Cây tóc tiên thường xuyên nở hoa sau những trận mưa lớn.Những bông tóc tiên trở nên tân tiến tạo thành những quả nang gồm 3 thùy. Hạt đen bóng và phẳng bẹt.
Cây tóc tiên hay nở hoa sau những trận mưa lớn.Những bông tóc tiên cải cách và phát triển tạo thành những quả nang tất cả 3 thùy. Hạt đen bóng và phẳng bẹt.

CÂY TÓC TIÊN

Cây tóc tiên còn mang tên gội là cây hẹ hồng, cây phong huệ, cây phong huệ hồng, tên khoa học: Zephyranthes rosea. Thương hiệu tiếng anh: Rain Lily, Pink rain lily, Rain lily rose. Thuộc họ thực vật: Amaryllidaceae - bọn họ loa kèn đỏ.

Bạn đang xem: Hình ảnh cây tóc tiên

*

là một trong những loài bạn dạng địa thuộc chi Zephyranthes của vùng Caribe. Chúng được trồng rộng rãi để triển khai cây cảnhvà đang trở thành loài cây nhập tịch tại các vùng nhiệt đới trên khắp núm giới.

Cây tóc tiên là cây thân thảo thọ năm có 1 lá mầm. Thân hành bao gồm vỏ, đường kính khoảng 1.5 – 2.5 cm. Lá cây hẹ hồng dong dỏng hẹp, phiến lá xỉn greed color lá cây, lâu năm 15 – đôi mươi cm và rộng 5 mm.Tán hoa hẹ hồng mọc làm việc nách lá, dài 15 – đôi mươi cm. Hoa nằm tại đỉnh có tác dụng tán hoa hơi cong.

Hoa tóc tiên tất cả hình phểu. Bao hoa gồm màu hồng, 6 cánh, đường kính khoảng 2.5 centimet và chiều lâu năm 3 – 3.5. Ống tràng bao hoa blue color lá cây nhiều năm 0.2 – 0.3 cm. Cánh hoa mở rộng nhưng không biến thành cong gập thành gốc. Nhị hoa tóc tiên được phân tách, tua nhị nhiều năm 1 – 1.7 cm, bao phấn nhỏ tuổi 3 – 6 mm. Vòi vĩnh nhụy dài 1.8 – 2.7 cm, dài hơn nữa ống tràng bao hoa.

Đầu nhụy chia thành 3, nhô ra 1 – 1.5 mm ngoại trừ bao phấn. Thời gian Cây tóc tiên ra hoa từ thời điểm tháng 3 mang lại tháng 7 (nhiều vào mùa mưa). Cây tóc tiên hay nở hoa sau những trận mưa lớn.Những bông tóc tiên cải tiến và phát triển tạo thành những quả nang gồm 3 thùy. Hạt đen bóng và phẳng bẹt.

Thân hành của tóc tiên hồng, giống hệt như các thành viên khác trong bỏ ra Zephyranthes cùng Habranthus, có đựng được nhiều loại ancaloit ô nhiễm khác nhau gồm lycorine với haemanthamine. Chúng hoàn toàn có thể gây nôn, teo giật, với tử vong đến người, gia súc, và gia cầm.Cây tóc tiên ưa chỗ đất bay nước giỏi và địa điểm đầy nắng. Cây tóc tiên rất có thể nhân giống bằng củ hay bởi hạt đều được nhưng hầu hết nhân giống bằng phương pháp tách gốc.

Vào mùa xuân, chọn hầu hết cành new chưa ra mầm đồng thời kết hợp với việc núm chậu. Chỉ cần đào cội ở vào chậu ra, mang đi hết các phần khu đất cũ còn bám lại, phân tách gốc khủng đó thành nhiều các gốc nhỏ, trồng vào hồ hết chậu khác biệt là được.Ưa bóng, cần ánh nắng tỏa nhẹ, kỵ nắng và nóng gắt chiếu trực tiếp.

Nếu ánh nắng quá mạnh có thể làm đặt lá cây trở yêu cầu khô vàng, thâm nám chí bị tiêu diệt khô. Cây ưa nóng áp, nhưng có thể chịu rét, nhiệt độ độ cân xứng cho cách tân và phát triển là khoảng 150C.

Là loài cây cảnh ưa độ ẩm ướt, bao gồm yêu cầu tương đối cao so với độ ẩm không khí, cần liên tục phun những vết bụi nước sinh sống xung quanh, trong mùa cách tân và phát triển cần liên tiếp tưới nước, nhưng lại không được để nước bị ứ đọng đọng, vì vì thế sẽ khiến gốc cây bị thối rữa.

Thuộc loài thực đồ vật ưa đất chứa canxi, nên trồng bởi loại đất mèo chứa vôi tơi xốp, thấn hút nước tốt, color mỡ. Cứ khoảng chừng 3 tuần tưới một lần là đủ, nếu như mầm phát triển không được tốt hoàn toàn có thể bón thêm khoảng 1 – gấp đôi phân đạm.

*

Cây tóc tiên là loài cây cảnh đẹp bao gồm phần thân kha khá thấp với nhỏ, phía đầu cuống lá mảnh như tua dây thép, phần trên mọc như những cánh quạt gió màu xanh, mảnh dẻ trang nhã, thanh tú đẹp đẽ, rất có thể dùng hầu hết chậu cây tóc tiên nhằm điểm xuyết bên thềm cửa ngõ sổ, trên bàn, hoặc cũng rất có thể treo lên nhằm trang trí, hầu như chậu nhỏ dại có thể để lên trên bàn trà; các chậu khổng lồ hơn có thể đặt ở cạnh bên cửa sổ các phòng không nhiều ánh sáng, trên lối đi hoặc trong phòng khách, vày cây tóc tiên ưa bóng đề xuất nó có thể làm đẹp không gian trong một thời hạn dài.

cây hoa tóc tiên

xung quanh ra, hoàn toàn có thể cắt nó cắm vào trong bình hoa bình thường với các loại hoa tươi khác để điểm xuyết. Hoa lá cây cảnh đẹp tóc tiên đặc biệt tương xứng với những căn phòng được vào trí theo phong thái đơn giản, tăng lên giá trị thẩm mỹ và nghệ thuật cho ko gian.

Tóc tiên là một trong những cây leo giàn được thực hiện nhiều tại những khu vườn cửa biệt thự. Với trên bản thân vẻ đẹp nhất sang trọng, có công dụng hấp thụ khí thải. Dễ trồng và dễ quan tâm nên cây rất rất được ưa chuộng trồng để tạo cảnh quan sân vườn nước ngoài thất.

Tóc Tiên tên gọi khác: Cỏ dây thép, tóc vệ nữ, hoa sao, dương leo…

Tên công nghệ Ipomiea quamoclit L

Thuộc họ thực vật: Adiantaceae.

*

Cây tóc Tiên có lá mỏng tanh và blue color nhạt nhìn rất giản đơn chịu, cuống lá tất cả màu đen bóng, cành cây mượt mà nhưng lại hệt như màu của sợi dây thép.

 Nguồn gốc

Cây Tóc tiên có bắt đầu từ vùng nhiệt đới Châu Mỹ. Cây được gia nhập vào nước ta từ hơi lâu và được sàng lọc làm cây leo giàn cho các sân vườn biệt thự nghỉ dưỡng bởi cây bao gồm thân leo miếng mai, mọc dài tới 6m.

Xem thêm: Vợ Đẹp, Con Xinh Và Cuộc Sống Gia Đình Hạnh Phúc Của Mc Phan Anh

Đặc điểm hình thái

Thuộc cây thân dây leo nhỏ, miếng mai, leo bằng thân cuốn, thân tất cả màu xanh, mềm cùng xanh bóng

Lá té dạng lông chim thành đông đảo sợi nhỏ tuổi mềm mại, từng sợi chỉ tầm 1mm, hai thùy gốc giáp với cuống thông thường chẻ đôi, xanh tốt quanh năm. Chiều dài của lá trường đoản cú 4 – 10 cm, từng cành có 16 – 24 lá chét và các lá chét phân tách thùy rõ ràng. đa số lá chét đều không tồn tại cuống.

Hoa tóc tiên có 2 lần bán kính từ 1.5 – 3.5 cm, cuống hoa dài, bé dại khoảng 5 – 8 cm. Từng hoa gồm bao gồm từ 4 – 5 cánh dài khoảng chừng 6mm. Mỗi đài phần nhiều được kết thúc bằng một đầu nhọn lắp kèm dưới đỉnh của đài hoa. Ống tràng dài khoảng 2 – 3.5 cm. Trang hoa phân tách thùy nhiều năm từ 6 – 8 mm, đỉnh nhọn. Mỗi tua nhị của tóc Tiên phần lớn khoác trên bản thân một lớp lông sinh hoạt phía chân. Hạt phấn gồm gai nhỏ dài chừng 30mm. Đầu nhụy có đường kính khoảng 1mm, y như hạt cơm, chia thành 2 thùy mờ. Hoa có red color tươi rất nổi bật trên nền lá.

*

Quả nang hình trứng với size từ 5 – 8 mm, đài hoa ko rụng mà dính lâu vào gần cuống. Mỗi quả thông thường có từ 3 – 4 hạt giống màu nâu hoặc đen.Hạt bé dài khoảng 4 – 6mm, bề mặt có lông cùng nốt sần nhô ra nhìn được rõ ở phần rốn hạt.

Đặc điểm sinh trưởng

Cây Tóc Tiên có tốc độ sinh trưởng nhanh, thuộc cây ưa ánh sáng mặt trời, để cây vạc triển xuất sắc thì luôn phải giữ độ ẩm cho cây. Cây được nhân giống bằng hạt hoặc tách bóc gốc, gồm một điểm sáng đó là dây tóc tiên thường thu hút được loại chim ruồi giống hệt như cây Osaka đỏ và có tác dụng lan rộng và xâm lấn trên giàn khá nhanh.

Cây cũng sinh trưởng khá giỏi trong môi trường thiên nhiên có nồng độ sương thuốc thấp, hấp thu gần như chất ô nhiễm có trong bầu không khí như: Aldehyde Formic.

Ứng dụng

Tóc Tiên là một trong những loại cây công trình, cây leo giàn thường được sử dụng để làm hoa leo giàn, sản phẩm rào…Thân cây thuộc thân thảo, gồm cánh mỏng và mềm đề xuất rất được ưa chuộng.

*

Dây tóc Tiên mảnh mai và có màu xanh lá cây dịu, hay được trồng sinh sống cột cổng, sản phẩm rào, giàn leo… mang đến không gian tấp nập cho ngôi nhà đất của bạn, tạo sự tươi mát đến việc thi công sân vườn.

Cây tóc Tiên còn có tác dụng trong y học, áp dụng làm thuốc trị nọc rắn cắn, mụn nhọt…

Hướng dẫn trồng và chăm lo cây tóc tiên

- Cây tóc Tiên được nhân giống bởi hạt, bóc gốc.

- với phương pháp bóc gốc, bạn chỉ cần chia gốc đó thành những cụm nhỏ tuổi và trồng vào số đông vị trí khác, hoặc chậu cây khác. Việc thay chậu nên triển khai vào vụ xuân, khi mà hầu như cành new chưa ra mầm.

- Đối với phương thức gieo hạt: Ngâm phân tử trong nước ấm có pha thêm một chút ít thuốc kích ham mê tăng trưởng Atonik. Ngâm với thời gian 1 giờ đồng hồ rồi mang hạt gieo vào đất. Lúc cây nên được 1 mét thì thực hiện bấm đọt nhằm cây đẻ nhánh mới. Để cây phạt triển tốt thỉnh thoảng chúng ta nên phun đến cây hỗn hợp Atonik nhằm kích say mê sự phát triển của cây.

- Tóc Tiên là cây ưa ánh sáng, mặc dù chỉ là tia nắng nhẹ, kỵ với tia nắng trực tiếp. Nếu như chịu ánh nắng trực tiếp trong thời gian dài cây sẽ rơi vào tình thế tình trạng thô vàng, thậm chí là là khô với chết.

- Nhiệt độ cân xứng để cây trở nên tân tiến là 15 độ C, cây rất có thể chịu được rét.

*

- phải tưới nước mang lại cây phần đông đặn bởi vì cây ưa ẩm, yêu cầu kha khá cao so với độ độ ẩm của ko khí. độc nhất là trong giai đoạn phát triển, cây rất đề nghị nước. Tuy nhiên không đề xuất tưới mang lại cây các quá cây dễ bị ứ đọng nước, làm cho rễ bị thối.

- Yêu mong về đất: Tóc Tiên là loài thực trang bị ưa loại đất tất cả canxi, hãy chọn loại đất cat có

- Bón phân chu kỳ 3 tuần/1 lần, rất có thể bón thêm phân đạm nhằm cây tươi xuất sắc hơn.

- Đề phòng sâu bệnh hại cây: Cây hay bị những loại công trùng vảy fe phá hoại, vày khóm cây mọc dày, không thoáng gió yêu cầu dẫn tới việc nảy sinh mầm mống sâu bệnh. Với dịch này bạn chỉ cần phun hỗn hợp Malathion 50% pha loãng với tỉ trọng 1: 1.200, 1 tuần/1 lần.

- Đối với một số loại bọ chét, chúng thường tập trung ở vị trí lá non, bạn tránh việc phun dung dịch làm tác động tới rất nhiều cành non, hoàn toàn có thể tiến hành bài trừ loại bọ chét bởi tay.