, rồi nhảy quạt mang đến quạt thổi khá nước ra là được. Như vậy, các bạn sẽ cảm giác căn phòng nóng sốt hơn.

*

Quạt điện và một thau nước đá nhỏ tuổi sẽ góp làm hộ gia đình bạn mát rượi hơn.

Chế quạt năng lượng điện thành quạt điều hòa

Với một ít vẻ ngoài dễ kiếm, bạn có thể biến chiếc quạt điện solo điệu bên mình thành chiếc quạt cân bằng mát lạnh. Vật liệu cần sẵn sàng cho quy trình này là 1 đoạn ống đồng phi 6 nhiều năm 3m, 1 tế bào tơ điện 1 chiều 6V, 1 giắt USB, 1 thùng xốp, 1 đoạn ống vật liệu bằng nhựa PVC dẻo phi 6 dài 150cm, 10 mẫu dây rút, 1 miếng nhôm hoặc thép mỏng, 1 loại nắp chai to, 2 nút chai nhỏ làm đường ống hút với đẩy vật dụng bơm, 1 miếng nhựa nhỏ tuổi dùng để bao bọc kín khoang bơm. Quanh đó ra, bạn chuẩn bị thêm dao rọc giấy, kéo, keo dán giấy nến.

Cách thực hiện:

Bước 1: cần sử dụng miếng nhôm, vẽ chia làm 8 phần số đông nhau, tiếp nối cắt thành hình cánh gió máy bơm, rồi đục 1 lỗ tại trọng điểm miếng nhôm và cần sử dụng keo nến thắt chặt và cố định cánh quạt.

Bước 2: chúng ta đục 1 lỗ ở ở vị trí chính giữa nắp chai để gắn tế bào tơ lên nắp chai, dùng keo nến thắt chặt và cố định mô tơ vào nắp chai. Tiếp theo, bạn đục 1 lỗ mặt thành nắp chai để gắn con đường nước ra cho máy bơm.

Bước 3: các bạn cắt miếng vật liệu nhựa có form size vừa với đáy nắp chai đục 1 lỗ trên tâm nhằm mục tiêu làm mặt đường hút nước, cần sử dụng keo nến thắt chặt và cố định vào nắp chai.

Bước 4: bạn nối 2 dây đỏ và black của dây USB vào 2 rất của tế bào tơ. Như vậy, họ đã thực hiện dứt chiếc trang bị bơm nước.

Bước 5: bạn quấn ống đồng thành các hình tròn trụ đồng trọng tâm rồi gắn thêm lên quạt. Các bạn cắt đoạn ống vật liệu bằng nhựa dẻo phi 6 thành 2 đoạn khoảng 70 centimet và nối vào nhì đầu của ống đồng.

Bước 6: chúng ta cho đá và một số lượng nước vào vỏ hộp xốp nhằm nước hoàn toàn có thể chạy 1 vòng qua ống đồng về thùng xốp. Chúng ta nối ống vật liệu nhựa vào đầu nước ra của dòng sản phẩm bơm và cắn đầu USB vào sạc sạc dự phòng, chúng ta có thể dùng sạc smartphone có cổng tiếp nối usb để đồ vật bơm hoạt động.

*

Chế tạo quạt điều hòa dễ dàng và đơn giản từ quạt điện.

Chống nóng bởi "bong bóng vỏ chăn" với quạt điện

Đây là kiểu phòng nóng mới lạ được các bạn trẻ sáng tạo. Vật tư cần chuẩn bị cho quá trình chống lạnh này là 1 trong những chiếc quạt điện gồm sẵn ở nhà bạn cùng một chiếc vỏ chăn. Sau đó, bạn bật quạt mang lại gió thổi vào vào vỏ chăn. Gió giúp vỏ chăn căng phồng lên và bạn chui vào ko gian phía bên trong vỏ chăn để tận hưởng bầu làn gió mát lạnh.