Tàu thăm dò phương diện trời Parker của ban ngành Hàng không với Vũ trụ Mỹ (NASA) lần trước tiên bay chiếu qua bầu khí quyển của khía cạnh trời.

Bạn đang xem: Hình ảnh tàu vũ trụ

Lần thứ nhất con tàu vào được tầng cao nhất khí quyển phương diện trời, được hotline là vành nhật hoa (corona) nhằm phân tích hạt tích điện và từ trường. Tàu đã làm được phóng vào vũ trụ từ thời điểm ngày 28.4 nhưng tới lúc này dữ liệu new được ra mắt vì phải mất quá nhiều tháng nhằm nhận và xác minh.

Cũng hệt như việc hạ cánh xung quanh trăng có thể chấp nhận được các nhà khoa học hiểu được quy trình hình thành, NASA cho thấy sự kiện tàu dò hỏi Parker va được mặt trờisẽ giúp bọn họ hiểu rõ rộng về lịch sử vẻ vang hình thành của phương diện trời và ảnh hưởng của nó lên hệ phương diện trời.

Hình ảnh về Tàu thăm dò phương diện trời Parker của cơ sở Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA). Associate Ppress/Forbes

Tàu thăm dò phương diện trời Parker Solar Probe cũng giúp các nhà kỹ thuật hiểu hơn về cấu trúc từ trường cong queo đầy bí hiểm mà tàu đã từng tìm thấy trên bề mặt mặt trời.

Nhà khoa học của dự án Nour Raouafi nói vớihãng thông tấn Mỹ
Associated Press vành nhật hoacó vẻcó nhiềubụi hơn dự kiến.

Từ trường mạnh của mặt trời và nhiệt độ bề mặt 9.941 độkhiến tàu dò la Parker nặng nề chạm vào khía cạnh trời. NASA đã bắt đầu phóng tàu Parker vào khoảng thời gian 2018 để tò mò sâu hơn vềngôi saonày.

Di chuyển với vận tốc lên tới 692.017 km/giờ, tàu Parker Solar Probe được giám sát và đo lường tiếp cận sâu rộng vào thai khí quyển của phương diện trời khoảng chừng 6,5 triệu km. Kỷ lục 42,73 triệu km trước kia thuộc về tàu ngoài trái đất Helios 2 vị Mỹ – Đức hợp tác ký kết sản xuất cùng phóng lên vào thời điểm năm 1976.

Tiến sĩ đồ vật lý thiên văn Eugene Parker ở trong Đại học tập Chicago được vinh danh với huy chương ship hàng công cùng và mô hình của Tàu thăm dò khía cạnh trời Parker trong cuộc họp tại Trung tâm phân tích William Eckhardt sinh sống Chicago vào ngày 31 tháng 5 năm 2017. GETTY IMAGES/FORBES

Trong lúc tàu ngoài trái đất Pioneer 10 với 11 mang các mảng nhôm khắc lời chúc từ nhân loại thì tàu Parker Solar Probe lại có theo một thẻ nhớ đựng 1,1 triệu tên do công chúng gửi đến.

Mang tên của phòng vật lý thiên văn Eugene Parker, fan đã chuyển ra triết lý về sự tồn tại của gió khía cạnh trời, tàu Parkerlà nhỏ tàu vũ trụ thứ nhất của NASA được để theo thương hiệu người.

Tàu dò xét Parker Solar Probe dự kiến sẽ tiến hành 25 vòng quỹ đạo cất cánh quanh phương diện trời đến năm 2025.

Xem thêm: Người Dùng Không Thể Kết Nối Internet Bằng Cách Nào ? Có Thể Kết Nối Internet Bằng Các Cách Nào

Biên dịch: Gia Nhi

Tag: #đầu tiên, #NASA, #Parker Solar Probe, #tàu thăm dò mặt trời Parker, #vũ trụ
clip Thời sự quả đât Tài chủ yếu - sale Đời sinh sống du ngoạn văn hóa truyền thống vui chơi giải trí giới trẻ giáo dục đào tạo thể thao sức mạnh technology - game xe cộ thời trang trẻ

Keysight cung cấp giải pháp mô bỏng tấm pin tích điện mặt trời new

Keysight Technologies vừa chào làng Bộ mô phỏng tấm pin phương diện trời dạng mô-đun MP4300A Series Modular Solar Array Simulator (SAS) mới để giả lập hành vi của các phân khúc quang điện (photovoltaic).

Tàu du hành Nga bị rò rỉ không điều hành và kiểm soát trên Trạm không gian Quốc tế

Phi hành đoàn "toàn sao" của tỉ phú Nhật đi du hành mặt trăng

Phi thuyền bí ẩn X-37B của quân team Mỹ trở lại trái đất sau hơn 2 năm

NASA ưng thuận khởi hễ tổ công tác nghiên cứu về UFO

các kỹ sư cho biết FOD là 1 trong từ tất cả 4 chữ cái, chỉ tất cả những mẩu thiết bị thể lạ có công dụng gây ra thảm họa cho những vụ phóng phi thuyền, và FOD trong một sự cố mới nhất là một gai tóc.

Cơ quan mặt hàng không ngoài trái đất Mỹ (NASA) hôm qua thông báo phi thuyền của phòng ban này đã làm chuyển đổi chuyển đụng của tiểu toàn cầu Dimorphos sau cú đâm hồi tháng 9, theo CNN.

Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) thông báo phi thuyền của cơ sở này đang làm đổi khác chuyển cồn của tiểu trái đất sau cú đâm vào thời điểm tháng 9.

Tàu vũ trụ nuốm giới" target="_blank" rel="noopener noreferrer">thế giới" target="_blank" rel="noopener noreferrer">thế giới xem tàu thiên hà đâm tè hành tinh">DART của NASA sẽ xả thân tiểu hành tinh
Dimorphos để chuyển đổi quỹ đạo của nó vào sáng ngày hôm nay 27.9. Cuộc thể nghiệm được phạt trực tiếp để cả quả đât theo dõi.

Tàu vũ trụ triển khai sứ mệnh DART của NASA từ thời gian trước đã truy đuổi tiểu trái đất là kim chỉ nam của nó. đa số thứ sẽ được chuẩn bị sẵn sàng đến vụ tấn công vào 6 giờ 14 sáng sủa 27.9 (giờ Việt Nam).

Sau đều trục trặc kỹ thuật dẫn đến 2 lần bị hoãn, thiên chức Artemis 1 nhằm phóng tàu vũ trụ lên quy trình mặt trăng của cơ sở Hàng không với vũ trụ Mỹ (NASA) vào ngày 27.9 dự loài kiến lại gặp trở ngại.

Cơ quan sản phẩm không ngoài hành tinh Mỹ (NASA) gặp mặt thử thách lớn trước tiên khi sẵn sàng khởi động thiên chức không người lái Artemis I nhằm tiến tới giấc mơ thám hiểm mặt trăng cùng sao hỏa trong tương lai.

Các nhà công nghệ NASA đang chuẩn bị thử nghiệm lần đầu khả năng phòng thủ hành tinhvà quá trình này sẽ được phát trực tiếp cho tất cả thế giới thuộc theo dõi.

Những mảnh vỡ ngoài ra được tàu ngoài hành tinh Dragon của hãng sản xuất Space
X (Mỹ) ý kiến vứt ra đã làm được tìm thấy tại khu rừng Úc.

Tàu thiên hà Thiên Vấn 1 của Trung Quốcđã chiếm được hình hình ảnh của toàn cục sao Hỏasau khi bay quanh thế giới này hơn 1.300 lần đề cập từ đầu xuân năm mới ngoái.

Trung Quốcvừa khởi rượu cồn một trách nhiệm mới nhằm thu thập mẫu vật từ sao Hỏa cùng mang chúng về Trái Đất vào năm 2031, sớm hơn hai năm so với một sứ mệnh chung của NASA với ESA có mục tiêu tương tự.

Pi Technologies, JSC.
Đặt báo
RSSTòa soạn
Chính sách bảo mật