Về bọn chúng tôi
Sách dịch 100%Sách theo Trình độ
Sách cấp độ n5Sách lever n4Sách lever n3Sách lever n2Sách cấp độ n1Sách theo Kĩ năng
Sách từ Vựng
Sách Ngữ Pháp
Sách Kanji
Sách Đọc Hiểu
Sách Luyện Nghe
Sách Luyện thi JLPTCác cuốn sách nổi tiếng
Bộ Mimi kara Oboeru
Tài liệu Free
Kinh nghiệm học tập tập
Về chúng tôi Sách dịch 100% Sách theo trình độ Sách cấp độ n5Sách lever n4Sách cấp độ n3Sách lever n2Sách cấp độ n1Sách theo kĩ năng Sách trường đoản cú Vựng
Sách Ngữ Pháp
Sách Kanji
Sách Đọc Hiểu
Sách Luyện Nghe
Sách Luyện thi JLPTCác bộ sách nổi tiếng bộ Mimi kara Oboeru
Tài liệu không lấy phí Kinh nghiệm học hành

1000 đầu sách tinh lọc 15 đầu sách dịch 100% độc quyền

Miễn Phí bao test đổi mới trong 7 ngàycam kết hóa học lượng

Miễn mức giá vẫn chuyểntoàn quốc(DH > 379k)

Thanh toán linh hoạt
Việt nam - Nhật Bản

30+ câu chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Nhật dành cho mọi đối tượng

Trong bữa tiệc sinh nhật của tín đồ Nhật, ngoài ra món quà thì những lời chúc giữa những tấm thiệp sinh nhật cũng cấp thiết thiếu. Nhưng cần yếu nào với ai cũng chúc誕生日おめでとう, tìm hiểu thêm những nhắc nhở từ Sách 100 nhằm gửi phần đông lời chúc và lắng đọng và ý nghĩa sâu sắc hơn đến tín đồ thân của chúng ta nhé!

1.Vài đường nét về ngày sinh nhật của tín đồ Nhật

2. Mọi lời chúc mừng sinh nhật dành cho tất cả những người thân trong mái ấm gia đình bằng giờ đồng hồ Nhật

3.Những lời chúc tụng sinh nhật dành riêng cho bạn bè bằng tiếng Nhật

4.Những lời chúc tụng sinh nhật giành cho cấp trên bởi tiếng Nhật

5. đông đảo lời chúc mừng sinh nhật dành cho tất cả những người yêu bởi tiếng Nhật

6. Bài xích hát chúc mừng sinh nhật

1. đôi điều về ngày sinh nhật của tín đồ Nhật:

1.1 giải pháp hỏi ngày sinh nhật và cách trả lời

誕生日(Đản - Sinh - Nhật) (Tanjoubi) có nghĩa là ngày sinh nhật. Khi ao ước hỏi ai kia về ngày sinh nhật thì nói:

誕生日はいつですか?(tanjoubi wa itsu desuka?)

Trong ngôi trường hợp lịch sự sẽ thêm kính ngữ:

お誕生日はいつですか? (Otanjoubi wa itsu desuka?)

Cách trả lời:

私の誕生日は... 月の... 日です。(Watashi no tanjoubi wa ...gatsu no ...nichi desu)

1.2 Văn hóa tặng quà

Đối với những người dân Nhật Bản, họ hay không đặc biệt về quý hiếm vật hóa học của món quà nhưng sẽ chú ý nhiều hơn mang lại ý nghĩa, bề ngoài của món xoàn tặng. Một đôi đũa, mèo Maneki tượng trưng đến tài lộc, như ý trong các bước cũng như trong cuộc sống đời thường luôn được tín đồ Nhật ưa thích. Hay xôi đậu đỏ mang đến những điều tốt lành cũng khá được nhiều tín đồ tặng.

Bạn đang xem: Happy birthday bằng tiếng nhật

Mèo Maneki - chú mèo mang đến may mắn

Khi lựa chọn cũng cần tránh số đông món quà liên quan đến số không mang lại may mắn là số 4 cùng số 9. xuất xắc cái lược (phát âm là kushi - đồng âm với sự khổ đau) cũng không nên dùng làm vật để tặng.

Xem thêm: Chùm Hình Ảnh Học Sinh Cấp 3 Đẹp Nhức Mắt, Hút Hồn Người Xem

Chiếc lược (櫛:kushi) - đồng âm với việc khổ đau

Con cáo tượng trưng cho sự tham lam, gian xảo, cần những vật bao gồm in hình nhỏ cáo cũng cần tránh khi tặng ngay quà.

Câu chúc mừng sinh nhật trong giờ Nhật phổ trở nên - dễ sử dụng - dễ dàng nhất nhưng các bạn cũng có thể dùng kia là:

お誕生日おめでとう

(Otanjoubi omedetou)

お誕生日: sinh nhật

おめでとう: chúc mừng

Lịch sự rộng thì hoàn toàn có thể là:

お誕生日おめでとうございます。

(Otanjoubi omedetou gozaimasu)

2. Câu chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Nhật dành cho những người thân trong gia đình.

2.1 câu chúc mừng sinh nhật bởi tiếng Nhật gửi đến người cha đáng kính