Xót xa, lươn nuôi trong can nhựa của 1 nông dân tỉnh Hậu Giang lăn ra chết cả nghìn con vì chưng thứ dung dịch độc này


Lão nông Bùi Tấn Thịnh, 63 tuổi-người khét tiếng với mô hình nuôi lươn trong can nhựa lạ mắt ở tỉnh Hậu Giang tiếc nuối nuối bởi vì 300 ký lươn đồng lăn ra chết (can vật liệu bằng nhựa này được ông để dưới bé sông nhỏ trước nhà)/ Lươn chết vì thuốc diệt ốc bươu vàng.
Dân Việt trên

Ông Thịnh, phường 4, TP Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang nuôi lươn vào can vật liệu bằng nhựa bị bị tiêu diệt do tác động của thuốc diệt ốc bươu vàng

"Tổng số lươn đồng bị chết là khoảng chừng 300 ký được tôi nuôi trong 80 can nhựa. Với giá thành lươn đồng là 220 nghìn đồng mỗi ký, tôi bị thiệt hại khoảng tầm 66 triệu đồng" - ông Thịnh xót xa mang lại biết.

Bạn đang xem: Nuôi lươn đồng trong can nhựaNguồn nước truyền nhiễm thuốc diệt ốc bươu vàng cần ông Thịnh không thể nuôi tiếp vụ bắt đầu với giải pháp nuôi lươn vào can nhựa.

Theo ông Thịnh, số lươn đồng trên, ông thả nuôi trường đoản cú 8 mon trước. "Hôm đó, như thường ngày, tôi ra thăm lươn thì bất thần thấy lươn bị bị tiêu diệt sạch.


Về nguyên nhân, theo tôi mày mò thì theo thông tin được biết do người dân trồng lúa ở vừa mới đây phun thuốc khử ốc bươu vàng. Lượng thuốc khử ốc bươu tiến thưởng này theo nguồn nước rã tới khu vực tôi nuôi lươn vào can nhựa" - ông Thịnh lưu giữ lại.

Để bao gồm lươn đồng bán cho bà nhỏ địa phương, ông Thịnh mang đến biết, sau đợt lươn nuôi trong can nhựa chết trên, ông vẫn demo thả nuôi con số ít lươn giống. Mặc dù "hể thả xuống là lươn lại bị chết" vị nguồn nước vẫn còn đấy bị độc hại thuốc.

Theo phóng viên tìm hiểu, hiện nay ông Thịnh vẫn đang thua download lươn đồng chích điện về chăm sóc thành lươn giống để phân phối lại cho hầu hết hộ dân có nhu cầu nuôi.

Thông thường, lươn đồng loại con bé dại bị chích điện, sức mạnh rất yếu ớt ớt, ví như không chăm lo đúng cách, nó có khả năng sẽ bị chết cấp tốc sau đó. Mặc dù nhiên, ông Thịnh lại có cách dưỡng, nuôi lươn bị chích năng lượng điện sống khỏe với mau lớn.Lươn đồng bị chích điện được ông Thịnh, phường 4, TP Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang dưỡng làm lươn giống để nuôi trong can nhựa.

Cụ thể, sau thời điểm mua lươn bị chích điện từ người dân địa phương về, ông Thịnh cần sử dụng thuốc bởi mình "tự chế" để "giã năng lượng điện trong mình bé lươn". Sau đó, ông dùng một số dưỡng hóa học khác mang đến lươn uống khi nó vẫn chưa thể ăn thức nạp năng lượng được.

Cách làm cho này đang được vận dụng nhiều năm nay, được bạn dân nhiều địa phương TP Vị Thanh, tỉnh giấc Hậu Giang thích thú nuôi lươn đồng tìm đến mua.


Ông Thịnh nuôi lươn vào can nhựa bằng cách sử dụng các chiếc can nhựa các loại 30 lít, hình chữ nhật form size 60x35x20cm, rồi đục lỗ nhỏ xung quanh.

Lão nông 63 tuổi nghỉ ngơi tỉnh Hậu Giang đặt những can nhựa dưới sông sau đó thả lươn giống như vào đó nuôi trong thời hạn khoảng 8 tháng thì thu hoạch. Vừa đủ 1 can nhựa đang nuôi được khoảng 1kg lươn giống.

Ông còn thiết kế một túi vải vóc được cố định ở nắp can nhựa, xung quanh có khoét những lỗ khiến cho thức ăn vào đó, lúc đói lươn sẽ auto rỉa thức ăn trong túi, tiết kiệm được lượng thức ăn bị trôi ra bên ngoài.

Với cách nuôi này ông Thịnh không cần thiết phải thay nước cho lươn lại đỡ tốn công chuyên sóc, đỡ tốn thức nạp năng lượng và thân mật với môi trường. Khi con lươn đạt trọng lượng tự 300-400gram là hoàn toàn có thể thu hoạch được.


Mè hôi là chủng loại cá đặc sản nổi tiếng gì mà lại tỉnh An Giang vẫn nuôi thể hiện trong ao đất để nông dân mang đến xem?
Lạ Hậu Giang: "Tuyệt chiêu" chăm nhỏ trơn trót lọt bị chích điện không chết mà vẫn to ầm ầm trong can nhựa
Cà Mau: Đàn gà, vịt hàng trăm con sải ra chết bởi vì nhiễm virus cảm cúm gia cầm
Chia sẻ
Từ khóa:
Mời chúng ta đồng hành thuộc báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để cấp tốc chóng cập nhật những tin tức new và chính xác nhất.

Việc nuôі lươn theo quy mô nuôi truyền thống hay nuôi lươn không bùn vào aо xi măng, bể lót bạt đã hết xa lạ gì với bà bé nông dân. Từ bây giờ chúng tôi sẽ trả lời kỹ thuật nuôi lươn trong can nhựa đến bà con. Quy mô này vẫn đang còn rất mới lạ với bà con. Thuộc theo dõi nội dung bài viết để hiểu thêm về kỹ thuật này nhé!

*
kỹ thuật nuôi lươn trong can vật liệu bằng nhựa

Ưu điểm của quy mô nuôi lươn vào can nhựa


Contents

3 Thuần hóa nhỏ giống3.2 quy trình thuần dưỡng triển khai theo các bước sau:4 Thức ăn cân xứng và giải pháp cho lươn ăn
Đây là quy mô có chi tiêu đầu tư thấp mà đem về được hiệu quả cao Mô hình nuôi này không nhiều bị hao hụt và bổ ích nhuận cao hơn nữa Việc làm chủ lươn sinh trưởng rất tiện lợi và lươn hết sức ít lúc bị bệnh quality thịt lươn đạt tiêu chuẩn an toàn. Quy mô này không chỉ là giúp tiết kiệm ngân sách chi tiêu mà tiết kiệm ngân sách cả thời gian chăm sóc và cho ăn. Với mô hình nuôi này lươn hết sức ít bị mắc các loại bệnh thường gặp gỡ

Chuẩn bị can nuôi và các trang thiết bị quan trọng khác

Lựa chọn nhiều loại can nuôi rất có thể tích tự 30 lít trở lên. Trên thân can đục những lỗ có đường kính khoảng 1cm hoặс 0,6cm. Dùng các thanh tre sẽ đượс vót tròn trường đoản cú trước. Chú ý là các thanh tre nên vừa cùng với kíсh thước của lỗ và form size thаnh tre khoảng chừng là 4,5cm. Các thanh tre này góp lươn quấn vào cùng sinh trưởng.

Phíа trên của những cаn vật liệu bằng nhựa cũng đục các lỗ nhỏ dại để giúp không khí hoàn toàn có thể bay vào mặt trong. Những lỗ này còn có tác dụng cung cấp cho oxy nhằm lươn sống. Với đồng thời thải một số loại thức ăn dư thừa, chất nhơ bẩn trong can. Đặc điểm nuôi lươn trоng can vật liệu bằng nhựa là không bắt buộc xây bể hay sử dụng bùn. Bà con chỉ cần có một mối cung cấp nướс thoải mái và tự nhiên và bảo đảm là hoàn toàn có thể nuôi được lươn tất cả thương phẩm.

Can nhựa thường xuyên được đặt cố định trên một thanh tre, gỗ chắc chắn và nằm ở vị trí dưới nước. Để giữ dồn phần trên của can nhựa nằm cùng bề mặt nước cách khoảng 25cm thì thanh gỗ cất can рhải được đặt phương pháp mặt nước 0,5m. Khoảng chừng cách an ninh giữa những can là khoảng chừng 2cm. Tùy vào diện tích mà bạn muốn đầu bốn với số can tương ứng.

Bạn hoàn toàn có thể làm những cái túi gồm chiều dài từ 30 – 40cm để hỗ trợ dễ dàng thức ăn cho tất cả can nhựa. Với phương pháp làm này, thức ăn uống trong túi đang ít bị cọ trôi ra ngoài hơn. Ví như thức ăn uống còn vượt cũng hoàn toàn có thể dễ dàng bị làn nước rửa trôi thoát khỏi can qua các lỗ thủng làm làn nước không ô nhiễm. Bạn chỉ cần giặt sạch sẽ túi đựng thức nạp năng lượng trước các lần cho ăn mới. Điều này góp lươn kiêng ăn những thức nạp năng lượng ôi thiu với dễ sinh bệnh

*
chuẩn bị can vật liệu nhựa

Thuần hóa bé giống

Các yêu cầu về thuần giống

Υếu tố đặc trưng nhất để thành công trong nghệ thuật nuôi lươn trong can vật liệu nhựa này là con giống. Một số loại lươn thường xuyên được tuyển lựa nuôi ở quy mô này là giống lươn đồng. Loài như là lươn này sẽ được thuần hóa trước lúc cho vào trong can nuôi. Vì đây là giống ngoài tự nhiên nên lươn thường vô cùng khỏe và có khả năng kháng sinh tốt, ít bị bệnh. Bà con đặc biệt quan trọng không chọn thiết lập lươn của không ít người đi đặt trúm. Bởi vì những bé lươn này đã nạp năng lượng thuốc nên lúc mua về phần trăm hao hụt khôn cùng cao.

*
lươn như là sinh sản nhân tạo tại trại công ty chúng tôi

Quá trình thuần dưỡng triển khai theo các bước sau:

Dụng cụ:

Cần có những bể chứa riêng để thuần chăm sóc và phân loại giống nuôi những con lươn gồm cùng kích cỡ. Điều này giúp sút hiện tượng các con trong thuộc bể nạp năng lượng thịt lẫn nhau (con lớn ăn con bé). Những bể thuần nên được đặt ở những khu vực râm mát, tất cả cây xanh, yên tĩnh nhằm tránh làm cho lươn như là hoảng sợ. Những búi dây làm bởi nilon nhằm thả vào bể. Những búi dây góp lươn con thuận tiện bám vào thở trong quy trình thuần dưỡng.

Xem thêm: Top 45+ Ảnh Hot Girl Từ Dễ Thương Đến Nóng Bỏng Nhìn Muốn, Ảnh Gái Đẹp Nóng Bỏng Hot Nhất 2021

chuyên môn thả lươn:

Lươn nhỏ được tắm qua nước muối 3 – 5/nghìn vào từ 5 mang đến 10 phút. Chọn lọc những con khỏe mạnh và phân một số loại những nhỏ lươn có cùng kích thước. Trong khoảng 2 – 3 ngày đầu tiên, tránh việc cho lươn con nạp năng lượng giúp bọn chúng thích nghi môi trường. Từng bể thuần hoàn toàn có thể nuôi với mật độ 3kg/m2 lươn con. đến lươn nhỏ giống rửa ráy bằng một số loại hóa chất, thuốc phòng sinh được phép sử dụng theo quy định.

Trong bể nuôi đã có được thuần dưỡng, cần tiếp tục được cố nước sáng với tối. Để đảm bảo môi trường sinh sống của lươn luôn luôn sạch sẽ và lươn tất cả sức khỏe giỏi khôg bị nhiễm những loại bệnh. Mối cung cấp nước hỗ trợ cho bể cũng rất cần được sạch. Rất tốt nên được làm chết vi khuẩn cẩn thận, không xẩy ra nhiễm những hóa chất độc hại. Và không bị nhiễm thuốc đảm bảo an toàn thực vật, không cần sử dụng nước thải nhà máy sản xuất hay nước thải sinh hoạt, vừa đủ oxy. Mực nước trong bể cao khoảng chừng cỡ trăng tròn – 25 cm. Chúng ta cũng có thể thay nước đến bể nuôi thuần dưỡng vào tầm khoảng 10 tiếng trưa với 5 giờ chiều. Tốt nhất có thể nên để bể nước thay thế dự trữ sẵn lân cận can nuôi.

Lươn là loài động vật hoang dã khá nhạy bén với nhiệt độ độ, bọn chúng thích nghi với nhiệt độ môi trường nước là 24 độ C – 28 độ C, độ p
H tự 6,5 cho 8,0. Lươn là chủng loại thủy ngơi nghỉ ở những vùng nước ngọt. Thế cho nên độ mặn của nước ko được vượt quá 5 phần ngàn (5%0).

Sau 3 ngày nuôi, bạn cũng có thể cho lươn nạp năng lượng những thức nạp năng lượng như: lòng đỏ trứng, ốc ép nát đã làm được hấp chín hoặc giun quế xay nhỏ… Lượng thức nạp năng lượng bằng 5% tổng trọng lượng của cả lũ lươn. Tuy nhiên lưu ý mỗi lần đến ăn, bạn cần theo dõi lượng thức nạp năng lượng thừa nhằm điều chỉnh làm thế nào cho phù hợp. Chú ý rằng thức ăn uống thừa có thể làm cho nước trong can cấp tốc bị không sạch hơn. Điều đó khiến cho vi trùng sản sinh, dễ làm tác động tới sức mạnh của lươn.

Kiểm tra cùng theo dõi lươn thuần dưỡng nhằm kịp thời phát hiện những bé yếu, bị bệnh để có cách chống trị kịp thời. Sau khoảng 2 tuần thuần dưỡng, bạn lựa chọn ra những con lươn khỏe khoắn và có form size đồng đều. Sau khi chọn lựa kỹ càng có thể chuyển lươn vào những can đã chuẩn bị sẵn. Lươn được thuần chăm sóc tốt, khỏe khoắn có tỷ lệ sống trên 98% và sức khỏe cao hơn.

Sau khi đã đến lươn xuống nước, việc chăm lo lươn có thể trở nên dễ dãi hơn siêu nhiều. Vì chưng can có rất nhiều lỗ nhỏ để dòng nước dễ dàng rất có thể lọt qua và được thả trong mẫu chảy từ bỏ nhiên. Bà nhỏ sẽ không nhất thiết phải thay nước như các cách nuôi lươn không giống như: lót bạt, bể xi măng,..Cách nuôi lươn này giúp tiết kiệm rất nhiều công sức của con người và chi phí.

Thức ăn cân xứng và giải pháp cho lươn ăn

Thức ăn uống cho lươn

Với nghệ thuật nuôi lươn vào can vật liệu nhựa thì thức ăn uống của lươn cũng không tồn tại gì khác so cùng với các phương thức nuôi khác. Bạn cũng cần được cho bọn chúng ăn những loại thức ăn như ốc xay nhuyễn trộn với thức nạp năng lượng viên nuôi cá có độ đạm tự 30 cho 40 %. Hay xuyên bổ sung cập nhật thêm những chất khoáng, vitamin C để giúp đỡ lươn có sức khỏe và sức khỏe tốt. Bên cạnh ra, lươn còn có thể ăn gần như thức ăn tươi sinh sống như cá tạp, tôm, giun đất, trùn quế…đã được đun nấu chín, xay nhuyễn.

Để rất có thể tiết kiệm công sức của con người cũng như thời hạn và xay ép thức nạp năng lượng cho lươn một giải pháp hiệu quả. Bà con hoàn toàn có thể sử dụng những loại vật dụng móc cung ứng như: thứ nghiền cua ốc, vật dụng băm nghiền đa năng… những loại sản phẩm chăn nuôi này luôn có ngân sách không không hề thấp mà công suất thao tác làm việc lại hết sức tốt. Quy mô nuôi lươn vào can nhựa rất phù hợp để chuẩn bị thức ăn hàng ngày cho chúng. Hằng ngày cho lươn nạp năng lượng 1 lần vào buổi chiều tối lúc lươn còn nhỏ, lớn hơn nữa thì cho vào snags cùng tối. Khi cho ăn chỉ cần mở nắp ra và mang đến thức lấn vào chiếc túi treo ở nắp can. Và lươn đã tự nạp năng lượng thức nạp năng lượng nhờ những cái lỗ nhỏ dại trên túi sẽ được chế tác sẵn.

*
có thể thực hiện trùn chỉ làm thức ăn cho lươn

Cách đến ăn

Việc cho ăn của lươn nuôi trong can nhựa cũng tương đối đơn giản. Cần sử dụng vải để may một cái túi gồm chiều dài 30- 40cm cùng và được gắn thắt chặt và cố định vớі nắp cаn nhựa. Cũng giống như thân can thì thân túi đục những lỗ nhằm khi đến thức ăn sâu vào lươn сó thể ăn từ những lỗ đó. Thức ăn cũng sẽ không bị rơi vãi ra mặt ngoài, có tác dụng dư thừa cùng làm độc hại nguồn nước. Lúc đói lươn hoàn toàn có thể tự rỉa thức nạp năng lượng trong túi và tiết kiệm ngân sách và chi phí được lượng thức ăn bị trôi ra bên ngoài. Sau thời điểm cho văn xong phải nhớ rước túi vải đựng thức nạp năng lượng giặt lại sạch.

Nhờ tận dụng tối đa được mối cung cấp nước trường đoản cú nhiên, ko рhải vắt nước làm mất thời gian(νì nước lυôn luôn chảy chứ không cần đọng lại) đề xuất thức nạp năng lượng có rơi ra 1 lượng ít thì nước trong can νẫn không dễ ợt bị lây nhiễm bẩn. Cùng với một phương pháp nuôi thân mật và gần gũi với môi trường thiên nhiên mà lươn vào can vật liệu bằng nhựa sinh trưởng kiểu như tự nhiên, giết mổ sạсh, không bệnh dịch và lớn lên đều.

Chăm sóc với theo dõi lươn

Nuôi lươn trоng can nhựa khá thong thả hạ. Tín đồ chăn nuôi không bắt buộc mất rất nhiều thời gian để chăm lo và lươn. Khi lươn trong can đạt trong lượng khoảng tầm 0,3-0,4kg/con là hoàn toàn có thể xuất bán. Mỗi can hoàn toàn có thể thả được khoảng chừng 1kg lươn giống( tùy vào form size can).

Khi xuất chào bán lươn rất có thể đạt khoảng 15-16kg lươn thành phẩm. Liên tục kiểm tra lượng thứс ăn mà lươn tiêu thụ. Ví như lươn bỏ nạp năng lượng có thể bổ sung cập nhật vitamin hoặc dưỡng hóa học khác tùy trực thuộc vào tình trạng của lươn. Theo dõi tiếp giáp sao kích thước của lươn để rất có thể phòng những loại bệnh lý của lươn.

Địa chỉ chọn sở hữu giống lươn uy tín

Trại giống như của công ty chúng tôi là trại chuyên buôn bán lươn giống kích cỡ và số lượng theo yêu ước của khách hàng. Trại giống cửa hàng chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng lươn giống unique cho bà con. Luôn có sự lựa chọn lươn kĩ trước khi xuất bán cho khách hàng. Trại giống công ty chúng tôi có rất đầy đủ quy trình phòng cùng trị dịch đúng theo quy chuẩn nên bà nhỏ hãy yên ổn tâm.

Trên trên đây là toàn thể thông tin về kỹ thuật nuôi lươn trong can nhựa. Để rất có thể đặt được cung ứng thêm các thông tin không dừng lại ở đó bà bé nông dân contact qua

Quang
Nguyen

Trại cá tương đương Quang Nguyên hiện bao gồm 5 cơ sở:

các đại lý 1; Thượng Nam, Ngư Thủy, Lệ Thủy Quảng Bình các đại lý 2: Lộc Thái, Mỹ Châu, phù Mỹ, Bình Định cửa hàng 3: Hội Am. Cao Minh. Vĩnh Bảo. Tp. Hải phòng Cơ sở 4: Ấp phú lợi A. Buôn bản phú thuận B. Hồng Ngự. Đồng Tháp cơ sở 5: Nguyễn Cư Trinh. Tự An. Buôn Mê Thuột . Đắc lắc