Mặc dù cơ quan chỉ đạo của chính phủ đã tạm dừng hoạt động rất nhiều nhà hàng bán giết thịt chó nhưng mà vẫn có rất nhiều nơi tiêu thụ loại thịt này!


*

*

Xin chào những bạn! bọn chúng mình là Creatrip, xã hội các chuyên viên về Hàn Quốc. Chúng mình đã luôn cố gắng gửi đến chúng ta những tips có ích và tin tức tại Hàn Quốc tiên tiến nhất mỗi ngày.

Bạn đang xem: Hàn quốc ăn thịt chó

Chó là đồ nuôi đáng yêu đối với không hề ít người nhưng các nước ở châu Á bao gồm Trung Quốc, Việt Nam, xứ sở nụ cười thái lan và Hàn Quốc vẫn còn đó tiêu thụ thịt chó. "Bochintang" - súp làm thịt chó là một món nạp năng lượng của người nước hàn đã gồm từ xa xưa. Mặc dù ngày nay số fan vẫn tiêu thụ thịt chó ở nước hàn đã giảm đáng kể nhưng mà vẫn có một số người cho rằng "Thịt chó tương tự như thịt bình thường". Hôm nay hãy cùng mình tìm hiểu văn hóa nạp năng lượng thịt chó của người hàn quốc và một trong những ý loài kiến của người trẻ tuổi về vụ việc này nhé!

Văn hóa tiêu hao thịt chó của fan Hàn Quốc

*

Người Hàn tin rằng câu hỏi tiêu thụ thịt chó bắt đầu từ thời Goryeo với trong thời Joseon. Các quan chức đã chỉ định cho Baekjeong (백정) – ách thống trị thấp tuyệt nhất trong buôn bản hội giải quyết những nhỏ chó hoang. Vì vậy, giết thịt chó đổi thay thức ăn uống của tầng lớp thấp trong thời đại Joseon. Nhưng sau đó chính quyền sẽ tuyên tía cấm tiêu thụ thịt chó do có ý kiến cho rằng chó là đồ vật nuôi và là một thành viên của mái ấm gia đình chứ không hẳn đồ ăn.

Một bài xích thơ của Jung Young Young, đơn vị thơ thời Joseon, đã từng để cập mang đến thực đối kháng thịt chó cùng một cuốn sách do Hong Seok Mo viết năm 1849 cũng đều có nói đến món “Boshintang” hay còn gọi súp giết thịt chó. Vào ngày hè ở Hàn Quốc từ tháng Bảy đến tháng Tám, sẽ có những ngày nóng nhất được hotline là "Sam Bok" (삼복). Vào những thời buổi này người nước hàn thích ăn "Samgyetang" để giảm nhiệt nhưng cũng đều có một số bạn chọn nạp năng lượng "Bosintang" bởi họ tin rằng nó có giá trị bồi bổ cao.

Tình hình lúc này về vụ việc ăn giết thịt chó

*

Theo báo cáo, hơn 2,5 triệu con chó được nuôi trong số trại giết thịt chó và khoảng 1 triệu con đã biết thành giết để đưa thịt. Một cuộc điều tra khảo sát năm 2017 cho biết 70% số lượng dân sinh Hàn Quốc không ưng ý với việc ăn thịt chó và con số chó bị giết để mang thịt đã sụt giảm còn 17,000 con. Vào năm 2014, gồm 329 nhà hàng bán giết chó sinh hoạt Seoul tuy vậy số lượng nhà hàng này đang giảm đều đặn sản phẩm năm. Món thịt chó phổ cập nhất là Bonsitang biết tới giúp cân bằng khung hình trong số đông tháng hè nóng nực.

*

Ý loài kiến của nạm hệ trẻ nước hàn về vấn đề này

Từ cuộc điều tra thế hệ trẻ em ở hàn quốc về bài toán tiêu thụ giết thịt chó, số đông họ đều lắc đầu ăn giết mổ chó. Lý do chính khiến thế hệ mới khước từ nó là tín đồ dân nước hàn ngày càng yêu dấu chó và xem chó là một phần của mái ấm gia đình mình.


*
BBC

Nhưng có một vài người vẫn ưng ý với việc ăn thịt chó bằng cách lập luận rằng “Nước ta bao gồm tục ăn thịt chó từ xưa nhưng chỉ vì mong muốn giữ hình hình ảnh trong mắt du khách lại cấm fan dân ăn. Tự nhiên và thoải mái những người nạp năng lượng thịt chó lại bị biến thành những tín đồ man dợ. Bị cấm ăn cái nào đấy thật là một trong điều khiến bất mãn”.

*
BBCNgười quốc tế nghĩ rằng người hàn quốc thích nạp năng lượng thịt chó? mặc dù người tham gia chất vấn cho biết: “Không phải bạn Hàn Quốc nào cũng ăn giết mổ chó và mong muốn mọi fan hãy cởi mở để chấp nhận sự khác hoàn toàn của các nền văn hóa truyền thống ". Vào thời điểm cuối buổi chất vấn người không ủng hộ việc ăn thịt chó cho rằng. “Ăn giết mổ chó là quyền cá nhân nhưng tận mắt chứng kiến một bé chó bị tiêu diệt trong sự tra tấn là ko thể gật đầu đồng ý được ”. "Nếu ao ước ngành công nghiệp làm thịt chó phân phát triển bền chắc Chính đậy phải tất cả cách tiếp cận cụ thể hơn để quản lý ”.

Tuy nhiên vào thời điểm hiện tại việc ăn thịt chó bị phản đối không ít ở Hàn. Hầu hết các bạn trẻ hầu như không ăn món này, chỉ từ những người ở vắt hệ trước mà lại thôi. Bạn nghĩ sao về vấn đề này? Hy vọng bài viết này đã mang lại thông tin có ích cho bạn. Nếu tất cả bất kì câu hỏi gì, hãy nhằm lại bình luận hoặc tương tác với Creatrip qua e-mail help
creatrip.com
. Hẹn chạm mặt lại chúng ta tại các nội dung bài viết sau! quan sát và theo dõi Creatrip để nhận được rất nhiều thông tin tiên tiến nhất nhé!

tranh cãi xung đột về truyền thống lâu đời ăn giết mổ chó lại được đung nóng tại hàn quốc sau lời lôi kéo của đệ tốt nhất phu nhân nước này Kim Keon Hee, bạn được biết đến với những cố gắng giải cứu đụng vật.


Là một người yêu thương động vật, đệ nhất phu nhân Kim Keon Hee từng tham gia giải cứu hoặc hỗ trợ kiếm tìm người nhận nuôi hơn 100 bé vật bị bỏ rơi. Bà và chồng - Tổng thống Yoon Suk Yeol đang sống thuộc 4 bé chó cùng 3 bé mèo - 5 trong số này là những con được giải cứu.

“Tôi tin rằng văn hóa phổ quát không ăn thịt chó cần được xây dựng ở Hàn Quốc như ở các quốc gia vạc triển khác. Nếu không, việc này có thể dẫn đến cảm xúc chống Hàn”, bà Kim nói vào cuộc phỏng vấn đầu tiên với tư biện pháp đệ nhất phu nhân, đăng trên báo Seoul Shinmun ngày 13.6.

Bà cảnh báo về việc những bé chó để giết thịt được nuôi vào điều kiện mất vệ sinh với kêu gọi chính phủ góp những người sắm sửa chó chuyển đổi công việc để xóa sổ ngành này.

"Cuộc chiến về ăn thịt chó" lại tăng cao lên ở Hàn Quốc

Vấn đề nhạy cảm

Ăn hay là không ăn thịt chó là chủ đề gây tranh cãi ở Hàn Quốc, nơi các nhà lập pháp đã nhiều lần thất bại vào việc thông qua luật cấm “thói thân quen lạc hậu”. Không tồn tại số liệu thiết yếu thức nhưng một report của những nhóm bảo vệ động vật năm 2017 ước tính rằng gồm tới 1 triệu nhỏ chó bị giết thịt mỗi năm tại Hàn Quốc.

Xem thêm: Tuyển dụng giúp việc gia đình, giúp việc chăm bé, giúp việc trông người già

Những người mến mộ món bosintang (nghĩa đen là “canh bồi bổ sức khỏe”), loại canh lạnh cay tất cả thành phần chính là thịt chó, tin vào lợi ích dinh dưỡng của loại thịt này. Thói quen ăn bosintang vào những ngày lạnh nhất của ngày hè để “giải nhiệt” đã tồn tại trong nhiều thế kỷ.

*

Nhiều người dân Hàn Quốc cũng đã lên tiếng phản đối việc ăn thịt chó

Reuters

Việc ăn bosintang không thể phổ biến vào những năm gần đây vì nhận thức về quyền động vật gia tăng với số người nuôi thú cưng cũng nhiều hơn. Khoảng 15 triệu người ở Hàn Quốc sở hữu thú cưng, xu hướng được thúc đẩy bởi số lượng người độc thân càng ngày càng tăng trong lúc tỷ lệ sinh càng ngày giảm, theo báo Straits Times.

Cựu Tổng thống Moon Jae-in với cựu ứng viên tổng thống Lee Jae-myung là những bao gồm trị gia cao cấp nhất từng đặt vấn đề cấm tiêu thụ thịt chó, nhưng công chúng không đồng thuận về việc trải qua một lệnh cấm như vậy.

Luật còn lỏng lẻo ?

Cũng trong cuộc phỏng vấn, đệ nhất phu nhân Kim mang đến rằng luật chống ngược đãi động vật của Hàn Quốc là “yếu nhất” trong các nước phát triển. Luật tại Hàn Quốc cấm “giết hại dã man” chó cùng loài vật cũng ko được xếp vào team vật nuôi cần sử dụng để giết thịt, nhưng không tồn tại quy định ví dụ nào cấm ăn thịt chó.

Các nhóm bảo vệ quyền động vật ước tính Hàn Quốc gồm khoảng 2 nghìn - 3.000 trang trại nuôi chó để giết thịt. Việc thịt chó được đưa đến bàn ăn như thế như thế nào cũng thường là túng bấn mật, dù những nhà hoạt động cho rằng bọn chúng bị giết mổ bất hợp pháp.

Luật cũng quy định người ngược đãi động vật sẽ bị phạt tội nhân tối đa 3 năm hoặc bị phạt tiền 30 triệu won (hơn 500 triệu đồng). Quy định này tương đối mạnh so với những tiêu chuẩn quốc tế, nhưng mức phạt tối đa chưa bao giờ được áp dụng, theo báo The Korea Times.

Những năm qua, nhiều lò giết mổ và chợ thịt chó lớn nhất Hàn Quốc đã đóng cửa bởi nhu cầu giảm, chỉ còn chợ Chilseong ở TP.Daegu. Thịt chó vẫn được buôn bán ở những chợ truyền thống trên cả nước, mặc dù số lượng cũng đã giảm dần. Dữ liệu từ Liên đoàn Công nghiệp thực phẩm và đồ uống Hàn Quốc mang đến thấy bao gồm 243 nhà hàng bosintang ở Seoul vào thời điểm tháng 1.2021 - giảm so với nhỏ số 528 vào năm 2005.

Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Nông buôn bản Hàn Quốc đầu năm ni đã mở cuộc điều tra về phương pháp thức chó bị giết mổ với phân phối. Bộ trưởng Jeong Hwang-geun đến rằng Hàn Quốc nên “tiến tới cấm tiêu thụ thịt chó”, nhưng cũng lưu ý “xung đột lâu bền hơn trong xóm hội” về vấn đề này.

Một nhóm chuyên trách nghiên cứu việc tiêu thụ thịt chó tại Hàn Quốc đã được gia hạn hoạt động thêm nhì tháng từ đầu tháng 5, để tiếp tục thảo luận về chủ đề nhạy cảm, theo báo The Korea Herald.

Dư luận xóm hội

Một khảo tiếp giáp của hãng sản xuất thăm dò R&Search tại Hàn Quốc năm 2021 cho thấy chỉ bao gồm 36,3% số người được hỏi ủng hộ việc cấm tiêu thụ thịt chó, trong lúc 27,5% ko đồng ý với 36,1% nói “không biết”. Theo một khảo gần kề khác của hãng sản xuất Realmeter năm ngoái, 70% người được hỏi mang lại rằng việc ăn thịt chó hay không nên để cá thể quyết định.