Trái đất có nhiều điều kỳ thú. Bạn có biết đâu là con sông dài duy nhất hay nước nào nhỏ nhất trái đất không?

1. Đâu là đỉnh núi tối đa châu Á? Ảnh:Intrepid Travel.

Bạn đang xem: Núi cao nhất châu á

Everest Phú Sĩ Fansipan

Nằm giữa biên thuỳ Nepal và Trung Quốc, Everest (8.848 m) là đỉnh núi cao nhất hành tinh, được ca tụng là nóc nhà cầm giới.

2. Con sông nào dài nhất thay giới? Ảnh: Aqua Expeditions.

Sông Amazon Sông ngôi trường Giang Sông Nile

Sông Nile tất cả chiều nhiều năm 6.650 km, tung qua 11 nước và đổ ra Địa Trung Hải. Chiều nhiều năm của sông Amazon là 6.400 km và của sông trường Giang là 6.300 km.

3. Đại dương nào lớn số 1 thế giới? Ảnh: CNN.

Đại Tây Dương Thái Bình Dương Ấn Độ Dương

Thái tỉnh bình dương chiếm 1/3 diện tích mặt phẳng Trái đất, chứa hơn một phần hai lượng nước lộ thiên của toàn vậy giới.

4. Công trình xây dựng nào là kỳ quan cổ kính duy tốt nhất còn đứng vững? Ảnh: Travel Channel.

Kim tự tháp Giza đèn biển Alexandria Đền cúng Artemis

Trong số 7 kỳ quan của trái đất cổ đại, kim từ bỏ tháp Giza sống Ai Cập là công trình xây dựng duy độc nhất vô nhị còn tồn tại gần như là nguyên vẹn. Số còn lại đã biết thành phá hủy.

5. Nước nhà nào có rất nhiều núi lửa đang chuyển động nhất? Ảnh: Carbon Brief.

Nhật bản Philippines Indonesia

Indonesia gồm tới 129 núi lửa vẫn hoạt động, trong những số ấy chỉ riêng Java đã tất cả 30 ngọn. Con số này ở Nhật bản là 110 ngọn.

6. đất nước nào gồm thác nước tối đa thế giới? Ảnh: MNN.

nam giới Phi Canada Venezuela

Thác Angel sinh hoạt Venezuela có độ cao 979 m cùng là thác nước cao nhất thế giới.

7. Quốc gia nào nhỏ dại nhất chũm giới? Ảnh: Roman Candle.

Vatican Monaco San Marino

Vatican phía bên trong Rome, Italy. Quốc gia độc lập này có diện tích 0,4 km2.

8. Động vật gồm vú nào lớn số 1 thế giới? Ảnh: National Geographic.

hà mã Cá voi xanh chó biển

Cá voi xanh là động vật hoang dã có vú lớn nhất trên Trái đất. Một thành viên trưởng thành có thể dài tới 30 m cùng nặng 200 tấn.

9. Rừng Amazon sản xuất từng nào % oxy của Trái đất? Ảnh: CNTraveller.

10% 20% 30%

Rừng Amazon được ca ngợi là “Lá phổi của Trái đất”, sản xuất ra 1 tháng 5 lượng ôxy trên cầm giới.

10. Hệ sinh thái xanh mặt đất nào bao gồm độ đa dạng sinh học tập cao nhất? Ảnh: Sandiegozoo.

Rừng nhiệt độ đới Đồng cỏ châu Phi Lãnh băng

Rừng nhiệt đới gió mùa chiếm không tới 7% diện tích s đất của thế giới, nhưng lại là nơi sinh sinh sống của hơn 1/2 sinh thiết bị trên Trái đất.

Bạn tất cả biết thương hiệu ngọn núi cao nhất châu Á? Trắc nghiệm địa lý thế giới Nước nào bé dại nhất Sông nào dài nhất

Để chế tao được cá nóc, đầu nhà bếp Nhật phải tập bao lâu?

0 17

Nhiều món ăn của Nhật bạn dạng được thực khách hàng ở vn yêu thích. Hãy thử vấn đáp những thắc mắc dưới đây để xem chúng ta hiểu nghe biết mức nào về ăn uống xứ hoa anh đào.

Trắc nghiệm: tín đồ dân các nước châu Á ăn gì dịp Trung thu?

2 1 1 6

Mỗi giang sơn có một phương pháp đón đầu năm Trung thu khác nhau và cũng thiết lập những các loại bánh truyền thống mang đặc thù riêng.

Trắc nghiệm: bạn có nhầm lẫn tên tp. Hà nội của các quốc gia?

9 4 5 95

Thủ đô hay là thành phố nổi tiếng nhất, được người quốc tế nghĩ mang lại ngay mau lẹ khi nói tới một quốc gia. Mặc dù nhiên, vấn đề này liệu gồm đúng với những non sông dưới đây.

(Ngày Nay) -Đỉnh núi này sẽ không chỉ tối đa châu Á mà còn là đỉnh núi tối đa trên quả đât so với mực nước biển. Vậy đỉnh núi này nằm giữa 2 quốc gia nào?
Kẹo Cu lag là đặc sản nổi tiếng của tỉnh nào? Ai là ‘cha đẻ’ của chương trình táo Quân? Mỹ rút quân ngoài Syria - tin xấu so với nước nào?

Đỉnh Everest

Đỉnh K2

Đỉnh Kanchenjunga

Giải thích Đỉnh Everest được nghe biết là "nóc nhà cầm giới". Đứng sau Everest cũng chính là hai đỉnh núi nằm trong châu Á: đỉnh K2 cao đồ vật 8.611 m cùng đỉnh Kanchenjunga cao 8.586 m, theo World Atlas.

Ấn Độ và trung quốc

Nepal và trung quốc

Pakistan và trung quốc

Giải thích Theo World Atlas, đỉnh núi này nằm trong lòng Tây Tạng (Trung Quốc) và Nepal.

dãy Andes

dãy Dolomite

dãy Himalaya

Giải thích Đỉnh Everest thuộc dãy Himalaya.

8.648 m

8.748 m

8.848 m

Giải thích Đỉnh Everest cao 8.848 m tính từ mực nước biển

Chomolangma

Sagarmatha

cả 2 đáp án bên trên

Giải thích Trong tiếng Nepal, đỉnh núi này được call là Sagarmatha, tất cả nghĩa "trán trời". Fan Tây Tạng lại call là Chomolangma - "Thánh mẫu mã của vũ trụ".

icon

Một con đường duy tuyệt nhất

hai tuyến phố chính

cha đường thiết yếu

Giải thích Để leo tột đỉnh Everest, những nhà leo núi có thể đi theo hai tuyến phố chính: leo phía đông nam giới từ Nepal hoặc phía hướng đông bắc từ Tây Tạng.

Sir Edmund Hillary

Tenzing Norway

cả hai đáp án bên trên

Giải thích Theo Mpora, những người dân leo Everest thành công thứ nhất là Sir Edmund Hillary và Tenzing Norway. Ngược lại, hàng trăm ngàn người đã chầu ông vải trên hành trình chinh phục nóc nhà quả đât này.